Phát thanh xúc cảm của bạn !

Trong tình yêu không phải an phận là bình yên đâu

2017-11-01 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Ai cũng ước ao có được một tình yêu thực sự, để mỗi khi bên nhau hay mỗi khi nghĩ về nhau ta cảm nhận được sự bình yên. Nhưng tình yêu và sự bình yên là điều không lý giải! Hạnh phúc thực sự khi ở bên cạnh ai đó ta thấy bình yên. Nhưng sự bình yên mà chúng ta đang giữ là điều không thể chấp nhận được.

***

blog radio, bình yên

Hình như xưa nay mình cứ an phận đến phẳng lặng rồi nghĩ rằng đó là bình yên phải không anh? Nhưng chúng mình dường như chưa hiểu tường tận hai chữ bình yên và dường như quên cả hai chữ tình yêu trong nhau tự bao giờ? Làm sao mà yêu bình yên cho được đây? Anh vẫn thường nói chúng mình hãy cho nhau tự do và sự bình yên, phải cho nhau một khoảng trời riêng cần thiết của mỗi người đó mới là yêu...

Chúng mình rõ ràng đang sống trong sự bình yên, nhưng là mỗi người để mặc người kia không quan tâm đến quan điểm lối sống của nhau, để ai “đi sớm về khuya mặc lòng”, là không làm phiền đến thời gian cho những mục đích và sở thích riêng của nhau thành thói quen và an phận... Thoạt tiên tưởng đó là hay nhưng rồi dần dần tình cảm dần hao mòn, cảm xúc chai đá phải không anh? Ai cũng cần có một chút riêng tư cho riêng mình, nhưng riêng một chút như gia vị, còn lại là “hai trong một” chứ nhỉ? Riêng tư một cách hoàn toàn như mình thì đâu còn là yêu nhau nữa, bình yên ở chỗ nào, một nỗi lo âu trong em đang bị xâm chiếm, hình thành và hòng phá tan sự “bình yên” vốn có!

Đó có gọi là sự bình yên không? Em nghĩ đó là sự tẻ nhạt thì đúng hơn. Mái nhà chung đi về phải chăng chỉ là nơi quán trọ?

blog radio, bình yên

Ai cũng ước ao có được một tình yêu thực sự, để mỗi khi bên nhau hay mỗi khi nghĩ về nhau ta cảm nhận được sự bình yên. Nhưng tình yêu và sự bình yên là điều không lý giải! Hạnh phúc thực sự khi ở bên cạnh ai đó ta thấy bình yên. Nhưng cái bình yên của em và anh đang có là điều không thể chấp nhận được.

Yêu là đem đến cho người mình yêu sự bình yên xua tan bão tố, là đem đến cho nhau những điều tốt đẹp và sự chân tình ngọt ngào.

Bây giờ chúng mình bắt đầu làm lại nhé, chưa muộn đâu anh! Mình học cách yêu nhau bình yên như mong đợi nhé. Chỉ cần anh và em cùng quyết tâm, chúng mình nhất định thành công! Em cần sự bình yên trong trái tim nhau, tuy hai mà là một anh à...

© Tác giả ẩn danh – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hạnh phúc của em đến muộn hơn một chút nhưng sẽ đến thôi

Hạnh phúc của em đến muộn hơn một chút nhưng sẽ đến thôi

“Em đã đánh rơi tình yêu. À không, chúng ta đều đã đánh rơi tình yêu. Anh biết không vì thiếu can đảm trong cuộc đời, mà chúng ta đã vụt mất nhau rồi đấy. Nhưng em sẽ không như năm ấy, sẽ không còn là một cô nhóc rụt rè. Em nhất định sẽ nói cho người đó biết em yêu người đó. Còn bây giờ anh hãy thật hạnh phúc, hạnh phúc của em đến muộn hơn một chút nhưng sẽ đến thôi”.

Tim tôi như có bão, sao người vẫn thản nhiên?

Tim tôi như có bão, sao người vẫn thản nhiên?

Tôi đã từng thích một người suốt quãng thời gian dài, trong lòng là bao nhiêu bão tố, lúc dâng cao, lúc ào ạt xô bờ. Còn người ấy chỉ đứng ngoài thản nhiên.

Thật ra trong cô đơn, chúng ta đã có những khoảng yêu thương chính mình

Thật ra trong cô đơn, chúng ta đã có những khoảng yêu thương chính mình

Và cô đơn từ lúc nào khiến chúng ta có thể gồng lên mạnh mẽ nhưng cũng yếu đuối một cách không ngờ. Nhưng rồi một lúc nào đó chúng ta sẽ hiểu được, thật ra trong cô đơn, chúng ta đã có những khoảng yêu thương chính mình. Bởi yêu thương mới có thể lắng nghe tiếng lòng của mình mà vỗ về kể cả khi không có ai bên cạnh.

Con người ai chẳng muốn trở về nơi gần gũi nhất và đó là quê hương

Con người ai chẳng muốn trở về nơi gần gũi nhất và đó là quê hương

Mảnh đất này là nơi hắn sẽ thương nhớ rất nhiều. Nhưng cũng đã từng là nơi hắn muốn chạy trốn, chạy trốn những ký ức đau buồn cứ ám ảnh trong tâm trí. Có thể những mảnh đất hắn đã từng gắn bó ồn ào, náo nhiệt hơn nhưng cuối cùng con người vẫn muốn trở về nơi gần gũi nhất. Và với hắn chẳng đâu bằng quê hương.

Một thời yêu thương

Một thời yêu thương

Giờ thì đôi mắt bồ câu Còn trong tiềm thức biết đâu mà tìm.

Phố không anh buồn lắm

Phố không anh buồn lắm

Anh còn không về mau Cho em nguôi nỗi nhớ.

Chỉ người mình thương mới biết cách làm mình đau đớn

Chỉ người mình thương mới biết cách làm mình đau đớn

Soi mình trong gương, chải lại mái tóc, tô chút son lại thấy mọi thứ rất xanh, rất nhẹ lòng. Vậy nên, đừng kỳ vọng vào ai, đừng trao cho ai cái quyền được làm đau mình mình và đừng tự mình dày vò mình thêm lần nào nữa. Cuộc đời của mình, mình phải sống chứ đâu thể nào buông bỏ như buông một mối tình.

Trở thành người lớn có đáng ước mơ?

Trở thành người lớn có đáng ước mơ?

Ngày tôi đi học, tâm trạng của tôi thì vui ơi là vui còn mẹ tôi lại buồn. Lúc đó thầm nghĩ chắc là không còn ai để sai bảo hay la mắng.

Hãy bảo vệ em như một món quà quý giá anh nhé

Hãy bảo vệ em như một món quà quý giá anh nhé

Hãy để em là một đứa trẻ hay nhõng nhẽo đòi anh thứ này thứ kia. Hãy để em là một cô bé thích hờn dỗi chỉ để anh vỗ về an ủi, không phải em muốn tình cảm của chúng ta tệ đi mà thứ em muốn là sự nhường nhịn, yêu chiều và tình cảm anh dành cho em cơ. Hãy để em là một cô gái yếu ớt, cần vòng tay của anh ôm ấp khi ngoài kia quá nhiều bão giông, dù là cái ôm vội cũng đủ khiến em an lòng.

Thanh xuân năm ấy tớ đã từng rất thích cậu

Thanh xuân năm ấy tớ đã từng rất thích cậu

Rất nhiều năm sau đó, tôi vẫn không ngừng ước mong giữa chúng tôi có một sợi dây nào đó buộc lại và giá như năm ấy tôi có thể can đảm hơn để nói thật lòng mình “Thanh xuân năm ấy tớ đã từng thích cậu, rất thích”.

back to top