Phát thanh xúc cảm của bạn !

Mình cứ bình yên mỉm cười mặc kệ cả thế giới đi anh

2017-11-02 01:57

Tác giả:


blogradio.vn - Em không bắt anh lựa chọn để biết giữa bộn bề cuộc sống, em là gì trong trái tim anh? Em cũng không bắt anh đưa ra lựa chọn để chứng tỏ anh có yêu em không như bao người con gái khác. Tình yêu của chúng ta chẳng mơ hồ đến mức em phải hỏi anh những câu hỏi đó. Chỉ là có những lúc em muốn được chiều chuộng, muốn được là duy nhất giữa vô số những yêu thương anh trân trọng.

***

blog radio,  Mình cứ bình yên mỉm cười mặc kệ cả thế giới đi anh

Hai mươi tuổi, em hiểu rằng mỗi người có một cảm nhận riêng nên em chẳng thể trách anh bởi những suy nghĩ khác biệt. Bởi vì chính em đã lựa chọn yêu sự khác biệt đó.

Em muốn có một người là tất cả của đời em. Và em phải là tất cả của cuộc đời người ấy. Nhưng sự ích kỷ ấy chẳng thể lớn hơn những xúc cảm khi gần anh, chàng trai ạ. Nếu yêu một ai đó đến mức si cuồng thì chẳng có lời giải thích nào hợp lí và dễ hiểu cả. Em ích kỷ như vậy có thể là vì anh đã là tất cả của đời em. Em trân trọng anh. Em chọn anh. Em không hối hận vì điều đó. Thế nên em cũng học cách trân trọng suy nghĩ của anh. Trân trọng cả những cái nhìn tiêu cực của anh về những kẻ thích chọn lựa trong cuộc sống.

Em không bắt anh lựa chọn để biết giữa bộn bề cuộc sống, em là gì trong trái tim anh? Em cũng không bắt anh đưa ra lựa chọn để chứng tỏ anh có yêu em không như bao người con gái khác. Tình yêu của chúng ta chẳng mơ hồ đến mức em phải hỏi anh những câu hỏi đó. Chỉ là có những lúc em muốn được chiều chuộng, muốn được là duy nhất giữa vô số những yêu thương anh trân trọng.

Em đã từng đọc rất nhiều câu chuyện và xem cả những bộ phim mà ở đó các cặp đôi chia tay vì bốn chữ “Mình không hợp nhau”. Em chẳng muốn tình yêu bốn năm của chúng ta có kết thúc nhạt nhẽo như thế. Làm gì có chuyện chia tay vì không hợp nhau? Đó chỉ là cái cớ khi không còn yêu nhau anh nhỉ? Mà chuyện hợp hay không hợp nhất định là do họ chưa hiểu nhau phải không anh?

blog radio,  Mình cứ bình yên mỉm cười mặc kệ cả thế giới đi anh

Em hiểu rằng thế gian này chẳng có điều gì là tuyệt đối. Tình cảm lại càng không thể tuyệt đối hơn. Em cũng hiểu rằng trên thế giới này chẳng ai hợp nhau đến từng điều nhỏ nhặt. Phải có những khoảng cách vô hình, phải có những giới hạn, phải có những khoảng trống,.. để nhường chỗ cho niềm tin.

Nếu có sợi dây thiêng liêng kết nối giữa những người yêu nhau thật thì nhất định đó chính là sợi dây của niềm tin anh ạ. Em sẽ chẳng thay đổi cách nhìn về những sự lựa chọn để thỏa lòng anh. Và em biết anh cũng vậy. Chỉ là em tin vào quyết định của con tim mình. Và hơn hết em tin anh. Khoảng cách vô hình ấy hãy để niềm tin của em làm cầu nối yêu thương anh nhé!

Sau những bất đồng quan điểm, anh vẫn ôm em vào lòng thủ thỉ: “Sài Gòn lạnh rồi, cần sưởi ấm không em?”

Tự nhiên lòng thôi ngổn ngang, len nhẹ vào sống mũi em là nồng nàn mùi của anh. Con tim như bắt được sóng cảm xúc, em ngước lên, ánh mắt chạm vào cái nhìn âu yếm của anh, rồi bình yên mỉm cười mặc kệ cả thế giới.

© Tóc Rối – blogradio.vn

Bài dự thi cuộc thi viết CHỈ MUỐN YÊU NHAU BÌNH YÊN THÔI. Để bình chọn cho bài viết này, mời bạn đọc, để lại bình luận, nhất nút "Bình chọn" ở chân bài viết và chia sẻ lên các mạng xã hội. Thông tin chi tiết về cuộc thi viết mời bạn xem tại đây.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Những Ngày Nước Rút

Những Ngày Nước Rút

Những ngày cuối, bảng phấn viết thêm vội

Dưới tán bằng lăng

Dưới tán bằng lăng

Ta là bằng lăng tím Nở đầy khoảng sân quen

Quên Ước Hẹn Trở Về

Quên Ước Hẹn Trở Về

Những chuyến tàu đi quên ước hẹn trở về

Thế giới song song của tuổi 17

Thế giới song song của tuổi 17

Giấc mơ tuổi 17 đưa tôi trải qua một đời người trưởng thành cô độc, để rồi khi bừng tỉnh giữa gian bếp ngập nắng, tôi mới vỡ òa nhận ra thực tại bình dị bên bố mẹ và em gái mới là hạnh phúc vô giá nhất

Cảm ơn vì đã là một phần thanh xuân của tôi

Cảm ơn vì đã là một phần thanh xuân của tôi

Mười hai năm. Một chặng đường đủ dài để trở thành một phần thanh xuân. Cảm ơn tất cả. Hẹn gặp lại ở một phiên bản tốt hơn của chính mình và vẫn luôn mang theo niềm tự hào vì đã từng là một phần của đại gia đình này

Ánh Trăng Sáng Rơi Vào Lưới - Chương 1

Ánh Trăng Sáng Rơi Vào Lưới - Chương 1

Bữa tiệc kỷ niệm thành lập tập đoàn Hạ Thị được tổ chức tại sảnh tiệc của một khách sạn sáu sao ngay trung tâm thành phố. Tiếng ly thủy tinh va chạm lách cách, tiếng nhạc vĩ cầm du dương và những bộ lễ phục đắt đỏ của giới thượng lưu dệt nên một khung cảnh hoa lệ đến ngột ngạt.

 Chiếc Vé Đến Ngày Hôm Qua

Chiếc Vé Đến Ngày Hôm Qua

Mười năm trước, chúng tôi chỉ là những đứa trẻ mười mười tám tuổi, sở hữu cả bầu trời ước mơ ngây ngô cùng lời hứa về một chiếc vé thời gian giá hai mươi nghìn đồng. Mười năm sau, giữa cơn mưa rào tháng Bảy, liệu hai mươi nghìn đồng có giúp chúng tôi tìm lại được thanh xuân đã bỏ lỡ?

Những người không giàu_Phần 1

Những người không giàu_Phần 1

Có những cuộc đời sinh ra không để trở thành giàu có. Họ sống giữa phố thị hoặc làng quê, lặng thầm làm thuê, tích góp từng đồng lẻ, gánh trên vai những nỗi lo cơm áo, bệnh tật, hiếu nghĩa, và cả những giấc mơ chưa bao giờ gọi thành tên. Họ khắc khẩu, cãi vã, bướng bỉnh, yếu đuối, rồi lại ôm nhau mà cười, mà khóc, mà gắng gượng đi tiếp qua những mùa giông gió. Họ không giàu, nhưng họ dựng nên một mái nhà bằng lòng thương, bằng sự nhẫn nại và một niềm tin cũ kỹ rằng: dẫu nghèo đến đâu, cũng còn có nhau để quay về.

Hương vị bình yên

Hương vị bình yên

Mỗi độ hè về, mẹ lại cầm chiếc rổ tre ra vườn hái rau sắn. Tôi lon ton theo sau, vừa phụ mẹ ngắt lá, vừa nghe mẹ khe khẽ hát vài câu dân ca. Tiếng chim, tiếng gió và tiếng hát của mẹ hòa vào nhau, dệt nên bản hòa âm dịu dàng theo tôi suốt những năm tháng tuổi thơ.

Phía sau một sự dung túng dịu dàng

Phía sau một sự dung túng dịu dàng

Đây là một tản văn kể về tình bạn khác giới kéo dài từ những năm tiểu học đến tuổi mười bảy. Không có những rung động mập mờ hay một câu chuyện tình dang dở, bài viết là hành trình nhìn lại một người bạn đã luôn kiên nhẫn, bao dung và âm thầm dung túng những vụng về, bướng bỉnh của tôi. Qua những ký ức nhỏ bé và bình dị, tôi nhận ra điều quý giá nhất thanh xuân từng dành tặng mình không phải là một mối tình, mà là một người luôn cho tôi quyền được là chính mình.

back to top