Phát thanh xúc cảm của bạn !

8/3 của mẹ

2023-03-08 01:27

Tác giả: Lê Thị Phương


blogradio.vn - Ngày 8/3 là ngày của những người phụ nữ đặc biệt là mẹ của chúng ta, là ngày để những người con cảm ơn sự hy sinh lớn lao của người mẹ. Không cần những món quà đắt tiền chỉ cần những lời cảm ơn là họ đã vui lắm rồi.

***

Mẹ tôi không giống như những người mẹ khác, không thích ăn diện,không thích ăn thịt hay những đồ ngon, mẹ tôi chỉ thích mặc những bộ đồ đã rách hay những đồ tôi không mặc nữa, mẹ cũng rất thích ăn rau bởi trong bữa ăn mẹ chỉ toàn gắp rau. Đấy là hồi nhỏ tôi nghĩ vậy bây giờ lớn lên tôi mới hiểu không phải mẹ không thích mặc đẹp bởi vì mẹ muốn để tiền mua những món đồ tốt cho tôi, không phải mẹ không thích ăn ngon, không thích ăn thịt mà mẹ chỉ đang nhường đồ ăn ngon cho anh em chúng tôi. 

Mẹ gầy gò gánh vác trên vai những việc nặng nhọc,mẹ thà chịu cực chịu khổ chứ không để tôi phải khổ. Đó là mẹ của tôi, dù mẹ không xinh đẹp, không kiếm được nhiều tiền nhưng lại là một người mẹ tuyệt vời luôn hi sinh tất cả vì con. Mẹ tôi chẳng cần phải giống mẹ của ai khác bởi vì mẹ chỉ cần là mẹ của tôi là được rồi.

Mẹ tôi chìm đắm trong công việc đồng áng suốt ngày đêm, đến thời gian chăm sóc bản thân cũng không có. Chân tay, quần áo mẹ luôn dính đầy bùn đất, nhưng thà mẹ để chân tay mình lấm lem cũng không để quần áo tôi dính một vết bẩn. 

me_45

Mẹ tôi vất vả đến như vậy ngay cả sinh nhật mẹ hay những ngày lễ phụ nữ mẹ cũng không nhớ, mẹ vẫn luôn như vậy, ngay cả tôi cũng thật vô tâm ,tôi cũng ít khi thể hiện tình cảm ra bên ngoài nên cũng rất ít khi nói lời tình cảm với mẹ. Tôi chỉ biết giúp mẹ qua những hành động nhỏ nhoi như giúp mẹ việc nhà hay vào những ngày lễ thì tặng mẹ món quà.

Tôi luôn ghi nhớ ơn lao sinh thành của mẹ, luôn thầm cảm ơn mẹ đã cho con cuộc sống và chính mẹ là món quà quý nhất của đời con.

Ngày mùng 8/3 của mẹ tôi thật đơn giản bởi vì nó cũng giống những ngày thường khác, bắt đầu dậy sớm nấu cơm, don dẹp nhà cửa rồi bắt đầu với công việc đồng áng. Trong khi mẹ của bạn tôi mặc những chiếc áo dài xinh xắn chụp những bức ảnh đẹp bên gia đình. Tôi yêu mẹ tôi, yêu con người của mẹ, mẹ nói mẹ không cần những ngày đó, mẹ chỉ cần sống thật hạnh phúc bên gia đình là được. Câu nói đó khiến tôi rưng rưng nước mắt và thấy thương mẹ thật nhiều. Nhưng giờ tôi đã lớn tôi sẽ không để mùng 8/3 của mẹ trôi qua như ngày thường. Tôi nghĩ mẹ không thích hoa bởi vì mỗi lần tôi mua hoa là mẹ sẽ nói tốn tiền, thực sự mà nói làm gì có người phụ nữ nào không thích hoa chỉ là mẹ không muốn mua những đồ không giữ được lâu. Nên tôi quyết định tặng mẹ chiếc áo chống nắng để làm dịu đi cái nắng cháy da cháy thịt ở ngoài đồng.

me_1a

Con biết con thật vô dụng bởi vì không làm được nhiều điều lớn lao hơn cho mẹ. Nhưng con hứa con sẽ cố gắng học hành thật chăm chỉ để mẹ được sống cuộc sống tốt hơn không cần phải suy nghĩ mai ăn gì,lấy tiền đâu để đóng học cho con. Món quà đó chẳng đáng giá bao nhiêu nhưng mẹ tôi nâng niu như kỉ vật, có phải người mẹ nào cũng như vậy không bề ngoài thì nói nó tốn tiền nhưng bên trong là niềm vui sự hạnh phúc. 

Ngày mùng 8/3 là ngày của những người phụ nữ đặc biệt là mẹ của chúng ta, là ngày để những người con cảm ơn sự hy sinh lớn lao của người mẹ. Không cần những món quà đắt tiền chỉ cần những lời cảm ơn là họ đã vui lắm rồi.

Hãy yêu thương mẹ của bạn thật nhiều, họ sẽ cảm thấy vui hơn khi nói lời yêu thương vào ngày Quốc tế Phụ nữ mùng 8/3.

© Lê Thị Phương - blogradio.vn

Xem thêm: Cuộc đời này mẹ dành hết cho con

Lê Thị Phương

Bản thân mình thích sự tự do ,luôn nỗ lực để có một tương lai tốt đẹp hơn,luôn lạc quan vui vẻ trong cuộc.Biết tạo động lực cho bản thân phát triển, không ngừng học hỏi những điều mới mẻ ,quan sát sự thay đổi của bản thân qua mỗi ngày . Ngoài ra Phương còn là một người thích nghe nhạc,đọc sách,tập thể dục để cải thiện bản thân,Phương cũng là người rất thích chó mèo nên có trong mình một ước mơ đó là thành lập một tổ chức bảo vệ động vật có quy mô lớn tại Việt Nam.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Có 4 chòm sao này được sao MỘC độ, số ĐỎ hơn cả mong đợi vào cuối tháng 3/2023

Có 4 chòm sao này được sao MỘC độ, số ĐỎ hơn cả mong đợi vào cuối tháng 3/2023

May mắn thay, các hành tinh sẽ mang lại sự dịu dành cho những cung hoàng đạo may mắn cuối tháng 3/2023 sau đây dù vũ trụ đang hỗn loạn

12 cung hoàng đạo vượt qua giai đoạn bế tắc như thế nào?

12 cung hoàng đạo vượt qua giai đoạn bế tắc như thế nào?

Cách 12 chòm sao vượt qua bế tắc khi những nỗ lực của mình mãi mà vẫn chưa đem lại kết quả như ý là gì? Nếu đang rơi vào hoàn cảnh tương tự, mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra giải pháp cho bản thân mình bạn nhé.

Vận trình tài lộc 12 con giáp tháng 2 nhuận 2023

Vận trình tài lộc 12 con giáp tháng 2 nhuận 2023

Xem tài lộc 12 con giáp tháng 2 nhuận 2023, bạn sẽ biết trước mình phải đối diện với nguy cơ hoặc cơ hội nào phía trước, từ đó giữ thế chủ động trong mọi việc.

12 con giáp sẽ đối mặt với những điềm xui rủi nào vào tháng 2 nhuận 2023

12 con giáp sẽ đối mặt với những điềm xui rủi nào vào tháng 2 nhuận 2023

Xem vận hạn 12 con giáp tháng 2 nhuận 2023, bạn sẽ biết nguy cơ gì đang rình rập trước mắt, từ đó luôn sẵn sàng tinh thần ứng phó và vượt qua.

Tháng 2 nhuận 2023, thần May Mắn sẽ thúc vượng vận khí của 12 con giáp trên phương diện nào

Tháng 2 nhuận 2023, thần May Mắn sẽ thúc vượng vận khí của 12 con giáp trên phương diện nào

Xem may mắn của 12 con giáp tháng 2 nhuận 2023, bạn sẽ biết cơ hội nào đang chờ mình nắm bắt. Hãy vững tin tiến về phía trước, bạn sẽ gặt hái thành công.

4 tuổi này đổi vận ngoạn mục, tiền bạc cứ ầm ầm đổ về túi trong tháng 2 nhuận năm nay!

4 tuổi này đổi vận ngoạn mục, tiền bạc cứ ầm ầm đổ về túi trong tháng 2 nhuận năm nay!

Xin chúc mừng 4 con giáp phát tài tháng 2/2023 nhuận. Đây là thời điểm thích hợp để bạn đầu tư kinh doanh, mạnh dạn hiện thực hóa các kế

Sẽ có một ngày nỗi đau thôi khóc

Sẽ có một ngày nỗi đau thôi khóc

Huế cổ kính dần chìm vào giấc mộng, giấc mộng của ngày xưa xa lắc, mãi mang theo hoài niệm vốn cho vào dĩ vãng xa vời. Ngày hôm đó, nắng gắt đến mệt mỏi, không còn là Huế của những ngày ẩm ướt, mịt mù nước mắt nữa.

Anh có từng yêu em nhiều như em đã yêu anh?

Anh có từng yêu em nhiều như em đã yêu anh?

Chúng ta sống với hi vọng được yêu thương. Có những người xuất hiện tuổi thanh xuân của ta và cùng ta trải qua hết những cung bậc cảm xúc nhưng lại không thể tiếp tục mãi với ta ở chặng đường còn lại. Tình cảm thay đổi khi con người thay đổi, dù là em hay anh cũng nên biết đã đến thời điểm thích hợp để buông tay nhau.

2 quy tắc đổi vận: Cuộc đời hanh thông, tâm lý vững vàng, người người kính nể

2 quy tắc đổi vận: Cuộc đời hanh thông, tâm lý vững vàng, người người kính nể

Nếu bạn muốn có một cuộc sống an nhiên, ít sóng gió và được mọi người kính trọng thì nhất định phải nắm rõ 2 quy tắc sau. Đây là chìa khóa vàng giúp bạn vững bước trên đường đời, chẳng sợ gì bão giông.

10 nữ chính phim Hàn truyền cảm hứng giúp bạn tự tin vào chính mình

10 nữ chính phim Hàn truyền cảm hứng giúp bạn tự tin vào chính mình

Hầu hết mọi người đều cho rằng người hâm mộ phim Hàn Quốc chỉ yêu thích hình tượng nam chính điển trai, nam tính và mạnh mẽ. Trên thực tế, bên cạnh những soái ca Hàn Quốc làm tan chảy biết bao trái tim thiếu nữ, hình ảnh người phụ nữ mạnh mẽ, thành đạt và sẵn sàng đương đầu mọi khó khăn cũng thu hút không kém sự ngưỡng mộ từ phần đông khán giả. Dưới đây là danh sách 10 nữ chính phim Hàn truyền cảm hứng cho tinh thần không khuất phục và luôn cố gắng cải thiện để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.

back to top