Phát thanh xúc cảm của bạn !

8/3 của mẹ

2023-03-08 01:27

Tác giả: Lê Thị Phương


blogradio.vn - Ngày 8/3 là ngày của những người phụ nữ đặc biệt là mẹ của chúng ta, là ngày để những người con cảm ơn sự hy sinh lớn lao của người mẹ. Không cần những món quà đắt tiền chỉ cần những lời cảm ơn là họ đã vui lắm rồi.

***

Mẹ tôi không giống như những người mẹ khác, không thích ăn diện,không thích ăn thịt hay những đồ ngon, mẹ tôi chỉ thích mặc những bộ đồ đã rách hay những đồ tôi không mặc nữa, mẹ cũng rất thích ăn rau bởi trong bữa ăn mẹ chỉ toàn gắp rau. Đấy là hồi nhỏ tôi nghĩ vậy bây giờ lớn lên tôi mới hiểu không phải mẹ không thích mặc đẹp bởi vì mẹ muốn để tiền mua những món đồ tốt cho tôi, không phải mẹ không thích ăn ngon, không thích ăn thịt mà mẹ chỉ đang nhường đồ ăn ngon cho anh em chúng tôi. 

Mẹ gầy gò gánh vác trên vai những việc nặng nhọc,mẹ thà chịu cực chịu khổ chứ không để tôi phải khổ. Đó là mẹ của tôi, dù mẹ không xinh đẹp, không kiếm được nhiều tiền nhưng lại là một người mẹ tuyệt vời luôn hi sinh tất cả vì con. Mẹ tôi chẳng cần phải giống mẹ của ai khác bởi vì mẹ chỉ cần là mẹ của tôi là được rồi.

Mẹ tôi chìm đắm trong công việc đồng áng suốt ngày đêm, đến thời gian chăm sóc bản thân cũng không có. Chân tay, quần áo mẹ luôn dính đầy bùn đất, nhưng thà mẹ để chân tay mình lấm lem cũng không để quần áo tôi dính một vết bẩn. 

me_45

Mẹ tôi vất vả đến như vậy ngay cả sinh nhật mẹ hay những ngày lễ phụ nữ mẹ cũng không nhớ, mẹ vẫn luôn như vậy, ngay cả tôi cũng thật vô tâm ,tôi cũng ít khi thể hiện tình cảm ra bên ngoài nên cũng rất ít khi nói lời tình cảm với mẹ. Tôi chỉ biết giúp mẹ qua những hành động nhỏ nhoi như giúp mẹ việc nhà hay vào những ngày lễ thì tặng mẹ món quà.

Tôi luôn ghi nhớ ơn lao sinh thành của mẹ, luôn thầm cảm ơn mẹ đã cho con cuộc sống và chính mẹ là món quà quý nhất của đời con.

Ngày mùng 8/3 của mẹ tôi thật đơn giản bởi vì nó cũng giống những ngày thường khác, bắt đầu dậy sớm nấu cơm, don dẹp nhà cửa rồi bắt đầu với công việc đồng áng. Trong khi mẹ của bạn tôi mặc những chiếc áo dài xinh xắn chụp những bức ảnh đẹp bên gia đình. Tôi yêu mẹ tôi, yêu con người của mẹ, mẹ nói mẹ không cần những ngày đó, mẹ chỉ cần sống thật hạnh phúc bên gia đình là được. Câu nói đó khiến tôi rưng rưng nước mắt và thấy thương mẹ thật nhiều. Nhưng giờ tôi đã lớn tôi sẽ không để mùng 8/3 của mẹ trôi qua như ngày thường. Tôi nghĩ mẹ không thích hoa bởi vì mỗi lần tôi mua hoa là mẹ sẽ nói tốn tiền, thực sự mà nói làm gì có người phụ nữ nào không thích hoa chỉ là mẹ không muốn mua những đồ không giữ được lâu. Nên tôi quyết định tặng mẹ chiếc áo chống nắng để làm dịu đi cái nắng cháy da cháy thịt ở ngoài đồng.

me_1a

Con biết con thật vô dụng bởi vì không làm được nhiều điều lớn lao hơn cho mẹ. Nhưng con hứa con sẽ cố gắng học hành thật chăm chỉ để mẹ được sống cuộc sống tốt hơn không cần phải suy nghĩ mai ăn gì,lấy tiền đâu để đóng học cho con. Món quà đó chẳng đáng giá bao nhiêu nhưng mẹ tôi nâng niu như kỉ vật, có phải người mẹ nào cũng như vậy không bề ngoài thì nói nó tốn tiền nhưng bên trong là niềm vui sự hạnh phúc. 

Ngày mùng 8/3 là ngày của những người phụ nữ đặc biệt là mẹ của chúng ta, là ngày để những người con cảm ơn sự hy sinh lớn lao của người mẹ. Không cần những món quà đắt tiền chỉ cần những lời cảm ơn là họ đã vui lắm rồi.

Hãy yêu thương mẹ của bạn thật nhiều, họ sẽ cảm thấy vui hơn khi nói lời yêu thương vào ngày Quốc tế Phụ nữ mùng 8/3.

© Lê Thị Phương - blogradio.vn

Xem thêm: Cuộc đời này mẹ dành hết cho con

Lê Thị Phương

Bản thân mình thích sự tự do ,luôn nỗ lực để có một tương lai tốt đẹp hơn,luôn lạc quan vui vẻ trong cuộc. Ngoài ra Phương còn là một người thích nghe nhạc,đọc sách,tập thể dục để cải thiện bản thân,Phương cũng là người rất thích chó mèo nên có trong mình một ước mơ đó là thành lập một tổ chức bảo vệ động vật có quy mô lớn tại Việt Nam.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cho con cả bầu trời

Cho con cả bầu trời

Chị nói là mẹ sẽ cho con cả bầu trời này trong đó có vô vàn tình thương của mẹ gởi theo con, để ở một nơi thật xa con sẽ luôn có mẹ, luôn có tình thương của mẹ bên cạnh, và con sẽ được ấm áp được bình yên dù không có mẹ bên cạnh.

Ngày ta gặp nhau

Ngày ta gặp nhau

Anh có đếm những ngày xuân lặng lẽ Khi cả anh cả em đều cùng ngóng trông nhau Khi bao xuân qua ta cứ mãi đợi chờ Vì những niềm vui vẫn cứ còn dang dở

Nhân vật

Nhân vật "thức tỉnh" và thể loại bi kịch

Việc các tác giả xây dựng những nhân vật "thức tỉnh" có lẽ giúp người xem nhìn nhận khái quát về nhân vật sớm hơn, cũng tạo nhiều cảm xúc hơn khi xem, đọc kịch. Nhưng đồng thời cũng giúp bi kịch đi sâu hơn, khi những nhân vật đó đã hoàn thành "sứ mệnh" của mình.

Ngày toàn thắng

Ngày toàn thắng

Rồi một buổi sáng chị mở bừng mắt khi tiếng cô phát thanh viên trên đài liên tiếp đưa tin về những cuộc rút quân của giặc Mỹ, chị Nhành thấy vui như mở cờ trong bụng. Chị cứ ôm chặt con vào lòng và gọi tên anh, nhưng chị không thể biết được ngày nào là chính xác anh quay về bên chị.

Lòng tự kiêu

Lòng tự kiêu

Rồi cuối cùng khi anh ta giật mình quay lại sau một khoảng thời gian dài bỏ mặc người mình yêu như thế thì cô gái đã hạnh phúc bên một người khác. Điều mà anh ta không thể ngờ tới, vì anh ta rất tự tin là cô gái đã yêu anh ta sâu nặng như vậy thì chỉ chờ đợi mỗi anh ta mà thôi cho dù là có chờ đến bao lâu.

Tình điên dại

Tình điên dại

Tiếng tình yêu nghe sao mà da diết Nửa hồn tình anh biết gửi tặng ai Nửa mây mù chia cắt đốt hình hài Mà đau quá anh gọi mây bất diệt

Xã giao

Xã giao

Đàn ông quả nhiên không thể tin Trêu đùa xong xuôi rồi vô hình Xã giao vài câu thì biến mất Vậy nói câu đó để làm chi.

Nợ chàng trai thanh xuân một lời cảm ơn và xin lỗi!

Nợ chàng trai thanh xuân một lời cảm ơn và xin lỗi!

Có nghĩa là tôi không hề thật sự thích con người cậu ấy như cách mà cậu ấy thích tôi, cái tôi thích ở cậu chỉ đơn giản là vẻ bề ngoài của cậu. Tôi nhẹ nhõm khi cuối cùng cậu đã có thể từ bỏ một chút rung cảm đó với tôi để tìm được người đáp lại được tình cảm của cậu.

Buông bỏ - Buồn buông

Buông bỏ - Buồn buông

Từ bỏ đôi lúc không phải là hèn nhát mà là dũng cảm, dũng cảm buông tay để có cơ hội. Khoảnh khắc ấy bạn đã lựa chọn con đường hạnh phúc riêng cho bản thân. Cánh cửa này khép lại sẽ có cánh cửa khác mở ra. Buông bỏ chính là một khởi đầu mới cho một kết thúc buồn.

Niềm kiêu hãnh

Niềm kiêu hãnh

Mà tôi tin là tất cả những người dân của đất nước sẽ thấy rất kiêu hãnh rất hạnh phúc khi nhìn hình ảnh của Tổ quốc, hình ảnh của đất nước được bay cao đầy khí phách, đầy oai hùng và thật đầy rất nhiều kiêu hãnh chứa đựng trong đó, và sẽ thêm yêu đất nước mình.

back to top