Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cuộc sống chỉ thật sự đẹp và có ý nghĩa khi bạn sống đúng cách

2023-02-28 01:25

Tác giả: Lê Thị Phương


blogradio.vn - Cuộc sống chỉ thật sự đẹp và có ý nghĩa khi bạn sống đúng cách, hãy luôn để trong đầu của bạn từ "Try". Đó là cố gắng, chỉ có cố gắng không được nhụt chí, bạn sẽ đạt được những gì bạn muốn. Hãy bắt đầu điều đó ngay từ hôm nay bởi thời gian sẽ chẳng đợi chờ một ai.

***

Hà Nội đã sang xuân lâu rồi, nhưng cái lạnh vẫn còn đó, cái lạnh của sự cô đơn, lạc lõng giữa dòng đời. Những mệt mỏi của áp lực học tập,công việc sau mỗi ngày dài.

Đi học về lại chỉ lủi thủi một mình trong căn phòng trọ tối tăm chật hẹp bởi vì tôi chẳng có bạn. Khi tôi chưa lên Hà Nội tôi hứa với lòng mình sẽ trở thành một con người khác tốt hơn hiện tại, sẽ cởi mở nhiều hơn để làm quen với nhiều bạn mới, sẽ đi làm thêm để kiếm tiền giảm bớt gánh nặng đồng thời còn giúp bản thân tự tin hơn trong giao tiếp. Nhưng đúng như câu nói "Người tính không bằng trời tính", sau khi lên Hà Nội tôi mới nhận ra mình không làm được bất cứ điều gì mà tôi đã đặt ra. Mà những thứ tôi làm được chính là trở thành một con người hay bi quan, ít giao tiếp, tôi cũng muốn làm quen với nhiều bạn mới nhưng cảm giác trong tôi có một thế lực nào đó bắt tôi phải im lặng. 

Điều khiến tôi tuyệt vọng nhất chính là nhìn bản thân mình qua gương. Một con người chẳng có chút đẹp nào về ngoại hình, hay nhan sắc, rồi tôi tự đánh giá bản thân mình qua gương, một chút tài năng cũng không có, điểm mạnh, điểm yếu của bản thân cũng không biết, thử hỏi tôi có thể làm gì được hơn nữa.

dung-cho-doi-vi-cho-doi-chang-phai-la-hanh-phuc-dau-758x696

Đến ngay cả chuyện kiếm việc làm thêm với tôi cũng khó. Những chỗ làm có điều kiện tốt thì lại có trở ngại với tôi vì họ yêu cầu về ngoại hình, nhan sắc. Nên tôi chỉ có thể tìm những việc không yêu cầu ngoại hình và tôi có thể làm được. Tôi không biết nhiều về đường đi trên Hà Nội nên tôi chỉ tìm việc thông qua các trang mạng xã hội. Vào một hôm tôi lướt đến trang có tuyển nhân viên bán bánh mà gần với chỗ tôi học nữa, nên tôi đã nhắn tin với người đăng bài.Tôi giới thiệu bản thân và trả lời những câu hỏi người ta đặt ra, người ta cho tôi một cái hẹn để gặp quản lí ở đó rồi bàn về công việc. Tôi cứ ngỡ là mình sắp có tiền để giảm bớt gánh nặng cho bố mẹ rồi nhưng tôi đã mất một buổi chiều để tìm đến đó rồi cuối cùng nhận được câu trả lời bên chị hết ca chiều rồi nên chị sẽ chuyển em sang cơ sở khác tầm mấy ngày nữa chị sẽ gọi cho em. Nhưng tôi đợi cả tuần chẳng có chút động tĩnh gì nên tôi lại đi tìm công việc khác. Nhưng sao tôi cảm giác việc tìm việc làm thêm lại khó với tôi vậy, ngay cả việc tìm đường đi đến chỗ phỏng vấn cũng đã làm tôi khó khăn. Sau một tháng tìm việc nhưng chẳng có mấy khả quan nên tôi quyết định chú tâm vào việc học để lấy học bổng.

Nhưng khi bắt tay vào việc học cũng đâu có dễ, bởi vì Đại học đâu như cấp 3, ngoài chăm chỉ còn cần sự tự tin để có thể hòa mình vào với công việc nhóm, dám đứng lên thuyết trình trước đám đông. Nhưng thật nực cười tôi là một đứa nhút nhát, mỗi lần nói chuyện hay làm gì chốn đông người là mặt lại đỏ như trái ớt chuông. Mặc dù tôi đã cố gắng từng ngày nhưng tôi vẫn không thể chống lại nỗi sợ của mình. Nên cũng chỉ biết cố gắng chăm chỉ học hết mức có thể ghi chép, đọc sách, học thêm trên các trang mạng. Đến lúc nhận được kết quả thi tôi thật sự rất sốc bởi chỉ cố gắng thôi chưa đủ. Các môn học của tôi chỉ đạt ở mức khá, tôi không thể hiểu nổi dù bản thân cố gắng đi thế nào nữa kết quả cũng chẳng bao giờ như mong đợi cả.

25-27-tuoi-ma-van-that-tinh-thi-sao-758x506

Sau những lần nhận ra bản thân mình kém cỏi lại là những đêm dài trằn trọc không ngủ được. Cảm giác cô đơn không có ai bên cạnh để mình có thể ôm mà khóc thật to. Tôi nhớ nhà nhớ bố mẹ thực sự ở một mình trên đất Hà Nội đối với tôi khó quá. Những gì tôi cảm nhận được thật sự chỉ có những áp lực, mệt mỏi, sự ồn ào của đường phố. Những ngày gió rét lại cảm giác buồn đến não lòng, chỉ biết thu mình lại một góc mà suy nghĩ.

Nhưng sống như này cũng không phải là cách, chúng ta cũng sẽ phải già đi thời gian tuổi trẻ sẽ trôi qua một cách vô bổ, giờ đây không chỉ là hứa với lòng mà phải là chắc chắn tôi sẽ phải thay đổi bản thân để trở nên tốt hơn. Đặt cho mình mục tiêu phải thật giỏi, phải kiếm thật nhiều tiền để cho bố mẹ không phải vất vả nữa. Đồng thời cũng phải để tương lai của mình tốt hơn,bản thân sẽ luôn hạnh phúc, vui vẻ. Những khó khăn thử thách sẽ giúp chúng ta trưởng thành hơn mạnh mẽ hơn.

Cuộc sống chỉ thật sự đẹp và có ý nghĩa khi bạn sống đúng cách, hãy luôn để trong đầu của bạn từ "Try". Đó là cố gắng, chỉ có cố gắng không được nhụt chí, bạn sẽ đạt được những gì bạn muốn. Hãy bắt đầu điều đó ngay từ hôm nay bởi thời gian sẽ chẳng đợi chờ một ai.

© Lê Thị Phương - blogradio.vn

Xem thêm: Cho dù mất tất cả em vẫn còn có anh

 

Lê Thị Phương

Bản thân mình thích sự tự do ,luôn nỗ lực để có một tương lai tốt đẹp hơn,luôn lạc quan vui vẻ trong cuộc.Biết tạo động lực cho bản thân phát triển, không ngừng học hỏi những điều mới mẻ ,quan sát sự thay đổi của bản thân qua mỗi ngày . Ngoài ra Phương còn là một người thích nghe nhạc,đọc sách,tập thể dục để cải thiện bản thân,Phương cũng là người rất thích chó mèo nên có trong mình một ước mơ đó là thành lập một tổ chức bảo vệ động vật có quy mô lớn tại Việt Nam.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cảnh báo 3 chòm sao có thể vì nóng giận mà mất tiền hoặc chia ly

Cảnh báo 3 chòm sao có thể vì nóng giận mà mất tiền hoặc chia ly

Những cung hoàng đạo nóng giận làm hỏng việc cuối tháng 6 này được khuyên nên bình tĩnh lại, tránh việc ra quyết định vội vàng nếu không muốn vướng vào những rối ren của cuộc sống kéo dài cho tới cuối năm.

4 chòm sao này đầy áp lực bủa vây, công việc không suôn sẻ vào mùa hè 2023

4 chòm sao này đầy áp lực bủa vây, công việc không suôn sẻ vào mùa hè 2023

Chiêm tinh đưa ra danh sách những cung hoàng đạo xui xẻo công việc hè 2023 hy vọng những bạn có tên sẽ cẩn thận hơn trong công việc cũng như học tập, đừng quá bi quan nhé.

Vận trình tài lộc của 12 con giáp nửa cuối năm 2023

Vận trình tài lộc của 12 con giáp nửa cuối năm 2023

Xem tài lộc 12 con giáp nửa cuối năm 2023 để biết bạn có những cơ hội phát tài nào, đồng thời có những nguy cơ nào cần phải tránh.

Độ tuổi gặp MAY của 12 con giáp: Có 3 tuổi này thành công sớm nhất!

Độ tuổi gặp MAY của 12 con giáp: Có 3 tuổi này thành công sớm nhất!

Vận mệnh của một người sẽ không ngừng thay đổi, đến một thời điểm nhất định sẽ có một người chủ chốt thay đổi vận mệnh của bạn, độ tuổi gặp may của 12 con giáp là khi nào?

Ngưỡng mộ những người giáp có khả năng MUA NHÀ trong mùa Hè 2023

Ngưỡng mộ những người giáp có khả năng MUA NHÀ trong mùa Hè 2023

Hưởng được phúc phần từ tổ tiên lại thêm được thần may mắn chiếu cố, những người có khả năng mua nhà mùa Hè 2023 dưới đây được dự đoán sẽ sớm đổi đời tài vận lên hương, cuộc sống nhanh chóng trở nên giàu sang phú quý, tiền bạc dư dả nên chuyện tậu nhà, sắm xe là điều hoàn toàn trong tầm với.

Sau cơn mưa

Sau cơn mưa

Và rồi, mưa cũng dần vơi Còn em vẫn cứ ngẩn ngơ nơi này Em đang đợi chờ gì đây? Em đang muốn thấy cầu vồng sau mưa.

Anh chờ em được không

Anh chờ em được không

Anh là người gần gũi và thấu hiểu hết những tâm tư trong lòng cô, anh yêu nhiệt thành người con gái chứa đầy nhiệt huyết với công việc, anh yêu tha thiết người con gái luôn muốn trao yêu thương đến cho đời

Giây phút ấy tôi thực sự yếu lòng

Giây phút ấy tôi thực sự yếu lòng

Cũng một con đường, cũng một hàng cây, một hàng tràm vàng quanh năm gió phủ, mùa đến rồi mùa đi, người đến rồi người đi. Ấy mà lòng ta đâu đổi khác. Lần nào đi qua con đường này, ta cũng tưởng như là quá khứ, là cô bé ngày xưa ngày hai buổi đến trường.

Làm sao để thoát khỏi những ghen tuông vô lý?

Làm sao để thoát khỏi những ghen tuông vô lý?

Bất kỳ kiểu ghen tuông nào cũng đều có thể len ​​lỏi vào mối quan hệ, tạo ra rạn nứt và cảm giác tổn thương cho cả hai. Để học cách yêu thông minh và sáng suốt, bạn nên bắt đầu bằng việc loại bỏ cảm giác ghen tuông thông qua những gợi ý sau.

Một lời hẹn ước, đẫm vào tháng năm

Một lời hẹn ước, đẫm vào tháng năm

Một đồng cỏ lau Hết mòn chân bước Một lời hẹn ước Đẫm vào tháng năm.

back to top