Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cuộc sống chỉ thật sự đẹp và có ý nghĩa khi bạn sống đúng cách

2023-02-28 01:25

Tác giả: Lê Thị Phương


blogradio.vn - Cuộc sống chỉ thật sự đẹp và có ý nghĩa khi bạn sống đúng cách, hãy luôn để trong đầu của bạn từ "Try". Đó là cố gắng, chỉ có cố gắng không được nhụt chí, bạn sẽ đạt được những gì bạn muốn. Hãy bắt đầu điều đó ngay từ hôm nay bởi thời gian sẽ chẳng đợi chờ một ai.

***

Hà Nội đã sang xuân lâu rồi, nhưng cái lạnh vẫn còn đó, cái lạnh của sự cô đơn, lạc lõng giữa dòng đời. Những mệt mỏi của áp lực học tập,công việc sau mỗi ngày dài.

Đi học về lại chỉ lủi thủi một mình trong căn phòng trọ tối tăm chật hẹp bởi vì tôi chẳng có bạn. Khi tôi chưa lên Hà Nội tôi hứa với lòng mình sẽ trở thành một con người khác tốt hơn hiện tại, sẽ cởi mở nhiều hơn để làm quen với nhiều bạn mới, sẽ đi làm thêm để kiếm tiền giảm bớt gánh nặng đồng thời còn giúp bản thân tự tin hơn trong giao tiếp. Nhưng đúng như câu nói "Người tính không bằng trời tính", sau khi lên Hà Nội tôi mới nhận ra mình không làm được bất cứ điều gì mà tôi đã đặt ra. Mà những thứ tôi làm được chính là trở thành một con người hay bi quan, ít giao tiếp, tôi cũng muốn làm quen với nhiều bạn mới nhưng cảm giác trong tôi có một thế lực nào đó bắt tôi phải im lặng. 

Điều khiến tôi tuyệt vọng nhất chính là nhìn bản thân mình qua gương. Một con người chẳng có chút đẹp nào về ngoại hình, hay nhan sắc, rồi tôi tự đánh giá bản thân mình qua gương, một chút tài năng cũng không có, điểm mạnh, điểm yếu của bản thân cũng không biết, thử hỏi tôi có thể làm gì được hơn nữa.

dung-cho-doi-vi-cho-doi-chang-phai-la-hanh-phuc-dau-758x696

Đến ngay cả chuyện kiếm việc làm thêm với tôi cũng khó. Những chỗ làm có điều kiện tốt thì lại có trở ngại với tôi vì họ yêu cầu về ngoại hình, nhan sắc. Nên tôi chỉ có thể tìm những việc không yêu cầu ngoại hình và tôi có thể làm được. Tôi không biết nhiều về đường đi trên Hà Nội nên tôi chỉ tìm việc thông qua các trang mạng xã hội. Vào một hôm tôi lướt đến trang có tuyển nhân viên bán bánh mà gần với chỗ tôi học nữa, nên tôi đã nhắn tin với người đăng bài.Tôi giới thiệu bản thân và trả lời những câu hỏi người ta đặt ra, người ta cho tôi một cái hẹn để gặp quản lí ở đó rồi bàn về công việc. Tôi cứ ngỡ là mình sắp có tiền để giảm bớt gánh nặng cho bố mẹ rồi nhưng tôi đã mất một buổi chiều để tìm đến đó rồi cuối cùng nhận được câu trả lời bên chị hết ca chiều rồi nên chị sẽ chuyển em sang cơ sở khác tầm mấy ngày nữa chị sẽ gọi cho em. Nhưng tôi đợi cả tuần chẳng có chút động tĩnh gì nên tôi lại đi tìm công việc khác. Nhưng sao tôi cảm giác việc tìm việc làm thêm lại khó với tôi vậy, ngay cả việc tìm đường đi đến chỗ phỏng vấn cũng đã làm tôi khó khăn. Sau một tháng tìm việc nhưng chẳng có mấy khả quan nên tôi quyết định chú tâm vào việc học để lấy học bổng.

Nhưng khi bắt tay vào việc học cũng đâu có dễ, bởi vì Đại học đâu như cấp 3, ngoài chăm chỉ còn cần sự tự tin để có thể hòa mình vào với công việc nhóm, dám đứng lên thuyết trình trước đám đông. Nhưng thật nực cười tôi là một đứa nhút nhát, mỗi lần nói chuyện hay làm gì chốn đông người là mặt lại đỏ như trái ớt chuông. Mặc dù tôi đã cố gắng từng ngày nhưng tôi vẫn không thể chống lại nỗi sợ của mình. Nên cũng chỉ biết cố gắng chăm chỉ học hết mức có thể ghi chép, đọc sách, học thêm trên các trang mạng. Đến lúc nhận được kết quả thi tôi thật sự rất sốc bởi chỉ cố gắng thôi chưa đủ. Các môn học của tôi chỉ đạt ở mức khá, tôi không thể hiểu nổi dù bản thân cố gắng đi thế nào nữa kết quả cũng chẳng bao giờ như mong đợi cả.

25-27-tuoi-ma-van-that-tinh-thi-sao-758x506

Sau những lần nhận ra bản thân mình kém cỏi lại là những đêm dài trằn trọc không ngủ được. Cảm giác cô đơn không có ai bên cạnh để mình có thể ôm mà khóc thật to. Tôi nhớ nhà nhớ bố mẹ thực sự ở một mình trên đất Hà Nội đối với tôi khó quá. Những gì tôi cảm nhận được thật sự chỉ có những áp lực, mệt mỏi, sự ồn ào của đường phố. Những ngày gió rét lại cảm giác buồn đến não lòng, chỉ biết thu mình lại một góc mà suy nghĩ.

Nhưng sống như này cũng không phải là cách, chúng ta cũng sẽ phải già đi thời gian tuổi trẻ sẽ trôi qua một cách vô bổ, giờ đây không chỉ là hứa với lòng mà phải là chắc chắn tôi sẽ phải thay đổi bản thân để trở nên tốt hơn. Đặt cho mình mục tiêu phải thật giỏi, phải kiếm thật nhiều tiền để cho bố mẹ không phải vất vả nữa. Đồng thời cũng phải để tương lai của mình tốt hơn,bản thân sẽ luôn hạnh phúc, vui vẻ. Những khó khăn thử thách sẽ giúp chúng ta trưởng thành hơn mạnh mẽ hơn.

Cuộc sống chỉ thật sự đẹp và có ý nghĩa khi bạn sống đúng cách, hãy luôn để trong đầu của bạn từ "Try". Đó là cố gắng, chỉ có cố gắng không được nhụt chí, bạn sẽ đạt được những gì bạn muốn. Hãy bắt đầu điều đó ngay từ hôm nay bởi thời gian sẽ chẳng đợi chờ một ai.

© Lê Thị Phương - blogradio.vn

Xem thêm: Cho dù mất tất cả em vẫn còn có anh

 

Lê Thị Phương

Bản thân mình thích sự tự do ,luôn nỗ lực để có một tương lai tốt đẹp hơn,luôn lạc quan vui vẻ trong cuộc. Ngoài ra Phương còn là một người thích nghe nhạc,đọc sách,tập thể dục để cải thiện bản thân,Phương cũng là người rất thích chó mèo nên có trong mình một ước mơ đó là thành lập một tổ chức bảo vệ động vật có quy mô lớn tại Việt Nam.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cậu là lý do khiến tớ muốn yêu thêm một lần nữa

Cậu là lý do khiến tớ muốn yêu thêm một lần nữa

Tớ thật sự muốn nói với cậu điều này. Tớ là người không quá tin tưởng vào chuyện hôn nhân. Trước khi quen cậu, tớ luôn nghĩ rằng cuộc sống một mình sẽ dễ dàng và ít ràng buộc hơn. Nhưng từ khi cậu bước vào cuộc đời tớ, mọi suy nghĩ của tớ đã thay đổi.

Đạo đức dựa trên cảm xúc hay lý trí

Đạo đức dựa trên cảm xúc hay lý trí

Nhưng đạo đức không chỉ dựa trên lý trí mà cần có cảm xúc. Như những thứ vừa được nêu trên chúng ta chỉ vừa xét đạo đức thuần túy về mặt lý trí mà bỏ qua hết mọi yếu tố cảm xúc. Thế nhưng khi xét đối tượng là con người thì không thể phủi đi hết mọi cảm xúc đi được.

Khi nỗi đau không còn là nỗi đau (Phần 1)

Khi nỗi đau không còn là nỗi đau (Phần 1)

Mỗi người đều có một cuộc sống riêng, không ai có thể sống thay cuộc sống của ai cả. Vậy nên, nếu cậu luôn sống trong lo sợ cái nhìn và sự phán xét của người khác về bản thân, thì rốt cuộc cậu sẽ không biết mình là ai và ý nghĩa cậu tồn tại là gì.

Anh ơi! Đơn phương nó đau lắm anh

Anh ơi! Đơn phương nó đau lắm anh

Sao em không thể buông bỏ được thứ tình cảm này Em biết bản thân mình thương anh Không nỡ để anh một mình với thế giới phức tạp ngoài kia Một thế giới không tươi đẹp như trong cổ tích

Đội trưởng ba

Đội trưởng ba

Một đôi tay, một cái đầu và cả một trái tim của một người đội trưởng, mà suốt đời cô biết cô sẽ luôn gọi ba một cách thân thương một cách yêu thương như thế, là đội trưởng ba.

Cõi lòng buồn tênh

Cõi lòng buồn tênh

Người xưa có nhớ không em Ngày xưa anh nhớ buổi chiều nắng say Hồn đẹp xinh, tựa làn mây Khối tình không trọn mộng nào chua cay

Thật tốt khi em đã chọn yêu thương cuộc sống này! (Phần 2)

Thật tốt khi em đã chọn yêu thương cuộc sống này! (Phần 2)

Nhưng khi nghĩ đến từ nay, nụ cười má lúm đồng tiền ấy của cô sẽ dành riêng cho một người đặc biệt thì tim cậu lại quặng thắt. Có hay chăng những điều mà chúng ta không thể nói ra sẽ luôn biến thành một nỗi đau?

Review sách “Quản Lý Nghiệp - Khai mở thành công cá nhân & thịnh vượng tài chính dưới góc nhìn Phật Giáo”

Review sách “Quản Lý Nghiệp - Khai mở thành công cá nhân & thịnh vượng tài chính dưới góc nhìn Phật Giáo”

Đọc “Quản lý Nghiệp” để tìm hiểu & ứng dụng 8 quy luật của “Quản lý Nghiệp”. Và bạn sẽ nhận ra, những gì mà bạn tạo ra cũng sẽ quay lại với bạn, trong cuộc sống & công việc của bạn.

Kỷ niệm xưa

Kỷ niệm xưa

Ngồi buồn nhớ kỷ niệm xưa Anh nhìn chốn cũ lơ thơ cõi lòng Sông đã cạn, tình hư không Sao em không nghĩ duyên nồng năm xưa

Một miền kí ức

Một miền kí ức

Tớ đã biết trước điều đó, nhưng mỗi ngày bước vào lớp học, nhìn thấy cậu, tim tớ lại hẫng một nhịp. Tớ chẳng thể ngăn mình quay sang nhìn cậu, mặt cho tớ và cậu ngồi cách nhau hai dãy bàn.

back to top