Năm tháng ấy tôi cũng yêu cậu bằng những gì mà tôi có
2023-02-27 01:25
Tác giả:
Như Lê Tú
blogradio.vn - Cảm ơn vì cậu đã xuất hiện đã giúp thanh xuân tôi thêm một phần kỉ niệm đáng giá và tô vẽ lên một chuyện tình rất đẹp đối với hai ta. Mong cậu có thể tìm người cậu cho rằng hiểu cậu. Cho rằng người ấy luôn quan tâm thấu hiểu cậu. Nhưng mà năm tháng ấy tôi cũng yêu cậu hết những gì mà tôi có.
***
Chàng trai năm 17, người mà tôi muốn đi đến cuối cuộc đời. Mong là ta sẽ vì nhau mà ở lại cùng vượt qua bao sóng gió. Nhưng lúc ấy ta chỉ là những đứa trẻ luôn cho mình là đúng mặc kệ đi những lời đối phương nói. Luôn cho rằng là do họ sai họ không thương mình. Nhưng ta quên rằng là họ sẽ yêu thương ta theo cách của họ chứ không phải theo ý ta. Vì ai cũng có cách yêu của họ và cũng không có ai là hoàn hảo cả.
Hôm ấy, tớ gặp cậu, giữa lưng chừng của sự trưởng thành.Hai ta quen biết nhau ở cái tuổi còn trẻ và nhiều bồng bột nhất. Tôi 17 tuổi, còn cậu 15 tuổi cái tuổi chênh vênh giữ trưởng thành và trẻ con. Cái tuổi mà ta chẳng thể nghĩ quá xa đến hai từ mãi mãi. Nhưng có lẽ đủ để hiểu hai từ chân thành. Chúng ta quen nhau rất tình cờ và yêu nhau cũng thế.
Lần đầu quen nhau, tôi nghĩ cũng chẳng thể nào phát sinh tình cảm với cậu nhóc nhỏ hơn tôi tận hai tuổi. Nhưng có lẽ do duyên trời tôi đã thích cậu. Từng ngày trôi qua, tôi đã thương cậu đến cả bản thân tôi còn rất bất ngờ. Người ta thường nói đều hạnh phúc nhất là người mình thương cũng thương mình. Đấy chắc là điều may mắn nhất của tôi trong năm nay.
Chúng ta yêu nhau vào lúc thời tiết ấm áp của mùa xuân khi giao mùa giữa cái lạnh mùa đông và sự hài hòa của mùa xuân. Chúng ta cũng như bao cặp đôi khác khi quen nhau lâu bắt đầu có những sự cãi vã và mâu thuẫn. Nhưng vẫn tha thứ và ở lại bên cạnh nhau.
Năm ấy, chúng ta hứa với nhau rằng tháng 10 sau khi tôi thi xong kì thi trung học phổ thông quốc gia sẽ lên thành phố và rồi sẽ gặp nhau. Chúng ta yêu nhau chẳng công khai cứ vì thế tôi chẳng có một danh phận nào trong suốt 1 năm 3 tháng yêu nhau. Nhưng tôi tin vào một tương lai xa rằng mình sẽ bên nhau đi đến cuối cùng. Nhưng chúng ta càng ngày càng xảy ra nhiều mâu thuẫn hơn chiến tranh lạnh với nhau nhiều hơn thế nữa. Và rồi cũng đến giới hạn của mối quan hệ này chúng ta chọn cách rời xa nhau.
Hôm ấy, người nói chia tay là tôi, người cắt đứt liên lạc trước cũng là tôi và người khóc người đau lòng cũng là tôi. Chúng ta cãi nhau vì sự vô tâm của cậu. Mãi cho đến giờ tôi mới hiểu không phải do họ vô tâm mà do tôi không phải người mà cậu muốn quan tâm.
Mọi người thường truyền tai nhau câu nói" Chàng trai năm 17 tuổi sẽ cùng người khác đi đến cuối đời". Câu nói này có lẽ rất đúng vì nhiều mối tình năm 17 đều rơi vào hồi ức. Nhưng tôi chẳng mong nó sẽ xảy ra với hai ta và ước rằng chúng ta sẽ là cặp đôi ngoại lệ trong muôn vàng cặp đôi ngoại lệ ngoài kia. Nhưng cuối cùng ta cũng không thể trở thành ngoại lệ của nhau.
Năm tháng ấy tôi dốc hết lòng cho cậu còn cậu lại hết lòng làm tổn thương tôi. Cậu vui vẻ với cuộc chơi với bạn bè còn tôi lại áp lực với học tập lẫn gia đình. Tôi cần người bên cạnh an ủi còn cậu thì lúc nào cũng bận. Cứ thế tình cảm tôi dành cho cậu càng với đi. Lúc khi cậu viết được chữ “tiếc” thì tôi đã đánh vần xong chữ “buông”. Bởi lúc ấy tôi thà chọn chữ “F” thay vì chữ “G”. Vì sâu trong tim tôi tin vào một ngày nào đó cậu sẽ thay đổi vì tôi. Nhưng tôi đã sai cậu luôn cho rằng mình đúng mọi hành động của tôi là sai. Cứ thế ta xa nhau và dừng lại khi lời hứa năm ấy vẫn còn chưa trọn vẹn.
Cảm ơn cậu đã xuất hiện, dù chẳng phải là quá sớm hay quá muộn. Mà đúng lúc tôi muốn tìm một người yêu thương. Cảm ơn vì cậu đã chịu những lúc tôi thất thường nhất. Cảm ơn những lần lắng nghe tôi tâm sự dù đó là những điều rất bình thường. Cảm ơn đã bên cạnh tôi lúc tôi buồn nhất và cần người quan tâm nhất. Xin lỗi vì những lần tôi chẳng hiểu cậu và đôi khi vô tình lại làm cậu buồn.
Cảm ơn vì cậu đã xuất hiện đã giúp thanh xuân tôi thêm một phần kỉ niệm đáng giá và tô vẽ lên một chuyện tình rất đẹp đối với hai ta. Mong cậu có thể tìm người cậu cho rằng hiểu cậu. Cho rằng người ấy luôn quan tâm thấu hiểu cậu. Nhưng mà năm tháng ấy tôi cũng yêu cậu hết những gì mà tôi có. Tuy không phải những điều tốt nhất nhưng ấy là những gì tôi có. Thôi thì xuân, hạ, thu, đông mong người sẽ có người kề bên sẽ có người đến và cùng cậu đi đến cuối cùng.
Thanh xuân ấy tôi không hối hận vì gặp cậu. Thôi thì gặp nhau đã là quá may mắn rồi nhưng nếu được chọn thì tôi xin dừng lại ở tên của cậu thôi. Tạm biệt cậu thanh xuân tươi đẹp của tôi.
© Như Lê Tú - blogradio.vn
Xem thêm: Hạnh phúc là khi được cùng em già đi
Phản hồi của độc giả
Xem thêm

Một triệu ước mơ
Các con đang ở độ tuổi đẹp nhất trẻ nhất của một đời người. Các con có kiến thức, có tri thức và có cả niềm tin vào bản thân mình. Các con có biết các con cũng là niềm tin là ước mơ của tôi, của ba mẹ các con và của rất nhiều người của đất nước này.

Thực dưỡng cho tâm hồn
Chiếc bụng đói không làm đôi mắt tôi bớt đi sự đa sắc và ham muốn khám phá thế giới.

Người ấy
Ta ước mình đừng biết đến nhau Sau tất cả, chỉ còn nỗi đau Muốn điều đó chỉ là giấc mơ Để anh đêm này không bơ vơ.

Có những lần hạnh phúc rưng rung
Lần đó em đã ngồi lặng đi vì hạnh phúc, nghe tim mình cứ rưng rưng những nhịp đập của cả khóc và cười. Còn anh ấy cứ nhìn em chờ đợi, em chỉ biết gật đầu và để anh ấy nắm chặt bàn tay chứ đâu biết nói gì đâu chị.

Thêm Một Lần Nữa, Cùng Nhau!
Tôi nắm chặt tay anh, còn anh thì thong thả đi về phía trước, hướng về căn phòng ấm áp của cả hai. Dù có ra sao đi chăng nữa thì sau này, chúng tôi sẽ lại lên kế hoạch cho một chuyến đi ngắm nhìn hoàng hôn trên biển, thêm một lần nữa và cùng với nhau...

Tình đầu của ba không phải mẹ...
Ba kể ngày xưa, thời niên thiếu Hai người nhập ngũ, một người đi Mưa đạn trút xuống, bụi mịt mù Người nằm lặng lẽ, hồn người đi...

Đèn vàng
Mọi người có công nhận không, nếu chúng tôi được bật sáng là những con đường sẽ thêm phần nhộn nhịp đông vui, rồi tôi sẽ yên tâm vì mọi người sẽ an toàn đi đến những nơi cần đến.

Trung thu xưa
Mỗi người một chân một tay, thế là năm cái lồng đèn được ra lò. Cái của bọn con trai là hình ngôi sao còn bọn con gái là hình tròn, được cái Lan khéo tay nên vẽ hoa trên đó trang trí nên đẹp lắm.

Ông ngoại tôi
Câu chuyện của nhân vật tôi kể về chuyến đi sang thăm ông ngoại cùng em gái mình. Nhưng sự xuất hiện của người cậu đã đánh tan khung cảnh bình yên đó.