Phát thanh xúc cảm của bạn !

Năm tháng ấy tôi cũng yêu cậu bằng những gì mà tôi có

2023-02-27 01:25

Tác giả: Như Lê Tú


blogradio.vn - Cảm ơn vì cậu đã xuất hiện đã giúp thanh xuân tôi thêm một phần kỉ niệm đáng giá và tô vẽ lên một chuyện tình rất đẹp đối với hai ta. Mong cậu có thể tìm người cậu cho rằng hiểu cậu. Cho rằng người ấy luôn quan tâm thấu hiểu cậu. Nhưng mà năm tháng ấy tôi cũng yêu cậu hết những gì mà tôi có.

***

Chàng trai năm 17, người mà tôi muốn đi đến cuối cuộc đời. Mong là ta sẽ vì nhau mà ở lại cùng vượt qua bao sóng gió. Nhưng lúc ấy ta chỉ là những đứa trẻ luôn cho mình là đúng mặc kệ đi những lời đối phương nói. Luôn cho rằng là do họ sai họ không thương mình. Nhưng ta quên rằng là họ sẽ yêu thương ta theo cách của họ chứ không phải theo ý ta. Vì ai cũng có cách yêu của họ và cũng không có ai là hoàn hảo cả.

Hôm ấy, tớ gặp cậu, giữa lưng chừng của sự trưởng thành.Hai ta quen biết nhau ở cái tuổi còn trẻ và nhiều bồng bột nhất. Tôi 17 tuổi, còn cậu 15 tuổi cái tuổi chênh vênh giữ trưởng thành và trẻ con. Cái tuổi mà ta chẳng thể nghĩ quá xa đến hai từ mãi mãi. Nhưng có lẽ đủ để hiểu hai từ chân thành. Chúng ta quen nhau rất tình cờ và yêu nhau cũng thế. 

Lần đầu quen nhau, tôi nghĩ cũng chẳng thể nào phát sinh tình cảm với cậu nhóc nhỏ hơn tôi tận hai tuổi. Nhưng có lẽ do duyên trời tôi đã thích cậu. Từng ngày trôi qua, tôi đã thương cậu đến cả bản thân tôi còn rất bất ngờ. Người ta thường nói đều hạnh phúc nhất là người mình thương cũng thương mình. Đấy chắc là điều may mắn nhất của tôi trong năm nay. 

Chúng ta yêu nhau vào lúc thời tiết ấm áp của mùa xuân khi giao mùa giữa cái lạnh mùa đông và sự hài hòa của mùa xuân. Chúng ta cũng như bao cặp đôi khác khi quen nhau lâu bắt đầu có những sự cãi vã và mâu thuẫn. Nhưng vẫn tha thứ và ở lại bên cạnh nhau. 

em_367

Năm ấy, chúng ta hứa với nhau rằng tháng 10 sau khi tôi thi xong kì thi trung học phổ thông quốc gia sẽ lên thành phố và rồi sẽ gặp nhau. Chúng ta yêu nhau chẳng công khai cứ vì thế tôi chẳng có một danh phận nào trong suốt 1 năm 3 tháng yêu nhau. Nhưng tôi tin vào một tương lai xa rằng mình sẽ bên nhau đi đến cuối cùng. Nhưng chúng ta càng ngày càng xảy ra nhiều mâu thuẫn hơn chiến tranh lạnh với nhau nhiều hơn thế nữa. Và rồi cũng đến giới hạn của mối quan hệ này chúng ta chọn cách rời xa nhau. 

Hôm ấy, người nói chia tay là tôi, người cắt đứt liên lạc trước cũng là tôi và người khóc người đau lòng cũng là tôi. Chúng ta cãi nhau vì sự vô tâm của cậu. Mãi cho đến giờ tôi mới hiểu không phải do họ vô tâm mà do tôi không phải người mà cậu muốn quan tâm.  

Mọi người thường truyền tai nhau câu nói" Chàng trai năm 17 tuổi sẽ cùng người khác đi đến cuối đời". Câu nói này có lẽ rất đúng vì nhiều mối tình năm 17 đều rơi vào hồi ức. Nhưng tôi chẳng mong nó sẽ xảy ra với hai ta và ước rằng chúng ta sẽ là cặp đôi ngoại lệ trong muôn vàng cặp đôi ngoại lệ ngoài kia. Nhưng cuối cùng ta cũng không thể trở thành ngoại lệ của nhau. 

Năm tháng ấy tôi dốc hết lòng cho cậu còn cậu lại hết lòng làm tổn thương tôi. Cậu vui vẻ với cuộc chơi với bạn bè còn tôi lại áp lực với học tập lẫn gia đình. Tôi cần người bên cạnh an ủi còn cậu thì lúc nào cũng bận. Cứ thế tình cảm tôi dành cho cậu càng với đi. Lúc khi cậu viết được chữ “tiếc” thì tôi đã đánh vần xong chữ “buông”. Bởi lúc ấy tôi thà chọn chữ “F” thay vì chữ “G”. Vì sâu trong tim tôi tin vào một ngày nào đó cậu sẽ thay đổi vì tôi. Nhưng tôi đã sai cậu luôn cho rằng mình đúng mọi hành động của tôi là sai. Cứ thế ta xa nhau và dừng lại khi lời hứa năm ấy vẫn còn chưa trọn vẹn.  

em_-9

Cảm ơn cậu đã xuất hiện, dù chẳng phải là quá sớm hay quá muộn. Mà đúng lúc tôi muốn tìm một người yêu thương. Cảm ơn vì cậu đã chịu những lúc tôi thất thường nhất. Cảm ơn những lần lắng nghe tôi tâm sự dù đó là những điều rất bình thường. Cảm ơn đã bên cạnh tôi lúc tôi buồn nhất và cần người quan tâm nhất. Xin lỗi vì những lần tôi chẳng hiểu cậu và đôi khi vô tình lại làm cậu buồn. 

Cảm ơn vì cậu đã xuất hiện đã giúp thanh xuân tôi thêm một phần kỉ niệm đáng giá và tô vẽ lên một chuyện tình rất đẹp đối với hai ta. Mong cậu có thể tìm người cậu cho rằng hiểu cậu. Cho rằng người ấy luôn quan tâm thấu hiểu cậu. Nhưng mà năm tháng ấy tôi cũng yêu cậu hết những gì mà tôi có. Tuy không phải những điều tốt nhất nhưng ấy là những gì tôi có. Thôi thì xuân, hạ, thu, đông mong người sẽ có người kề bên sẽ có người đến và cùng cậu đi đến cuối cùng. 

Thanh xuân ấy tôi không hối hận vì gặp cậu. Thôi thì gặp nhau đã là quá may mắn rồi nhưng nếu được chọn thì tôi xin dừng lại ở tên của cậu thôi. Tạm biệt cậu thanh xuân tươi đẹp của tôi.

© Như Lê Tú - blogradio.vn

Xem thêm: Hạnh phúc là khi được cùng em già đi


Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Giấc mơ bay

Giấc mơ bay

Duyên Hà như muốn được bay lên, đúng là cô muốn được bay lên thật cao từ lâu lắm rồi, từ lúc tai nạn đó bám lấy cô đã chắn ngang con đường hy vọng của cô, thì hôm nay cô đã bước được rồi.

Ngọn đồi tình yêu

Ngọn đồi tình yêu

Em có biết ngày vô tư chợt đến Riêng mình anh ôm ấp bao nỗi đau Em có biết mây trời là gió biển Cuốn ân tình vào cõi hoàng hôn xa

Mối tình tuổi 19, 20

Mối tình tuổi 19, 20

Cậu biến tớ từ một cô gái dám đặt tin tưởng cho người khác thành một đứa chẳng dám tin tưởng thêm, từ một đứa hay bám người thành một đứa sợ phiền đến người khác, sợ khi bản thân kể luyên thuyên chuyện trên trời dưới đất, bao nhiêu dòng tin nhắn chỉ nhận lại một vài chữ và rồi biến mất.

Em và người

Em và người

Em đã nghĩ có lẽ những con người được mặc những bộ sắc phục vô cùng kiêu hãnh và đẹp đẽ kia cứ luôn lạnh lùng và xa cách như vậy sao? Hay đó là một sự bắt buộc vì chúng ta gặp nhau ở bệnh viện, với hai vai trò rất khác nhau, em là bác sĩ cứu chữa cho người còn người là một bệnh nhân. Lúc đó em đã nghĩ vậy, có lẽ là vậy.

Trả

Trả

Trả mây về cho gió Trả gió về cho trờ Trả trời về trong mắt Một thời ta có đôi

Ngày mai của mình

Ngày mai của mình

Trong từng người, có những sợi dây liên kết đặc biệt, những kết nối không ngẫu nhiên mà duyên số đã sắp đặt. Những mối liên kết này, nếu biết bảo vệ và giữ chặt, sẽ giúp ta không đánh mất chính mình.

Hãy yêu thương bố mẹ nhiều hơn nếu còn có thể

Hãy yêu thương bố mẹ nhiều hơn nếu còn có thể

Họ giúp chúng ta thấy được rằng, dù có xảy ra bất cứ điều gì, họ vẫn luôn tin tưởng và tự hào về chúng ta. Chính niềm tin và sự kỳ vọng của bố mẹ đã trở thành động lực mạnh mẽ, khuyến khích chúng ta không ngừng nỗ lực và phát triển bản thân.

Phượt trong nỗi cô đơn (Phần 2)

Phượt trong nỗi cô đơn (Phần 2)

"Hãy thực hiện điều mình muốn làm, dù chỉ một lần trong đời, cho dù thất bại thì cũng đã sống trọn vẹn. Đừng để muộn màng, cứ trì hoãn để rồi nuối tiếc tại sao ko làm điều mình thích, tại sao lại sống vì người khác. Đừng để bản thân hối tiếc, hãy bước lên dũng cảm thực hiện mơ ước của mình."

Vĩnh biệt cuộc tình

Vĩnh biệt cuộc tình

Anh đã biết rằng yêu là đau Thế nhưng anh thấy nên quên đi Vì mình không hẹn trong tư tưởng Gọi giấc mơ nào với hoài nghi

Mười năm đợi ngày xương rồng nở hoa - Phần 2

Mười năm đợi ngày xương rồng nở hoa - Phần 2

Minh Thuỳ có cuộc hôn nhân hợp đồng với Thanh Tùng – người mà cô yêu đơn phương mười năm. Tuy đã sống chung một nhà nhưng mỗi lần chạm mặt nhau, cả hai cũng chỉ chào hỏi như những người xa lạ. Nhưng sống chung lâu ngày mà không phát sinh tình cảm thì quả thực nực cười. Tình cảm của Minh Thuỳ luôn chôn chặt, còn Minh Tùng vì lý do gì đó mà cũng giấu kín tâm tư của chính bản thân mình. Liệu rằng hôn nhân hợp đồng của Thanh Tùng và Minh Thuỳ sẽ đi tới cái kết như thế nào?

back to top