Phát thanh xúc cảm của bạn !

25 tuổi đã thật sự trưởng thành?

2016-09-23 01:35

Tác giả:


blogradio.vn - 25 tuổi, có những chuyện đừng đợi người khác quyết định thay mình nữa. Cuộc đời đó là của mình, mình không làm chủ còn đợi ai làm chủ thay ư?

***

Trước ngưỡng cửa của tuổi 25, dường như quá lớn để gọi là trẻ con, nhưng lại quá trẻ để gọi là trưởng thành. Bởi 25, có ai đã thật sự sẵn sàng cho những lựa chọn của chính mình chưa? Có ai đã thật sự đủ suy nghĩ và trách nhiệm cho những bước tiếp theo cuộc đời mình chưa?

25, phân vân giữa những suy nghĩ của một đứa trẻ con chưa kịp lớn.

25, bắt đầu có những suy nghĩ của riêng mình về cuộc sống này, gia đình, công việc và cả chuyện tình yêu.

Gia đình: Điều luôn thường trực trong suy nghĩ của một cô gái tuổi 25 còn khá trẻ. Đã đến lúc lo cho bố mẹ nhiều hơn là để bố mẹ lo cho mình. Có lẽ tuổi đó để đủ ý thức được việc báo hiếu cha mẹ. Những ngày trẻ, long nhong với bạn bè chẳng muốn về nhà, chẳng cần biết thời gian đã qua hay quá muộn. Vẫn cứ chơi hết mình, vui hết mình mà quên mất cha mẹ vẫn ngồi chờ bên mâm cơm nguội lạnh, mẹ vẫn chong đèn đợi con về mới yên tâm đi ngủ. 25, chẳng thể báo đáp chữ hiếu như ông cha vẫn dạy nhưng cũng đủ suy nghĩ để không có thêm những hành động khiến mẹ cha buồn lòng.

25 tuổi đã thật sự trưởng thành?

Đến tuổi để mẹ chẳng cần nhắc nhở về việc thức khuya dậy sớm, về việc chăm cửa chăm nhà, 25 đủ để ta tự biết đỡ đần mẹ hơn những ngày trái gió trở trời. Thương cha hơn những ngày đồng vất vả. Hạt lúa hạt gạo ta ăn hàng ngày cũng là công sức của bao giọt mồ hôi tảo tần hôm sớm, vậy nên đừng bao giờ để những công sức ấy uổng phí nghe không?

Công việc: 22 tuổi ra trường đối mặt với áp lực xin việc. Còn khi đã 25, hẳn là ai cũng sẽ có cho riêng mình một ít kinh nghiệm tích lũy trong những ngày “lăn lộn” trong cuộc đời. Đó có thể là một công việc tạm bợ để sống qua ngày ở nơi thành phố đắt đỏ, có thể là một công việc trái ngành không như ý muốn...nhưng chúng cũng cho ta những cơ hội, những trải nghiệm và cả những kinh nghiệm trong cuộc đời.

Mọi chuyện đến với chúng ta trong cuộc đời này đều có một lý do, vậy nên một công việc dù thích hay không thích thì cũng coi như đó là một cơ hội của chính mình. Cơ hội để trải nghiệm, để biết mình có thật sự làm tốt nó hay không, yêu thích nó hay không. Công việc chính là duyên, là nghiệp gắn liền cả đời với mình. Thay vì chờ đợi một cơ hộ tốt đến, hãy cố gắng nắm bắt cơ hội cho chính mình.

25 tuổi đã thật sự trưởng thành?

25 tuổi, có những chuyện đừng đợi người khác quyết định thay mình nữa. Cuộc đời đó là của mình, mình không làm chủ còn đợi ai làm chủ thay ư?

Tình yêu: Khi 22 tuổi, ai cũng lo lắng trước tiên chính là công việc. Còn khi đã 25 tuổi, bắt đầu lo lắng những mối quan tâm khác.

Ở tuổi 25, bắt đầu nhận ra sự thay đổi trong suy nghĩ, tình yêu chẳng còn là màu hồng mơ mộng như những ngày sinh viên. Vốn dĩ tình yêu đâu phải cứ yêu không thôi, ai cũng bắt đầu trưởng thành hơn, thực tế hơn và sâu sắc hơn khi bắt đầu một mối quan hệ. Đơn giản khi đó người ta không yêu nhau bằng những dòng tin nhắn sến sẩm gửi suốt ngày, không yêu bằng những lời ngọt ngào mà yêu bằng trái tim và suy nghĩ của một người trưởng thành.

Ở tuổi 25, người ta đủ trưởng thành để im lặng lắng nghe nhau hàng giờ, im lặng để cảm nhận cái bình yên khi đã trải qua những giông gió đầu đời, im lặng đủ để thấy tình yêu ấy tồn tại.

25 tuổi đã thật sự trưởng thành?

Ở tuổi 25, người ta đủ chín chắn để lựa chọn một mối quan hệ thực tế nhưng lâu dài hơn là những mối tình mộng mơ như ngàn năm người trẻ vẫn thế.

Ở tuổi 25, người ta bắt đầu biết suy nghĩ hơn về những điều mình vẫn thường chia sẻ lên mạng xã hội. Chẳng còn những status vu vơ sến sẩm ngày nào, đơn giản chỉ là muốn chia sẻ những kỉ niệm vui cùng bạn bè mà hạn chế đi những lời than vãn kêu than. Nếu ngày còn trẻ, bạn có thể up tất cả mọi thứ lên mạng xã hội, từ việc bạn bị ốm, bị mất ngủ, bị bạn bè nói xấu, bị ghét hay cả yêu ai thích ai đi chăng nữa. Thế nhưng giờ đây chẳng còn nữa, mọi thứ đều được hạn chế, chẳng còn ai muốn phơi bày tâm trạng của mình lên mạng xã hội quá nhiều. Bởi vì 25 tuổi, người ta đủ chín chắn để hiểu rằng dù có kêu ca hay than vãn thì cũng chẳng ai để ý đâu, người quan tâm bạn thì người ta đã gọi điện ngay cho bạn rồi chứ chẳng đợi vài like hay comment trên mạng nữa. Thế đó, vốn dĩ những nút like kia chẳng giúp bạn bớt buồn hơn, cũng chẳng khiến bạn hạnh phúc hơn bao nhiêu cả.

Thế đó, khi 25 tuổi, tất yếu ai cũng có sự thay đổi trong chính suy nghĩ và bản thân mình. Chỉ là bạn đã đủ trưởng thành để chấp nhận những suy nghĩ ấy chưa mà thôi.

25 tuổi, có thể là người lớn mà cũng có thể chỉ là những đứa trẻ lớn đầu còn phân vân giữa nhiều ngã rẽ...

© Hòa Khỉ - blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cảm ơn cậu đã xuất hiện để tôi luôn cố gắng tiến về phía trước

Cảm ơn cậu đã xuất hiện để tôi luôn cố gắng tiến về phía trước

Tận đáy lòng tôi, tôi thầm cảm ơn cậu vì đã xuất hiện trong khoảng thời gian đó để tôi biết rằng chỉ cần tôi cố gắng thì không gì là không thể. Con đường phía trước còn dài lắm, tôi mong cậu luôn bình an và cảm ơn những ngày đơn phương thật đẹp của tôi nữa.

Đầu năm khó khăn bao nhiêu thì cuối năm nay 5 cung hoàng đạo bất ngờ đổi vận, mọi việc 'xuôi chèo mát mái'

Đầu năm khó khăn bao nhiêu thì cuối năm nay 5 cung hoàng đạo bất ngờ đổi vận, mọi việc 'xuôi chèo mát mái'

Cuối năm 2021, 5 cung hoàng đạo có công việc thuận lợi, cuộc sống an nhàn, suôn sẻ hơn thời gian trước rất nhiều.

Người trưởng thành, hãy học cách tự che ô cho chính mình

Người trưởng thành, hãy học cách tự che ô cho chính mình

Trong cuộc sống, nếu bạn nhút nhát sẽ không có ai dũng cảm thay bạn, nếu bạn yếu đuối sẽ không có ai mạnh mẽ thay bạn.

Những lá bài tứ sắc và giấc mơ về một mái nhà

Những lá bài tứ sắc và giấc mơ về một mái nhà

Có lẽ không riêng gì bà cô vô gia cư này, mà chắc hẳn mỗi chúng ta, những mảnh ghép xa xứ tựu họp về cái đất này cũng phải mang ơn nhiều lắm, vì dường như Sài Gòn hổng có bỏ mặc bất kì ai…

Một kiếp người

Một kiếp người

Họ đóng rất tài vai diễn lạnh lùng Họ lừa dối cả những người yêu thương họ nhất Rồi một ngày khi ánh hào quang vụt tắt Khép cánh màn nhung là trơ trọi một kiếp người.

Có một cuộc tình đã lỗi nhịp do duyên

Có một cuộc tình đã lỗi nhịp do duyên

Có một cuộc tình đã lỗi nhịp do duyên Bởi không nợ nên đường đời rẽ lối Nếu thương nhau người ơi xin hãy đợi Đủ duyên lành ta tiếp nối yêu thương.

Thương anh

Thương anh

Có những điều làm sao anh hiểu nổi Khi anh yêu thương tha thiết một người Dù anh hạnh phúc, buồn phiền hay mệt mỏi Nhưng trong lòng chỉ thương mãi vậy thôi.

Em muốn nỗi nhớ bay đi

Em muốn nỗi nhớ bay đi

Em từng nói anh đừng thương nhiều quá Đừng nhớ nhiều mỗi lúc cách xa em

Hãy sống và yêu thương cuộc sống

Hãy sống và yêu thương cuộc sống

Đừng bận tâm ta được gì hay mất Bởi cuối cuộc đời cũng chẳng thể mang theo Có mang chăng là những nghiệp đã gieo Xin hãy sống và yêu thương cuộc sống.

Hồi ức núi Bà Đen

Hồi ức núi Bà Đen

Núi Bà Đen thật đẹp vì được bao phủ bởi những lớp sương mù xung quanh. Cảm xúc khi ngắm nhìn núi Bà Đen từ xa khá giống với cảm xúc khi mình ngắm nhìn núi Phú Sĩ của Nhật Bản vào đầu năm.

back to top