Phát thanh xúc cảm của bạn !

25 tuổi, chưa sẵn sàng thì đừng vội kết hôn

2022-03-04 01:30

Tác giả: June


blogradio.vn - Sau tất cả, bạn vẫn sẽ là bạn, tự do chọn lựa điều mình thích và tích cực đối mặt với những khó khăn. Chắc chắn một điều rằng, kết hôn hoàn toàn không xấu nhưng nhất định phải đúng người, bởi nếu không bạn sẽ phải ràng buộc mình vào một cuộc hôn nhân với người không cùng chí hướng, thay vì chọn cách sống như đóa hồng rực rỡ tuổi 25.

***

Một đời của người phụ nữ có rất nhiều dấu mốc quan trọng, và kết hôn cũng nằm trong số đó. Đối với những cô gái của tuổi 25, lập gia đình là sự cần thiết nhưng không nhất định phải vội vàng, bởi cuộc sống mỗi ngày trôi qua là đầy ắp những trải nghiệm mới mẻ thì hà cớ gì ta cứ phải lo tính chuyện hôn nhân. Chúng ta có thể yêu, có thể hẹn hò nhưng cưới hay không lại là một câu chuyện khác.

Khi bạn 25, bạn đã không còn ở độ tuổi “ăn cho no, lo chưa tới”, bạn biết mình phải nắm trong tay một sự nghiệp vững chắc, bạn hiểu rõ bản thân cũng cần có một gia đình. Thế nhưng, nhìn lại mọi thứ xung quanh bạn vẫn chỉ nằm ở mức dang dở, tình duyên đôi khi lận đận còn công việc lại chẳng tới đâu. 

Khi bạn 25, nghĩa là bạn đang nằm ở lưng chừng tuổi trẻ, không còn mơ mộng cũng chẳng phải trưởng thành, nhưng ắt hẳn bạn cũng đã trải qua rất nhiều cơ hội của việc yêu và được yêu, những ngọt ngào hay đau thương bạn đều chiêm nghiệm đủ, những câu chuyện thành đôi hay tan vỡ bạn xem cũng thường tình.

Khi bạn 25, có lẽ bạn cũng đã từng nghe rất nhiều lời phàn nàn về chuyện gia đình, con cái, bố mẹ bảo tuổi nào rồi sao còn chưa yên bề gia thất, họ hàng hỏi khi nào cháu mới tính chuyện trăm năm. Thế đấy, những cô gái của tuổi 25 luôn phải đối diện cùng những lời thúc giục, thắc mắc, nhưng không sao cả, hãy luôn nhớ rằng mọi người vội còn bạn thì không.

co-gai-om-chau-cay-

Hơn hết, chúng ta phải thành thật nhìn nhận với nhau rằng hôn nhân bao gồm cả tình yêu nhưng là tình yêu gắn liền với hai chữ trách nhiệm, một khi bạn đã mở ra cánh cửa của thế giới hôn nhân, bạn phải học một cách sống khác và buông tha cho những ngông cuồng trước đây, lựa chọn kết hôn nghĩa là bạn đã đồng ý gánh vác trên vai một gia đình, chấp nhận bước đi trên hành trình xây dựng một tổ ấm hạnh phúc và bền vững, chọn một lối đi riêng rẽ với đầy màu sắc mới lạ và ngỡ ngàng. 

Có những người chờ đợi đến khi gom đủ sự tự tin và kinh nghiệm mới sẵn sàng chấp nhận kết hôn, nhưng mọi chuyện thật ra không đơn giản như vậy. Bạn có thể là người phụ nữ độc lập và mạnh mẽ, bạn mang trong mình tài chính vững chắc và cả sự xinh đẹp, thông minh, nhưng nên biết rằng chỉ với bấy nhiêu đấy thôi là chưa đủ vì bạn vẫn có thể là một kẻ thua cuộc trong chính cuộc hôn nhân của mình. 

Đến với mối quan hệ ấy, tất cả chúng ta đều như những chú chim non bé nhỏ, đầy non nớt khi lần đầu đối mặt với cuộc đời. Cùng ai đó về chung một nhà, bạn sẽ cần học cách làm quen với một cuộc sống mới, chỉ hai người và rất nhiều vất vả, lo toan. Bên cạnh đó, mối quan hệ trong mỗi gia đình mang mỗi vẻ khác nhau, chẳng ai có thể chia sẻ được với ai, chỉ có bạn phải tự mình trải nghiệm và tìm ra giải pháp để đối diện với vấn đề. Vậy nên, hôn nhân thật sự là một thử thách lớn, cần rất nhiều thời gian để quyết định liệu bạn có nên giã từ cuộc sống độc thân vui vẻ để cùng ai đó nên duyên vợ chồng.

co-gai-cam-bo-hoa-_0

Bạn không có nghĩa vụ phải kết hôn vì áp lực của gia đình và xã hội, bởi lẽ thanh xuân của một người con gái sẽ trôi đi lúc nào không hay biết, nhưng nếu bạn chấp nhận lập gia đình, có con bồng con bế thì tuổi tác cũng đuổi đến nhanh hơn. 

Bạn của tuổi 25 thật sự rất đẹp, giống hệt như hoa lá khi vào xuân vậy, đua nhau khoe sắc dưới vạt nắng vàng, vậy thì tại sao lại không tận hưởng khoảng thời gian rực rỡ này nhiều hơn chút nữa, vì tuổi xuân qua đi rồi chẳng lấy lại được đâu. 

Hôn nhân là chuyện của cả một đời, bởi thế nên chọn người đồng hành cùng bạn trên chặng đường tiếp theo là chuyện đáng lưu tâm nhất. Đừng chỉ đơn giản vì yêu mà cưới, người thấu hiểu bạn mới là người đáng để trao gửi tương lai. Tìm kiếm một cuộc hôn nhân hạnh phúc nghĩa là bạn đang tìm một mảnh ghép hoàn hảo cho bản thân, người ấy phải hiểu bạn từ nụ cười đến ánh mắt, có thể chia sẻ và biết cách quan tâm. 

Nếu có một người chồng không thể đồng cảm với những nỗi lo lắng của bạn, không thể cùng bạn gánh vác những vất vả, khó khăn thì thà rằng hãy tiếp tục một cuộc sống độc thân vui vẻ thay vì ràng buộc mình với một mối quan hệ đầy ngột ngạt và tối tăm. 

Hôn nhân là một sự cam kết, là chuyện trọng đại của cả một đời, kết tóc se duyên cùng một người đàn ông tốt sẽ cho bạn tiếng cười rộn rã và những giây phút hân hoan, nhưng nếu chẳng may gắn bó nhầm người, bạn sẽ dễ rơi vào bế tắc, một mình chìm đắm vào nỗi niềm hối hận khôn nguôi. Vậy nên cứ chậm rãi mà tìm kiếm người phù hợp nhất, váy cưới và hạnh phúc vẫn còn đó, chẳng mất đi đâu mà bạn lo.

nguoi-yeu-cu-scaled

Ngay tại thời điểm này, mong bạn hãy cứ sống hết mình cho quãng đường thanh xuân còn lại và tự tin với những quyết định của mình. Yêu nhau và đi đến hôn nhân là một sự tự nguyện, có kết hôn hay không cũng là một sự lựa chọn, đừng gấp rút lấy chồng khi tuổi trẻ của bạn còn quá mênh mông. Tuổi 25 lưng chừng ấy, nếu bạn vẫn còn nhiều ước mơ và dự định chưa hoàn thành được thì hãy cứ tự tin mà chinh phục điều đó, một khi đã đạt được những thành tựu cho bản thân mình sau những nỗ lực vất vả, bạn sẽ cảm nhận cuộc đời đầy ý nghĩa và giá trị hơn. 

Vùng trời xanh tươi đẹp kia vẫn đang là của riêng bạn, vậy thì bạn hãy cứ tự do mà tận hưởng đi. Đừng chia sẻ cho bất kỳ ai cả, vì lúc này đây bạn chỉ đang ở những bước đầu của quá trình định vị bản thân, xây dựng một sự nghiệp đáng giá, và cố gắng chăm lo, phụng dưỡng cho bố mẹ vì tất cả gian khổ, nhọc nhằn mà họ đã hi sinh. 

Sau tất cả, bạn vẫn sẽ là bạn, tự do chọn lựa điều mình thích và tích cực đối mặt với những khó khăn. Chắc chắn một điều rằng, kết hôn hoàn toàn không xấu nhưng nhất định phải đúng người, bởi nếu không bạn sẽ phải ràng buộc mình vào một cuộc hôn nhân với người không cùng chí hướng, thay vì chọn cách sống như đóa hồng rực rỡ tuổi 25. 

Hạnh phúc của bạn phải do chính bạn nắm bắt, thích thì yêu, cần thì cưới, mong bạn luôn nhớ rằng kết hôn muộn không đáng sợ, lựa chọn sai lầm đáng sợ hơn.

© June - blogradio.vn

Xem thêm: 22 tuổi, cô đơn đến không ngờ cô gái nhỉ? | Radio Tình Yêu

June

Điều mà ngày mưa cố gắng thổ lộ với bạn rằng, bạn không phải là người duy nhất đang buồn.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Những người cực kỳ thông minh thường có 9 thói quen kỳ lạ này

Những người cực kỳ thông minh thường có 9 thói quen kỳ lạ này

Người thông minh thường tư duy vượt ra ngoài khuôn mẫu, tìm kiếm những giải pháp sáng tạo cho vấn đề. Điều này có thể khiến họ hành xử hoặc có sở thích khác lạ, “kỳ quặc” trong mắt người khác. Ví dụ, họ có thể tìm niềm vui trong việc sưu tầm các đồ vật ít ai nghĩ tới, thích các môn thể thao kỳ lạ, hoặc dành nhiều thời gian cho sở thích “không thực tế”. Hãy cùng ELLE khám phá 9 thói quen kỳ lạ của những người sở hữu trí thông minh cao để lý giải phần nào cho sự khác biệt nổi bật và thành công của họ nhé!

Ráng chiều trong đôi mắt em (Phần 2)

Ráng chiều trong đôi mắt em (Phần 2)

Trần Lâm và Trúc Nhi hai con người với hai mảnh ghép của đời sống nghệ thuật, một người sáng tạo nghệ thuật, một người cảm thụ nghệ thuật, họ sinh ra vốn để dành cho nhau. Tình yêu của họ êm đềm, thấm đẫm mà thanh mát, nhưng chẳng ai ngờ rằng, tháng năm hữu hạn, đời người vốn dĩ không tròn đầy, để lại trong đời nhau những xúc cảm mãi mãi không thể xóa nhòa.

Mùa xuân đi qua

Mùa xuân đi qua

Một mùa xuân lặng lẽ Đã nhè nhẹ đi qua Từng cánh khô vừa khép Cho cành lá xanh màu.

Ngày Xuân Còn Nhau

Ngày Xuân Còn Nhau

“Xuân ở quê đến rất nhẹ. Chỉ là sáng sớm nghe tiếng chổi quét sân, thấy khói bếp bay lên, rồi chợt nhận ra trong căn nhà nhỏ này, mọi người vẫn còn đủ mặt vậy là xuân đã về.”

Ráng chiều trong đôi mắt em (Phần 1)

Ráng chiều trong đôi mắt em (Phần 1)

Câu chuyện này không kể về hẹn ước trăm năm, chỉ ghi lại một đoạn nhân gian rất ngắn: Có một người đã yêu rất sâu, rất lặng, trong khoảng thời gian mà vận mệnh cho phép. Và hoàng hôn hôm ấy, đã nhìn thấy tất cả. Trần Lâm và Trúc Nhi hai con người với hai mảnh ghép của đời sống nghệ thuật, một người sáng tạo nghệ thuật, một người cảm thụ nghệ thuật, họ sinh ra vốn để dành cho nhau. Tình yêu của họ êm đềm, thấm đẫm mà thanh mát, nhưng chẳng ai ngờ rằng, tháng năm hữu hạn, đời người vốn dĩ không tròn đầy, để lại trong đời nhau những xúc cảm mãi mãi không thể xóa nhòa.

Ba ơi, con nhớ ba nhiều lắm

Ba ơi, con nhớ ba nhiều lắm

Ba chưa từng được đi đến trường học như người ta. Vì ba là trẻ mồ côi và chân lại tật, một mình ba phải tự kiếm sống mưu sinh. Ba chưa từng oán hận ba mẹ ba vì đã bỏ rơi ba. Vậy mà, ba lại cố gắng học cái chữ để viết thư cho con. Con mở thùng carton chứa đầy thư cứ mỗi tháng là ba lại viết một bức thư cho con mà ba chưa từng đủ can đảm để gởi. Giờ con ngồi lật từng bức thư để đọc không hiểu con lại cảm thấy hối hận. Phải chi, con quay về thăm ba nhiều hơn thì có lẽ ba sẽ không đau buồn nhiều đến vậy.

Tết của những người con xa quê

Tết của những người con xa quê

Tết là ngày đoàn viên của những trái tim mong ngóng được về nhà sau bao ngày bôn ba vất vả…

Quá khứ không còn thuộc về anh

Quá khứ không còn thuộc về anh

Hành trình trở về, tìm lại những mảnh vỡ của quá khứ, chúng ta ai cũng từng đi qua một quãng đường quá khứ đầy về thương. Đi để trở về không phải sao?

Tết này con sẽ về (Phần 3)

Tết này con sẽ về (Phần 3)

Khoảnh khắc ấy trôi qua rất nhanh, nhẹ đến mức chẳng ai nghĩ nó sẽ để lại dấu vết gì. Nhưng sau này, khi ngoảnh lại, tôi mới hiểu: có những bi kịch trong đời bắt đầu từ chính những phút giây tưởng chừng như vô nghĩa ấy.

Đàn anh bí mật

Đàn anh bí mật

Thật tình cờ 2 năm sau tôi gặp lại. Nhưng chúng tôi vẫn như ban đầu, một người im lặng, còn một người ngập ngừng không dám nói. Tôi cũng chẳng hiểu vì sao có cảm giác vừa lo sợ, vừa rất tin tưởng, lại muốn bắt chuyện, nhưng không thể. Không biết sao hình ảnh đó cứ ám ảnh, lãng vãng trong đầu tôi, lúc thì ngay trước mặt tôi. Tôi sợ mất đi tình bạn chưa kịp có, cũng sợ người ta hiểu lầm mình. Vốn dĩ chưa có gì, sao tôi lại sợ như thế?

back to top