Phát thanh xúc cảm của bạn !

Vẫn đợi một người ở tuổi 25

2019-05-01 01:30

Tác giả: Joy

blogradio.vn - Nhiều đêm có khóc đến cạn nước mắt, sao cả thế giới lại quay lưng với nó thế, thất vọng - thất nghiệp - thất tình, nó thấy đau đớn mệt mỏi nhưng lại chẳng nói với ai. Vì nó biết nói ra chưa chắc gì có ai đã hiểu nó. Ban ngày nó cố gắng gượng cười tỏ ra mạnh mẽ, nó nổ lực tìm một công việc phù hợp để chứng tỏ với ông trời rằng: "Chuyện gì rồi cũng có cách giải quyết, chỉ là ông đang thử thách tui đúng không", nhưng ban đêm nó lại vùi đầu vào đống chăn để khóc, nó không muốn ai biết được nó đã yếu đuối thế nào.

***

Hai mươi lăm tuổi, cái tuổi không còn nhỏ  cũng không gọi là quá già. Cái tuổi chênh vênh lắm và cô đơn lắm. Ra trường ở cái tuổi hai mươi ba, mẹ thương con gái nên không cho đi làm xa, nó thương nhà nên lẽo đẽo dọn đồ về quê và tìm kiếm một công việc ổn định. Thời học đại học nó có quen một anh. Người ta thương nó lắm, có hôm dầm mưa để chỉ mua cho nó một cái bánh bao khi nghe nó thèm. Ấy thế mà, nó về quê được có mấy tháng thì anh ấy cắt đứt mọi liên lạc, nghe đâu đã cưới vợ và sinh con. Nó chỉ im lặng và thở dài, nó nào có nghĩ con người sao lại vô tình đến thế.

Nhiều đêm có khóc đến cạn nước mắt, sao cả thế giới lại quay lưng với nó thế, thất vọng - thất nghiệp - thất tình, nó thấy đau đớn mệt mỏi nhưng lại chẳng nói với ai. Vì nó biết nói ra chưa chắc gì có ai đã hiểu nó. Ban ngày nó cố gắng gượng cười tỏ ra mạnh mẽ, nó nổ lực tìm một công việc phù hợp để chứng tỏ với ông trời rằng: "Chuyện gì rồi cũng có cách giải quyết, chỉ là ông đang thử thách tui đúng không", nhưng ban đêm nó lại vùi đầu vào đống chăn để khóc, nó không muốn ai biết được nó đã yếu đuối thế nào. Tuyệt vọng thì cũng đã tuyệt vọng, khóc thì cũng đã khóc hết nước mắt, mấy tháng sau nó đã khá hơn. Tuy nỗi đau vẫn còn đó nhưng nó không thể như thế mãi, không mạnh mẽ thì yếu đuối để ai xem. Nó tìm được công việc khá tốt, nó giành hết thời gian cho công việc và gia đình.

Đi làm đã ngón nghét hai năm, nó chẳng còn tha thiết gì đến hai chữ yêu đương. Không phải không có ai để ý đến nó mà là nó sợ yêu thêm lần nữa, nó biết nó là một mình thiên về tình cảm, một khi yêu thì sẽ dốc hết cả ruột gan để yêu. Nó sợ nếu như người ta bỏ nó ra đi một lần nữa thì liệu nó còn có thể tươi cười hằng ngày được không, rồi mọi người sẽ lo lắng cho nó nhiều hơn.

Cái miệng thì nói là sẽ không quen ai nữa, nhưng trong lòng nó thì lúc nào cũng mong muốn có cho mình một bờ vai để tựa, một bàn tay để nó nắm sớm tối đi về... nhưng nó chỉ dám mơ thôi vì nó thấy ở ngoài nào đẹp bằng trong mơ. Trong mơ thì người ta có thể dốc hết lòng yêu nó, vì nó người ta có thể đặt hết sự chân thành, quan tâm; còn ngoài hiện thực thì có ai được vậy.

Mỗi khi đến những dịp lễ Tết thấy người ta tay trong tay đi ăn uống, nó cũng thèm cảm giác đó lắm nhưng nó chỉ cười nhẹ như một lời chúc phúc cho mọi người: "Gặp nhau đã là một cái duyên và họ đang yêu nhau là sự hạnh phúc tròn trịa cho sự gặp nhau đó". Nó quay về với gia đình, nó thấy hạnh phúc khi hằng ngày có thể tự nấu ăn cho những người nó thương yêu, nhìn thấy nụ cười của mọi người trên môi lòng nó vui một cảm giác khó tả.

Nó giờ đây không còn thấy buồn khi mọi người hỏi sao chưa có người yêu, nó cảm thấy yêu cuộc sống một mình hơn bao giờ hết. Nó thích một món đồ nó không cần chờ đợi ai tặng mà nó có thể tự thưởng cho mình, nó cảm thấy không bao giờ thấy thoải mái như lúc này. Nó thích ngồi một góc quán cà phê và đọc những trang sách yêu thích, không ai làm phiền, im lặng tận hưởng bầu không khí thoáng đãng nhẹ nhàng ấy. Nó đọc ở đâu đó có câu: "Hạnh phúc là khi ta không trông đợi điều gì", nó thấy đúng lắm đó đa. Chỉ cần bạn sống cho hiện tại, làm những điều mình yêu thích và giúp đỡ mọi người thì đã là một niềm hạnh phúc to lớn.

Một mình không phải là cô đơn, bạn có thể sống hạnh phúc với riêng bản thân bạn, chưa nói đến bạn còn có bạn bè, người thân bên cạnh. Còn có một gia đình luôn mở rộng vòng tay đón bạn mỗi khi bạn mệt mỏi. Không kiếm tìm, không vội vả, hãy từ tốn, bình thản tâm hồn rồi sẽ có người đến và yêu thương trái tim đầy vết xướt của bạn. Chỉ là chữ duyên chưa đủ lớn để bạn gặp được một người có thể vì bạn làm những điều to lớn, nhưng hãy tin cái gì cũng có lí do, ai rồi cũng sẽ gặp được một người kia.

Người yêu ơi! Em đợi anh nhé!

© Joy - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

 

Cô gái à, mệt rồi thì cứ nghỉ đi chứ đừng gắng gượng thêm nữa

Joy

Nơi bình yên trong tâm hồn, nơi ấy gọi là nhà

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Đủ yêu thương hạnh phúc sẽ đong đấy

Đủ yêu thương hạnh phúc sẽ đong đấy

Đừng trách móc, hãy xinh đẹp. Nếu bạn không thể là đóa hoa đài các nơi cung đình. Hãy là cành hoa dại, xinh đẹp nhưng cũng tràn đầy sức sống

Hẹn một mai trái tim cùng nhau bước qua giông bão

Hẹn một mai trái tim cùng nhau bước qua giông bão

Đàn ông – dù đi đến đâu, dù có bao nhiêu cuộc vui ở bên ngoài kia thì lúc trở về cũng mong có một bữa cơm ấm nồng bên vợ. Phụ nữ - dù trước mắt có hàng ngàn người đẹp trai, phong lưu tài hoa thì cuối cùng vẫn đổ gục trước một cái hạ xe nhẹ nhàng. Những chuyện đơn giản như thế nhưng phải mất rất lâu chúng ta mới hiểu được.

Yêu người bằng tuổi bạn sẽ phải vượt qua những điều này

Yêu người bằng tuổi bạn sẽ phải vượt qua những điều này

Các cụ ngày xưa cũng từng nói: "Cùng tuổi nằm duỗi mà ăn", liệu yêu một người cùng tuổi có nên không?

Nếu anh không đến cùng cơn mưa

Nếu anh không đến cùng cơn mưa

Nếu anh không phải cơn mưa Thì đừng rơi trên những vỉa hè ồn ã

Những chòm sao nam được mệnh danh là 'ông chồng quốc dân'

Những chòm sao nam được mệnh danh là 'ông chồng quốc dân'

Lấy được anh chàng Sư Tử, bạn sẽ được đối xử như một nữ hoàng đích thực. Không chỉ yêu chiều vợ, người đàn ông cung Sư Tử còn rất biết cách chăm sóc con cái và là những ông bố tuyệt vời nhất hệ hoàng đạo.

Bạn sẽ hạnh phúc hơn khi ngừng so sánh bản thân với người khác

Bạn sẽ hạnh phúc hơn khi ngừng so sánh bản thân với người khác

So sánh, ghen ghét, đố kỵ rồi tự ti, đó là một vòng lẩn quẩn vô cùng nguy hiểm, luôn sống trong những cảm xúc tiêu cực như vậy đến một ngày nào đó bạn sẽ bị đầu độc . Bạn là sự khác biệt, tin Tôi đi, rồi một ngày nào đó bạn sẽ đặc biệt thôi.

Là con gái, đừng cố tỏ ra người mạnh mẽ em à!

Là con gái, đừng cố tỏ ra người mạnh mẽ em à!

Em cứ mãi như thế, vui một mình rồi buồn một mình. Cô đơn lâu ngày, thành ra em mạnh mẽ. Mà em càng mạnh mẽ và độc lập, thì cũng đồng nghĩa với việc phải cô đơn.

Muốn được 'cưng chiều như công chúa' phải lấy 4 con giáp nam này

Muốn được 'cưng chiều như công chúa' phải lấy 4 con giáp nam này

Người nam tuổi Thân, tuổi Tý, tuổi Dậu, tuổi Thìn là những con giáp tuy rất yêu tiền và luôn chỉ biết đến lợi ích của bản thân mình nhưng lại là những con giáp không bao giờ tiếc tiền cho vợ.

Ngày mà người rời đi...

Ngày mà người rời đi...

Có lẽ tôi đã sai rồi, mọi lỗi lầm là do tôi và giờ đây tôi chỉ biết dằn vặt bản thân mình với lỗi lầm ấy. Đáng lí ra mọi chuyện đã khác, tôi có thể cùng cậu hạnh phúc đến tận bây giờ. Mỗi lần gặp lại cậu bản thân tôi bỗng tiết ra thứ chất gì đó khiến cho thần kinh của mình chỉ cảm nhận được một màu đau thương.

Có một buổi chiều chia ly

Có một buổi chiều chia ly

Có một buổi chiều và một cuộc chia ly Mình nhìn nhau nhưng lặng im không nói

back to top