Phát thanh xúc cảm của bạn !

Xin chào tuổi 25

2018-11-09 01:26

Tác giả:


blogradio.vn - Em ghét sự cô đơn nhưng thi thoảng cũng cần chịu đựng nó để bản thân mình có khoảng không gian riêng để cân bằng cảm xúc, để suy nghĩ, để tôi luyện sự mạnh mẽ và để bản thân mình không trở nên quá rẻ tiền trong mắt người khác. Em không thích cái đau của sự vấp ngã, nhưng thực sự cần thiết để biết bản thân mình mạnh mẽ cỡ nào, để được những bài học quý, để biết ai là người thật tâm yêu thương mình.

***

blog radio, Xin chào tuổi 25

Năm nay, trời lạnh sớm hơn những năm trước, nhìn ra cửa sổ em chỉ thấy toàn là sương mù che phủ toàn bộ cảnh vật, khiến chúng lờ mờ, lãnh đạm. Em vươn vai đầy uể oải, bước ra khỏi giường. Pha một tách cà phê nóng, khói bốc lên, mùi hương âm ấm thơm thơm xộc vào mũi, vị đắng pha chút vị ngọt của đường làm đầu óc em tỉnh táo hẳn.

Qua hôm nay, em bước vào tuổi 25, không quá trẻ, cũng không quá già. Cái tuổi mà em tạm biệt với tính trẻ con, ích kỷ, sự bốc đồng, nóng nảy, vội vàng thay vào đó là sự trầm lắng, có phần vị tha, trở nên đủ dịu dàng, đầm thắm cho chặng đường kế tiếp.

Em cần sự yên tĩnh, và cả sự náo nhiệt. Sự yên tĩnh khiến em suy nghĩ kĩ hơn về nhiều thứ, rằng mình cần điều gì, cần làm như thế nào, những điều mình làm là đúng hay sai,... thì sự náo nhiệt đôi khi tạm thời kéo em ra khỏi những suy nghĩ tiêu cực, thu nạp năng lượng để cân bằng cuộc sống.

Em ghét sự cô đơn nhưng thi thoảng cũng cần chịu đựng nó để bản thân mình có khoảng không gian riêng để cân bằng cảm xúc, để suy nghĩ, để tôi luyện sự mạnh mẽ và để bản thân mình không trở nên quá rẻ tiền trong mắt người khác.

Em không thích cái đau của sự vấp ngã, nhưng thực sự cần thiết để biết bản thân mình mạnh mẽ cỡ nào, để được những bài học quý, để biết ai là người thật tâm yêu thương mình.

Em ghét sự chia ly, nó làm em buồn, làm em có cảm giác trống trải, làm em phải rơi nước mắt, nhưng đôi khi nó mang đến cho em những cảm xúc mà bình thường em không nhận ra, để em biết ai là người quan trọng đối với em.

Em ghét nhưng cũng yêu chúng bởi đó là những thứ không thể thiếu trong cuộc sống này, bởi nó khiến em trưởng thành hơn.

Em sẵn sàng tha thứ cho những người từng khiến em tổn thương bởi cuộc đời này quá ngắn. Ta không thể suốt đời sống trong hận thù, bởi ta cần bình yên, bởi họ cần cơ hội để sửa lỗi, không ai là hoàn hảo.

Hãy cố gắng phấn đấu vì mục tiêu, nhưng đừng vì không đạt được nó mà em buồn rầu nhiều vì bản thân so với lúc bắt đầu đã tốt hơn nhiều. Đó cũng là kỳ tích.

Cũng đừng mãi buồn vì không thể ở cạnh ai đó. Đôi khi sự bất thành lại là hạnh phúc. Hãy cho mình một cơ hội được hạnh phúc. Chẳng cần biết ai đúng, ai sai. Rồi mỗi người sẽ tìm được hạnh phúc của riêng mình. Chẳng phải chúng ta đang sống rất tốt sao.

Và hãy nắm bắt cơ hội khi còn có thể nắm giữ nó, bởi vài thứ một khi đã đi là không trở lại. Có không giữ, mất đừng tìm.

blog radio, Xin chào tuổi 25

Tuổi 25 này, em muốn gì? Một gia đình khỏe mạnh, hạnh phúc, sự sung túc, một công việc ổn định mà mình yêu thích, một sự yên bình trong tâm hồn. Thế thôi.

Mẫu người con trai em thích ư?

Một người có nụ cười nheo mắt khiến em rung rinh.

Người có vòng tay đủ rộng để ôm em thật chặt khi em muốn đi khỏi.

Người có bờ vai chắc chắn để em tựa mỗi lúc em yểu xìu như cọng bún thiu.

Người không có bàn tay quá đẹp để em ganh tị. Nếu bàn tay người đó lạnh thì em sẽ mua cho chiếc găng tay thật ấm hoặc sử dụng bàn tay em làm ấm cũng được, hoặc nếu như bàn tay người đó ấm thì em được một món hời rồi.

Người có đôi mắt không quá to tròn, long lanh, nhưng đủ yêu thương, trìu mến, sự ấm áp dành riêng em.

Người đó cũng không cần giỏi nói lên những điều ngọt ngào, bởi em chỉ nhìn vào hành động của người đó thôi.

“Xin chào tuổi 25, hãy luôn mạnh mẽ và cười thật nhiều nhé, cô gái".

© TRẦN THỊ DIỆU HƯƠNG – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Kỳ Thi Có Đáp Án, Còn Nỗi Nhớ Thì Không

Kỳ Thi Có Đáp Án, Còn Nỗi Nhớ Thì Không

Em nghĩ rằng chỉ cần đủ bận, mình sẽ quên được. Nhưng hóa ra có những người không cần xuất hiện mỗi ngày vẫn có thể ở lại rất lâu trong lòng người khác. Điều đó khó hơn em tưởng. Khó hơn cả những kỳ thi mà em từng thức trắng đêm để vượt qua. Bởi kỳ thi nào rồi cũng có đáp án. Còn nỗi nhớ thì không.

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần cuối)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần cuối)

Mãi một lúc lâu sau, anh mới quay trở lại khoang tàu. Lúc này, mẹ anh đã ngủ thiếp đi trên giường nghỉ phía trong. Tấm chăn mỏng được kéo ngay ngắn đến ngang vai, ánh nắng nhạt ngoài cửa sổ lặng lẽ phủ lên mái tóc đã bạc trắng của bà, khiến gương mặt trở nên hiền hòa hơn. Chỉ còn Tường Lan ngồi chống cằm cạnh cửa sổ, lơ đãng nhìn cảnh vật đang chậm rãi lùi về phía sau. Nghe thấy tiếng bước chân, cô mới khẽ quay đầu lại.

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 5)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 5)

Nói đến đây, anh lại ngước mắt nhìn cô. Sau một khoảng lặng rất dài, anh mới cất tiếng, vẻ mặt dần trở về với sự bình thản quen thuộc. “Những gì em muốn nghe anh đều đã nói hết rồi...”

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 4)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 4)

Hai người ngồi ở khuôn viên thêm một lúc rồi Tường Lan mới dìu bà trở về phòng. Khi đi ngang qua hành lang, cô vô thức nhìn về phía anh. Anh vẫn đứng ở đó, Vừa thấy hai người bước tới, anh lập tức cúi đầu, lảng tránh ánh mắt cô. Tường Lan đưa bà vào trong phòng rồi nhanh chóng bước ra ngoài. Cô đi đến trước mặt anh, khẽ nói: “Vào trong với em một lát nhé!”

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 3)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 3)

Bảy giờ tối, Tường Lan lại giữ thói quen đi dạo. Cô không có ý định trở về khách sạn quá sớm, mà anh dường như cũng vậy. Hai người sóng bước bên nhau trên con phố lên đèn, anh vừa đi vừa hỏi: “Ngày mai em có dự định đi đâu chưa? Dù sao cũng lâu rồi em mới về Việt Nam mà”

Bước Qua Cơn Mưa, Mới Thấy Được Cầu Vồng

Bước Qua Cơn Mưa, Mới Thấy Được Cầu Vồng

Sau cơn mưa, bầu trời bỗng trở nên thoáng đãng, mây xanh hơn và nắng cũng dịu dàng hơn. Cô không còn đứng từ xa để ngắm nhìn một bóng hình nào nữa. Giờ đây, chính cô là tia nắng ấm áp xuyên qua những hơi sương còn sót lại, dệt nên một dải cầu vồng với dáng vẻ rực rỡ nhất của riêng mình.

Nhớ ơn Người - ngày mười chín tháng Năm

Nhớ ơn Người - ngày mười chín tháng Năm

19/5 - Nhớ Ngày sinh nhật Bác Hồ kính yêu!

Hai năm cố chấp một cuộc tình không tên

Hai năm cố chấp một cuộc tình không tên

Bạn đã nhận được gì cho một cuộc tình không có kết quả

Khi tuổi tác trở thành gánh nặng

Khi tuổi tác trở thành gánh nặng

Trong rất nhiều nỗi lo toan của cuộc sống, không biết từ khi nào mình lại bắt đầu sợ tuổi tác đến vậy. Hồi còn nhỏ, tôi từng nghĩ khi lớn thêm một tuổi nghĩa là mình sẽ trưởng thành hơn, được tự do hơn, được bước gần hơn tới cuộc sống mà mình hằng mong muốn. Nhưng đến khi thật sự lớn lên, tôi mới hiểu có những độ tuổi người ta không còn háo hức chờ đợi nữa mà chỉ âm thầm lo sợ khi nó đến gần.

Tôi của những năm tháng 17

Tôi của những năm tháng 17

Đứng trước tuổi 17 đối mặt với nhiều ngã rẽ của cuộc đời. Ta phải luôn thấp thỏm lo âu trước những lựa chọn của bản thân. Và ta sẽ đối mặt với nhiều biến động của cuộc sống

back to top