Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tình xưa em gửi trả lại anh

2022-02-09 01:30

Tác giả: June


blogradio.vn - Tình xưa em gửi trả lại anh, nhưng em sẽ không bao giờ quên từng khoảnh khắc đã cùng anh bước qua bốn mùa tươi đẹp, em vẫn luôn ghi nhớ những năm tháng ta đã từng là tất cả của nhau, chỉ thế thôi là đủ, vì tình yêu không trọn vẹn đôi khi lại là tình đẹp nhất.

***

Thế giới này quá rộng lớn, tìm được nhau chính là một sự may mắn nhưng có giữ được hay không còn là do chúng mình. Chuyện tình chúng ta kết thúc đúng là buồn thật đấy, có tiếc nuối, có nước mắt nhưng lại không hờn trách hay đổ lỗi gì nhau, chỉ đơn giản khi anh và em đã trả hết nợ duyên rồi, mình cũng nên đặt dấu chấm hết tại đây thôi. 

Em của năm tháng ấy đã yêu anh chân thành và em tin chính anh cũng vậy. Cả hai ta đều là những mảnh ghép trong thời thanh xuân tươi đẹp của nhau, cho đến một ngày ta lựa chọn buông tay, em nghĩ đó là quyết định tốt nhất cho chúng mình, vì nếu đã không còn tình cảm thì cũng đừng cố níu giữ để rồi lại tự làm mình đau lòng. Chi bằng em và anh lựa chọn bước đi trên một hành trình khác, nơi đó có người mới sẽ thay em nắm lấy tay anh, có người mới sẽ thay anh dìu bước em về. 

Chúng ta chia tay nhẹ nhàng thôi, để mai sau nhìn lại vẫn còn thấy trân trọng những khoảng thời gian ngọt ngào đã qua, em không muốn chúng ta làm tổn thương nhau thật nhiều, rồi khi đêm về cũng chỉ có mỗi mình tự gặm nhấm lấy những vết thương sâu thẳm trong tim, đầy xót xa và mỏi mệt.

gap-dung-nguoi-nhung-sai-thoi-diem

Em biết rằng mất đi một người mình từng thương là rất hụt hẫng, sẽ là những cảm xúc vương vấn người cũ, có khi cứ nhớ mãi những kỷ niệm năm nào, nhưng anh hãy tin em, không có nỗi buồn nào vô hạn cả, cũng chẳng ai sống mà cứ nhìn lại mãi về phía sau. 

Chúng ta bỏ lỡ có thể là hối tiếc, nhưng có những chuyện ta lại không thể làm khác đi, biết đâu mai sau trên hành trình mới, anh vẫn sẽ tìm được niềm vui dù người bước cạnh anh không là em nữa.

Anh và em đã từng là những hồi ức tốt đẹp nhất của nhau, vậy nên dù thế nào đi chăng nữa, em vẫn luôn mong anh hạnh phúc với sự lựa chọn của mình. Sau những chuyện đã qua, cả anh và cả em đều sẽ được bình yên theo những cách riêng biệt, nếu vô tình ta gặp lại vào một ngày nào đó, ngày mà ánh mắt anh không còn nhuốm màu buồn vương, ngày mà trái tim em đã thôi thao thức khi nhớ về anh, chúng ta hãy chỉ đứng đấy và nhìn nhau thật lâu, nở một nụ cười tươi thay cho lời chào, anh nhé. Dẫu không còn kề cạnh như trước nữa, em vẫn mong chúng ta sẽ sống thật bình yên bên những điều tốt đẹp, dù gì cũng đã từng là người thương quan trọng nhất, em chẳng đành lòng nhìn thấy anh đau khổ đâu. 

ban-dang-song-de-lam-gi-7

Tình xưa em gửi trả lại anh, nhưng em sẽ không bao giờ quên từng khoảnh khắc đã cùng anh bước qua bốn mùa tươi đẹp, em vẫn luôn ghi nhớ những năm tháng ta đã từng là tất cả của nhau, chỉ thế thôi là đủ, vì tình yêu không trọn vẹn đôi khi lại là tình đẹp nhất. 

Chúng ta của hiện tại không còn là người yêu nhưng cũng chẳng phải hai người dưng xa lạ, vậy nên sâu thẳm trong tim em vẫn muốn nói với anh những lời chúc phúc, hy vọng anh sớm tìm được hạnh phúc mai sau, và mau chóng quên đi đoạn tình cảm đau buồn này, em luôn mong được nhìn thấy anh tươi cười vui vẻ hơn là cứ sống mãi trong sự cô đơn và lạc lõng như bây giờ. 

Cuộc đời này nhiều đắng cay lắm, gặp được anh vào những năm tháng ấy là niềm vinh hạnh của em. Em sẽ cố gắng sống thật tốt cho bản thân mình và anh cũng vậy nhé, người đã từng thương của em.

©June - blogradio.vn

Xem thêm: Chúng ta cuối cùng vẫn là bỏ lỡ

June

Điều mà ngày mưa cố gắng thổ lộ với bạn rằng, bạn không phải là người duy nhất đang buồn.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Những Ngày Nước Rút

Những Ngày Nước Rút

Những ngày cuối, bảng phấn viết thêm vội

Dưới tán bằng lăng

Dưới tán bằng lăng

Ta là bằng lăng tím Nở đầy khoảng sân quen

Quên Ước Hẹn Trở Về

Quên Ước Hẹn Trở Về

Những chuyến tàu đi quên ước hẹn trở về

Thế giới song song của tuổi 17

Thế giới song song của tuổi 17

Giấc mơ tuổi 17 đưa tôi trải qua một đời người trưởng thành cô độc, để rồi khi bừng tỉnh giữa gian bếp ngập nắng, tôi mới vỡ òa nhận ra thực tại bình dị bên bố mẹ và em gái mới là hạnh phúc vô giá nhất

Cảm ơn vì đã là một phần thanh xuân của tôi

Cảm ơn vì đã là một phần thanh xuân của tôi

Mười hai năm. Một chặng đường đủ dài để trở thành một phần thanh xuân. Cảm ơn tất cả. Hẹn gặp lại ở một phiên bản tốt hơn của chính mình và vẫn luôn mang theo niềm tự hào vì đã từng là một phần của đại gia đình này

Ánh Trăng Sáng Rơi Vào Lưới - Chương 1

Ánh Trăng Sáng Rơi Vào Lưới - Chương 1

Bữa tiệc kỷ niệm thành lập tập đoàn Hạ Thị được tổ chức tại sảnh tiệc của một khách sạn sáu sao ngay trung tâm thành phố. Tiếng ly thủy tinh va chạm lách cách, tiếng nhạc vĩ cầm du dương và những bộ lễ phục đắt đỏ của giới thượng lưu dệt nên một khung cảnh hoa lệ đến ngột ngạt.

 Chiếc Vé Đến Ngày Hôm Qua

Chiếc Vé Đến Ngày Hôm Qua

Mười năm trước, chúng tôi chỉ là những đứa trẻ mười mười tám tuổi, sở hữu cả bầu trời ước mơ ngây ngô cùng lời hứa về một chiếc vé thời gian giá hai mươi nghìn đồng. Mười năm sau, giữa cơn mưa rào tháng Bảy, liệu hai mươi nghìn đồng có giúp chúng tôi tìm lại được thanh xuân đã bỏ lỡ?

Những người không giàu_Phần 1

Những người không giàu_Phần 1

Có những cuộc đời sinh ra không để trở thành giàu có. Họ sống giữa phố thị hoặc làng quê, lặng thầm làm thuê, tích góp từng đồng lẻ, gánh trên vai những nỗi lo cơm áo, bệnh tật, hiếu nghĩa, và cả những giấc mơ chưa bao giờ gọi thành tên. Họ khắc khẩu, cãi vã, bướng bỉnh, yếu đuối, rồi lại ôm nhau mà cười, mà khóc, mà gắng gượng đi tiếp qua những mùa giông gió. Họ không giàu, nhưng họ dựng nên một mái nhà bằng lòng thương, bằng sự nhẫn nại và một niềm tin cũ kỹ rằng: dẫu nghèo đến đâu, cũng còn có nhau để quay về.

Hương vị bình yên

Hương vị bình yên

Mỗi độ hè về, mẹ lại cầm chiếc rổ tre ra vườn hái rau sắn. Tôi lon ton theo sau, vừa phụ mẹ ngắt lá, vừa nghe mẹ khe khẽ hát vài câu dân ca. Tiếng chim, tiếng gió và tiếng hát của mẹ hòa vào nhau, dệt nên bản hòa âm dịu dàng theo tôi suốt những năm tháng tuổi thơ.

Phía sau một sự dung túng dịu dàng

Phía sau một sự dung túng dịu dàng

Đây là một tản văn kể về tình bạn khác giới kéo dài từ những năm tiểu học đến tuổi mười bảy. Không có những rung động mập mờ hay một câu chuyện tình dang dở, bài viết là hành trình nhìn lại một người bạn đã luôn kiên nhẫn, bao dung và âm thầm dung túng những vụng về, bướng bỉnh của tôi. Qua những ký ức nhỏ bé và bình dị, tôi nhận ra điều quý giá nhất thanh xuân từng dành tặng mình không phải là một mối tình, mà là một người luôn cho tôi quyền được là chính mình.

back to top