Con đường phía trước, một mình mạnh mẽ bước thôi em
2022-03-29 01:25
Tác giả:
June
blogradio.vn - Dù thế nào đi nữa, rồi một ngày cô ấy cũng nhận ra đoạn đường phía trước dài và rộng, qua những tổn thương lại càng mạnh mẽ hơn. Vậy nên không thể để bản thân bị dày vò trong những quá khứ về một người không đáng như thế nữa, phải sống cho mình một cuộc đời có đêm đông lạnh giá nhưng cũng có cảnh xuân tươi đẹp, có nước mắt lăn dài nhưng cũng có nụ cười trên môi.
***
Tháng tám về, những cơn mưa rào rạt rơi cùng với tiết trời se se lạnh , và đâu đó ánh mây vẫn đang lãng đãng trôi theo cơn gió thu hiền hòa, rất dịu dàng và nhiều vấn vương. Hòa cùng làn gió lành lạnh thổi qua mi mắt ấy, có cả cánh hoa bồ công anh mỏng manh, nhẹ nhàng trong gió như từng chiếc lông vũ, chầm chậm rơi trên đôi tay nhỏ bé của cô, và rồi những kỷ niệm của một thời xa vắng nay bỗng nhiên lại tìm về.
Anh đến với cô vào một ngày thu tháng tám, trong đôi mắt thiếu nữ năm ấy có chút mơ mộng, có chút thuần khiết tin vào những giấc mơ cổ tích vốn không có thật, ở nơi đó cô cứ ngỡ mình đã gặp được chân ái của cuộc đời, có một tình yêu lãng mạn và bền lâu.
Cô yêu người ấy bằng sự đơn thuần và nồng nàn của tuổi trẻ, vì anh mà đi đến một thành phố vốn không thuộc về mình, thương anh hơn cả những gì có thể tưởng tượng, dành cho anh những sự quan tâm và thấu hiểu, nguyện bên cạnh cùng nhau đi đến cuối đoạn đường. Thế nhưng khi quay đầu lại, anh đã bỏ rơi cô, hôm ấy cũng vào một ngày thu tháng tám.
Họ đã từng yêu nhau là thật, nhưng trong một cuộc tình khi một người yêu quá sâu đậm, một người lại không đủ yêu, đến cuối cùng vẫn phải buông tay nhau. Anh nhìn thấu được trái tim cô, thấy sự chân thành ngần ấy năm cô dành cho anh, thấy luôn cả những giọt nước mắt cô rơi ngày anh bội ước, thế mà chàng trai ấy vẫn chọn ra đi.
Anh đã nói họ không hợp nhau. Nhưng anh à, tình yêu thì đâu phân biệt hợp hay không hợp, chỉ là ta có thật lòng muốn cố gắng vì nhau mà thay đổi hay không thôi. Nếu ban đầu đã đến với nhau vì tình yêu, thì xin hãy kết thúc cũng bởi hết yêu. Khi tình cảm anh dành cho cô đã tan biến, tốt hơn hết hãy thẳng thắn thừa nhận, đừng dùng lý do chia tay không chính đáng ấy để ngụy biện cho sự thay lòng của mình.
Liệu rằng anh có thấy vui, thấy nhẹ nhàng không khi bỏ mặc cô giữa dòng đời xô đẩy, để cô một mình đi về trên lối nhỏ lặng thinh, hay từ trước đến nay, vốn dĩ anh chưa từng thật lòng đối đãi với người con gái anh từng yêu.
Những năm tháng bên anh rất ngọt ngào nhưng cũng nhiều nỗi đau, cô còn thương nhưng vẫn phải miễn cưỡng chấp nhận lời chia tay từ anh, mắt đỏ hoe nhìn người mình yêu sánh bước bên ai khác, cắn chặt môi không cho tiếng khóc thốt thành lời.
Cô không muốn giữ người ấy ở lại vì biết rằng lý do chia tay thật sự không như lời anh nói, chỉ đơn giản là trong trái tim anh đoạn tình cảm cũ đã sớm lụi tàn, thay vào đó là bóng hình của một đóa hồng chớm nở khác, rực rỡ hơn, tươi đẹp hơn.
Lòng anh đã lạnh rồi, anh không thương cô nữa, chỉ còn mỗi cô chơi vơi trong những cảm xúc nhớ nhung, lặng lẽ tự mình băng bó cho những vết thương vẫn còn đang rỉ máu. Từ giây phút ấy, đôi mắt thiếu nữ vốn trong trẻo nay buồn vương giăng đầy, nụ cười hồn nhiên cũng đã tắt nắng. Cô trưởng thành hơn nhưng cũng cô đơn hơn.
Năm nay, tháng tám lại đến, bồ công anh vẫn bay theo gió, nhưng anh đã không quay về ghép lại những mảnh vỡ tim cô, anh chọn buông tay để rồi họ trở thành hai người từng thương xa lạ. Chuyện cũ cô cho vào chiếc hộp quá khứ và khép chặt lại, nhưng tình cảm vẫn còn biết dối lòng sao đây? Anh không về, cô cũng không chờ đợi, nhưng anh đi rồi, cô nhớ mãi khôn nguôi.
Trên con đường lá vàng rơi ngập lối, cô bước đi với hình bóng anh vẫn thấp thoáng trong tim, ai đó đã nói rằng thời gian sẽ chữa lành những vết thương, nhưng đối với cô, thời gian vốn dĩ không phải là thuốc, kỷ niệm dù bao nhiêu năm trôi qua đi nữa vẫn cứ mới như ngày đầu, ngày của những cơn sóng lòng nhấn chìm cô vào đại dương mênh mông không lối thoát, ngày của những cơn gió cuộn trào nhớ thương mang cô về vùng ký ức bao năm tháng bên anh.
Giây phút ở cạnh nhau thoáng qua như một cái chớp mắt, anh đi cũng đã đi rồi, cô vẫn về trên lối cũ thân quen, người ấy đã từng chúc cô một đời hạnh phúc, ừ thì cô sẽ hạnh phúc, nhưng chỉ một mình cô thôi. Chuyến xe chưa đến trạm dừng anh đã vội bước xuống, cô vẫn lặng lẽ tiếp tục cuộc hành trình những ngày không anh. Cánh hoa bồ công anh rơi vào tay cô như nhắn nhủ một một lời tạm biệt dành cho anh, dù biết còn thương nhưng đã là hai bến bờ xa lạ, cố tìm về chỉ toàn những nỗi đau.
Cô gái ấy mang theo một trái tim dại khờ, ngày lại qua ngày nhớ mãi về hình bóng người xưa, ắt hẳn ai rồi cũng sẽ một lần như vậy, khi gặp được mối tình khắc cốt ghi tâm, gặp được người muốn yêu sâu đậm, buông bỏ là một việc không hề dễ dàng, có chăng chỉ là ta đang cố trốn tránh, thờ ơ với cảm xúc của bản thân, không dám hi vọng người ấy quay lại cũng không can đảm chờ mãi một người không về.
Dù thế nào đi nữa, rồi một ngày cô ấy cũng nhận ra đoạn đường phía trước dài và rộng, qua những tổn thương lại càng mạnh mẽ hơn. Vậy nên không thể để bản thân bị dày vò trong những quá khứ về một người không đáng như thế nữa, phải sống cho mình một cuộc đời có đêm đông lạnh giá nhưng cũng có cảnh xuân tươi đẹp, có nước mắt lăn dài nhưng cũng có nụ cười trên môi.
© June - blogradio.vn
Xem thêm: Mật ngọt hôn nhân | Phần 1 - Xem mắt, lần đầu gặp gỡ | Radio Truyện ngôn tình
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Nỗi đau của con người khi bị chà đạp nhân phẩm
"Lời nguyện cầu cho Katerina" là tiểu thuyết tâm lý viết về chủ đề Holocaust của nhà văn Séc Arnošt Lustig. Tác phẩm được đánh giá “mang sức nặng tinh thần vượt thời gian”.
Bình an sau giông bão (Phần 1)
Những đêm mưa thưa dần, nhưng bên trong quán, không khí vẫn ấm áp. An ngồi sau quầy, đôi bàn tay thoăn thoắt pha cà phê, nhưng lúc ngẩng lên, vẫn không quên nở một nụ cười. Cái cười của cô không rực rỡ, chỉ nhẹ như một vệt sáng mờ, nhưng đủ để khiến Phong thấy lòng mình mềm ra.
Lời hẹn cây xấu hổ
Cô nhớ lời hẹn với Hải, nhớ ánh mắt khi cậu nắm tay mình. Nhưng khoảng cách giờ đây lớn quá: một người ở thành phố với tri thức rộng mở, một người vùi mình trong đồng ruộng và những buổi chợ quê.
Viết cho những ngày nghĩ về ngày mai
Thật ra, con người ta không gục ngã vì khổ đau, mà vì đánh mất ý nghĩa của nó, ngày mai chẳng thể khác đi, nếu hôm nay vẫn mờ nhạt. Ta cứ muốn bước đi thật nhanh, muốn đi qua mọi điều thật mau – mà quên rằng, ngày mai chính là kết quả của từng giây phút ta đang sống bây giờ.
Do dự trời sẽ tối mất
Một câu nói hiện lên trong tâm thức Lan, giọng mẹ vang vọng như một làn gió xưa cũ thổi qua ký ức: "Nếu một ngày con gặp được người khiến trái tim con yên khi ở bên và con không cần cố gắng, không cần giấu giếm, chỉ đơn giản là thấy nhẹ lòng... thì đó chính là nơi con có thể dừng chân."
Nhật ký những ngày hạ xanh
Suốt những tháng năm rực rỡ này, liệu có một bóng hình nào in đậm đến mức cả đời tớ chẳng thể quên? Có một ai đó từng mang đến những ngọt ngào trong sáng để tô màu cho cuộc sống bình dị này hay không? Và trong tất cả ký ức, chỉ duy nhất hình ảnh cậu hiện lên, rõ rệt đến mức làm lòng tớ nhói lên.
5 mẹo tâm lý không hề chiêu trò giúp bạn nắm quyền chủ động nơi công sở
Những thủ thuật tâm lý đơn giản này sẽ giúp bạn tạo lợi thế cho bản thân, điều hướng dòng chảy công việc một cách khéo léo hơn.
Ly cocktail của ký ức
Khi đặt ly xuống, tớ nhận ra rằng nỗi buồn, giống như hương vị trong ly cocktail, sẽ luôn ở đó, nhưng tớ có thể thưởng thức nó một cách dịu dàng, chậm rãi, và bước ra khỏi nó với ánh mắt sáng hơn một chút.
Sao phải cưới người không yêu
Ở một nơi xa, tôi cầu mong cho anh và gia đình anh được hạnh phúc và toại nguyện với mọi mong muốn ích kỉ nhỏ nhen khi đã đẩy tôi ra anh… anh đã trọn chữ hiếu mà phụ chữ tình bởi vậy tôi quyết định chọn cách quên anh…
Rồi một ngày, bố mẹ sẽ già đi
Bố mẹ luôn lo lắng và chờ đợi ta trở về. Dù ta có đi bốn biển năm châu, dù ta có là ai trên cuộc đời này, trong mắt bố mẹ, ta vẫn mãi là những đứa trẻ. Vì thế, hãy biết nghĩ và sống cho bố mẹ bên cạnh nghĩ và sống cho riêng mình.










