Phát thanh xúc cảm của bạn !

Yêu em dài lâu (CXAN 92)

2012-02-29 09:34

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team

"Anh muốn yêu em dài lâu - Yêu em cho đến khi con tim ngừng đập". Có lẽ đó là một trong những câu nói mọi phụ nữ đều muốn được nghe và được nghe thật nhiều.

Tình yêu diệu kỳ mang lại biết bao niềm vui, ý thơ và những điều không ngờ tưởng chừng không thể. Người yêu, người được yêu đều có cảm giác thăng hoa ngập tràn trong hạnh phúc với một lăng kính đa màu rực rỡ về thế giới nhân sinh...

Với tình yêu, điều thú vị nào cũng có thể xảy ra. Có khi thiên thu kéo dài chỉ là một giây để được yêu kéo dài đến vô tận. Với tình yêu chỉ khi nào loài chim bay xa quên lối, khi nào loài ong không còn biết tìm mật ngọt và thật sự chỉ có thể dừng đi. Chỉ có thể khi trái tim không còn biết đập những nhịp tình rung động.

CXAN được thực hiện bởi [titi] và nhóm sản xuất Dalink Studio.

Ảnh minh họa

Và nhạc sĩ tài hoa Đức Huy, có lẽ ông cũng rất đa cảm, đa tình lắm khi mang đến cảm giác tột cùng của tình yêu đến với người yêu nhạc chỉ qua những đoạn điệp khúc ngắn gọn mà lại ngập tràn yêu thương. Những hình ảnh so sánh như lời hứa hẹn làm người nghe đến khó mà quên:

"Yêu em cho đến khi con tim ngừng đập
Cho thiên thu là một giây
Yêu em cho đến khi ong thôi làm mật
Đến khi loài chim quên lối bay"

Lời ca và giai điệu quả thật vô cùng nhẹ nhàng, cứ như lời thì thầm chỉ có hai người yêu nhau mới nghe được. Cứ như là những cử chỉ dịu dàng lãng mạn của chàng trai dành cho cô gái trong bầu trời đêm mưa thì thào. Nhẹ nhàng thôi, không bi lụy, nhẹ nhàng thôi, không niềm đau. Nhẹ nhàng thôi cho đến tận cùng của cảm xúc mới thấy cái nhẹ nhàng được truyền tải một cách đan xen rất đơn giản, rất bình dị như vậy có phải càng làm lòng người thêm yêu, thêm chìm đắm để cảm nhận được sự rộng lớn,bao la của tình yêu đến như thế nào.

Như có một ai đó đã nhận xét

"Tình yêu trong nhạc phẩm của Đức Huy cho dẫu buồn nhưng không sầu thương bi lụy đến đốt cháy con người, mơn man tựa làn gió heo may lướt nhẹ trên những đồng lúa vàng mẩy bông, có một chút gì để nhớ để thương".

(...)

Những bài viết, những cảm nhận muốn sẻ chia với chương trình, mời bạn gửi email tới địa chỉ radiocamxucamnhac@gmail.com 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tình yêu của chúng ta từng đẹp như ngôn tình

Tình yêu của chúng ta từng đẹp như ngôn tình

Cô chẳng phân biệt được đó là cảm giác yên bình trong tĩnh lặng, hay là sự trống rỗng đến hoang hoải khi nhớ về những mảnh ký ức rời rạt chẳng thể nào chắp vá.

Thời gian đã trôi qua đâu thể lấy lại | Blog Radio 887

Thời gian đã trôi qua đâu thể lấy lại | Blog Radio 887

Tôi chỉ biết lặng lẽ nhốt mình trong phòng, cả ngày chẳng buồn ăn nổi miếng cơm nào. Mẹ cũng ngồi sau cánh cửa phòng, bà không cằn nhằn như mọi người, không một tiếng la rầy.

Đừng Hứa Hãy Nắm Lấy Tay Em | Blog Radio 886

Đừng Hứa Hãy Nắm Lấy Tay Em | Blog Radio 886

Khi còn trẻ ta ấp ủ hy vọng tìm được mẫu người mình muốn. Khi trưởng thành chỉ hy vọng tìm được người hiểu mình.

Trưởng Thành Rồi Đừng Mãi Mông Lung (Blog Radio 885)

Trưởng Thành Rồi Đừng Mãi Mông Lung (Blog Radio 885)

Lớn rồi đừng động tí là bỏ cuộc là quay đầu. Cuộc đời bạn giờ đây không phải như đứa trẻ, ngúng nguẩy quay mặt đi vẫn có người dỗ dành chăm lo. Quay đi nhiều khi không còn đường trở về nữa.

Khi bình yên, người ta thường quên lời thề trong giông bão (Blog Radio 884)

Khi bình yên, người ta thường quên lời thề trong giông bão (Blog Radio 884)

Phụ nữ ạ. Đừng yêu lại người cũ, đừng yêu lần thứ hai. Đôi khi trở lại không phải là tình yêu, chỉ là vương vấn cảm giác. Đừng nhầm lẫn giữa yêu và cảm giác. Đời luôn có ngoại lệ mà ngoại lệ thường hiếm hoi và ít ỏi. Có những đồ cũ là bảo vật, cũng có những thứ chỉ là đồ bỏ đi.”

Kiên Nhẫn Nhé, Đừng Để Sự Vội Vàng Làm Bạn Mất Phương Hướng (Blog Radio 883)

Kiên Nhẫn Nhé, Đừng Để Sự Vội Vàng Làm Bạn Mất Phương Hướng (Blog Radio 883)

“Hãy cứ yên tâm và bình tĩnh thôi. Có người đi nhanh, có người đi chậm, vì mỗi người có một lộ trình riêng. Bạn không cần nhìn vào lộ trình của người khác để tự ti về mình. Bởi vốn dĩ xuất phát điểm và đích đến của cậu với họ đã khác nhau rồi mà”.

Hãy Can Đảm Kết Hôn Khi Bạn Sẵn Sàng (Blog Radio 882)

Hãy Can Đảm Kết Hôn Khi Bạn Sẵn Sàng (Blog Radio 882)

Và rồi khi tuổi 30 thì lại quá xa mà cái giai đoạn tuổi 18 đã qua từ rất lâu rồi ấy, chúng ta lại bắt đầu bước vào cái giai đoạn hối thúc lập gia đình từ các bậc phụ huynh.

Đừng Chỉ Ngồi Nhìn Em Khóc (Blog Radio 881)

Đừng Chỉ Ngồi Nhìn Em Khóc (Blog Radio 881)

Tôi luôn thấy phiền lòng, vì cô gái năm đó, trong mắt mọi người, có một cuộc sống hoàn hảo, nhưng hóa ra tất cả chỉ là vỏ bọc cho sự yếu đuối của cô ấy.

Ngọt Ngào Sau Những Gian Nan (Blog Radio 880)

Ngọt Ngào Sau Những Gian Nan (Blog Radio 880)

Tôi sinh ra và lớn lên ở một vùng quê, nơi có những cánh đồng lúa trải dài, những con sông uốn mình bên cạnh lũy tre làng. Tuy sinh ra và lớn lên ở một nơi nghèo khó, nhưng tuổi thơ tôi lại ngập tràn sự hạnh phúc, những kỉ niệm mà tôi tin chắc rằng không phải ai cũng may mắn có được.

Làm Vợ Anh Được Không? (Blog Radio 879)

Làm Vợ Anh Được Không? (Blog Radio 879)

Ngay trong đêm hôm đó, tôi bắt chuyến tàu sớm nhất trở về quê. Tôi không muốn ở lại đây thêm một giây phút nào nữa, bầu không khí ngột ngạt như thể đang bóp nát tôi. Tôi tắt điện thoại, tắt mọi trạng thái hoạt động trên mạng xã hội rồi lên tàu. Sau một đêm, tôi cũng về tới nhà mình. Suy cho cùng, dù gia đình tôi có thất bại đến mấy thì đó cũng là nơi duy nhất bao dung, che chở cho tôi vào những lúc như thế này.

back to top