Phát thanh xúc cảm của bạn !

Vì tình yêu mà làm đau lẫn nhau

2021-06-17 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Anh cứ nghĩ cô hiểu anh, nhưng “hiểu” và “thông cảm” là hai khái niệm hoàn toàn khác xa nhau. Tình yêu khiến cô đã tha thứ cho anh rất nhiều lần không có nghĩa những lần sau anh lại cứ vì tình yêu rồi lấy cớ để làm cô đau được.

***

Anh chợt tỉnh vào nửa đêm và gò má giàn giụa nước mắt, cứ nghĩ mình cứng cỏi nhưng cuối cùng lại trở thành kẻ yếu lòng chỉ vì nhớ về người mình đã từng thương. Đau khổ nhất của một cuộc tình không phải là chia tay mà là khi nhận ra lí do chia tay bởi tại mình…

Có lẽ anh không phải là một mẫu người yêu tinh tế. Cô vốn là một cô gái nhạy cảm và hay cảm thấy cô đơn, còn anh cứ như một người đàn ông lúc nào cũng chú tâm vào công việc và rất kiệm lời. Nhưng cô đã từng nói cô yêu anh vì lẽ đó, vì anh ít nói nhưng chân thành, nhưng, đó là “từng nói”. Đã rất nhiều lần cô bảo anh ôm cô nhưng chốn đông người anh lại ngại, anh đủ yêu thương cô để nhớ và sau này anh bù đắp lại cho cô bằng những vòng ôm khác, nhưng anh không hiểu vòng ôm vốn là thứ hành động con người ta cần khi cảm xúc dâng trào, nó không phải là thứ để bù đắp sau này, và cảm xúc khi đó của cô khi đẩy lên đến cao trào mà bị từ chối vốn cũng không thể tồn tại mãi mãi.

Cô cũng hay hỏi về tình yêu anh dành cho cô sẽ kéo dài bao lâu, anh có yêu cô nhiều như cô đã từng yêu anh không nhưng lúc nào anh cũng nói: “Sau này em sẽ biết”. Nhưng những cái sau này vốn là thứ khiến tình cảm mai một và thanh xuân của một người con gái vốn không đủ dài để có thể đợi chờ một ai đó không vững tin.

Mải mê suy nghĩ anh không nhận ra cô đã ngồi trước mặt mình, vẫn là hình bóng nhỏ bé ấy có điều gương mặt dường như đã cương quyết hơn và ánh mắt trở nên tinh anh chứ không như ngày xưa dựa dẫm vào anh. Anh khẽ gọi:

- Cho một cốc café sữa nhé.

- Không cần đâu anh – Cô xua tay khi nghe anh gọi cho mình – Nãy em có gọi một cốc trà đào rồi.

- Không phải em thích café sữa sao?

- Vâng, dạo này khẩu vị em đổi khác.

Chỉ một điều nhỏ anh cũng chợt nhận ra cô gái mình từng thương nay đã khác, thói quen cũng thay đổi được huống chi là tình cảm. Đốt vội điếu thuốc hít một hơi thật sâu, cô nhìn anh chăm chú:

- Nói anh bao lần rồi, đừng hút thuốc nữa, bụng đã không tốt.

Anh chợt cảm thấy có chút gì đó đọng lại của tình cảm, cô đã luôn quan tâm anh từng chút một như vậy, thậm chí cô còn khóc khi nghĩ rằng nó sẽ làm đau anh. Nhưng khi thấy anh đốt thêm điếu nữa, cô đã im lặng. Không có vẻ gì cô phật lòng khi anh làm trái ý cô, cũng không còn dáng vẻ giận dỗi khi anh vẫn hút tiếp như trước, vẻ mặt cô bây giờ là cô đã nói hết ý, anh có nghe hay không là quyền của anh.

- Chia tay anh, em có hạnh phúc không?

Chẳng hiểu sao anh lại nói ra câu đó, có lẽ vì đã rất lâu hai người mới gặp lại, cũng có lẽ anh muốn biết được cô sau khi chia tay anh qua từng ấy năm đã sống như thế nào.

- Tới tận giờ anh vẫn cứ thích làm mối quan hệ của chúng ta trở nên khó xử. Lúc ở cạnh anh em cũng rất hạnh phúc, nhưng hạnh phúc vốn chỉ là một quả cầu thủy tinh dễ vỡ mà những người yêu nhau cùng phải giữ gìn. Có điều cả em và anh đều đã không biết gìn giữ để cọ xát với đời và trầy xước khiến nó vỡ tan lúc nào không biết.

Anh hiểu cô cố tình nhận cả lỗi về mình vì cô không muốn trách anh. Sự thật anh đã nghĩrằng tình yêu là một điều gì đó rất vĩ đại, đến mức không cần vun đắp vào nó vẫn sẽ bền lâu. Đúng là tình yêu là điều vĩ đại nhưng không có nghĩa bất cứ ai cũng có quyền chà đạp nó. Anh yêu cô là thật nhưng lúc đó anh cứ nghĩ những nỗi đau mà anh hằn gây ra cô có thể tha thứ. Anh cứ nghĩ thế mà không biết tất cả đã thành vết sẹo mờ rồi đến một lúc nào đó nó sẽ mưng mủ gân rạn nứt tình cảm.

- Vậy anh sẽ đến chứ? Lễ cưới…

- Anh sẽ đến.

Hai người chia tay ngay tại quán café mà cả hai đã gặp nhau lần đầu và hẹn hò lần đầu cũng tại đó. Tình yêu nào cũng vậy, đúng là khi yêu sẽ chấp nhận được tất cả của nhau, điều đó không hề nói dối. Chỉ là tổn thương có một sức công phá mãnh liệt, nó đủ để bào mòn ngọn núi tình cảm của bất kì ai. Đừng bao giờ nói ai nói dối hoặc trách cứ khi không thể tin được lời thề non hẹn biển. Hãy nhìn lại tất cả xem rốt cuộc mình đã làm những gì để ái tình vốn tràn đầy lại có thể đi đến cùng đường dễ vỡ. Anh cứ nghĩ cô hiểu anh, nhưng “hiểu” và “thông cảm” là hai khái niệm hoàn toàn khác xa nhau. Tình yêu khiến cô đã tha thứ cho anh rất nhiều lần không có nghĩa những lần sau anh lại cứ vị tình yêu rồi lấy cớ để làm cô đau được. Anh yêu cô chỉ có điều có những thứ vốn là hữu hạn, nhất là tình cảm, có nhiều tác động khiến nó hao mòn chứ nó không phải là mãi mãi.

Anh lại đốt điếu thuốc và kéo vội manh áo mà cô từng tặng rảo bước trên con đường đầy những bóng tình nhân. Chiếc áo ấy mỗi khi anh mặc cô đã rất vui mà đến giờ cô không mảy may xúc động. Lúc này, anh còn cố gắng để làm gì nữa… Anh hất vội điếu thuốc trên tay, nếu ngày xưa, dù chỉ một chút thôi anh cố gắng trân trọng và nghe lời cô từ những điều nhỏ nhất có lẽ anh đã không mất cô. Căn nguyên cũng tại do mình.

© Lê Hứa Huyền Trân - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

 

Blog Radio 662: Nếu sau này chú rể của em không phải là anh

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Trở lại tuổi thơ - Ước mơ xa vời của kẻ trưởng thành

Trở lại tuổi thơ - Ước mơ xa vời của kẻ trưởng thành

Giữa bộn bề lo toan của cuộc sống trưởng thành, khi đã nếm trải bao thăng trầm, hỉ nộ ái ố, ta bỗng chạnh lòng nhớ về những tháng ngày thơ ấu hồn nhiên, vô tư bên vòng tay yêu thương của bố mẹ.

Chuyện tình ngày ấy

Chuyện tình ngày ấy

Có nắng trong hồn hoa bướm say Có kẻ trầm tư và bay bổng Có kẻ vô tư và thơ mộng Có kẻ say mê chốn nhân tình

Ngày đông

Ngày đông

“Có phải em không xứng đáng nhận được hạnh phúc không chị? Không xứng đáng được yêu thương, được bảo vệ, em chỉ là một người đi lang bạt ở nhờ nhà người khác. Người thương em nhất đã đi rồi, bây giờ, em không có nhà nữa rồi!”

Chuyến đi đến miền ký ức

Chuyến đi đến miền ký ức

Từng địa điểm, từng nền văn hóa mang đến cho tôi những trải nghiệm độc đáo và bài học quý giá về sự phong phú của thế giới. Tôi học được rằng, sự khác biệt không phải là điều để sợ hãi, mà là điều để đón nhận và tôn trọng.

Đắng cay

Đắng cay

Em biết ngày xuân hoa có bay Nắng đẹp lung linh tình lại say Xuân là ngọn gió mang hơi ấm Ghét ngọt ngào anh uống đời vui

Bước sang tuổi 35, tôi thấy vấn đề nan giải nhất trong đời là tìm được SỞ THÍCH riêng: Bảo sao bản thân tẻ nhạt, tầm nhìn hạn hẹp!

Bước sang tuổi 35, tôi thấy vấn đề nan giải nhất trong đời là tìm được SỞ THÍCH riêng: Bảo sao bản thân tẻ nhạt, tầm nhìn hạn hẹp!

Việc bạn hiểu rõ chính mình, có thú vui, có sở thích sẽ giúp bạn trở nên quyến rũ, thú vị hơn!

"Em không thích môn Văn"

Một số bạn trong lớp trố mắt nhìn tôi đây bất ngờ, số khác thì không nhịn được kẽ cười. Cô cũng có chút bất ngờ. Tôi nhận thấy rằng: “Đời mình toi rồi”. Ai lại đi nói ghét môn văn ngay trước mặt giáo viên dạy văn cơ chứ.

Hạnh phúc khi là chính mình 

Hạnh phúc khi là chính mình 

Hạnh phúc khi là chính mình không phải là một điểm đến, mà là một hành trình dài và ý nghĩa. Khi ta chấp nhận và yêu thương bản thân, ta tìm thấy một nguồn hạnh phúc chân thật, lấp lánh như ánh nắng sớm mai soi sáng tâm hồn.

Ánh Trăng

Ánh Trăng

Trăng nghiêng, trăng ngả, bóng trăng dài Hỡi người, đang ngồi đó đợi chờ ai Nhìn thấy người, ngồi sầu rưng mắt lệ Bóng hình người, đã mờ dần nhạt phai

Người sống hạnh phúc đều không dính vào 10 chuyện ngốc nghếch này, chỉ kẻ khờ mới mù quáng tự hủy niềm vui của mình

Người sống hạnh phúc đều không dính vào 10 chuyện ngốc nghếch này, chỉ kẻ khờ mới mù quáng tự hủy niềm vui của mình

Không ai có thể quay về quá khứ để bắt đầu lại, nhưng mọi người đều có thể làm lại từ đầu ngay bây giờ và tạo dựng tương lai mới. Nhưng trước khi có thể thực hiện sự thay đổi này trong cuộc sống của mình, bạn phải buông bỏ những thứ đang cản trở và vô nghĩa.

back to top