Phát thanh xúc cảm của bạn !

Sai thời điểm chính là điều tiếc nuối nhất trong tình yêu

2018-07-30 01:29

Tác giả:


blogradio.vn - Nếu nói đúng người, đúng thời điểm là một loại hạnh phúc vậy thì đúng người, sai thời điểm chính là điều tiếc nuối nhất. Người nắm tay ta năm 17 tuổi lại chẳng dễ đi cùng ta đến cuối con đường.

***

blog radio, Sai thời điểm chính là điều tiếc nuối nhất trong tình yêu

Điều hạnh phúc nhất trên đời này chính là vào một thời điểm thích hợp bạn gặp được người bạn thích mà vừa hay người đó cũng thích bạn. Người đó chẳng phải là người đẹp nhất, cũng chẳng phải là người nổi bật nhất nhưng lại là người cho bạn cảm giác bình yên. Khi ở bên người đó, bạn có thể là chính mình, có thể bộc lộ hết những tật xấu của bạn bởi trong lòng họ, những lúc bạn thỏa sức là chính mình mới là bạn rạng rỡ nhất!

Nhưng trên đời này liệu có tồn tại nhiều mối nhân duyên tốt đẹp như vậy? Nếu nói đúng người, đúng thời điểm là một loại hạnh phúc vậy thì đúng người, sai thời điểm chính là điều tiếc nuối nhất. Người nắm tay ta năm 17 tuổi lại chẳng dễ đi cùng ta đến cuối con đường. Phải chăng họ không đủ tốt? Phải chăng chúng ta quá khắt khe? Có lẽ là do chúng ta luôn gặp được người tốt nhất vào thời điểm bản thân không biết trân trọng. Để rồi sau cùng chúng ta chỉ có thể nhìn người đó lặng lẽ bước ra khỏi cuộc đời mình, bản thân lại không tránh được cảm giác tiếc nuối. Tiếc nuối vì không đúng thời điểm, tiếc nuối vì bản thân không biết gìn giữ, tiếc nuối vì cả hai đều quá trẻ để rồi dễ dàng buông tay.

Thế nhưng nhiều năm sau nghĩ lại, buông tay chính là lựa chọn tốt nhất. Bởi khoảng cách của thời điểm và tình yêu rất rộng lớn, dù chúng ta có cố gắng thế nào cũng khó lòng vượt qua khoảng cách đó. Đúng người nhưng sai thời điểm giống như hai đường thẳng cắt nhau vậy, chỉ gặp nhau một lần để rồi xa nhau mãi mãi.

Khi ta gặp đúng người, sai thời điểm thì hãy để mọi chuyện thuận theo tự nhiên. Thời điểm đã không đứng về phía mình thì dù cố gắng thế nào cũng nhận lấy nhiều tổn thương. Đã từng gặp gỡ để rồi yêu nhau, cùng nhau trải qua nhiều kỉ niệm vui vẻ, chỉ cần như vậy là được rồi. Đừng đổ lỗi cho thời điểm, cũng đừng khóa cửa trái tim mình. Chỉ cần tin tưởng vào tình yêu thì đến một lúc nào đó, không sớm một bước cũng không chậm một bước bạn sẽ tìm được một người phù hợp với mình thôi.

Tiếc nuối là chuyện khó tránh trong tình yêu, cũng là một dư vị mà chúng ta ai cũng phải trải qua để đón nhận hạnh phúc. Đúng người, sai thời điểm, hãy coi đó là một kỉ niệm đẹp đẽ mà chúng ta nên cất giấu đi!

© Thúy Vũ – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Yêu xong một người là như thế nào?

Yêu xong một người là như thế nào?

Và sau cuối, cùng đường ai nấy bước!

Làm gì để giữ nguồn năng lượng tích cực trong thời gian giãn cách?

Làm gì để giữ nguồn năng lượng tích cực trong thời gian giãn cách?

Covid-19 lần thứ tư với diễn biến phức tạp khiến nhịp sống bình thường của từng cá nhân, gia đình và toàn xã hội có nhiều xáo trộn. Bên cạnh việc thực hiện nghiêm các biện pháp giãn cách xã hội, duy trì đời sống tinh thần lành mạnh, tạo tâm lý tích cực để vượt qua khó khăn cũng hết sức cần thiết.

Việc học ấy liệu sẽ trở thành gánh nặng cho bạn chứ?

Việc học ấy liệu sẽ trở thành gánh nặng cho bạn chứ?

Nhưng đối với tôi và cũng không ít các bạn cũng trang lứa, "nhà" là nơi kinh khủng nhất.

Trăng Non tại chòm Xử Nữ, thời điểm để 12 cung hoàng đạo khởi động lại cuộc sống

Trăng Non tại chòm Xử Nữ, thời điểm để 12 cung hoàng đạo khởi động lại cuộc sống

Trăng Non là cơ hội tuyệt vời để bắt đầu một điều gì đó mới. Trong mọi vấn đề, chúng ta được khuyến khích nên nhìn vào các yếu tố thiết thực, sử dụng lý trí và tư duy logic trước khi đưa ra một quyết định nào đó.

Mình nắm tay nhau lần nữa

Mình nắm tay nhau lần nữa

Câu hỏi đó cứ làm anh nhức buốt, mình vẫn thương nhau mà, mình vẫn thương nhau nhiều lắm, sao cứ phải cách xa như vầy

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau Khi tạm biệt hãy hôn em một cái Một lần thôi, cho tim em lắng lại Anh đi rồi mãi chẳng còn mai sau.

Mẹ ơi vì có mẹ nên cuộc sống thật tuyệt vời

Mẹ ơi vì có mẹ nên cuộc sống thật tuyệt vời

Những mong ước của mẹ tôi vẫn còn phía trước vì vậy chị em chúng tôi cần cố gắng, nỗ lực hết sức mình, chỉ mong sao mẹ luôn được vui vẻ, hạnh phúc và không phải lo cho việc học hành của chúng tôi.

5 cung hoàng đạo có vận số lên hương, giàu sang tột đỉnh sau rằm Trung thu

5 cung hoàng đạo có vận số lên hương, giàu sang tột đỉnh sau rằm Trung thu

Sau rằm Trung thu, 5 cung hoàng đạo có tài vận khởi sắc, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống lẫn sự nghiệp.

5 khoảnh khắc đáng nhớ và ấm lòng nhất trong phim '​​Hospital Playlist' phần 2

5 khoảnh khắc đáng nhớ và ấm lòng nhất trong phim '​​Hospital Playlist' phần 2

Hospital Playlist phần 2 tiếp tục chạm đến trái tim khán giả bằng cách khai thác sâu hơn những mối quan hệ trong phim, song hành với công việc thì ở bên trong họ là những nỗi niềm, những trăn trở cần phải giải quyết

Bạn bè, tình yêu và gia đình

Bạn bè, tình yêu và gia đình

Trong từ “Friend” thì vẫn có “end”, “Lover” thì vẫn có “over” nhưng “Mom” đọc ngược lại vẫn là “mom”, “Dad” đọc ngược lại vẫn là “dad” và “Family” kết thúc bằng “ily” có nghĩa là “i love you”.

back to top