Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đau khổ nhất trong tình yêu là đúng người nhưng sai thời điểm

2017-10-19 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Cô thấy mình lạc lõng, dư thừa, cảm giác cô đang chen ngang vào hạnh phúc của người khác. Cô nghĩ về con mình, cô không muốn nó có một người mẹ không tốt, nếu như trước đây anh nói thật với cô, cô sẽ không yêu anh. Chưa bao giờ cô có ý nghĩ chen vào gia đình người khác, nhưng hiện tại cô đã bị đẩy vô cái hoàn cảnh ấy. Cả đêm cô không ngủ được, cô cứ nghĩ về những điều ấy, một cảm giác thật kinh khủng.

***

blog radio,   Đau khổ nhất trong tình yêu là đúng người nhưng sai thời điểm

Anh hôn tạm biệt cô, nhưng cô vẫn cứ ôm anh không buông. Cô luôn có linh cảm rằng anh sắp rời xa cô...

Anh và cô rất yêu nhau, dù tình yêu ấy đến muộn màng khi cô đã đổ vỡ sau một cuộc hôn nhân và có một cô con gái. Anh đến với cô trong một dịp tình cờ, yêu cô từ cái nhìn đầu tiên, chăm sóc, thương yêu mẹ con cô. Còn cô, từ ngày có anh, con tim cô như sống lại giống như một cô gái mới lớn lần đầu biết yêu. Cô được anh yêu thương, chăm sóc, lúc nào cô cũng vui vẻ và hạnh phúc khi được bên anh mà không biết được hoàn cảnh thật sự của anh.

Tình yêu ngọt ngào ấy kéo dài được gần một năm, linh cảm cô như thấy có điều gì đó lạ thường, khi anh không muốn dắt cô về nhà anh. Anh chỉ kể cho cô nghe về gia đình, ba mẹ, về công việc, nơi làm việc nhưng anh chưa bao giờ đề cập đến việc ra mắt cô với gia đình.

Anh lại né tránh những vấn đề đó, có những câu hỏi đặt ra trong cô. Một hôm, cũng như mọi khi, anh từ Sài Gòn về, anh cũng điện thoại cho cô hỏi xem hôm nay cô sẽ nấu món ngon gì cho anh. Thế nhưng cô đã ngồi đợi thật lâu anh cũng không về. Cô điện thoại lại cho anh, bất giác khi điện bên kia bắt lên không phải là anh. Có tiếng trẻ con nói chuyện, tiếng cười nói vui vẻ của một người phụ nữ khác, và anh.

Đầu óc cô như quay cuồng, tim đau thắt, cô tắt máy và xem đi xem lại số điện thoại, cô hy vọng mình đã gọi nhầm số. Lúc sau anh gọi lại cho cô, anh nói anh gần về đến rồi nhưng có việc đột xuất nên về muộn.

Về đến, anh ôm cô vào lòng rồi hai người cùng ăn cơm, cả bữa cơm anh thấy cô buồn, anh hỏi đến thì nước mắt cô cứ tuôn ra. Cô kể anh nghe sự việc cô nghe thấy, cô hỏi có phải anh đang có gia đình không? Trong lòng cô chỉ mong câu anh trả lời là không phải, nhưng anh lại thú nhận anh đã có vợ và một cậu con trai. Anh nói chưa có vợ với cô chỉ là nối dối, anh vẫn đang sống với vợ con, chỉ là đi làm xa thôi chứ không ly hôn. Anh nói anh không còn yêu vợ, chỉ sống vì con và tình nghĩa vợ chồng bấy lâu nay. Anh không nỡ ly hôn vợ, không muốn con mình khổ. Từ khi gặp cô, anh yêu cô thật lòng, anh đang dự định ly hôn để đến bên cô, anh cũng đã nói với ba mẹ nhưng ba mẹ anh một mực phản đối, anh xin cô thêm thời gian, anh sẽ giải quyết mọi việc để đến bên cô. Đầu óc cô như quay cuồng, cô như nghẹt thở khi nghe những lời ấy. Qua ngày hôm ấy, anh càng chăm sóc cô nhiều hơn, yêu thương cô nhiều hơn giống như một sự bù đắp.

blog radio,   Đau khổ nhất trong tình yêu là đúng người nhưng sai thời điểm

Cô nhìn lại con mình, khi vừa mới sinh thì ba mẹ đã ly hôn, bé luôn thiếu tình thương yêu của ba. Nếu như anh ly hôn đến với cô, thì con anh sẽ thế nào? Vợ anh sẽ thế nào? Chị ấy còn rất yêu anh, một gia đình tan vỡ sao? Liệu khi đến với cô cuộc sống sẽ hạnh phúc không? Mẹ con cô sẽ mang tiếng giành chồng giành cha của người khác. Lý trí cô thì không muốn gia đình anh tan vỡ nhưng con tim cô thì luôn muốn được anh bên cạnh, đầu óc cô thì luôn có hình bóng anh, cô yêu anh, yêu anh rất nhiều.

Cô không muốn mất anh, vì hiện tại với cô bây giờ nếu như không có anh nữa chẳng biết cô sẽ sống ra sao? Cái viễn cảnh khi không còn anh bên cạnh làm cô đau thắt, cô không muốn như vậy. Cảm giác dằn vặt trong cô, cô chẳng biết mình nên thế nào?

Cứ thế trôi qua hơn một tháng, một hôm anh điện thoại cho cô, anh nói hôm nay anh dắt vợ con đi khu vui chơi, anh kêu cô đừng đợi anh. Cô thấy mình lạc lõng, dư thừa, cảm giác cô đang chen ngang vào hạnh phúc của người khác. Cô nghĩ về con mình, cô không muốn nó có một người mẹ không tốt, nếu như trước đây anh nói thật với cô, cô sẽ không yêu anh. Chưa bao giờ cô có ý nghĩ chen vào gia đình người khác, nhưng hiện tại cô đã bị đẩy vô cái hoàn cảnh ấy. Cả đêm cô không ngủ được, cô cứ nghĩ về những điều ấy, một cảm giác thật kinh khủng.

Cô đề nghị chia tay, trả anh về với gia đình ấy. Cô không nghe điện thoại của anh, không gặp anh, tắt Zalo và Facebook. Nỗi nhớ anh quay quắt dằn vặt cô, thế nhưng mọi thứ trong nhà đều có hình bóng anh.

Có lẽ, điều đau khổ nhất trong tình yêu đó chính là gặp đúng người nhưng sai thời điểm, phải không anh?

© Trịnh Nguyễn Anh Thư – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Nếu có kiếp sau nguyện xin không trùng phùng (Phần 3)

Nếu có kiếp sau nguyện xin không trùng phùng (Phần 3)

Trái tim anh chỉ thuộc về Hà Lam, một khi cô bước ra rồi anh sẽ đóng chặt trái tim cất nó vào nơi lạnh giá nhất, không ai có thể khiến trái tim anh rung động một lần nữa.

Chặng đường tôi lớn

Chặng đường tôi lớn

Tôi bây giờ không được tính là yêu đời, nhưng tôi cũng biết thế nào là hạnh phúc. Thay vì mơ mộng trở thành nhà văn như 5 năm trước, tôi của hiện tại mơ ước được sống lặng lẽ với công việc nhân viên văn phòng bình thường

Gặp nhau khi hai ta đã trưởng thành

Gặp nhau khi hai ta đã trưởng thành

Một tình yêu đẹp trong đời tôi với một người hoàn hảo. Có lẽ chính sự hoàn hảo của anh ấy đã chia cắt chúng tôi nhưng tôi vẫn mãi nhớ về anh và những điều đẹp đẽ nhất. Tôi vẫn yêu anh và chờ anh đến ngày hai người có thể nắm tay đi hết cuộc đời.

An nhiên bạn nhé

An nhiên bạn nhé

Rực rỡ khắp nơi nơi Cứ an nhiên bạn nhé Tĩnh tâm tự đáy lòng Hoa bình an sẽ nở Một mai này, biết không?

Tấm lòng người chiến binh

Tấm lòng người chiến binh

Tấm lòng người cựu chiến binh Sắt son chung thủy nặng tình nước non Mấy mươi năm chí không mòn Gian nan thử thách vẫn còn hôm nay.

Về hang Pác Bó

Về hang Pác Bó

Cột mốc biên cương nơi Bác hôn đất mẹ Sau bao năm hải ngoại nước ngoài Bàn đá, sàn nằm nơi Người tĩnh tại Giản dị đơn sơ vĩ đại làm sao.

Những nụ cười ấm áp ở Sài Gòn

Những nụ cười ấm áp ở Sài Gòn

Tôi đứng chết lặng trước quán, tay cầm hộp xôi nóng ấm mới làm, tự dưng thấy nó nằng nặng. Tôi đã nhận ra rằng bà dù nghèo về tiền bạc, nhưng lại rất giàu khi cho tôi một nụ cười rất đẹp và ấm áp,. Nụ cười của bà là nụ cười của những người đang lưu lạc làm ăn giữa thành phố sôi động dấu yêu này.

Nếu có kiếp sau nguyện xin không trùng phùng (Phần 2)

Nếu có kiếp sau nguyện xin không trùng phùng (Phần 2)

Cô và anh đều biết trong tim đối phương chỉ có mình, bất cứ điều gì xảy ra, một lòng chung thủy, không hề thay đổi, đó cũng là điều mà hai người cảm thấy hạnh phúc.

Phẩm chất tốt đẹp của 12 cung hoàng đạo khi yêu

Phẩm chất tốt đẹp của 12 cung hoàng đạo khi yêu

Một số chòm sao sẽ để cảm xúc dẫn dắt trong mọi trường hợp, một số khác lại để hành động lên tiếng thay cho trái tim.

Ta khi ấy chỉ mong mình đừng cũ

Ta khi ấy chỉ mong mình đừng cũ

Người ấy nợ mình mười mấy mùa xuân Nợ chất chồng, chưa có ngày để trả Mình vì người, nên từng là tất cả

back to top