Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đau khổ nhất trong tình yêu là đúng người nhưng sai thời điểm

2017-10-19 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Cô thấy mình lạc lõng, dư thừa, cảm giác cô đang chen ngang vào hạnh phúc của người khác. Cô nghĩ về con mình, cô không muốn nó có một người mẹ không tốt, nếu như trước đây anh nói thật với cô, cô sẽ không yêu anh. Chưa bao giờ cô có ý nghĩ chen vào gia đình người khác, nhưng hiện tại cô đã bị đẩy vô cái hoàn cảnh ấy. Cả đêm cô không ngủ được, cô cứ nghĩ về những điều ấy, một cảm giác thật kinh khủng.

***

blog radio,   Đau khổ nhất trong tình yêu là đúng người nhưng sai thời điểm

Anh hôn tạm biệt cô, nhưng cô vẫn cứ ôm anh không buông. Cô luôn có linh cảm rằng anh sắp rời xa cô...

Anh và cô rất yêu nhau, dù tình yêu ấy đến muộn màng khi cô đã đổ vỡ sau một cuộc hôn nhân và có một cô con gái. Anh đến với cô trong một dịp tình cờ, yêu cô từ cái nhìn đầu tiên, chăm sóc, thương yêu mẹ con cô. Còn cô, từ ngày có anh, con tim cô như sống lại giống như một cô gái mới lớn lần đầu biết yêu. Cô được anh yêu thương, chăm sóc, lúc nào cô cũng vui vẻ và hạnh phúc khi được bên anh mà không biết được hoàn cảnh thật sự của anh.

Tình yêu ngọt ngào ấy kéo dài được gần một năm, linh cảm cô như thấy có điều gì đó lạ thường, khi anh không muốn dắt cô về nhà anh. Anh chỉ kể cho cô nghe về gia đình, ba mẹ, về công việc, nơi làm việc nhưng anh chưa bao giờ đề cập đến việc ra mắt cô với gia đình.

Anh lại né tránh những vấn đề đó, có những câu hỏi đặt ra trong cô. Một hôm, cũng như mọi khi, anh từ Sài Gòn về, anh cũng điện thoại cho cô hỏi xem hôm nay cô sẽ nấu món ngon gì cho anh. Thế nhưng cô đã ngồi đợi thật lâu anh cũng không về. Cô điện thoại lại cho anh, bất giác khi điện bên kia bắt lên không phải là anh. Có tiếng trẻ con nói chuyện, tiếng cười nói vui vẻ của một người phụ nữ khác, và anh.

Đầu óc cô như quay cuồng, tim đau thắt, cô tắt máy và xem đi xem lại số điện thoại, cô hy vọng mình đã gọi nhầm số. Lúc sau anh gọi lại cho cô, anh nói anh gần về đến rồi nhưng có việc đột xuất nên về muộn.

Về đến, anh ôm cô vào lòng rồi hai người cùng ăn cơm, cả bữa cơm anh thấy cô buồn, anh hỏi đến thì nước mắt cô cứ tuôn ra. Cô kể anh nghe sự việc cô nghe thấy, cô hỏi có phải anh đang có gia đình không? Trong lòng cô chỉ mong câu anh trả lời là không phải, nhưng anh lại thú nhận anh đã có vợ và một cậu con trai. Anh nói chưa có vợ với cô chỉ là nối dối, anh vẫn đang sống với vợ con, chỉ là đi làm xa thôi chứ không ly hôn. Anh nói anh không còn yêu vợ, chỉ sống vì con và tình nghĩa vợ chồng bấy lâu nay. Anh không nỡ ly hôn vợ, không muốn con mình khổ. Từ khi gặp cô, anh yêu cô thật lòng, anh đang dự định ly hôn để đến bên cô, anh cũng đã nói với ba mẹ nhưng ba mẹ anh một mực phản đối, anh xin cô thêm thời gian, anh sẽ giải quyết mọi việc để đến bên cô. Đầu óc cô như quay cuồng, cô như nghẹt thở khi nghe những lời ấy. Qua ngày hôm ấy, anh càng chăm sóc cô nhiều hơn, yêu thương cô nhiều hơn giống như một sự bù đắp.

blog radio,   Đau khổ nhất trong tình yêu là đúng người nhưng sai thời điểm

Cô nhìn lại con mình, khi vừa mới sinh thì ba mẹ đã ly hôn, bé luôn thiếu tình thương yêu của ba. Nếu như anh ly hôn đến với cô, thì con anh sẽ thế nào? Vợ anh sẽ thế nào? Chị ấy còn rất yêu anh, một gia đình tan vỡ sao? Liệu khi đến với cô cuộc sống sẽ hạnh phúc không? Mẹ con cô sẽ mang tiếng giành chồng giành cha của người khác. Lý trí cô thì không muốn gia đình anh tan vỡ nhưng con tim cô thì luôn muốn được anh bên cạnh, đầu óc cô thì luôn có hình bóng anh, cô yêu anh, yêu anh rất nhiều.

Cô không muốn mất anh, vì hiện tại với cô bây giờ nếu như không có anh nữa chẳng biết cô sẽ sống ra sao? Cái viễn cảnh khi không còn anh bên cạnh làm cô đau thắt, cô không muốn như vậy. Cảm giác dằn vặt trong cô, cô chẳng biết mình nên thế nào?

Cứ thế trôi qua hơn một tháng, một hôm anh điện thoại cho cô, anh nói hôm nay anh dắt vợ con đi khu vui chơi, anh kêu cô đừng đợi anh. Cô thấy mình lạc lõng, dư thừa, cảm giác cô đang chen ngang vào hạnh phúc của người khác. Cô nghĩ về con mình, cô không muốn nó có một người mẹ không tốt, nếu như trước đây anh nói thật với cô, cô sẽ không yêu anh. Chưa bao giờ cô có ý nghĩ chen vào gia đình người khác, nhưng hiện tại cô đã bị đẩy vô cái hoàn cảnh ấy. Cả đêm cô không ngủ được, cô cứ nghĩ về những điều ấy, một cảm giác thật kinh khủng.

Cô đề nghị chia tay, trả anh về với gia đình ấy. Cô không nghe điện thoại của anh, không gặp anh, tắt Zalo và Facebook. Nỗi nhớ anh quay quắt dằn vặt cô, thế nhưng mọi thứ trong nhà đều có hình bóng anh.

Có lẽ, điều đau khổ nhất trong tình yêu đó chính là gặp đúng người nhưng sai thời điểm, phải không anh?

© Trịnh Nguyễn Anh Thư – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Quãng đường quý giá này tớ vui vì có cậu

Quãng đường quý giá này tớ vui vì có cậu

Chúng mình không dám chắc rằng có thể cùng nhau đi được quãng đường dài sau này vì chúng mình còn quá trẻ, nhưng ở hiện tại mình cảm thấy rằng hai đứa đã dành cho nhau những tình cảm hồn nhiên nhất, trong sáng nhất, dành cho nhau những quãng thời gian đẹp nhất của tuổi thanh xuân mơ mộng và quý giá này.

Thất bại không đáng sợ khi biết đứng lên

Thất bại không đáng sợ khi biết đứng lên

"Thất bại không có nghĩa là vấp ngã mà là cứ nằm lì sau khi ngã”. Thất bại chỉ là khởi đầu cho chuỗi thành công sau này, nếu chúng ta biết nắm bắt và vận dụng. Đừng coi thất bại như một nỗi sợ, hãy coi đó như một bài học.

7 điều tạo nên tố chất và khí chất để có ấn tượng sâu sắc

7 điều tạo nên tố chất và khí chất để có ấn tượng sâu sắc

Chuyện gì nên từ chối thì cứ việc từ chối. Đây chính là giới hạn của mỗi người. Đừng để đối phương nghĩ rằng giúp đỡ là trách nhiệm của bạn.

Mẹ ơi, con ước gì mình sinh ra có mẹ

Mẹ ơi, con ước gì mình sinh ra có mẹ

Đúng vậy! Cuộc sống của tôi đầy đủ, tôi công nhận điều đó. Nhưng đó chỉ là những thứ vật chất vô tri vô giác, cái mà tôi cần chính là sự viên mãn về mặt tinh thần. Tôi không có mẹ.

Bạn có nghe chăng màu nỗi nhớ?

Bạn có nghe chăng màu nỗi nhớ?

Bạn có nghe chăng màu nỗi nhớ Màu nắng phai phôi từng góc phố Và khoảng trời thăm thẳm chạy loanh quanh Thêm chút tình mơ mộng tuổi xuân xanh.

Em đi từ độ ấy

Em đi từ độ ấy

Em đi từ độ ấy Dốc không nở hoa hồng Chỉ dã quỳ vàng rộ Vàng cuộc tình lâm li.

Người lạ ơi, anh là một phần tươi đẹp trong thanh xuân của em

Người lạ ơi, anh là một phần tươi đẹp trong thanh xuân của em

Người lạ ơi, anh là một phần tươi đẹp trong thanh xuân của em, dù không biết cuộc sống hiện tại anh thế nào nhưng cầu mong anh bình an khỏe mạnh luôn là chàng trai ngọt ngào trong ký ức, con người ga lăng mà em hay mơ tưởng đến.

Tuổi 20 hãy sống một cuộc đời rực rỡ nhé em

Tuổi 20 hãy sống một cuộc đời rực rỡ nhé em

Đừng bao giờ phải nuối tiếc những gì đã qua của tuổi trẻ. Cái tuổi của sự tự do, sự ngông cuồng, được làm một số điều mà không bị ai chê trách, được sống hết với đam mê của chính mình.Và hãy lục tìm lại 20 của chính mình, hãy ghi nhớ nó nhiều lần nữa, hãy kể cho những người thân yêu của bạn về quãng thời gian đẹp đẽ nhất cuộc đời ấy nhé.

7 mẹo 'sinh tồn' mà bất kỳ ai sống một mình cũng cần biết

7 mẹo 'sinh tồn' mà bất kỳ ai sống một mình cũng cần biết

Sống một mình đối với người lần đầu tiên xa gia đình chưa bao giờ dễ dàng.

Thế hệ drama queen - Tại sao chúng ta lại hỗn độn như thế và cách khắc phục

Thế hệ drama queen - Tại sao chúng ta lại hỗn độn như thế và cách khắc phục

“Cuộc đời tôi đúng là một mớ hỗn độn”, nếu ai đó hỏi về câu cửa miệng của cư dân thế kỷ 21 thì đây chính xác là câu trả lời. Mớ hỗn độn là cách người trẻ hiện đại mô tả chung về đời sống của họ.

back to top