Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đau khổ nhất trong tình yêu là đúng người nhưng sai thời điểm

2017-10-19 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Cô thấy mình lạc lõng, dư thừa, cảm giác cô đang chen ngang vào hạnh phúc của người khác. Cô nghĩ về con mình, cô không muốn nó có một người mẹ không tốt, nếu như trước đây anh nói thật với cô, cô sẽ không yêu anh. Chưa bao giờ cô có ý nghĩ chen vào gia đình người khác, nhưng hiện tại cô đã bị đẩy vô cái hoàn cảnh ấy. Cả đêm cô không ngủ được, cô cứ nghĩ về những điều ấy, một cảm giác thật kinh khủng.

***

blog radio,   Đau khổ nhất trong tình yêu là đúng người nhưng sai thời điểm

Anh hôn tạm biệt cô, nhưng cô vẫn cứ ôm anh không buông. Cô luôn có linh cảm rằng anh sắp rời xa cô...

Anh và cô rất yêu nhau, dù tình yêu ấy đến muộn màng khi cô đã đổ vỡ sau một cuộc hôn nhân và có một cô con gái. Anh đến với cô trong một dịp tình cờ, yêu cô từ cái nhìn đầu tiên, chăm sóc, thương yêu mẹ con cô. Còn cô, từ ngày có anh, con tim cô như sống lại giống như một cô gái mới lớn lần đầu biết yêu. Cô được anh yêu thương, chăm sóc, lúc nào cô cũng vui vẻ và hạnh phúc khi được bên anh mà không biết được hoàn cảnh thật sự của anh.

Tình yêu ngọt ngào ấy kéo dài được gần một năm, linh cảm cô như thấy có điều gì đó lạ thường, khi anh không muốn dắt cô về nhà anh. Anh chỉ kể cho cô nghe về gia đình, ba mẹ, về công việc, nơi làm việc nhưng anh chưa bao giờ đề cập đến việc ra mắt cô với gia đình.

Anh lại né tránh những vấn đề đó, có những câu hỏi đặt ra trong cô. Một hôm, cũng như mọi khi, anh từ Sài Gòn về, anh cũng điện thoại cho cô hỏi xem hôm nay cô sẽ nấu món ngon gì cho anh. Thế nhưng cô đã ngồi đợi thật lâu anh cũng không về. Cô điện thoại lại cho anh, bất giác khi điện bên kia bắt lên không phải là anh. Có tiếng trẻ con nói chuyện, tiếng cười nói vui vẻ của một người phụ nữ khác, và anh.

Đầu óc cô như quay cuồng, tim đau thắt, cô tắt máy và xem đi xem lại số điện thoại, cô hy vọng mình đã gọi nhầm số. Lúc sau anh gọi lại cho cô, anh nói anh gần về đến rồi nhưng có việc đột xuất nên về muộn.

Về đến, anh ôm cô vào lòng rồi hai người cùng ăn cơm, cả bữa cơm anh thấy cô buồn, anh hỏi đến thì nước mắt cô cứ tuôn ra. Cô kể anh nghe sự việc cô nghe thấy, cô hỏi có phải anh đang có gia đình không? Trong lòng cô chỉ mong câu anh trả lời là không phải, nhưng anh lại thú nhận anh đã có vợ và một cậu con trai. Anh nói chưa có vợ với cô chỉ là nối dối, anh vẫn đang sống với vợ con, chỉ là đi làm xa thôi chứ không ly hôn. Anh nói anh không còn yêu vợ, chỉ sống vì con và tình nghĩa vợ chồng bấy lâu nay. Anh không nỡ ly hôn vợ, không muốn con mình khổ. Từ khi gặp cô, anh yêu cô thật lòng, anh đang dự định ly hôn để đến bên cô, anh cũng đã nói với ba mẹ nhưng ba mẹ anh một mực phản đối, anh xin cô thêm thời gian, anh sẽ giải quyết mọi việc để đến bên cô. Đầu óc cô như quay cuồng, cô như nghẹt thở khi nghe những lời ấy. Qua ngày hôm ấy, anh càng chăm sóc cô nhiều hơn, yêu thương cô nhiều hơn giống như một sự bù đắp.

blog radio,   Đau khổ nhất trong tình yêu là đúng người nhưng sai thời điểm

Cô nhìn lại con mình, khi vừa mới sinh thì ba mẹ đã ly hôn, bé luôn thiếu tình thương yêu của ba. Nếu như anh ly hôn đến với cô, thì con anh sẽ thế nào? Vợ anh sẽ thế nào? Chị ấy còn rất yêu anh, một gia đình tan vỡ sao? Liệu khi đến với cô cuộc sống sẽ hạnh phúc không? Mẹ con cô sẽ mang tiếng giành chồng giành cha của người khác. Lý trí cô thì không muốn gia đình anh tan vỡ nhưng con tim cô thì luôn muốn được anh bên cạnh, đầu óc cô thì luôn có hình bóng anh, cô yêu anh, yêu anh rất nhiều.

Cô không muốn mất anh, vì hiện tại với cô bây giờ nếu như không có anh nữa chẳng biết cô sẽ sống ra sao? Cái viễn cảnh khi không còn anh bên cạnh làm cô đau thắt, cô không muốn như vậy. Cảm giác dằn vặt trong cô, cô chẳng biết mình nên thế nào?

Cứ thế trôi qua hơn một tháng, một hôm anh điện thoại cho cô, anh nói hôm nay anh dắt vợ con đi khu vui chơi, anh kêu cô đừng đợi anh. Cô thấy mình lạc lõng, dư thừa, cảm giác cô đang chen ngang vào hạnh phúc của người khác. Cô nghĩ về con mình, cô không muốn nó có một người mẹ không tốt, nếu như trước đây anh nói thật với cô, cô sẽ không yêu anh. Chưa bao giờ cô có ý nghĩ chen vào gia đình người khác, nhưng hiện tại cô đã bị đẩy vô cái hoàn cảnh ấy. Cả đêm cô không ngủ được, cô cứ nghĩ về những điều ấy, một cảm giác thật kinh khủng.

Cô đề nghị chia tay, trả anh về với gia đình ấy. Cô không nghe điện thoại của anh, không gặp anh, tắt Zalo và Facebook. Nỗi nhớ anh quay quắt dằn vặt cô, thế nhưng mọi thứ trong nhà đều có hình bóng anh.

Có lẽ, điều đau khổ nhất trong tình yêu đó chính là gặp đúng người nhưng sai thời điểm, phải không anh?

© Trịnh Nguyễn Anh Thư – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Yêu xong một người là như thế nào?

Yêu xong một người là như thế nào?

Và sau cuối, cùng đường ai nấy bước!

Làm gì để giữ nguồn năng lượng tích cực trong thời gian giãn cách?

Làm gì để giữ nguồn năng lượng tích cực trong thời gian giãn cách?

Covid-19 lần thứ tư với diễn biến phức tạp khiến nhịp sống bình thường của từng cá nhân, gia đình và toàn xã hội có nhiều xáo trộn. Bên cạnh việc thực hiện nghiêm các biện pháp giãn cách xã hội, duy trì đời sống tinh thần lành mạnh, tạo tâm lý tích cực để vượt qua khó khăn cũng hết sức cần thiết.

Việc học ấy liệu sẽ trở thành gánh nặng cho bạn chứ?

Việc học ấy liệu sẽ trở thành gánh nặng cho bạn chứ?

Nhưng đối với tôi và cũng không ít các bạn cũng trang lứa, "nhà" là nơi kinh khủng nhất.

Trăng Non tại chòm Xử Nữ, thời điểm để 12 cung hoàng đạo khởi động lại cuộc sống

Trăng Non tại chòm Xử Nữ, thời điểm để 12 cung hoàng đạo khởi động lại cuộc sống

Trăng Non là cơ hội tuyệt vời để bắt đầu một điều gì đó mới. Trong mọi vấn đề, chúng ta được khuyến khích nên nhìn vào các yếu tố thiết thực, sử dụng lý trí và tư duy logic trước khi đưa ra một quyết định nào đó.

Mình nắm tay nhau lần nữa

Mình nắm tay nhau lần nữa

Câu hỏi đó cứ làm anh nhức buốt, mình vẫn thương nhau mà, mình vẫn thương nhau nhiều lắm, sao cứ phải cách xa như vầy

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau Khi tạm biệt hãy hôn em một cái Một lần thôi, cho tim em lắng lại Anh đi rồi mãi chẳng còn mai sau.

Mẹ ơi vì có mẹ nên cuộc sống thật tuyệt vời

Mẹ ơi vì có mẹ nên cuộc sống thật tuyệt vời

Những mong ước của mẹ tôi vẫn còn phía trước vì vậy chị em chúng tôi cần cố gắng, nỗ lực hết sức mình, chỉ mong sao mẹ luôn được vui vẻ, hạnh phúc và không phải lo cho việc học hành của chúng tôi.

5 cung hoàng đạo có vận số lên hương, giàu sang tột đỉnh sau rằm Trung thu

5 cung hoàng đạo có vận số lên hương, giàu sang tột đỉnh sau rằm Trung thu

Sau rằm Trung thu, 5 cung hoàng đạo có tài vận khởi sắc, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống lẫn sự nghiệp.

5 khoảnh khắc đáng nhớ và ấm lòng nhất trong phim '​​Hospital Playlist' phần 2

5 khoảnh khắc đáng nhớ và ấm lòng nhất trong phim '​​Hospital Playlist' phần 2

Hospital Playlist phần 2 tiếp tục chạm đến trái tim khán giả bằng cách khai thác sâu hơn những mối quan hệ trong phim, song hành với công việc thì ở bên trong họ là những nỗi niềm, những trăn trở cần phải giải quyết

Bạn bè, tình yêu và gia đình

Bạn bè, tình yêu và gia đình

Trong từ “Friend” thì vẫn có “end”, “Lover” thì vẫn có “over” nhưng “Mom” đọc ngược lại vẫn là “mom”, “Dad” đọc ngược lại vẫn là “dad” và “Family” kết thúc bằng “ily” có nghĩa là “i love you”.

back to top