Phát thanh xúc cảm của bạn !

Duyên cạn rồi còn tiếc nuối làm chi

2018-07-28 01:35

Tác giả:

blogradio.vn - Người ta từng nói, đừng trách duyên, vì duyên không biết nói; cũng đừng trách người, bởi người chẳng quan tâm. Những niềm vui ta có được trong cuộc sống này, cả những đớn đau ta phải oằn mình trải qua, đều là sự sắp đặt sẵn của duyên phận mỗi người.

***

blog radio, Duyên cạn rồi còn tiếc nuối làm chi

Mùa thu cuối cùng cũng đến. Sau bao nỗi vất vả níu giữ của cành cây, chiếc lá vàng dẫu sao cũng phải nói lời tạm biệt. Hẳn chúng đã cố gắng rất nhiều, nhưng tựa như duyên phận vậy, cả hai đã không thể ở lại bên nhau cho đến mãi sau này. Tình yêu chính là như thế. Chuyện yêu đương thắm thiết không thể ngày một ngày hai mà biết trước kết quả, cũng không thể dựa vào niềm tin của chính mình mà suy diễn chuyện tương lai.

Yêu được một người là nhờ có chữ duyên. Buông bỏ một người cũng là vì hết duyên. Thế gian này, hóa ra chỉ quanh đi quẩn lại bởi một chữ duyên. Duyên còn người còn. Duyên hết người đi. Sao cứ phải đau lòng, tiếc nuối vì những chuyện thuộc về duyên số đã xảy ra?

Khi yêu, con người ta thường đắm chìm trong tình yêu mà lãng quên cả thế giới. Đôi lúc, những ngọt ngào tuổi mộng mơ, những ánh mắt, cơn say vẽ lên một bầu trời màu hồng trong tâm tưởng. Người ta càng tin vào sự vĩnh hằng của tình yêu, thì người ta càng dễ hy vọng vào một tương lai đầy những sắc màu viễn vông và ngập tràn mộng tưởng. Người ta càng yêu, người ta càng say, bởi thế mà khi đổ vỡ, ngoài đau lòng, thì còn tồn tại một thứ cảm giác gọi là chơi vơi, hụt hẫng.

Người ta không còn tin vào tình yêu, lại càng không tin vào hai chữ duyên phận. Chúng ta đã tìm thấy nhau rồi, đã ở lại bên nhau đến giây phút này đây, nhưng chuyện tương lai cuối cùng lại không còn đối phương dựng xây cùng mình nữa. Đã từng tồn tại thứ gọi là duyên, là nợ trong đoạn tình cảm đang dở, nửa vời ấy. Và chúng ta có lẽ cũng từng rất hạnh phúc. Nhưng giờ phút này, phận duyên đã cạn. Người cùng chúng ta đi qua những năm tháng ấy, nay đã không phải là họ nữa rồi...

Người ta từng nói, đừng trách duyên, vì duyên không biết nói; cũng đừng trách người, bởi người chẳng quan tâm. Những niềm vui ta có được trong cuộc sống này, cả những đớn đau ta phải oằn mình trải qua, đều là sự sắp đặt sẵn của duyên phận mỗi người. Ai hôm nay khổ đau, biết đâu được ngày sau sẽ hạnh phúc. Ai đang nắm giữ những vẹn tròn của tình yêu, đâu biết rằng sẽ có ngày vì hết duyên mà vỡ tan, méo mó. Mỗi người chúng ta đều có một dạng năng lực riêng, nhưng dẫu cho nó có vĩ đại đến đâu cũng không thể giúp bản thân đoán trước được phận duyên của mình. Tình yêu mà, đôi lúc sẽ có những dấu chấm lửng không nói ra, và cũng không cần người phải hiểu.

blog radio, Duyên cạn rồi còn tiếc nuối làm chi

Có những ngày vì tầm phơ tầm phào chẳng hiểu được lại vớ duyên vào người. Duyên từ trên trời rơi xuống, người ta có suy nghĩ như vậy đấy. Một ngày vô duyên vô cớ đến không hiểu được, ta tìm thấy nửa kia của mình. Không cần hiểu nguyên lý của mọi việc xảy ra, chúng ta hãy chỉ sống an yên bên hạnh phúc của mình. Có thể nắm giữ hãy cứ nắm giữ. Không nắm giữ được thì hãy để người ấy ra đi. Ta đừng quá tiếc nuối, duyên cạn rồi, níu giữ làm gì, để chỉ nhận về toàn những thương đau?

Hết duyên, người ta phải đi qua những tổn thương bằng một trái tim chấp vá đầy nỗi đau lòng. Có một trái tim từng kiêu hãnh bảo rằng chuyện hết duyên, hết phận chỉ là chuyện phù du, đến được bên nhau thì sẽ trọn đời trọn kiếp mà cam tâm ở lại đến cùng. Lạ lùng thay, trái tim ấy giờ đây lại cạn đứt nhân duyên, cứ thổn thức những nỗi niềm triền miên không thể vỗ về được.

Phận duyên ngắn hạn. Người ở lại hôm nay biết đâu được sẽ biến mất vào một ngày nào đó trong tương lai. Liệu rằng người đang ở cạnh chúng ta lúc này, chính là người duyên phận đã đưa đẩy cùng ta xây đắp chuyện lâu dài, hay chỉ là người vô tình bước cùng ta một đoạn, rồi rẽ ngoặc sang một hành trình mới cùng một ai khác không phải là ta?

Chúng ta đâu thể nào biết được, nên việc có thể làm là trân trọng từng phút từng giây bên người đang hiện diện. Họ có thể ở. Họ có thể đi. Vì đó là duyên, là phận rồi mà.

Rồi người sẽ ở

hay người sẽ đi?

thôi tùy duyên nợ

định ngày biệt li.

© Trôi – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Nguyên nhân của ly hôn chính là kết hôn?

Nguyên nhân của ly hôn chính là kết hôn?

Bình minh hôm nay dậy muộn hơn chút, chưa kịp thấy ánh nắng anh đã thấy hoàng hôn.

Kiểu con trai nào được con gái thích nhất?

Kiểu con trai nào được con gái thích nhất?

Có nhiều anh chàng như một thỏi nam châm hút các bạn nữ về phía mình nhưng cũng không ít người lại bị ngó lơ. Rốt cuộc là kiểu con trai nào mới được con gái thích nhất đây?

Kẻ mộng mơ

Kẻ mộng mơ

Tôi vẫn là kẻ mộng mơ như chàng trai tuổi 25, ngày ngày đi giữa cuộc sống bận rộn, đêm đêm cùng anh dạo khắp góc phố nhỏ Đà Lạt.

Phụ nữ sinh ngày này có số mệnh hệ phu nhân, được hưởng cuộc sống đủ đầy

Phụ nữ sinh ngày này có số mệnh hệ phu nhân, được hưởng cuộc sống đủ đầy

Người có ngày sinh này được hưởng số mệnh sung túc mặc dù tính cách và lựa chọn của họ có nhiều khác biệt.

Tháng 5, hoa nở rồi tàn, gặp gỡ rồi chia xa

Tháng 5, hoa nở rồi tàn, gặp gỡ rồi chia xa

"Dòng sông thời gian như đang chảy về biển cả, cuối cùng tất cả chúng ta đều phải có những bước đi riêng, không có bến cảng nào là dừng lại mãi mãi, chia tay hôm nay là để cho chúng ta đi tới những tương lai tốt đẹp hơn".

Cuộc đời lớn là gì?

Cuộc đời lớn là gì?

Cuộc đời lớn là gì? Phải chăng đó là cuộc đời của cả cha lẫn con, luôn vì nhau mà cố gắng, luôn vì nhau mà phấn đấu đi lên.

4 cung hoàng đạo tài giỏi nhưng khiêm tốn, tưởng bình thường mà hóa ra là 'đại gia' ngầm

4 cung hoàng đạo tài giỏi nhưng khiêm tốn, tưởng bình thường mà hóa ra là 'đại gia' ngầm

Những cung Hoàng đạo sau có tài kiếm tiền nên thường tích lũy được khối tài sản lớn khiến nhiều người bất ngờ.

Tháng 5, ta đã mất người thương

Tháng 5, ta đã mất người thương

Tháng năm đừng buồn vì chẳng làm được gì hơn Bởi vốn dĩ tháng năm không có lỗi Chúng ta cả hai chẳng ai chịu đánh đổi Ôm lấy thiệt thòi để giữ lấy đối phương.

Nắm tay anh vượt qua bão giông

Nắm tay anh vượt qua bão giông

Em vẫn nhớ ngày chúng mình quen nhau Nắng tháng Năm ngập tràn con phố nhỏ

Blog Radio tuyển dụng CTV biên tập nội dung website

Blog Radio tuyển dụng CTV biên tập nội dung website

Blog Radio hiện đang có nhu cầu tuyển thêm CTV biên tập nội dung website, thông tin chi tiết như sau

back to top