Phát thanh xúc cảm của bạn !

Không phải là duyên phận của nhau thì buông đi thôi

2017-11-21 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Khi yêu ai mà chả muốn đi đến cuối cùng, nhưng chỉ vì sự ích kỉ của bản thân mà níu kéo liệu có công bằng cho tình yêu?

***

blog radio, Không phải là duyên phận của nhau thì buông đi thôi

Có những đoạn tình yêu không được đáp trả, trải qua những tổn thương và đau khổ, đến một ngày rồi lại kết thúc bằng chính tình yêu đó. Buông tay để cho người kia hạnh phúc, buông tay để giữ lại những hồi ức thật đẹp. Nhân danh tình yêu mà buông tay, đó chính là một loại tình yêu.

Lại có những chuyện tình yêu, bên nhau từ những phút giây đầu, tưởng chừng sẽ thành tất cả của nhau nhưng rồi thành hư không bởi tình cảm đôi bên phai nhạt. Là duyên số, là định mệnh rồi một ngày nào đó là mơ hồ, là chia ly, là buông bỏ. Khi yêu ai mà chả muốn đi đến cuối cùng, nhưng chỉ vì sự ích kỉ của bản thân mà níu kéo liệu có công bằng cho tình yêu?

Chúng ta phải mạnh mẽ biết bao nhiêu mới có thể đặt dấu chấm hết cho một mối quan hệ khi bản thân còn yêu. Giữ một trái tim đã không còn chung một nhịp đập, giữ một hình bóng mờ ảo không còn là của ta chẳng khác gì dã tràng xe cát. Vậy thì cớ sao không mạnh mẽ buông tay một lần?

Thiết nghĩ, có nỗi đau nào bằng việc từ bỏ người mình yêu thương khi mà mình vẫn còn yêu người đó thật nhiều. Nhưng cảm giác vì níu kéo ai đó mà tổn thương đến tận cùng còn đau đớn hơn gấp vạn lần. Buông bỏ lúc này là bởi vì yêu, vì thương thật nhiều.

blog radio, Không phải là duyên phận của nhau thì buông đi thôi

Tôi đã đọc được một câu nói: “Tình yêu đúng nghĩa nhất định phải cố gắng vì nhau”. Nhưng khi tình yêu nay không là của ta, cố gắng đôi khi sẽ chỉ trở nên vô nghĩa. Bức tranh tình yêu sẽ chẳng bao giờ đẹp nếu chỉ một người vẽ. Người cố thương tâm, người buông giày vò. Đau đớn nhất chẳng phải là điều này hay sao?

Tình yêu suy đi nghĩ lại cũng là mưu cầu hạnh phúc, nếu tình yêu thiếu đi hạnh phúc thì có cố gắng níu giữ chỉ đem lại khổ đau cho cả đôi bên mà thôi. Khi một cuộc tình đã thôi không bùng cháy, đừng giữ ai đó bằng cả sức lực khi trái tim họ không thuộc về nơi đây. Đó là sự cố chấp, cố chấp yêu, cố chấp giữ và cố chấp tự làm mình đau. Bản thân mình khi chưa thể hạnh phúc thì còn mong đợi gì mang lại hạnh phúc cho ai kia.

Buông bỏ nhiều lúc lại khiến ta hạnh phúc hơn. Hãy mỉm cười chấp nhận sự chia ly như một sự hiển nhiên mà tình yêu nào cũng trải qua. Nếu là của nhau, sẽ có một ngày ta trở lại. Còn nếu không, thì một ngày nào đó trái tim ta sẽ lại yêu.

© Thy Pham – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Lời hứa sẽ yêu em trọn đời mà anh nói ra hôm ấy đâu rồi?

Lời hứa sẽ yêu em trọn đời mà anh nói ra hôm ấy đâu rồi?

Người ta thường nói rằng nếu cùng nhau ngắm pháo hoa trong ngày đầu năm mới thì cặp đôi ấy sẽ hạnh phúc cả năm. Giờ đây, em mới hiểu đó chỉ là lời truyền và nó không có thật vì nước mắt em đang rơi làm nhòa đi tấm ảnh kỉ niệm của chúng ta đêm giao thừa. Còn lời hứa sẽ yêu em trọn đời mà anh buột miệng nói ra hôm ấy cũng đã từng được em xem như là chân lý bất di bất dịch, để rồi mỗi khi nhớ lại em thấy mình dại khờ quá đỗi.

Khi tâm trạng tệ cùng cực, hãy nhớ đến 21 điều này

Khi tâm trạng tệ cùng cực, hãy nhớ đến 21 điều này

Cuộc đời không phải lúc nào cũng suôn sẻ, êm ả. Nếu đang phải trải qua tâm trạng tệ, bạn hãy nhớ lấy những điều này.

Mượn nhau một đoạn đường, sau cùng cũng phải trả

Mượn nhau một đoạn đường, sau cùng cũng phải trả

Ta mượn nhau một đoạn đường, dìu nhau đi qua những con đường đầy nắng, gió, mây mù. Gửi gắm cho nhau niềm vui, nỗi buồn và cả những giọt nước mắt lăn trên gò má, thấm ướt đôi mi. Mà mượn thì phải trả, tạm bợ vốn không bền, cho nhau lối đi riêng có lẽ là điều duy nhất giúp chúng ta tìm thấy nẻo đường về, nơi chốn bình yên ở tương lai.

Bạn có phải người thành công hay không? Nhìn ngón tay đeo nhẫn sẽ biết

Bạn có phải người thành công hay không? Nhìn ngón tay đeo nhẫn sẽ biết

Hãy so sánh độ dài của ngón trỏ và ngón đeo nhẫn, bạn sẽ biết nhiều điều thú vị.

Dịch bệnh là điều không tránh khỏi nhưng rồi mọi chuyện sẽ ổn thôi

Dịch bệnh là điều không tránh khỏi nhưng rồi mọi chuyện sẽ ổn thôi

Thế giới là một vòng tuần hoàn, là một bức tranh muôn hình vạn trạng, và bản thân mỗi con người chỉ là một cá thể được thụ hưởng những giá trị mà cuộc sống ban tặng. Đôi khi, ta cần phải gửi lời cảm ơn đến cuộc sống, gửi lời cảm ơn đến những điều kỳ diệu xảy đến bất chợt, để rồi ta chợt nhận ra, sau bao thăng trầm trong cuộc đời, điều cần thiết nhất chỉ là sự khỏe mạnh của cơ thể và sự an yên trong tâm hồn.

Gia đình là điều tuyệt vời nhất

Gia đình là điều tuyệt vời nhất

Bất chợt nghe cái giọng nhẹ nhàng, ấm ấm của mẹ, những lời dặn dò bình thường, giản dị ấy mà bất cứ ai có thể nói được ấy, nhưng qua giọng mẹ, nó khiến lòng lâng lâng và quặn thắt, không tự chủ mà nước mắt tuôn rơi. Không đâu bằng gia đình. Con nhớ nhà mẹ ạ.

Những đứa trẻ luôn muốn mình lớn thật nhanh, còn người lớn lại luôn muốn được bé lại

Những đứa trẻ luôn muốn mình lớn thật nhanh, còn người lớn lại luôn muốn được bé lại

Tôi ước Doraemon là có thật. Tôi sẽ mượn cỗ máy thời gian trở về cái thời gian tung tăng, vô tư tắm mưa, nghịch nước cùng đám trẻ nơi đầu làng. Hay tôi sẽ vòi vĩnh một bảo bối khiến mình mãi là đứa trẻ chẳng cần lớn lên. Con người ta lạ vậy đó. Những đứa trẻ luôn muốn mình lớn thật nhanh, còn người lớn lại luôn muốn được bé lại.

Ngày nắng lên

Ngày nắng lên

Em ra trước thềm hong khô lại mái tóc Những thanh âm xung quanh đã không còn khô khốc Em dần quên đi những ngày buồn.

Việt Nam chiến thắng

Việt Nam chiến thắng

Từ già tới trẻ Từ lớn đến bé Không cần súng đạn Tinh thần quyết tâm Để một ngày mai Việt Nam chiến thắng.

Chọn con tim hay là nghe lý trí?

Chọn con tim hay là nghe lý trí?

Trước một ngã ba với hai lối rẽ, một hướng rẽ trái theo con tim nuông chiều cảm xúc để có thể hạnh phúc hoặc lại dẫn vào lối mòn thất vọng, một hướng rẽ phải thênh thang luôn rộng mở của lý trí, có chút cô đơn nhưng luôn tự do và không bao giờ phải bi lụy, tôi đã chọn rẽ phải. Rồi sau đó tôi cứ thế đi tiếp, đi thẳng bỏ qua hết những ngã rẽ sau này.

back to top