Phát thanh xúc cảm của bạn !

Không phải là duyên phận của nhau thì buông đi thôi

2017-11-21 01:25

Tác giả: Thy Pham

blogradio.vn - Khi yêu ai mà chả muốn đi đến cuối cùng, nhưng chỉ vì sự ích kỉ của bản thân mà níu kéo liệu có công bằng cho tình yêu?

***

blog radio, Không phải là duyên phận của nhau thì buông đi thôi

Có những đoạn tình yêu không được đáp trả, trải qua những tổn thương và đau khổ, đến một ngày rồi lại kết thúc bằng chính tình yêu đó. Buông tay để cho người kia hạnh phúc, buông tay để giữ lại những hồi ức thật đẹp. Nhân danh tình yêu mà buông tay, đó chính là một loại tình yêu.

Lại có những chuyện tình yêu, bên nhau từ những phút giây đầu, tưởng chừng sẽ thành tất cả của nhau nhưng rồi thành hư không bởi tình cảm đôi bên phai nhạt. Là duyên số, là định mệnh rồi một ngày nào đó là mơ hồ, là chia ly, là buông bỏ. Khi yêu ai mà chả muốn đi đến cuối cùng, nhưng chỉ vì sự ích kỉ của bản thân mà níu kéo liệu có công bằng cho tình yêu?

Chúng ta phải mạnh mẽ biết bao nhiêu mới có thể đặt dấu chấm hết cho một mối quan hệ khi bản thân còn yêu. Giữ một trái tim đã không còn chung một nhịp đập, giữ một hình bóng mờ ảo không còn là của ta chẳng khác gì dã tràng xe cát. Vậy thì cớ sao không mạnh mẽ buông tay một lần?

Thiết nghĩ, có nỗi đau nào bằng việc từ bỏ người mình yêu thương khi mà mình vẫn còn yêu người đó thật nhiều. Nhưng cảm giác vì níu kéo ai đó mà tổn thương đến tận cùng còn đau đớn hơn gấp vạn lần. Buông bỏ lúc này là bởi vì yêu, vì thương thật nhiều.

blog radio, Không phải là duyên phận của nhau thì buông đi thôi

Tôi đã đọc được một câu nói: “Tình yêu đúng nghĩa nhất định phải cố gắng vì nhau”. Nhưng khi tình yêu nay không là của ta, cố gắng đôi khi sẽ chỉ trở nên vô nghĩa. Bức tranh tình yêu sẽ chẳng bao giờ đẹp nếu chỉ một người vẽ. Người cố thương tâm, người buông giày vò. Đau đớn nhất chẳng phải là điều này hay sao?

Tình yêu suy đi nghĩ lại cũng là mưu cầu hạnh phúc, nếu tình yêu thiếu đi hạnh phúc thì có cố gắng níu giữ chỉ đem lại khổ đau cho cả đôi bên mà thôi. Khi một cuộc tình đã thôi không bùng cháy, đừng giữ ai đó bằng cả sức lực khi trái tim họ không thuộc về nơi đây. Đó là sự cố chấp, cố chấp yêu, cố chấp giữ và cố chấp tự làm mình đau. Bản thân mình khi chưa thể hạnh phúc thì còn mong đợi gì mang lại hạnh phúc cho ai kia.

Buông bỏ nhiều lúc lại khiến ta hạnh phúc hơn. Hãy mỉm cười chấp nhận sự chia ly như một sự hiển nhiên mà tình yêu nào cũng trải qua. Nếu là của nhau, sẽ có một ngày ta trở lại. Còn nếu không, thì một ngày nào đó trái tim ta sẽ lại yêu.

© Thy Pham – blogradio.vn

Thy Pham

Mỗi khi tôi nghĩ mình đã bị khước từ điều gì đó tốt lành, tôi lại được gián tiếp dẫn đến điều gì đó tốt hơn.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

15 món quà tặng ý nghĩa nhất trong ngày 20/10

15 món quà tặng ý nghĩa nhất trong ngày 20/10

Ngày 20-10 (ngày Phụ nữ Việt Nam) đang đến gần, chắc hẳn không ít cánh mày râu đang băn khoăn tìm kiếm món quà ý nghĩa dành tặng những người thân của mình. Hãy thể hiện tình yêu và sự lịch lãm vốn có của người đàn ông với người phụ nữ mình yêu thương bằng những món quà được gợi ý dưới đây nhé.

Ý nghĩa Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Ý nghĩa Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Ý nghĩa Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 hầu hết ai cũng biết đến hoặc có nghe qua. Tuy nhiên để hiểu một cách tường tận lịch sử, ý nghĩa ngày này thì không phải ai cũng rõ. Qua từng giai đoạn lịch sử khác nhau, tầng lớp phụ nữ luôn phải chịu đựng những bất công không đáng có. Mặc dù vậy, họ vẫn luôn kiên cường cống hiến hết mình cho công cuộc cách mạng và sự nghiệp giải phóng dân tộc. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

Không chỉ tài giỏi, phụ nữ sinh vào tháng âm lịch này còn có số vượng tử

Không chỉ tài giỏi, phụ nữ sinh vào tháng âm lịch này còn có số vượng tử

Những người sinh vào tháng 12 âm lịch là những người có trái tim nhân hậu, chân thành. Họ là những người tốt bụng, luôn thích giúp đỡ những người xung quanh. Đặc biệt, đối với họ, gia đình người thân luôn là mối quan tâm hàng đầu.

Người miền Trung có thật sự ‘keo kiệt’?

Người miền Trung có thật sự ‘keo kiệt’?

Nếu ở Miền tây có các lễ hội để ăn mừng mùa nước nổi thì miền Trung người ta chỉ có nước lụt và lũ quét. Năm nào không có thì người ta lại ăn mừng.

Ai còn ngồi viết những lá thư tay

Ai còn ngồi viết những lá thư tay

Lời dặn dò giữ ấm mùa đông Giản đơn thôi mà yêu đến thế!

Xin lỗi vì đã yêu em ở thời điểm đẹp nhất của đời con gái

Xin lỗi vì đã yêu em ở thời điểm đẹp nhất của đời con gái

Ban đầu em khóc, nhưng sau này em chẳng khóc nữa, có vẻ tôi đã nhận ra được điều gì đó, tôi sợ ánh mắt vô hồn của em mỗi lúc nhận ra tôi nói dối, em cười, em "ừ", em nhìn lên bầu trời, em mặc kệ...

Đừng đợi ai đó, hãy tự tặng quà 20/10 cho chính mình đi cô gái

Đừng đợi ai đó, hãy tự tặng quà 20/10 cho chính mình đi cô gái

Đừng nghĩ rằng cứ 20/10 là phải chờ đợi ai đó tặng quà, sao không thử yêu thương chính mình vào những ngày đặc biệt này đi cô gái.

20/10 mà độc thân thì nên làm gì?

20/10 mà độc thân thì nên làm gì?

Mặc kệ thế gian đăng hình sống ảo, cô gái độc thân cứ yêu chiều bản thân mình trước với cuộc hẹn làm đẹp tại spa yêu thích.

Bàn tay mẹ

Bàn tay mẹ

Mẹ như cành trúc la đà Gió đời thổi lắm mẹ già yếu hơn.

Tôi đi tìm hạnh phúc trong những nỗi cô đơn

Tôi đi tìm hạnh phúc trong những nỗi cô đơn

“Cô đơn” đôi lúc lại trĩu nặng như hai từ mà nó mang lại, nhưng bên trong là một sự tĩnh lặng đến nghẹt thở. Nơi tìm lại bản ngã con người bên sâu tâm hồn. Cái nụ cười tưng tửng, cái nhếch môi hả hê và cả cái khùng điên trong tôi chỉ được gói gọn trong hai chữ “cô đơn”.

back to top