Phát thanh xúc cảm của bạn !

Vì sao chúng ta đã cùng nhau đi xa đến vậy mà vẫn chia tay?

2018-09-06 01:26

Tác giả:


blogradio.vn - Sài gòn hôm nay sao lại đẹp thế cậu nhỉ? Đã bao lâu rồi, tớ mới quay lại nơi này. Hôm qua, tớ thấy cậu tay trong tay đi với một cô gái khác, nhìn cậu vẫn vậy, vẫn cười, và vẫn hạnh phúc như những ngày tháng đó. Trong lòng tớ có gì đó man mác buồn, lặng lẽ rời đi, dặn lòng chẳng qua chúng ta chỉ có duyên, mà không có phận.

***

blog radio, Vì sao chúng ta đã cùng nhau đi xa đến vậy mà vẫn chia tay?

Sài gòn hôm nay sao lại đẹp thế cậu nhỉ? Đã bao lâu rồi, tớ mới quay lại nơi này. Hôm qua, tớ thấy cậu tay trong tay đi với một cô gái khác, nhìn cậu vẫn vậy, vẫn cười, và vẫn hạnh phúc như những ngày tháng đó. Trong lòng tớ có gì đó man mác buồn, lặng lẽ rời đi, dặn lòng chẳng qua chúng ta chỉ có duyên, mà không có phận.

Những ngày tháng cấp 3 có lẽ là quãng thời gian thực sự đẹp đối với tớ. Những ngày tháng chúng ta ngồi cạnh nhau, tớ là nhỏ lớp trưởng luôn nghiêm khắc còn cậu là chàng trai cá biệt của lớp, cô cho cậu ngồi với tớ để kèm học. Có vẻ cậu khác xa với những gì tớ biết, cậu sống rất tình cảm, biết quan tâm và lắng nghe, thực sự khác rất nhiều so với hình ảnh một chàng trai bóng bẩy, không lo học, chỉ làm cả lớp cười phá lên với những trò tinh nghịch khác người, một chàng trai được biết bao nhỏ khóa dưới theo đuổi vì vẻ lãng tử. Trải qua những buổi học chung với nhau ngoài giờ lên lớp, những buổi trực nhật vệ sinh lớp sáng sớm mệt đổ mồ hôi, chẳng biết từ bao giờ, trong đầu tớ chỉ có hình ảnh cậu.

Với cái tuổi 17 đó, tất cả rất mông lung, không phân biệt được nổi tình cảm của mình dành cho ai đó. Rồi từ tình cảm bạn bè thân thiết, chuyển thành tình cảm đơn phương khiến tớ bối rối, xa lánh cậu dần. Có vẻ như cậu cảm nhận được sự xa lánh đó, cậu cố gắn tìm lý do sự khó hiểu đó. Cậu cố gắng bao nhiêu, tình cảm trong tớ cứ thế lại nhiều thêm. Cậu còn nhớ đêm giao thừa đó, tớ tỏ tình cậu, tưởng chừng cậu sẽ từ chối. Nhưng cậu đồng ý khiến tớ thực sự hạnh phúc.

blog radio, Vì sao chúng ta đã cùng nhau đi xa đến vậy mà vẫn chia tay?

Chúng ta hứa hẹn vào học cùng một trường đại học. Cố gắng không ngừng, cuối cùng hai ta đều đậu, mở cửa cho thanh xuân chỉ có duyên. Tưởng chừng chúng ta có thể nắm tay nhau trải nghiệm cuộc đời này cùng nhau mà không gì ngăn cản. Ngày hôm đó, tớ được thông báo nhận học bổng của một trường đại học nước ngoài, cả hai đều buồn. Cậu hi sinh tình cảm này, buông tay để tớ đi. Lời chia tay được nói dưới những hạt mưa nặng trĩu. bầu không khí đó thật ngột ngạt đó cậu à.

Sáu năm trôi qua nhanh quá nhỉ chàng trai? Đi qua những góc phố Sài Gòn, qua những nẻo đường mà năm tháng học trò cậu trở tớ đi học trên chiếc xe đạp xanh đó, cười vui đùa cùng nhau, tớ ước giá như trời gian chỉ dừng lại ở khoảnh khắc đó thì có lẽ chúng ta đã được ở bên nhau rồi.

Thanh xuân là gì? Có lẽ thanh xuân là khi chúng ta gặp đúng người muốn chăm sóc cả cuộc đời này, nhưng lại sai thời điểm. Thanh xuân là khi bắt đầu cũng không nghĩ được rằng đi xa tới vậy, càng không bao giờ nghĩ, đã đi xa tới vậy mà vẫn chia tay.

© Tác giả ẩn danh – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chẳng nơi đâu ấm bằng Tết nơi đất mẹ

Chẳng nơi đâu ấm bằng Tết nơi đất mẹ

Đã đi qua bao chặng đường đây đó, nếm đủ vị đắng cay ngọt bùi của đoạn trường dâu bể. Tôi chợt nhận ra rằng không đâu có cái Tết mang vị ngọt thanh lòng, ấm nồng như vùng đất mẹ thân thương.

Ban công nhà đối diện

Ban công nhà đối diện

Trong tình yêu không tồn tại khoảng cách, khoảng cách lớn nhất giữa con người là khoảng cách từ trái tim đến trái tim, trong căn ngõ nhỏ, trên ban công của hai nhà đối diện có hai đứa trẻ, số phận đã đưa chúng đến bên cạnh nhau, thời gian đã nhìn chúng lớn lên nhưng tình yêu và sự kiên trì đã đưa đôi trẻ về bên nhau.

Tân Sơn Nhất - Nội Bài và khoảng cách 2000 cây số

Tân Sơn Nhất - Nội Bài và khoảng cách 2000 cây số

Có những ngày mắc kẹt ở đây, tôi băng khoăn và suy nghĩ đủ điều. Nghĩ về chuyện sau này, nghĩ về chuyện tại sao mình ở đó và khi nào sẽ quay về.

Một chuyện tình dang dở, một trái tim vỡ tan

Một chuyện tình dang dở, một trái tim vỡ tan

Em chẳng hiểu vì điều gì mà chúng ta lại chọn xa nhau, hai đôi chân nay đã khác đường đi, em hiểu khi một ai đó bước đến bên đời mình là duyên, còn có ở lại hay không là do phận, chúng ta có duyên không phận nên mất nhau phải không anh?

12 con giáp sẽ 'đại cát đại lợi', tiền vào như nước nếu sở hữu loại cây cảnh này trong năm Nhâm Dần 2022

12 con giáp sẽ 'đại cát đại lợi', tiền vào như nước nếu sở hữu loại cây cảnh này trong năm Nhâm Dần 2022

12 con giáp hãy "khắc cốt ghi tâm" những loại cây cảnh này nếu muốn 2022 "phúc lộc đầy nhà, may mắn đầy vườn" nhé.

Quẳng gánh lo đi

Quẳng gánh lo đi

Quẳng gánh lo đi về với quê hương Về chốn cũ có ông bà cha mẹ Nghe gió thổi vào tâm hồn khe khẽ Chẳng nghĩ suy buông bỏ thứ không cần.

Quê nhà ơi, thương nhớ mãi không nguôi

Quê nhà ơi, thương nhớ mãi không nguôi

Nhớ khu vườn chắc bây giờ mai sắp nở vàng tươi Chợt tiếc nuối vì năm nay mình không được cùng nhặt lá Những ngày xưa, bây giờ nhìn lại lòng sao bồi hồi quá Quê nhà ơi, lòng này thương nhớ mãi không nguôi.

Xuân này con không về

Xuân này con không về

Con cô đơn muốn về với mẹ Nhưng không về vì Covid còn đây Con cầu nguyện xuân năm sau hết dịch Con sẽ về bên mẹ thân yêu.

Tết này con chắc chắn về bên mẹ

Tết này con chắc chắn về bên mẹ

Chúng con chắc chắn về bên mẹ. Dù chỉ là ít ngày thôi, để rồi lại vội vã ra đi mà để lại nỗi hụt hẫng chờ mong cho mẹ. Dù chúng con về cũng chẳng đỡ đần gì được mẹ, mà chỉ để lại cho mẹ nỗi lo toan. Nhưng chúng con vẫn sẽ về, vì chúng con chính là mùa xuân của mẹ. Cuộc sống vô thường, đời người chẳng biết thế nào, mẹ đã già và mùa xuân chỉ còn đếm từng mùa thôi mẹ nhỉ.

Khi cô đơn quá lâu con người ta chẳng cần thêm một ai quan tâm nữa

Khi cô đơn quá lâu con người ta chẳng cần thêm một ai quan tâm nữa

Khi cô đơn quá lâu con người ta chẳng cần thêm một ai quan tâm nữa, họ chỉ muốn vậy một mình đi qua những ngày nắng ấm hay gió rét, một mình tận hưởng cuộc sống không có ai bước vào bên trong, không vì ai mà vui mà buồn.

back to top