Phát thanh xúc cảm của bạn !

Vì sao chúng ta đã cùng nhau đi xa đến vậy mà vẫn chia tay?

2018-09-06 01:26

Tác giả:


blogradio.vn - Sài gòn hôm nay sao lại đẹp thế cậu nhỉ? Đã bao lâu rồi, tớ mới quay lại nơi này. Hôm qua, tớ thấy cậu tay trong tay đi với một cô gái khác, nhìn cậu vẫn vậy, vẫn cười, và vẫn hạnh phúc như những ngày tháng đó. Trong lòng tớ có gì đó man mác buồn, lặng lẽ rời đi, dặn lòng chẳng qua chúng ta chỉ có duyên, mà không có phận.

***

blog radio, Vì sao chúng ta đã cùng nhau đi xa đến vậy mà vẫn chia tay?

Sài gòn hôm nay sao lại đẹp thế cậu nhỉ? Đã bao lâu rồi, tớ mới quay lại nơi này. Hôm qua, tớ thấy cậu tay trong tay đi với một cô gái khác, nhìn cậu vẫn vậy, vẫn cười, và vẫn hạnh phúc như những ngày tháng đó. Trong lòng tớ có gì đó man mác buồn, lặng lẽ rời đi, dặn lòng chẳng qua chúng ta chỉ có duyên, mà không có phận.

Những ngày tháng cấp 3 có lẽ là quãng thời gian thực sự đẹp đối với tớ. Những ngày tháng chúng ta ngồi cạnh nhau, tớ là nhỏ lớp trưởng luôn nghiêm khắc còn cậu là chàng trai cá biệt của lớp, cô cho cậu ngồi với tớ để kèm học. Có vẻ cậu khác xa với những gì tớ biết, cậu sống rất tình cảm, biết quan tâm và lắng nghe, thực sự khác rất nhiều so với hình ảnh một chàng trai bóng bẩy, không lo học, chỉ làm cả lớp cười phá lên với những trò tinh nghịch khác người, một chàng trai được biết bao nhỏ khóa dưới theo đuổi vì vẻ lãng tử. Trải qua những buổi học chung với nhau ngoài giờ lên lớp, những buổi trực nhật vệ sinh lớp sáng sớm mệt đổ mồ hôi, chẳng biết từ bao giờ, trong đầu tớ chỉ có hình ảnh cậu.

Với cái tuổi 17 đó, tất cả rất mông lung, không phân biệt được nổi tình cảm của mình dành cho ai đó. Rồi từ tình cảm bạn bè thân thiết, chuyển thành tình cảm đơn phương khiến tớ bối rối, xa lánh cậu dần. Có vẻ như cậu cảm nhận được sự xa lánh đó, cậu cố gắn tìm lý do sự khó hiểu đó. Cậu cố gắng bao nhiêu, tình cảm trong tớ cứ thế lại nhiều thêm. Cậu còn nhớ đêm giao thừa đó, tớ tỏ tình cậu, tưởng chừng cậu sẽ từ chối. Nhưng cậu đồng ý khiến tớ thực sự hạnh phúc.

blog radio, Vì sao chúng ta đã cùng nhau đi xa đến vậy mà vẫn chia tay?

Chúng ta hứa hẹn vào học cùng một trường đại học. Cố gắng không ngừng, cuối cùng hai ta đều đậu, mở cửa cho thanh xuân chỉ có duyên. Tưởng chừng chúng ta có thể nắm tay nhau trải nghiệm cuộc đời này cùng nhau mà không gì ngăn cản. Ngày hôm đó, tớ được thông báo nhận học bổng của một trường đại học nước ngoài, cả hai đều buồn. Cậu hi sinh tình cảm này, buông tay để tớ đi. Lời chia tay được nói dưới những hạt mưa nặng trĩu. bầu không khí đó thật ngột ngạt đó cậu à.

Sáu năm trôi qua nhanh quá nhỉ chàng trai? Đi qua những góc phố Sài Gòn, qua những nẻo đường mà năm tháng học trò cậu trở tớ đi học trên chiếc xe đạp xanh đó, cười vui đùa cùng nhau, tớ ước giá như trời gian chỉ dừng lại ở khoảnh khắc đó thì có lẽ chúng ta đã được ở bên nhau rồi.

Thanh xuân là gì? Có lẽ thanh xuân là khi chúng ta gặp đúng người muốn chăm sóc cả cuộc đời này, nhưng lại sai thời điểm. Thanh xuân là khi bắt đầu cũng không nghĩ được rằng đi xa tới vậy, càng không bao giờ nghĩ, đã đi xa tới vậy mà vẫn chia tay.

© Tác giả ẩn danh – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chọn một người hòa hợp để đồng hành cùng mình

Chọn một người hòa hợp để đồng hành cùng mình

Bạn có biết câu nói đau lòng nhất mà tôi từng được nghe là gì không? Mẹ đã nói với tôi rằng “Sau này, con đừng lấy người như bố nhé!”. “Môn đăng hộ đối” có thể không phải là về địa vị, tiền bạc mà là sự hòa hợp về cách suy nghĩ, cách sống và cảm nhận cuộc sống này.

Thanh xuân ấy, con tim tớ đã đánh lỡ mất một nhịp

Thanh xuân ấy, con tim tớ đã đánh lỡ mất một nhịp

Sau tất cả, tớ chỉ biết nỗ lực và cố gắng, không cho phép bản thân trì hoãn hay từ bỏ. Đứng phía sau miệt mài học tập không ai hay, không để một người thích cậu phải tự ti mỗi ngày. Để cùng cậu đỗ chung một trường đại học, một thành phố với cậu. Thanh xuân ấy, tớ không hối tiếc điều gì. Tớ chỉ biết cảm ơn vì con tim tớ vì cậu mà rung động để rồi lỡ mất một nhịp.

5 năng lực giúp phụ nữ luôn có sức hấp dẫn trong mắt người khác, vừa sống thông minh vừa xinh đẹp tự tin

5 năng lực giúp phụ nữ luôn có sức hấp dẫn trong mắt người khác, vừa sống thông minh vừa xinh đẹp tự tin

Tin chắc rằng bạn cũng phát hiện ra một thực tế: Nhan sắc chỉ hấp dẫn nhất thời, vẻ đẹp nội tại mới là thứ níu giữ những mối quan hệ ở lại, tạo nên giá trị riêng không ai giống ai. Phụ nữ thông minh đều hiểu điều này.

4 bộ phim nhân văn bố mẹ nên cùng con

4 bộ phim nhân văn bố mẹ nên cùng con

Dành thời gian "chất lượng" ở bên con là điều tuyệt vời và ý nghĩa nhất mà bố mẹ nào cũng muốn làm cho các con của mình. Thời gian chất lượng có nghĩa là không cần quá nhiều nhưng phải trọn vẹn, là không làm việc riêng trong khi chuyện trò với con, cùng con làm những điều mà bé thích một cách nghiêm túc...

Người trẻ muốn gan 'giữ mãi tuổi thanh xuân' thì nên làm 5 việc càng sớm càng tốt

Người trẻ muốn gan 'giữ mãi tuổi thanh xuân' thì nên làm 5 việc càng sớm càng tốt

Những người trẻ tuổi thường chủ quan, ít quan tâm đến chăm sóc sức khỏe. Nhất là đối với các cơ quan nội tạng như gan, thận hay bàng quang.

Em đâu rồi?

Em đâu rồi?

Em đi về hướng chiều Tìm hoàng hôn rực rỡ Tiếng bìm bịp Ru con nước lưng tròng.

Quãng đường quý giá này tớ vui vì có cậu

Quãng đường quý giá này tớ vui vì có cậu

Chúng mình không dám chắc rằng có thể cùng nhau đi được quãng đường dài sau này vì chúng mình còn quá trẻ, nhưng ở hiện tại mình cảm thấy rằng hai đứa đã dành cho nhau những tình cảm hồn nhiên nhất, trong sáng nhất, dành cho nhau những quãng thời gian đẹp nhất của tuổi thanh xuân mơ mộng và quý giá này.

Thất bại không đáng sợ khi biết đứng lên

Thất bại không đáng sợ khi biết đứng lên

"Thất bại không có nghĩa là vấp ngã mà là cứ nằm lì sau khi ngã”. Thất bại chỉ là khởi đầu cho chuỗi thành công sau này, nếu chúng ta biết nắm bắt và vận dụng. Đừng coi thất bại như một nỗi sợ, hãy coi đó như một bài học.

7 điều tạo nên tố chất và khí chất để có ấn tượng sâu sắc

7 điều tạo nên tố chất và khí chất để có ấn tượng sâu sắc

Chuyện gì nên từ chối thì cứ việc từ chối. Đây chính là giới hạn của mỗi người. Đừng để đối phương nghĩ rằng giúp đỡ là trách nhiệm của bạn.

Mẹ ơi, con ước gì mình sinh ra có mẹ

Mẹ ơi, con ước gì mình sinh ra có mẹ

Đúng vậy! Cuộc sống của tôi đầy đủ, tôi công nhận điều đó. Nhưng đó chỉ là những thứ vật chất vô tri vô giác, cái mà tôi cần chính là sự viên mãn về mặt tinh thần. Tôi không có mẹ.

back to top