Phát thanh xúc cảm của bạn !

Về nhà đi em, ăn cơm mẹ nấu

2021-12-01 01:15

Tác giả: Thảo Nhi


blogradio.vn - Hà Nội nới lỏng giãn cách, em có thể trở về thăm ba mẹ nhưng tôi biết em lo lắng đến sức khỏe của ba mẹ, sợ vì mình mà ba mẹ chịu khổ. Và em lại ở lại. Nhưng tôi biết em nhất định sẽ về, tôi biết em nhớ nhà. Em cố lên, xong lần này thôi em sẽ được ăn cơm nhà mẹ nấu”.

***

“Bao lâu rồi em chưa về nhà? Tôi biết em còn đếm từng ngày em chưa về nhà qua những lần thấy em ngồi thẫn thờ bấm số mẹ rồi lại không gọi nữa.

Tôi biết em cảm thấy như thế nào khi mà ngày nào em cũng lê thê về phòng khi đèn đường đã sáng rạng, Hà Nội cũng thưa dần bóng xe, đôi ba nhà đã tắt điện đi ngủ, phòng trọ em ở sắp đến giờ giới nghiêm. Em vội vàng tìm kiếm đôi ba thứ có thể ăn được để lấp đầy cái bụng rỗng rồi lại ôm chiếc máy tính gõ lách cách cả đêm không ngủ.

Tôi biết em muốn về nhà, vì mỗi lần rảnh rỗi em liền mở lịch ra xem, nhìn đống hỗn độn em ghi đến mức không còn chỗ trống, tôi lại thấy em thở dài.

Tôi biết em ăn uống nghỉ ngơi không điều độ, vì chẳng có ba mẹ ở đây, chẳng ai nhắc em phải ăn sáng, cũng chẳng ai nhắc em đi ngủ sớm làm gì.

me_-98

Hôm nay tôi thấy em ra đường khi trời vừa hửng sáng, đến tận khi mặt trời tắt, Hà Nội lên đèn, trời cũng đón giá lạnh đầu đông, em mới chịu về phòng.

Tôi thấy mỗi lần ba mẹ gọi đều hỏi em "Bao giờ con về, sắp xếp về vài ngày kẻo nhớ", em cũng ậm ừ chẳng rõ em có được về hay không, em cứ nhìn vào lịch mãi, thấy đôi ba chỗ trống liền khoanh một cái rồi ghi chữ "về nhà" rõ to, nhưng rồi lại phải gạch đi vì bao nhiêu việc đột xuất ập đến.

Em chẳng nói em nhớ nhà đâu, vì tôi biết em sợ người khác nghĩ rằng mới xa nhà nửa năm đã kêu than trời đất, sau này đi làm biết phải làm sao. Đến em cũng sợ điều ấy cơ mà, em sợ sau này đi làm em chẳng thể sắp xếp được để về nhiều hơn, thời sinh viên đi lâu như thế đã quá chạnh lòng rồi. 

Hà Nội nới lỏng giãn cách, em có thể trở về thăm ba mẹ nhưng tôi biết em lo lắng đến sức khỏe của ba mẹ, sợ vì mình mà ba mẹ chịu khổ. Và em lại ở lại. Nhưng tôi biết em nhất định sẽ về, tôi biết em nhớ nhà. Em cố lên, xong lần này thôi em sẽ được ăn cơm nhà mẹ nấu”.

© Thảo Nhi - blogradio.vn

Xem thêm: Không điều gì quý giá hơn hai tiếng “gia đình”

Thảo Nhi

Thế giới sẽ không vì sự mệt mỏi của bạn mà dừng lại bước chân của nó. Ngày hôm nay bạn không tận lực để đi, thì ngày mai bạn sẽ phải dùng hết sức mình để chạy.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tự yêu mình trước khi yêu người khác

Tự yêu mình trước khi yêu người khác

Có lẽ sau ngần ấy thời gian cố gắng, tớ đã hiểu được không ai thương mình ngoài bản thân mình cả, mình đau chỉ mình cảm nhận được, cũng chỉ mình mới cảm nhận nước mắt của mình hóa ra nó mặn tới thế. Sau cùng người đau và ở lại thu dọn cái mớ hỗn độn ấy cũng chỉ có mình mà thôi. Nên là hãy tự yêu lấy mình trước khi yêu người khác nhé.

7 dấu hiệu bạn cần thay đổi

7 dấu hiệu bạn cần thay đổi

Đôi khi chúng ta bị mắc kẹt bởi lối mòn nên chỉ cần một vài thay đổi nhỏ trong thói quen có thể làm tăng hạnh phúc, năng lượng và sự sáng tạo. Nhưng khi nào chúng ta cần thay đổi? Tiến sĩ Alice Boyes (Mỹ) chuyên gia ứng dụng nghiên cứu tâm lý học xã hội chỉ ra 7 dấu hiệu bạn đang trong lối mòn, cần thay đổi.

Hẹn tôi ở một phiên bản mạnh mẽ hơn trong tương lai

Hẹn tôi ở một phiên bản mạnh mẽ hơn trong tương lai

Quá khứ tôi không thể nhúng tay vào để thay đổi được, nhưng tương lai thì khác. Thật sự đó, hẹn tôi ở một phiên bản mạnh mẽ hơn ở tương lai, nơi những kí ức buồn đau không thể làm lung lay tôi nữa. Còn bạn thì sao, bạn sẽ xóa đi kí ức buồn, hay dửng dưng đối mặt với nó?

Khám phá 'siêu năng lực' mà vũ trụ ưu ái dành tặng cho 12 cung hoàng đạo

Khám phá 'siêu năng lực' mà vũ trụ ưu ái dành tặng cho 12 cung hoàng đạo

Ai cũng có những thế mạnh riêng giúp họ vươn mình đến thành công. Ngoài những kỹ năng được tôi luyện hằng ngày, bên trong mỗi người luôn tồn tại loại tài năng "trời ban". Và chiêm tinh học có thể giúp bạn xác định thiên hướng của mình, đồng thời hiểu hơn về ưu điểm của bản thân.

'Soulmate': Khi giữa ta là tình bạn và hơn thế nữa

'Soulmate': Khi giữa ta là tình bạn và hơn thế nữa

Được chuyển thể từ tác phẩm gốc nổi tiếng “Thất Nguyệt và An Sinh”, “Soulmate” hiện đang là một trong những tác phẩm được mong chờ nhất của điện ảnh Hàn Quốc trong tháng 3 này.

Chúng ta bắt đầu lại nhé! (Phần 1)

Chúng ta bắt đầu lại nhé! (Phần 1)

Nói cho cậu nghe cây kẹo cậu thích lúc nhỏ đến năm 25 tuổi cậu vẫn có thể mua được nhưng vị của nó có còn như khi đó không? đương nhiên là không rồi. Huống chi là người.

Như những cánh chim trời

Như những cánh chim trời

Như những cánh chim trời phải rời xa êm ấm mà thôi Mình sẽ bay đến những miền đất rộng lòng che chở Có lẽ thời gian rồi sẽ làm người kia lãng quên hay người này vẫn nhớ Bởi chỉ cần lệch đi một hơi thở, mình có còn là mình cùng những ước mơ.

Chỉ mình em chiêm bao

Chỉ mình em chiêm bao

Sống như thế viển vông Mình dừng thôi em nhé Ngoài kia dù giông bão Cũng mình em chiêm bao.

Có 4 chòm sao này được sao MỘC độ, số ĐỎ hơn cả mong đợi vào cuối tháng 3/2023

Có 4 chòm sao này được sao MỘC độ, số ĐỎ hơn cả mong đợi vào cuối tháng 3/2023

May mắn thay, các hành tinh sẽ mang lại sự dịu dành cho những cung hoàng đạo may mắn cuối tháng 3/2023 sau đây dù vũ trụ đang hỗn loạn

12 cung hoàng đạo vượt qua giai đoạn bế tắc như thế nào?

12 cung hoàng đạo vượt qua giai đoạn bế tắc như thế nào?

Cách 12 chòm sao vượt qua bế tắc khi những nỗ lực của mình mãi mà vẫn chưa đem lại kết quả như ý là gì? Nếu đang rơi vào hoàn cảnh tương tự, mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra giải pháp cho bản thân mình bạn nhé.

back to top