Phát thanh xúc cảm của bạn !

Về nhà đi em, ăn cơm mẹ nấu

2021-12-01 01:15

Tác giả: Thảo Nhi


blogradio.vn - Hà Nội nới lỏng giãn cách, em có thể trở về thăm ba mẹ nhưng tôi biết em lo lắng đến sức khỏe của ba mẹ, sợ vì mình mà ba mẹ chịu khổ. Và em lại ở lại. Nhưng tôi biết em nhất định sẽ về, tôi biết em nhớ nhà. Em cố lên, xong lần này thôi em sẽ được ăn cơm nhà mẹ nấu”.

***

“Bao lâu rồi em chưa về nhà? Tôi biết em còn đếm từng ngày em chưa về nhà qua những lần thấy em ngồi thẫn thờ bấm số mẹ rồi lại không gọi nữa.

Tôi biết em cảm thấy như thế nào khi mà ngày nào em cũng lê thê về phòng khi đèn đường đã sáng rạng, Hà Nội cũng thưa dần bóng xe, đôi ba nhà đã tắt điện đi ngủ, phòng trọ em ở sắp đến giờ giới nghiêm. Em vội vàng tìm kiếm đôi ba thứ có thể ăn được để lấp đầy cái bụng rỗng rồi lại ôm chiếc máy tính gõ lách cách cả đêm không ngủ.

Tôi biết em muốn về nhà, vì mỗi lần rảnh rỗi em liền mở lịch ra xem, nhìn đống hỗn độn em ghi đến mức không còn chỗ trống, tôi lại thấy em thở dài.

Tôi biết em ăn uống nghỉ ngơi không điều độ, vì chẳng có ba mẹ ở đây, chẳng ai nhắc em phải ăn sáng, cũng chẳng ai nhắc em đi ngủ sớm làm gì.

me_-98

Hôm nay tôi thấy em ra đường khi trời vừa hửng sáng, đến tận khi mặt trời tắt, Hà Nội lên đèn, trời cũng đón giá lạnh đầu đông, em mới chịu về phòng.

Tôi thấy mỗi lần ba mẹ gọi đều hỏi em "Bao giờ con về, sắp xếp về vài ngày kẻo nhớ", em cũng ậm ừ chẳng rõ em có được về hay không, em cứ nhìn vào lịch mãi, thấy đôi ba chỗ trống liền khoanh một cái rồi ghi chữ "về nhà" rõ to, nhưng rồi lại phải gạch đi vì bao nhiêu việc đột xuất ập đến.

Em chẳng nói em nhớ nhà đâu, vì tôi biết em sợ người khác nghĩ rằng mới xa nhà nửa năm đã kêu than trời đất, sau này đi làm biết phải làm sao. Đến em cũng sợ điều ấy cơ mà, em sợ sau này đi làm em chẳng thể sắp xếp được để về nhiều hơn, thời sinh viên đi lâu như thế đã quá chạnh lòng rồi. 

Hà Nội nới lỏng giãn cách, em có thể trở về thăm ba mẹ nhưng tôi biết em lo lắng đến sức khỏe của ba mẹ, sợ vì mình mà ba mẹ chịu khổ. Và em lại ở lại. Nhưng tôi biết em nhất định sẽ về, tôi biết em nhớ nhà. Em cố lên, xong lần này thôi em sẽ được ăn cơm nhà mẹ nấu”.

© Thảo Nhi - blogradio.vn

Xem thêm: Không điều gì quý giá hơn hai tiếng “gia đình”

Thảo Nhi

Thế giới sẽ không vì sự mệt mỏi của bạn mà dừng lại bước chân của nó. Ngày hôm nay bạn không tận lực để đi, thì ngày mai bạn sẽ phải dùng hết sức mình để chạy.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hãy luôn vững tin bước về phía trước

Hãy luôn vững tin bước về phía trước

Tương lai như thế nào không ai biết trước, tôi hài lòng với hiện tại. Vứt bỏ gánh nặng đằng sau, vững đôi chân bước về phía trước. Không oán trách, không thù hận, trân trọng những ngày tháng thanh xuân vật vã. Cảm ơn vì tất cả.

Phụ nữ sở hữu 5 tướng mũi vừa giỏi kiếm tiền vừa quản lý chi tiêu tốt

Phụ nữ sở hữu 5 tướng mũi vừa giỏi kiếm tiền vừa quản lý chi tiêu tốt

Nhân tướng học cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến vận mệnh của mỗi người. Đặc biệt đối với phụ nữ sở hữu tướng mũi này, cả đời này không lo cơm áo gạo tiền.

Khu vườn nhỏ và em

Khu vườn nhỏ và em

Nhấp một ngụm cafe nóng thơm lừng, chàng khoan khoái mỉm cười. Tự nhiên chàng ngước nhìn lên góc lan can quen thuộc, tự nhủ giờ này nàng ngủ chưa. Có khi nếu mình đàn một bản nhạc, nàng sẽ lại bước ra. Nghĩ rồi chàng lại tự thấy mình ngộ nghĩnh, nhẹ lắc đầu. Dù thế, chàng vẫn ôm cây guitar dạo lên khúc Mariage D’Amour ưa thích.

Hạ về, tớ nhớ cậu

Hạ về, tớ nhớ cậu

Tớ đã sợ, đã sợ rằng sau việc ấy, cậu sẽ giận mình, ghét mình, và mình chẳng còn là gì trong cậu nữa, nhưng không, tớ vẫn còn, vẫn còn ở đâu đó trong đôi mắt long lanh sâu thẳm kia. Rốt cuộc, mình và cậu, chúng mình là gì? Là bạn, không phải, dứt khoát không phải, là người lạ từng quen, không phải vậy, nhất định không như vậy vì tớ nhớ cậu từng ngày, hay là tình yêu.

4 chiến lược giúp Gen Z giữ được sự bình thản khi cảm xúc 'đi tàu lượn siêu tốc'

4 chiến lược giúp Gen Z giữ được sự bình thản khi cảm xúc 'đi tàu lượn siêu tốc'

Thế giới tuổi teen muôn màu, là giai đoạn chuyển hóa diệu kỳ và ý nghĩa trong cuộc đời. Làm sao để hiểu những cảm xúc phức tạp đến với mình và tận hưởng vẻ đẹp của chúng thay vì bị nhấn chìm?

Những ngôi sao trên bầu trời đêm

Những ngôi sao trên bầu trời đêm

Bầu đêm trời bây giờ vẫn có sao nhưng những ngôi sao trong mắt người trưởng thành khác nhiều sao trong mắt trẻ thơ. Và nơi tôi ở, một căn phòng trọ nhỏ giữa lòng Hà Nội, có một cái cửa sổ để tôi nhìn ngắm bầu trời, nhưng đập vào mắt tôi chỉ là những ngôi nhà, ánh đèn rực sáng cả bầu trời không sao.

Ta trưởng thành từ trong những nỗi đau

Ta trưởng thành từ trong những nỗi đau

Ta trưởng thành từ trong những nỗi đau Từ khi vấp vào guồng xoay được mất Từ khi gặp phải lòng người nông chật Từ khi vô tình trao tất cả tin yêu.

Mẹ Suốt, người chèo đò thầm lặng

Mẹ Suốt, người chèo đò thầm lặng

Đồng Hới quân dân nối chí người Hẹn cờ Nam chiến nhấn tàu khơi Máy bay quân địch thành sắt vụn Bóng mẹ mái chèo khắc nghiệp cơ.

6 bài tập yêu bản thân để hạnh phúc mỗi ngày

6 bài tập yêu bản thân để hạnh phúc mỗi ngày

Cuộc sống hiện đại đã khiến nhiều người lầm tưởng việc cố gắng theo đuổi những mục tiêu cao lớn hay giữ mình theo những tiêu chuẩn hoàn hảo mới là cách để cuộc sống trọn vẹn. Nhưng trên thực tế, học cách yêu bản thân mới chính là bước đệm đầu tiên giúp bạn hạnh phúc hơn mỗi ngày.

Anh là thanh xuân đẹp đẽ nhất của em

Anh là thanh xuân đẹp đẽ nhất của em

Nếu được chọn lại, em vẫn chọn đi cùng anh những năm tháng ấy, vì anh - chính là thanh xuân đẹp đẽ nhất của em. Cảm ơn anh, vì đã cho em được bước vào cuộc đời anh, được cùng anh trải qua những ngày tháng tươi đẹp và trong trẻo ấy. Và cảm ơn anh, vì cho em cơ hội được cùng anh bước tiếp những năm tháng sau này. Chúng ta hãy như lời đã hứa với nhau - nắm chặt tay nhau, và cùng nhìn nhau già đi, anh nhé.

back to top