Phát thanh xúc cảm của bạn !

Về nhà đi em, ăn cơm mẹ nấu

2021-12-01 01:15

Tác giả: Thảo Nhi


blogradio.vn - Hà Nội nới lỏng giãn cách, em có thể trở về thăm ba mẹ nhưng tôi biết em lo lắng đến sức khỏe của ba mẹ, sợ vì mình mà ba mẹ chịu khổ. Và em lại ở lại. Nhưng tôi biết em nhất định sẽ về, tôi biết em nhớ nhà. Em cố lên, xong lần này thôi em sẽ được ăn cơm nhà mẹ nấu”.

***

“Bao lâu rồi em chưa về nhà? Tôi biết em còn đếm từng ngày em chưa về nhà qua những lần thấy em ngồi thẫn thờ bấm số mẹ rồi lại không gọi nữa.

Tôi biết em cảm thấy như thế nào khi mà ngày nào em cũng lê thê về phòng khi đèn đường đã sáng rạng, Hà Nội cũng thưa dần bóng xe, đôi ba nhà đã tắt điện đi ngủ, phòng trọ em ở sắp đến giờ giới nghiêm. Em vội vàng tìm kiếm đôi ba thứ có thể ăn được để lấp đầy cái bụng rỗng rồi lại ôm chiếc máy tính gõ lách cách cả đêm không ngủ.

Tôi biết em muốn về nhà, vì mỗi lần rảnh rỗi em liền mở lịch ra xem, nhìn đống hỗn độn em ghi đến mức không còn chỗ trống, tôi lại thấy em thở dài.

Tôi biết em ăn uống nghỉ ngơi không điều độ, vì chẳng có ba mẹ ở đây, chẳng ai nhắc em phải ăn sáng, cũng chẳng ai nhắc em đi ngủ sớm làm gì.

me_-98

Hôm nay tôi thấy em ra đường khi trời vừa hửng sáng, đến tận khi mặt trời tắt, Hà Nội lên đèn, trời cũng đón giá lạnh đầu đông, em mới chịu về phòng.

Tôi thấy mỗi lần ba mẹ gọi đều hỏi em "Bao giờ con về, sắp xếp về vài ngày kẻo nhớ", em cũng ậm ừ chẳng rõ em có được về hay không, em cứ nhìn vào lịch mãi, thấy đôi ba chỗ trống liền khoanh một cái rồi ghi chữ "về nhà" rõ to, nhưng rồi lại phải gạch đi vì bao nhiêu việc đột xuất ập đến.

Em chẳng nói em nhớ nhà đâu, vì tôi biết em sợ người khác nghĩ rằng mới xa nhà nửa năm đã kêu than trời đất, sau này đi làm biết phải làm sao. Đến em cũng sợ điều ấy cơ mà, em sợ sau này đi làm em chẳng thể sắp xếp được để về nhiều hơn, thời sinh viên đi lâu như thế đã quá chạnh lòng rồi. 

Hà Nội nới lỏng giãn cách, em có thể trở về thăm ba mẹ nhưng tôi biết em lo lắng đến sức khỏe của ba mẹ, sợ vì mình mà ba mẹ chịu khổ. Và em lại ở lại. Nhưng tôi biết em nhất định sẽ về, tôi biết em nhớ nhà. Em cố lên, xong lần này thôi em sẽ được ăn cơm nhà mẹ nấu”.

© Thảo Nhi - blogradio.vn

Xem thêm: Không điều gì quý giá hơn hai tiếng “gia đình”

Thảo Nhi

Thế giới sẽ không vì sự mệt mỏi của bạn mà dừng lại bước chân của nó. Ngày hôm nay bạn không tận lực để đi, thì ngày mai bạn sẽ phải dùng hết sức mình để chạy.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Bước sang tuổi 35, tôi thấy vấn đề nan giải nhất trong đời là tìm được SỞ THÍCH riêng: Bảo sao bản thân tẻ nhạt, tầm nhìn hạn hẹp!

Bước sang tuổi 35, tôi thấy vấn đề nan giải nhất trong đời là tìm được SỞ THÍCH riêng: Bảo sao bản thân tẻ nhạt, tầm nhìn hạn hẹp!

Việc bạn hiểu rõ chính mình, có thú vui, có sở thích sẽ giúp bạn trở nên quyến rũ, thú vị hơn!

"Em không thích môn Văn"

Một số bạn trong lớp trố mắt nhìn tôi đây bất ngờ, số khác thì không nhịn được kẽ cười. Cô cũng có chút bất ngờ. Tôi nhận thấy rằng: “Đời mình toi rồi”. Ai lại đi nói ghét môn văn ngay trước mặt giáo viên dạy văn cơ chứ.

Hạnh phúc khi là chính mình 

Hạnh phúc khi là chính mình 

Hạnh phúc khi là chính mình không phải là một điểm đến, mà là một hành trình dài và ý nghĩa. Khi ta chấp nhận và yêu thương bản thân, ta tìm thấy một nguồn hạnh phúc chân thật, lấp lánh như ánh nắng sớm mai soi sáng tâm hồn.

Ánh Trăng

Ánh Trăng

Trăng nghiêng, trăng ngả, bóng trăng dài Hỡi người, đang ngồi đó đợi chờ ai Nhìn thấy người, ngồi sầu rưng mắt lệ Bóng hình người, đã mờ dần nhạt phai

Người sống hạnh phúc đều không dính vào 10 chuyện ngốc nghếch này, chỉ kẻ khờ mới mù quáng tự hủy niềm vui của mình

Người sống hạnh phúc đều không dính vào 10 chuyện ngốc nghếch này, chỉ kẻ khờ mới mù quáng tự hủy niềm vui của mình

Không ai có thể quay về quá khứ để bắt đầu lại, nhưng mọi người đều có thể làm lại từ đầu ngay bây giờ và tạo dựng tương lai mới. Nhưng trước khi có thể thực hiện sự thay đổi này trong cuộc sống của mình, bạn phải buông bỏ những thứ đang cản trở và vô nghĩa.

Tháng năm hướng về một người

Tháng năm hướng về một người

Tôi biết! Tôi không xinh, không vui tính, không giỏi giang. Tôi là người bình thường nhưng tôi cũng xứng đáng yêu một ai đó mà.

Độc thân có bao lâu, sao không tận hưởng nó?

Độc thân có bao lâu, sao không tận hưởng nó?

Tính ra thì thời gian bạn thực sự dành cho bản thân ít ỏi đến đáng thương, đến nỗi đếm được trên đầu ngón tay. Vậy tại sao lại phải vội vàng đi tìm một người để yêu mà quên mất một người đang cần được bạn yêu thương ở ngay trước mắt - Đó là chính bản thân bạn cơ chứ!

Ánh dương rực rỡ nơi có em (Phần 3)

Ánh dương rực rỡ nơi có em (Phần 3)

Anh không đáp ngay mà nhìn cô, vừa khít ánh nắng bên ngoài lọt qua khe cửa làm cho những hạt bụi trong không khí như phát sáng lấp lánh, chiếu lên khuôn mặt cùng mái tóc Thùy Anh. Cảnh tượng vừa êm dịu vừa ấm áp.

20 điều

20 điều "thô nhưng thật" cần hiểu sớm để đường đời bớt chông gai, thành bại và phúc họa cũng từ đây mà ra

Trưởng thành thật sự là khi hiểu được 20 điều dưới đây. Bạn thấm nhuần được bao nhiêu?

Em đau rồi đấy, anh vừa lòng chưa...

Em đau rồi đấy, anh vừa lòng chưa...

Hỏi cả bản thân em, sau này không có anh thì em phải chống đỡ thế nào đây. Em đã quen ngày nào cũng nhắn tin với anh, có chuyện gì cũng kể với anh, nhìn thấy gì cũng nghĩ tới anh, thấy quán ăn nào cũng ghi lại để sau này đi với anh… Nhưng làm gì có sau này nữa.

back to top