Phát thanh xúc cảm của bạn !

Với tôi được trở về nhà luôn là hạnh phúc

2021-10-17 01:20

Tác giả:


blogradio.vn - Và rồi thời gian ở nhà cũng đã hết, mỗi lần như vậy trong tôi bỗng dưng có một nỗi buồn man mác lạ kỳ, tôi chỉ muốn ở nhà lâu hơn nữa, không muốn rời đi. Nhưng cuộc chơi nào cũng có lúc phải tàn, người ta nói thời gian hạnh phúc của con người thường trôi qua rất nhanh và quả thật là vậy. Tôi lại bắt đầu thu xếp quần áo, đồ đạc vào balo rồi chào bố mẹ, ông bà và lại ngồi trên chiếc xe mà mới vừa đây thôi mẹ tôi trở tôi về nhà nhưng giờ đây mẹ tôi và nó lại trở tôi ra bến.  Những chuyến đi về quê của tôi luôn xen lẫn những niềm vui, nỗi buồn và sự hy vọng, mong đợi như vậy.

***

Sống xa gia đình là điều mà hầu hết ai cũng trải qua trong cuộc sống và tôi cũng vậy. Lúc còn bé tôi chỉ muốn đi thật xa khỏi nhà, sống tự do tự tại làm điều mình thích để đến lúc lớn lại chỉ muốn ở nhà mãi, chẳng muốn đi đâu hết, có chăng cũng là do cuộc sống ngoài kia quá khó khăn đối với tôi. 

Cuộc sống xa nhà đã dạy cho tôi cách trân trọng gia đình của mình hơn. Từng giây từng phút bên họ đáng quý biết nhường nào, hôm nay ta có thể nhìn thấy họ nhưng ngày mai, ngày kia hay thậm chí là một khoảng thời gian khá lâu sau ta mới có thể gặp họ. 

Nhớ bố mẹ, ông bà, các em, nhớ những bữa cơm nóng hổi quây quần bên gia đình, nhớ từng góc nhỏ của ngôi nhà thân thương ấy. Bởi lẽ vậy, mỗi khi nhắc đến hai chữ về quê là trong tôi lại dâng lên cảm xúc vui sướng lạ kỳ.

Chỗ tôi trọ cách nhà tôi tầm 40 đến 50 cây số nên cũng không phải quá xa, đi lại cũng tầm 2 chuyến xe bus là gần đến nơi. Cứ khoảng 3, 4 tuần vào sáng thứ 7 thì tôi về quê một lần, nếu như có công việc gấp thì gác lại đợi tuần sau về. 

Mỗi lần sắp về quê là tôi thấy vui lạ kỳ, trong người tràn đầy năng lượng, công việc học tập dù có mệt mỏi đến đâu tôi cũng thấy vui. Gặp mấy đứa bạn lúc nào cũng hỏi “Này, cuối tuần này mày có về quê không thế?” đến nỗi làm chúng nó cáu. Có đứa hỏi “Về quê có gì vui mà mày cứ hỏi nhiều thế?”. Nghe vậy tôi liền trả lời chúng “Vui chứ, sao lại không vui, mày được gặp bố mẹ, chị em thì không vui à? Nghe tôi nói vậy nó cũng gật đầu chẳng nói gì nữa. 

me_-_con_4

Tôi có cảm giác rằng mỗi lần về quê mình như đang đi “du lịch” để nghỉ ngơi vậy và sau mỗi “chuyến du lịch” đó con người tôi khác hẳn, cảm thấy thư thái thoải mái và ngẫm ra được nhiều điều mới lạ. 

Công cuộc thu xếp đồ về quê của tôi cũng không nhiều, chỉ nhét hai ba bộ quần áo vào balo và mấy đồ vệ sinh cá nhân là xong. Tiếp đến ra mấy hàng tạp hóa cạnh nhà mua vài gói bim bim cho mấy đứa em vì lần nào về nó cũng hỏi có mua gì cho nó không. Đến ngày về là chuông điện thoại réo inh ỏi, mẹ gọi rồi đến em gọi hỏi sắp về chưa, gần đến nơi thì bảo mẹ ra đón không lại ngồi đấy đợi cho mất công. 

Tôi ngồi trên xe bus tầm 2 tiếng rưỡi rồi xuống xe là đã thấy mẹ tôi đang ngồi đợi ở xe máy chờ mình. Tôi leo lên xe mẹ và về thẳng đến nhà. Dường như mỗi lần về nhà là tôi cảm thấy có vài thứ thay đổi, chỗ này khác một chút chỗ kia khác một chút như trong phòng bếp tôi thấy có vài ba món đồ lạ mà trước kia chưa từng thấy hay nhà tôi đã đổi màu sơn phòng bếp từ màu vàng sang màu xanh.

Sau khi sắp xếp một vài thứ trong balo, chia đồ cho hai đứa em và thay quần áo là như thường lệ tôi lao ngay vào phòng bếp lục lọi đủ thứ để ăn. Mà quả thực trước khi về nhà, ở chỗ trọ tôi cũng ăn uống có phần đạm bạc, hạn chế để khi về nhà “ăn bù” và không lo cân nặng sẽ tăng nhiều. Có thể nói mỗi lần về quê tôi như được vỗ béo vậy. 

Mẹ biết tôi về nên mua rất nhiều món ngon mà tôi thích ăn nên đây một trong những điều tôi thích nhất khi về quê. Thời gian tôi ở nhà không nhiều, nhiều nhất cũng khoảng 3 ngày là cùng nên cũng chẳng đi đâu nhiều chỉ ở xung quanh nhà, đi lên chào ông bà, nói chuyện một hồi rồi về nhà làm mấy công việc vặt như nấu cơm, quét dọn nhà cửa cho bố mẹ, xong thì ngồi chơi làm mấy việc mình thích. 

ba_0

Cứ đến bữa ăn, bố mẹ tôi hỏi tôi đủ thứ nào là sống trên đấy thế nào, ăn uống có đầy đủ không, việc học và làm ra sao rồi, đứa bạn cùng phòng có về quê không…, thế là tôi vừa ăn vừa trả lời từng câu hỏi của họ. Ăn xong là cả nhà ngồi quây quần trong phòng khách lại tiếp tục chuyện trò, xem phim cùng nhau.

Và rồi thời gian ở nhà cũng đã hết, mỗi lần như vậy trong tôi bỗng dưng có một nỗi buồn man mác lạ kỳ, tôi chỉ muốn ở nhà lâu hơn nữa, không muốn rời đi. Nhưng cuộc chơi nào cũng có lúc phải tàn, người ta nói thời gian hạnh phúc của con người thường trôi qua rất nhanh và quả thật là vậy. Tôi lại bắt đầu thu xếp quần áo, đồ đạc vào balo rồi chào bố mẹ, ông bà và lại ngồi trên chiếc xe mà mới vừa đây thôi mẹ tôi trở tôi về nhà nhưng giờ đây mẹ tôi và nó lại trở tôi ra bến.  Những chuyến đi về quê của tôi luôn xen lẫn những niềm vui, nỗi buồn và sự hy vọng, mong đợi như vậy.

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Xem thêm: Những giọt nước mắt của cha

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

6 bài tập yêu bản thân để hạnh phúc mỗi ngày

6 bài tập yêu bản thân để hạnh phúc mỗi ngày

Cuộc sống hiện đại đã khiến nhiều người lầm tưởng việc cố gắng theo đuổi những mục tiêu cao lớn hay giữ mình theo những tiêu chuẩn hoàn hảo mới là cách để cuộc sống trọn vẹn. Nhưng trên thực tế, học cách yêu bản thân mới chính là bước đệm đầu tiên giúp bạn hạnh phúc hơn mỗi ngày.

Anh là thanh xuân đẹp đẽ nhất của em

Anh là thanh xuân đẹp đẽ nhất của em

Nếu được chọn lại, em vẫn chọn đi cùng anh những năm tháng ấy, vì anh - chính là thanh xuân đẹp đẽ nhất của em. Cảm ơn anh, vì đã cho em được bước vào cuộc đời anh, được cùng anh trải qua những ngày tháng tươi đẹp và trong trẻo ấy. Và cảm ơn anh, vì cho em cơ hội được cùng anh bước tiếp những năm tháng sau này. Chúng ta hãy như lời đã hứa với nhau - nắm chặt tay nhau, và cùng nhìn nhau già đi, anh nhé.

Sao Mộc tiến vào Bạch Dương: 12 cung hoàng đạo cần nhanh chóng nắm bắt vận may của mình

Sao Mộc tiến vào Bạch Dương: 12 cung hoàng đạo cần nhanh chóng nắm bắt vận may của mình

Sao Mộc Bạch Dương giúp 12 cung hoàng đạo tự tin về bản thân, dũng cảm và hướng ngoại hơn - đây chính là cách chúng ta phát triển và mở rộng.

‘Tên cô ấy là’ – sóng ngầm phía sau sự lãnh đạm của những người phụ nữ

‘Tên cô ấy là’ – sóng ngầm phía sau sự lãnh đạm của những người phụ nữ

“Tên cô ấy là” của tác giả Cho Nam Joo là loạt câu chuyện đời thực về những người phụ nữ Hàn Quốc và cuộc chiến không tên của họ, trong một xã hội vẫn còn trọng nam khinh nữ cũng như đầy rẫy định kiến về phái đẹp.

Tạm biệt cánh bằng lăng năm ấy

Tạm biệt cánh bằng lăng năm ấy

Người ta nói chàng trai năm 17 tuổi sẽ chẳng thể cùng mình đi đến cuối đoạn đường. Nhưng với tôi, chàng trai ấy xuất hiện năm tôi 17 tuổi đã là một đoạn đường chẳng thể nào quên. Tạm biệt cánh bằng lăng năm ấy, tạm biệt chàng trai năm đó.

Một thoáng bình yên

Một thoáng bình yên

Không biết liệu với niềm tin son trẻ, ta sẽ sống với nó được bao lâu, chờ thì vẫn chờ đợi thì cứ đợi.

Cơn mưa tháng 5 sao mà da diết thế

Cơn mưa tháng 5 sao mà da diết thế

Cơn mưa tháng 5 sao mà da diết thế Mưa ngụp lặn trong tiết trời xanh xao Mùa năm nay hạ còn chưa thấu hết Mà qua nhanh trong cái rét vương về.

Tìm đâu chốn cũ ta ngồi bên nhau?

Tìm đâu chốn cũ ta ngồi bên nhau?

Ngày mơ mộng đã xa xôi Tìm đâu chốn cũ ta ngồi bên nhau Bút xưa nét bỗng nhạt màu Đôi dòng lưu bút cho nhau cũng mờ

Những rung động suốt đời

Những rung động suốt đời

Cô y tá phụ việc đưa tôi xem que thử thai hiện lên hai vạch đỏ chói mà tim tôi sung sướng nghẹn ngào, những tiếng nấc rung động nhất cứ theo nhịp tim tôi cuộn lên như những con sóng của biển khơi.

Mong rằng mai sau em sẽ ổn hơn

Mong rằng mai sau em sẽ ổn hơn

Em đã vô số lần dặn bản thân phải quên đi, phải bước tiếp, thế nhưng vẫn không được. Mong rằng mai sau em sẽ ổn hơn, với một người yêu em hơn tất cả. Trời vừa sáng rồi, em phải tỉnh giấc khỏi cơn mộng thôi.

back to top