Phát thanh xúc cảm của bạn !

Trưởng thành là khi thèm lắm những phút giây ấm áp bên gia đình

2021-08-04 01:18

Tác giả:


blogradio.vn - Bạn thấy đấy trưởng thành đôi khi có thể không đáng sợ bằng tốc độ già đi của cha mẹ. Vậy nên ai còn cha còn mẹ hãy trân quý từng phút giây bên họ, trân quý từng phút giây bên gia đình thân yêu của mình, sẽ có ngày khi bạn ngoảnh lại có thể sẽ chẳng còn ai bên bạn, nhưng cha mẹ thì vẫn luôn luôn ở đó chờ bạn dù có ra sao.

***

Trưởng thành chính là khi chúng ta ngoảnh lại ta thấy được bố mẹ đã già, là khi ta biết được rằng trách nhiệm của bản thân là gì, trách nhiệm đối với gia đình chung là bố mẹ, đối với gia đình nhỏ sau này của mỗi chúng ta. Mình biết hai từ "Trưởng thành" đối với mỗi chúng ta không dễ dàng gì, đó là phải đối mặt với những bộn bề cuộc sống ngoài kia, là biết bao lo toan, là sự căng thẳng, mệt mỏi, là khi ta ngồi xuống và suy nghĩ cuộc sống sau này của chúng ta liệu ổn không? Liệu tốt không? Cứ vậy mà lặng lẽ rơi nước mắt để trút bỏ những mệt mỏi với cuộc sống bộn bề xô bồ ngoài kia.

Bố mẹ cũng sẽ không thể đi cùng ta được cả đời này phải không? Khi ta bước qua cái tuổi vô lo, vô nghĩ, khi chúng ta biết xót từng đồng tiền bố mẹ đi làm, nhìn được những vất vả của bố mẹ dầm mưa dãi nắng, không quản khó khăn mà lặn lội ngoài kia kiếm từng đồng tiền nuôi chúng ta nên người. Là khi bạn đứng sau lưng mẹ nhìn mẹ chuẩn bị cho bạn từng chút một khi xa nhà.

Vậy để tôi kể cho bạn nghe về hình ảnh mẹ tôi khi tiễn tôi đi du học xa nhà, đó cũng là hình ảnh không bao giờ tôi quên, đó cũng là lúc tôi biết gánh nặng của cha mẹ, tình yêu thương con vô bờ bến, có thể chưa bao giờ bạn thấy được cha mẹ rơi nước mắt về bạn sẽ có một lúc, hay chỉ một khoảnh khắc nào đó bạn sẽ thấy được hết sự yêu thương của cha mẹ dành cho bạn, dành cho những đứa con của mình.

gia_-_dinh_41

Người ta nói "Con dù lớn đến đâu vẫn là con của mẹ, đi suốt cuộc đời lòng mẹ vẫn theo con”. Mình vẫn nhớ trước ngày mình bay đi học 2 ngày mẹ mình tất bật chạy ngược xuôi sửa soạn đồ cho mình, cho dù vậy mình vẫn thấy được sự lo lắng và nỗi buồn của mẹ. Mẹ không nói nhưng mình có thể nhìn ra, hơn nữa mẹ mình lại là người sống tình cảm nhưng ít khi thể hiện ra.

Mình có chụp lại bức ảnh mẹ mình ngồi sắp đồ vào vali cho mình, ngồi viết xếp từng loại thuốc cho mình, bạn sẽ không thể thấy hết được sự bao la của cha mình đâu, tấm lưng bé nhỏ ấy thế mà lại gánh vác bao vất vả trên vai, đêm trước ngày bay cả mình không ngủ được vì nhớ nhà, vì lo lắng nhiều thứ, vì đó cũng là lần đầu một mình xa nhà đến một đất nước khác, lần đầu không có bố mẹ bên cạnh chăm sóc, lần đầu xa nhà của một cô bé mới chỉ 18 tuổi. 

Ở sân bay trước khi bước qua cánh cửa soát vé mình biết sẽ là một cuộc sống độc lập, tự lo liệu mọi thứ và khi bước qua cánh cửa ấy mình cũng đã ý thức được rằng "À! Mình phải học cách trưởng thành rồi", khi đó mình đã nhìn mẹ nhưng không dám nhìn thẳng vào mắt mẹ, mình thấy đôi mắt mẹ đã đỏ hoe nhưng mẹ không dám rơi nước mắt, mình không dám quay lại nhìn vì mình biết mình sẽ khóc. 

gia_-_dinh_43

Có những ngày mình ở bên đó ốm đau, mẹ mất ăn, mất ngủ, suy nghĩ nhiều vì lo con ăn không ngon, ngủ không yên. Sẽ có những ngày buồn phiền, nhớ nhà, chỉ biết trốn ra ban công ngắm bầu trời về đêm, đeo tai nghe nghe một bản nhạc buồn và khóc thật to. 

Bạn thấy đấy trưởng thành đôi khi có thể không đáng sợ bằng tốc độ già đi của cha mẹ. Vậy nên ai còn cha còn mẹ hãy trân quý từng phút giây bên họ, trân quý từng phút giây bên gia đình thân yêu của mình, sẽ có ngày khi bạn ngoảnh lại có thể sẽ chẳng còn ai bên bạn, nhưng cha mẹ thì vẫn luôn luôn ở đó chờ bạn dù có ra sao.

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Xem thêm: Em mạnh mẽ thế, cho tôi dựa vào có được không?

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Yêu xong một người là như thế nào?

Yêu xong một người là như thế nào?

Và sau cuối, cùng đường ai nấy bước!

Làm gì để giữ nguồn năng lượng tích cực trong thời gian giãn cách?

Làm gì để giữ nguồn năng lượng tích cực trong thời gian giãn cách?

Covid-19 lần thứ tư với diễn biến phức tạp khiến nhịp sống bình thường của từng cá nhân, gia đình và toàn xã hội có nhiều xáo trộn. Bên cạnh việc thực hiện nghiêm các biện pháp giãn cách xã hội, duy trì đời sống tinh thần lành mạnh, tạo tâm lý tích cực để vượt qua khó khăn cũng hết sức cần thiết.

Việc học ấy liệu sẽ trở thành gánh nặng cho bạn chứ?

Việc học ấy liệu sẽ trở thành gánh nặng cho bạn chứ?

Nhưng đối với tôi và cũng không ít các bạn cũng trang lứa, "nhà" là nơi kinh khủng nhất.

Trăng Non tại chòm Xử Nữ, thời điểm để 12 cung hoàng đạo khởi động lại cuộc sống

Trăng Non tại chòm Xử Nữ, thời điểm để 12 cung hoàng đạo khởi động lại cuộc sống

Trăng Non là cơ hội tuyệt vời để bắt đầu một điều gì đó mới. Trong mọi vấn đề, chúng ta được khuyến khích nên nhìn vào các yếu tố thiết thực, sử dụng lý trí và tư duy logic trước khi đưa ra một quyết định nào đó.

Mình nắm tay nhau lần nữa

Mình nắm tay nhau lần nữa

Câu hỏi đó cứ làm anh nhức buốt, mình vẫn thương nhau mà, mình vẫn thương nhau nhiều lắm, sao cứ phải cách xa như vầy

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau Khi tạm biệt hãy hôn em một cái Một lần thôi, cho tim em lắng lại Anh đi rồi mãi chẳng còn mai sau.

Mẹ ơi vì có mẹ nên cuộc sống thật tuyệt vời

Mẹ ơi vì có mẹ nên cuộc sống thật tuyệt vời

Những mong ước của mẹ tôi vẫn còn phía trước vì vậy chị em chúng tôi cần cố gắng, nỗ lực hết sức mình, chỉ mong sao mẹ luôn được vui vẻ, hạnh phúc và không phải lo cho việc học hành của chúng tôi.

5 cung hoàng đạo có vận số lên hương, giàu sang tột đỉnh sau rằm Trung thu

5 cung hoàng đạo có vận số lên hương, giàu sang tột đỉnh sau rằm Trung thu

Sau rằm Trung thu, 5 cung hoàng đạo có tài vận khởi sắc, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống lẫn sự nghiệp.

5 khoảnh khắc đáng nhớ và ấm lòng nhất trong phim '​​Hospital Playlist' phần 2

5 khoảnh khắc đáng nhớ và ấm lòng nhất trong phim '​​Hospital Playlist' phần 2

Hospital Playlist phần 2 tiếp tục chạm đến trái tim khán giả bằng cách khai thác sâu hơn những mối quan hệ trong phim, song hành với công việc thì ở bên trong họ là những nỗi niềm, những trăn trở cần phải giải quyết

Bạn bè, tình yêu và gia đình

Bạn bè, tình yêu và gia đình

Trong từ “Friend” thì vẫn có “end”, “Lover” thì vẫn có “over” nhưng “Mom” đọc ngược lại vẫn là “mom”, “Dad” đọc ngược lại vẫn là “dad” và “Family” kết thúc bằng “ily” có nghĩa là “i love you”.

back to top