Phát thanh xúc cảm của bạn !

Trưởng thành là khi thèm lắm những phút giây ấm áp bên gia đình

2021-08-04 01:18

Tác giả:


blogradio.vn - Bạn thấy đấy trưởng thành đôi khi có thể không đáng sợ bằng tốc độ già đi của cha mẹ. Vậy nên ai còn cha còn mẹ hãy trân quý từng phút giây bên họ, trân quý từng phút giây bên gia đình thân yêu của mình, sẽ có ngày khi bạn ngoảnh lại có thể sẽ chẳng còn ai bên bạn, nhưng cha mẹ thì vẫn luôn luôn ở đó chờ bạn dù có ra sao.

***

Trưởng thành chính là khi chúng ta ngoảnh lại ta thấy được bố mẹ đã già, là khi ta biết được rằng trách nhiệm của bản thân là gì, trách nhiệm đối với gia đình chung là bố mẹ, đối với gia đình nhỏ sau này của mỗi chúng ta. Mình biết hai từ "Trưởng thành" đối với mỗi chúng ta không dễ dàng gì, đó là phải đối mặt với những bộn bề cuộc sống ngoài kia, là biết bao lo toan, là sự căng thẳng, mệt mỏi, là khi ta ngồi xuống và suy nghĩ cuộc sống sau này của chúng ta liệu ổn không? Liệu tốt không? Cứ vậy mà lặng lẽ rơi nước mắt để trút bỏ những mệt mỏi với cuộc sống bộn bề xô bồ ngoài kia.

Bố mẹ cũng sẽ không thể đi cùng ta được cả đời này phải không? Khi ta bước qua cái tuổi vô lo, vô nghĩ, khi chúng ta biết xót từng đồng tiền bố mẹ đi làm, nhìn được những vất vả của bố mẹ dầm mưa dãi nắng, không quản khó khăn mà lặn lội ngoài kia kiếm từng đồng tiền nuôi chúng ta nên người. Là khi bạn đứng sau lưng mẹ nhìn mẹ chuẩn bị cho bạn từng chút một khi xa nhà.

Vậy để tôi kể cho bạn nghe về hình ảnh mẹ tôi khi tiễn tôi đi du học xa nhà, đó cũng là hình ảnh không bao giờ tôi quên, đó cũng là lúc tôi biết gánh nặng của cha mẹ, tình yêu thương con vô bờ bến, có thể chưa bao giờ bạn thấy được cha mẹ rơi nước mắt về bạn sẽ có một lúc, hay chỉ một khoảnh khắc nào đó bạn sẽ thấy được hết sự yêu thương của cha mẹ dành cho bạn, dành cho những đứa con của mình.

gia_-_dinh_41

Người ta nói "Con dù lớn đến đâu vẫn là con của mẹ, đi suốt cuộc đời lòng mẹ vẫn theo con”. Mình vẫn nhớ trước ngày mình bay đi học 2 ngày mẹ mình tất bật chạy ngược xuôi sửa soạn đồ cho mình, cho dù vậy mình vẫn thấy được sự lo lắng và nỗi buồn của mẹ. Mẹ không nói nhưng mình có thể nhìn ra, hơn nữa mẹ mình lại là người sống tình cảm nhưng ít khi thể hiện ra.

Mình có chụp lại bức ảnh mẹ mình ngồi sắp đồ vào vali cho mình, ngồi viết xếp từng loại thuốc cho mình, bạn sẽ không thể thấy hết được sự bao la của cha mình đâu, tấm lưng bé nhỏ ấy thế mà lại gánh vác bao vất vả trên vai, đêm trước ngày bay cả mình không ngủ được vì nhớ nhà, vì lo lắng nhiều thứ, vì đó cũng là lần đầu một mình xa nhà đến một đất nước khác, lần đầu không có bố mẹ bên cạnh chăm sóc, lần đầu xa nhà của một cô bé mới chỉ 18 tuổi. 

Ở sân bay trước khi bước qua cánh cửa soát vé mình biết sẽ là một cuộc sống độc lập, tự lo liệu mọi thứ và khi bước qua cánh cửa ấy mình cũng đã ý thức được rằng "À! Mình phải học cách trưởng thành rồi", khi đó mình đã nhìn mẹ nhưng không dám nhìn thẳng vào mắt mẹ, mình thấy đôi mắt mẹ đã đỏ hoe nhưng mẹ không dám rơi nước mắt, mình không dám quay lại nhìn vì mình biết mình sẽ khóc. 

gia_-_dinh_43

Có những ngày mình ở bên đó ốm đau, mẹ mất ăn, mất ngủ, suy nghĩ nhiều vì lo con ăn không ngon, ngủ không yên. Sẽ có những ngày buồn phiền, nhớ nhà, chỉ biết trốn ra ban công ngắm bầu trời về đêm, đeo tai nghe nghe một bản nhạc buồn và khóc thật to. 

Bạn thấy đấy trưởng thành đôi khi có thể không đáng sợ bằng tốc độ già đi của cha mẹ. Vậy nên ai còn cha còn mẹ hãy trân quý từng phút giây bên họ, trân quý từng phút giây bên gia đình thân yêu của mình, sẽ có ngày khi bạn ngoảnh lại có thể sẽ chẳng còn ai bên bạn, nhưng cha mẹ thì vẫn luôn luôn ở đó chờ bạn dù có ra sao.

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Xem thêm: Em mạnh mẽ thế, cho tôi dựa vào có được không?

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Điều gì nhắc bạn nhớ về năm tháng cấp 3?

Điều gì nhắc bạn nhớ về năm tháng cấp 3?

Thời điểm đó có lẽ là khoảnh khắc mình sẽ nhớ mãi về những năm tháng ấy. Một người con trai sẵn sàng vì mình mà thay đổi tính khí của bản thân, chấp nhận những điều không hoàn hảo của mình. Đây cũng chính là điều tuyệt nhất trong 3 năm học của mình.

3 điều chính là át chủ bài của phụ nữ để sống giàu sang, không cần dựa dẫm bất cứ ai

3 điều chính là át chủ bài của phụ nữ để sống giàu sang, không cần dựa dẫm bất cứ ai

Phụ nữ phải hiểu rằng: Át chủ bài không phải là ai khác, mà nên là chính mình.

Gia đình luôn dang tay chờ đón ta trở về

Gia đình luôn dang tay chờ đón ta trở về

Cuối cùng, nếu ngay lúc này bạn đang say sưa trong vòng tay của những người yêu thương dưới mái nhà ấm áp thì hãy không ngại ngần gì mà lan tỏa điều đó đến muôn vạn người ngoài kia. Hãy luôn dang rộng đôi tay với những trái tim đang chắp vá cần chữa lành bằng tình yêu chân thành như bản thân ta đã từng, để thế giới không còn đau buồn và ngập tràn hạnh phúc.

Tạo ra may mắn không khó, chỉ cần chọn đúng màu đặc trưng cho cung Hoàng đạo của bạn

Tạo ra may mắn không khó, chỉ cần chọn đúng màu đặc trưng cho cung Hoàng đạo của bạn

Bạn có biết cung Hoàng đạo cũng ảnh hưởng đến việc bạn thích màu sắc nào không? Và màu sắc đặc trưng cho từng cung cũng sẽ mang lại may mắn cho chủ nhân cung đó.

Liệu chăng có ai hiểu?

Liệu chăng có ai hiểu?

Liệu chăng có ai hiểu Bóng tối trong lòng ta Cũng chỉ biết ngồi khóc Gào thét trong tuyệt vọng.

Gửi anh, mối tình đầu

Gửi anh, mối tình đầu

Con tim anh có một vết thương sâu hoắm mà tình yêu của em, có lẽ không bao giờ đủ sức chữa cho lành.

Cậu, mùa hạ và tôi

Cậu, mùa hạ và tôi

Cảm ơn cậu, dù cậu không biết đến sự tồn tại của tớ, dù cậu chỉ đang nỗ lực đi trên con đường của mình, cậu cũng đã giúp tớ tìm được con đường thuộc về tớ.

7 cách giúp các sĩ tử vượt qua áp lực trong những kỳ thi sắp tới

7 cách giúp các sĩ tử vượt qua áp lực trong những kỳ thi sắp tới

Muốn vượt qua kỳ thi căng thẳng sắp tới, bạn phải trang bị cho bản thân những cách để vượt qua áp lực. 7 mẹo dưới đây sẽ là “thần dược” để giúp bạn vượt qua những căng thẳng khi kỳ thi đang cận kề.

4 cung hoàng đạo luôn 'tươi mới', sẽ không bao giờ làm bạn hết bất ngờ khi hẹn hò

4 cung hoàng đạo luôn 'tươi mới', sẽ không bao giờ làm bạn hết bất ngờ khi hẹn hò

Nếu gu của bạn là những cuộc hẹn hò phiêu lưu nhiều màu sắc, các cung hoàng đạo sau đây sẽ là lựa chọn hàng đầu cho bạn.

Này con nghe mẹ kể

Này con nghe mẹ kể

Này nghe mẹ kể Kỉ niệm những ngày còn bé Mẹ vẫn lưu giữ trong tim Để còn không phải đi tìm.

back to top