Phát thanh xúc cảm của bạn !

Sau tất cả, đừng sợ trưởng thành

2021-07-05 01:25

Tác giả: Giang Hạ


blogradio.vn - Sau tất cả những gì ta trải qua trong thế giới của người lớn ta sẽ tìm ra ý nghĩa thực sự cuộc sống của mình. Bạn hãy nhìn cái cây ngoài kia đi. Nó lớn lên vươn lên cho dù có mưa, có gió để màu xanh của nó được góp vào với muôn ngàn thứ cây khác, nó không tự ti dù là cái cây nhỏ bé nhưng vẫn kiêu hãnh vươn lên.

***

Viết cho những đứa trẻ chuẩn bị lớn,

Đó là một ngày bất chợt ta nhận ra mình cần phải lớn. Có thể là ngày bạn ghi tên mình vào tờ giấy xét tuyển Đại học, cũng có thể là ngày bạn nhìn vào gương và chợt nhớ lại gương mặt chính mình những ngày còn thơ bé mà bây giờ đã khác nhiều rồi, hay đó là khoảnh khắc nào đấy bạn thấy mái tóc bạc của cha, hay những lần xin mẹ tiền học phí mà đôi tay mẹ đã chai lại, dày lên.

Bạn thấy những đứa bạn bắt đầu nói về ước mơ sau những cánh cổng Đại học, mong muốn một tương lai trên một đất nước mới, còn bạn thì vẫn không biết mình sẽ đi đâu, học gì. Ta cũng chẳng còn nhớ rõ suốt những năm tháng qua ta đã lớn lên như thế nào, chỉ biết rằng đó là khoảng thời gian ta không thấy mông lung như lúc này và rằng ba mẹ đã không còn có thể cõng ta lên vai như ngày bé. Ta phải lớn thật rồi.

Ta háo hức mong chờ ở một thế giới người lớn nơi mà ta tự quyết định sẽ ăn gì, mặc gì, sẽ đi chơi đến khuya mà không sợ ba mẹ la mắng. Ta chào đón sinh nhật tuổi 18 để được chính thức trở thành một công dân của đất nước, tự quyết định số phận của mình. Và ta đâu biết cuộc sống của người lớn sẽ  đem lại cho ta những thử thách gì.

con-gai-a-dung-theo-duoi-bat-ki-ai-ca

Tôi đã từng tự tin và được công nhận là trò giỏi con ngoan, từng là người nổi bật trong lớp học nhưng khi bước vào thế giới của người lớn, tôi gặp được những người lớn khác nổi bật hơn mình, giỏi giang hơn và tự tin hơn mình. Phải chăng ta buộc phải vỡ mộng để trưởng thành và đó thực sự là cuộc cách  mạng về tâm trí ta buộc phải trải qua. Cuộc cách mạng ấy sẽ thay đổi phần lớn cách ta nhìn nhận về thế giới xung quanh, bớt nông nổi và dần trở nên sâu sắc hơn, người ta gọi đó là trưởng thành chăng?

Chúng ta không phải tự nhiên mà lớn, tự đủ 18 tuổi hay 20, 25 tuổi thì sẽ được gọi là trưởng thành. Cái cây muốn lớn lên đều phải trải qua đủ nắng mưa và những bông hoa nở ra sau những ngày giông bão luôn là những bông hoa đẹp nhất. Và chẳng lẽ chúng ta mãi sợ trở thành người lớn, mãi là đứa trẻ to xác không chịu trưởng thành. Lớn lên về thể xác là quy luật của tự nhiên, còn trưởng thành là sự lựa chọn.

Sau tất cả những gì ta trải qua trong thế giới của người lớn ta sẽ tìm ra ý nghĩa thực sự cuộc sống của mình. Bạn hãy nhìn cái cây ngoài kia đi. Nó lớn lên vươn lên cho dù có mưa, có gió để màu xanh của nó được góp vào với muôn ngàn thứ cây khác, nó không tự ti dù là cái cây nhỏ bé nhưng vẫn kiêu hãnh vươn lên.

© Hey, I'm here! - blogradio.vn

Xem thêm: Trưởng thành từ những lần vấp ngã rất đau

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Yêu xong một người là như thế nào?

Yêu xong một người là như thế nào?

Và sau cuối, cùng đường ai nấy bước!

Làm gì để giữ nguồn năng lượng tích cực trong thời gian giãn cách?

Làm gì để giữ nguồn năng lượng tích cực trong thời gian giãn cách?

Covid-19 lần thứ tư với diễn biến phức tạp khiến nhịp sống bình thường của từng cá nhân, gia đình và toàn xã hội có nhiều xáo trộn. Bên cạnh việc thực hiện nghiêm các biện pháp giãn cách xã hội, duy trì đời sống tinh thần lành mạnh, tạo tâm lý tích cực để vượt qua khó khăn cũng hết sức cần thiết.

Việc học ấy liệu sẽ trở thành gánh nặng cho bạn chứ?

Việc học ấy liệu sẽ trở thành gánh nặng cho bạn chứ?

Nhưng đối với tôi và cũng không ít các bạn cũng trang lứa, "nhà" là nơi kinh khủng nhất.

Trăng Non tại chòm Xử Nữ, thời điểm để 12 cung hoàng đạo khởi động lại cuộc sống

Trăng Non tại chòm Xử Nữ, thời điểm để 12 cung hoàng đạo khởi động lại cuộc sống

Trăng Non là cơ hội tuyệt vời để bắt đầu một điều gì đó mới. Trong mọi vấn đề, chúng ta được khuyến khích nên nhìn vào các yếu tố thiết thực, sử dụng lý trí và tư duy logic trước khi đưa ra một quyết định nào đó.

Mình nắm tay nhau lần nữa

Mình nắm tay nhau lần nữa

Câu hỏi đó cứ làm anh nhức buốt, mình vẫn thương nhau mà, mình vẫn thương nhau nhiều lắm, sao cứ phải cách xa như vầy

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau Khi tạm biệt hãy hôn em một cái Một lần thôi, cho tim em lắng lại Anh đi rồi mãi chẳng còn mai sau.

Mẹ ơi vì có mẹ nên cuộc sống thật tuyệt vời

Mẹ ơi vì có mẹ nên cuộc sống thật tuyệt vời

Những mong ước của mẹ tôi vẫn còn phía trước vì vậy chị em chúng tôi cần cố gắng, nỗ lực hết sức mình, chỉ mong sao mẹ luôn được vui vẻ, hạnh phúc và không phải lo cho việc học hành của chúng tôi.

5 cung hoàng đạo có vận số lên hương, giàu sang tột đỉnh sau rằm Trung thu

5 cung hoàng đạo có vận số lên hương, giàu sang tột đỉnh sau rằm Trung thu

Sau rằm Trung thu, 5 cung hoàng đạo có tài vận khởi sắc, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống lẫn sự nghiệp.

5 khoảnh khắc đáng nhớ và ấm lòng nhất trong phim '​​Hospital Playlist' phần 2

5 khoảnh khắc đáng nhớ và ấm lòng nhất trong phim '​​Hospital Playlist' phần 2

Hospital Playlist phần 2 tiếp tục chạm đến trái tim khán giả bằng cách khai thác sâu hơn những mối quan hệ trong phim, song hành với công việc thì ở bên trong họ là những nỗi niềm, những trăn trở cần phải giải quyết

Bạn bè, tình yêu và gia đình

Bạn bè, tình yêu và gia đình

Trong từ “Friend” thì vẫn có “end”, “Lover” thì vẫn có “over” nhưng “Mom” đọc ngược lại vẫn là “mom”, “Dad” đọc ngược lại vẫn là “dad” và “Family” kết thúc bằng “ily” có nghĩa là “i love you”.

back to top