Gác lại bộn bề để trở về ăn một bữa cơm cùng ba mẹ
2021-08-14 01:20
Tác giả:
Giang Hạ
blogradio.vn - Bạn à, đã bao lâu rồi bạn chưa về nhà, bao lâu rồi bạn chưa chui vào lòng ôm ba thật chặt, hay những bữa cơm hàng khiến bạn nhớ về món cá kho của mẹ. Hãy luôn gác lại bộn bề có thể trở về nhà cùng ba mẹ ăn cơm nhé.
***
Nếu bạn sinh ra đã có sự chào đón đủ đầy của mẹ cha thì đó hẳn là điều may mắn mà ông trời tặng cho bạn khi bạn bước đến thế giới này. Có lẽ chúng ta chẳng thể nào nhớ được những khoảnh khắc đầu tiên của mình trên thế gian, cũng chẳng thể nào nhớ được ta đã bước đi những bước đầu tiên ra sao và tất nhiên ta cũng không biết được lúc ấy mẹ đã chăm sóc ta như thế nào.
Chúng ta cứ lớn dần lên và dần dần rời xa vòng tay của mẹ và sự bao bọc của cha. Ta ước ao bao điều, khát khao nhiều lắm, hi vọng nhiều lắm được làm những điều mà ta cho là đam mê, là cuộc sống ta sẽ tự mình sống. Ta bước ra thế giới rộng lớn, ngắm nhìn nó với tất cả niềm hy vọng và tình yêu. Thế giới ấy tươi đẹp biết bao, rộng lớn biết bao, nhưng lắm lúc nó cũng làm ta tổn thương, khiến ta thấy lạc lõng và cô đơn và làm ta nhớ nhà.
Những năm tháng thanh xuân ta hối hả đi theo tiếng gọi của tuổi trẻ, của trải nghiệm, của nhiệt huyết và đam mê, của những háo hức mời gọi từ những điều mới mẻ. Có những ngày mưa buồn bạn nhớ về chàng trai hay cô gái nào đó với nụ cười tươi làm bạn xao xuyến. Con tim bạn đã rung lên những xúc cảm đẹp đẽ. Bạn cũng bắt đầu nghĩ nhiều hơn rằng mai mặc gì, rảnh sẽ kiếm đứa bạn nào đi chơi. Bạn có thể hằng đêm nhớ về mối tình đầu, có thể bỗng dưng bật cười khi nghĩ đến họ. Cũng có những lúc những điều ta vẫn nghĩ là đẹp đẽ kia lại làm cho con tim còn đang ngây ngô của ta phải buồn.
Khi ta gặp rắc rối với những mối quan hệ, khi ta nhận ra người ta đang đặt quá nhiều hi vọng vào bạn mà bạn thì đang loay hoay với chính bản thân mình. Ta bế tắc và tuyệt vọng giữa thế gian rộng lớn. Chỉ muốn về nhà, ăn bữa cơm mẹ nấu, ngồi coi bóng đá cùng ba. Nó khiến con tim ta dịu lại, bình yên và tự vỗ về.
Có thể cha mẹ không thể giải quyết được những rắc rối của lòng ta khi mà khoảng cách thế hệ khiến cha mẹ và ta khó để hiểu nhau hơn thì mẹ vẫn luôn cố gắng chờ ta về với mâm cơm toàn món ta thích, ba không nói nhớ ta bao giờ cũng ít khi gọi điện thoại hỏi ngày hôm nay của con thế nào nhưng nếu thấy ta nói thiếu thứ gì thì cố gắng cho ta được đủ đầy nhất.
Cha mẹ ta có thể không hoàn hảo nhưng họ là người duy nhất yêu thương ta một cách vô điều kiện. Có đôi lúc mẹ hay cha cũng làm ta buồn bởi không hiểu ta. Nhưng bạn à, cha mẹ cũng có áp lực của riêng họ mà ta không thể hiểu được, cuộc sống của người lớn luôn như vậy. Ngay khi bạn tự phải lo cho cuộc sống của riêng mình thôi bạn cũng sẽ thấy nó không dễ như ta vẫn tưởng rồi, huống chi cha mẹ còn phải lo cho cả một gia đình.
Bạn à, đã bao lâu rồi bạn chưa về nhà, bao lâu rồi bạn chưa chui vào lòng ôm ba thật chặt, hay những bữa cơm hàng khiến bạn nhớ về món cá kho của mẹ. Hãy luôn gác lại bộn bề có thể trở về nhà cùng ba mẹ ăn cơm nhé.
© Giang Hạ - blogradio.vn
Xem thêm: Mẹ bảo: Muốn giúp người khác, đơn giản hãy làm tốt công việc của mình | Family Radio
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
5 con giáp được quý nhân trải đường nhiều nhất tháng 2, đi đến đâu lộc lá nảy mầm đến đó
Tháng 2 về mang theo chút mưa xuân lất phất và hơi thở ấm áp của đất trời. Đây không chỉ là khoảng thời gian vạn vật sinh sôi mà còn là lúc vận khí xoay vần, mang đến cơ hội "đổi đời" cho những ai biết nắm bắt. Hãy cùng xem vũ trụ đang gửi tín hiệu may mắn đến những con giáp nào trong tháng này nhé.
Những ngày chờ đợi hóa thành ký ức
Ở nơi phương xa ấy, liệu người có nhớ đến ta như ta nhớ người? Hay là tại ta đa tình, tự nhớ rồi tự thương, tự làm tổn thương mình rồi tự trấn an mình rằng sẽ ổn thôi. Vậy là hết yêu, hết nhớ, hết thương, hòa giải với quá khứ, chấp nhận với thực tại: Mình xa nhau…
Người ta hỏi em thế nào là hạnh phúc, em kể về những ngày tháng có anh!
Anh không hề biết rằng, từ ngày anh rời đi, trái tim em vẫn lặng lẽ tìm về chính mình, chờ đợi một ngày tái ngộ – dù em hiểu, có những cuộc gặp chỉ còn tồn tại trong ký ức.
Hạnh phúc đón xuân
Ai rằng đời chẳng đẹp tươi? Mai vàng trước ngõ đang cười đón xuân Gió đưa mát rượi trong ngần Lo chi "hai sáu" gian truân nát lòng.
Lỗi tại em hay là anh
Nếu yêu một người mà bạn luôn cảm thấy tự ti và thua thiệt với người ấy về bất cứ thứ gì thì chắc chắn rằng bạn đã yêu sai người rồi. Bởi nếu thật sự yêu nhau thì những khuyết điểm và hoàn cảnh xung quanh của hai người không là vấn đề gì cả. Chỉ là người ấy có thật lòng yêu bạn hay không mà thôi? Không ai mà thiếu người này không sống được cả. Miễn bạn cảm thấy bản thân bạn hạnh phúc là được.
Giữa mùa đông lãng mạn nhất, em chờ đợi một phép màu mang tên tháng 12
Giữa mùa đông tháng Mười Hai, một cô gái chậm rãi đi qua những ký ức cũ về một tình yêu đã từng rất sâu. Trong cái lạnh và những góc phố quen, nỗi nhớ hiện lên dịu dàng, không còn đau đớn. Khi mùa đông trở lại, cô học cách buông tay, để những gì đã đi xa được ở yên trong ký ức, và lòng mình thì dần ấm lại.
Đứa trẻ bất hạnh có trái tim ‘tròn đầy’
Suốt những năm tháng trẻ thơ, tôi đã từng nghĩ mình là đứa trẻ bất hạnh nhất thế gian này. Vì sao ư? Vì trong tâm trí non nớt khi ấy, tôi là một con bé khác biệt và tự ti so với bạn bè đồng niên.
Cảnh vẫn thế nhưng người thì chẳng còn thương tôi
Tôi và anh, hai con người vượt qua được định kiến xã hội nhưng chẳng thể nào vượt qua được cái gọi là thời gian. Tôi vẫn còn nhớ rõ ngày anh đi, trời đã mưa lớn đến thế nào, chắc là bởi ông trời cũng cảm thấy xót thương cho chuyện tình đôi ta.
Nhà có hoa Tigon (Phần 1)
Hơn hai mươi năm nơi đất khách, chính tôi cũng không biết mình đã sống sót bằng cách nào. Tôi lặng lẽ chấp nhận số phận, mặc nhiên tin rằng đời mình rồi sẽ trôi qua trong cô quạnh, không trở về nơi từng là nhà, từng là hạnh phúc, từng là cả một sự nghiệp. Thế nhưng đến cuối cùng, tôi vẫn không thể thôi nhớ cố hương. Tôi chỉ mong sau khi chết đi, tro cốt của mình có thể được rải xuống mảnh đất nơi tôi đã lớn lên.
Có những yêu thương ở lại
Một miền ký ức chậm rãi mở ra từ những ngày thu ẩm ướt trên cao nguyên, nơi hình bóng ngoại với giọng hò ru ngủ, mùi cá kho quen thuộc và căn phòng cũ đầy kỷ niệm. Giữa những bôn ba cuộc sống, nối nhớ ngoại trở thành sợi dây lặng lẽ nối quá khứ và hiện tại, để rồi khi ngoại rời xa, điều ở lại không chỉ là tiếc nuối, mà là tình thương âm thầm theo ta suốt cả quãng đời.







