Phát thanh xúc cảm của bạn !

Về nhà đi con

2020-11-12 01:18

Tác giả: Trang Angela


blogradio.vn - Bông hoa màu đỏ trên ngực trái với con, bông hoa màu đỏ mãi mãi không chỉ hôm nay mà sau này, bông hoa màu đỏ vẫn ở trên trái tim con mẹ ạ. Đôi lúc con cũng muốn về nhà ở luôn với cha mẹ, không phải về rồi lại đi nhưng mà tiếc là, con hăm mươi mấy tuổi rồi, điều đó là không thể. Con phải tập bay vì cha mẹ đã cho con đôi cánh, con phải tập sống với công việc, với áp lực nhưng lâu lâu con cũng thích nghe mấy câu mẹ nói “Về nhà đi con”.

***

Cơm mẹ nấu ăn hoài chẳng ngán, vậy mà mấy năm nay con chẳng biết mình ăn cơm mẹ nấu được mấy lần trong năm nữa mẹ ạ. Những bữa mẹ bận tối mặt tối mũi, cơm chẳng kịp nấu, phải ăn đỡ gói mì trong ngăn tủ mẹ mua để sẵn, chỉ cần nghe tin con về, mẹ lại chạy ra chợ ngay mua hẳn con gà về nấu cháo.

Đôi ba lần con cũng tự nấu ăn giống món mẹ làm nhưng không có chút gì giống cả. Thêm chút mắm, chút đường rồi lại cho xíu ngò vào nồi canh thịt, cũng chẳng đậm đà tí nào. 

Những ngày mệt nhọc, ngồi ăn vội tô hủ tiếu gõ bên đường, con tủi thân phát khóc, phải chi được ăn cơm nguội với miếng xoài chín ở nhà cũng được. Chỉ tiếc là ở nhà với mẹ có bao giờ được ăn vậy đâu mẹ nhỉ.

Vậy mà, con cũng đã xa nhà được mấy năm nay, cũng không xa gì mấy, chỉ cách nhà tầm sáu mươi cây hơn. Vẫn đi đi về về, nhưng thời gian sau này thì thưa thớt dần, ăn cơm nhà ít hơn. Thời gian làm con cũng nguôi ngoai, đỡ nhớ nhà. Mẹ vẫn hay bảo con “nhà thì có gì mà nhớ, lo mà ăn với ngủ để có sức mà đi làm”. 

Nhớ có lần con thức khuya làm việc, mặt nổi đầy mụn, về đến nhà mẹ thì mắng, cha la. Bảo là con ăn uống kiểu gì đấy, vậy là hôm sau cha lụi cụi dậy sớm nấu cho con ấm thuốc nam, mẹ bắt con uống cho hết. Mẹ biết không, thuốc đắng lắm nhưng mà ấm lắm, ấm áp thật sự.

khi-con-biet-thuong-rang-me-rung-het-roi

Ngày Vu Lan, con đi chùa thắp nhang và ước nguyện cả nhà mình bình an. Mấy anh chị trong đội cài hoa gắn lên ngực áo mỗi người một bông, có chú kia vui vẻ bảo cho chú bông hoa màu hồng con ạ, cô hoa đỏ, dạ em hoa đỏ, hoa hồng, hoa đỏ. Cô đứng cạnh con mắt đỏ hoe, cô nói con thật may mắn vì con cài bông hoa màu đỏ, cô chỉ còn bông hoa màu trắng. 

Bông hoa màu đỏ trên ngực trái với con, bông hoa màu đỏ mãi mãi không chỉ hôm nay mà sau này, bông hoa màu đỏ vẫn ở trên trái tim con mẹ ạ. Đôi lúc con cũng muốn về nhà ở luôn với cha mẹ, không phải về rồi lại đi nhưng mà tiếc là, con hăm mươi mấy tuổi rồi, điều đó là không thể. Con phải tập bay vì cha mẹ đã cho con đôi cánh, con phải tập sống với công việc, với áp lực nhưng lâu lâu con cũng thích nghe mấy câu mẹ nói “Về nhà đi con”.

© Trang Angela - blogradio.vn

Xem thêm: Không điều gì quý giá hơn hai tiếng “gia đình”

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Điều gì nhắc bạn nhớ về năm tháng cấp 3?

Điều gì nhắc bạn nhớ về năm tháng cấp 3?

Thời điểm đó có lẽ là khoảnh khắc mình sẽ nhớ mãi về những năm tháng ấy. Một người con trai sẵn sàng vì mình mà thay đổi tính khí của bản thân, chấp nhận những điều không hoàn hảo của mình. Đây cũng chính là điều tuyệt nhất trong 3 năm học của mình.

3 điều chính là át chủ bài của phụ nữ để sống giàu sang, không cần dựa dẫm bất cứ ai

3 điều chính là át chủ bài của phụ nữ để sống giàu sang, không cần dựa dẫm bất cứ ai

Phụ nữ phải hiểu rằng: Át chủ bài không phải là ai khác, mà nên là chính mình.

Gia đình luôn dang tay chờ đón ta trở về

Gia đình luôn dang tay chờ đón ta trở về

Cuối cùng, nếu ngay lúc này bạn đang say sưa trong vòng tay của những người yêu thương dưới mái nhà ấm áp thì hãy không ngại ngần gì mà lan tỏa điều đó đến muôn vạn người ngoài kia. Hãy luôn dang rộng đôi tay với những trái tim đang chắp vá cần chữa lành bằng tình yêu chân thành như bản thân ta đã từng, để thế giới không còn đau buồn và ngập tràn hạnh phúc.

Tạo ra may mắn không khó, chỉ cần chọn đúng màu đặc trưng cho cung Hoàng đạo của bạn

Tạo ra may mắn không khó, chỉ cần chọn đúng màu đặc trưng cho cung Hoàng đạo của bạn

Bạn có biết cung Hoàng đạo cũng ảnh hưởng đến việc bạn thích màu sắc nào không? Và màu sắc đặc trưng cho từng cung cũng sẽ mang lại may mắn cho chủ nhân cung đó.

Liệu chăng có ai hiểu?

Liệu chăng có ai hiểu?

Liệu chăng có ai hiểu Bóng tối trong lòng ta Cũng chỉ biết ngồi khóc Gào thét trong tuyệt vọng.

Gửi anh, mối tình đầu

Gửi anh, mối tình đầu

Con tim anh có một vết thương sâu hoắm mà tình yêu của em, có lẽ không bao giờ đủ sức chữa cho lành.

Cậu, mùa hạ và tôi

Cậu, mùa hạ và tôi

Cảm ơn cậu, dù cậu không biết đến sự tồn tại của tớ, dù cậu chỉ đang nỗ lực đi trên con đường của mình, cậu cũng đã giúp tớ tìm được con đường thuộc về tớ.

7 cách giúp các sĩ tử vượt qua áp lực trong những kỳ thi sắp tới

7 cách giúp các sĩ tử vượt qua áp lực trong những kỳ thi sắp tới

Muốn vượt qua kỳ thi căng thẳng sắp tới, bạn phải trang bị cho bản thân những cách để vượt qua áp lực. 7 mẹo dưới đây sẽ là “thần dược” để giúp bạn vượt qua những căng thẳng khi kỳ thi đang cận kề.

4 cung hoàng đạo luôn 'tươi mới', sẽ không bao giờ làm bạn hết bất ngờ khi hẹn hò

4 cung hoàng đạo luôn 'tươi mới', sẽ không bao giờ làm bạn hết bất ngờ khi hẹn hò

Nếu gu của bạn là những cuộc hẹn hò phiêu lưu nhiều màu sắc, các cung hoàng đạo sau đây sẽ là lựa chọn hàng đầu cho bạn.

Này con nghe mẹ kể

Này con nghe mẹ kể

Này nghe mẹ kể Kỉ niệm những ngày còn bé Mẹ vẫn lưu giữ trong tim Để còn không phải đi tìm.

back to top