Phát thanh xúc cảm của bạn !

Về nhà đi con

2020-11-12 01:18

Tác giả: Trang Angela


blogradio.vn - Bông hoa màu đỏ trên ngực trái với con, bông hoa màu đỏ mãi mãi không chỉ hôm nay mà sau này, bông hoa màu đỏ vẫn ở trên trái tim con mẹ ạ. Đôi lúc con cũng muốn về nhà ở luôn với cha mẹ, không phải về rồi lại đi nhưng mà tiếc là, con hăm mươi mấy tuổi rồi, điều đó là không thể. Con phải tập bay vì cha mẹ đã cho con đôi cánh, con phải tập sống với công việc, với áp lực nhưng lâu lâu con cũng thích nghe mấy câu mẹ nói “Về nhà đi con”.

***

Cơm mẹ nấu ăn hoài chẳng ngán, vậy mà mấy năm nay con chẳng biết mình ăn cơm mẹ nấu được mấy lần trong năm nữa mẹ ạ. Những bữa mẹ bận tối mặt tối mũi, cơm chẳng kịp nấu, phải ăn đỡ gói mì trong ngăn tủ mẹ mua để sẵn, chỉ cần nghe tin con về, mẹ lại chạy ra chợ ngay mua hẳn con gà về nấu cháo.

Đôi ba lần con cũng tự nấu ăn giống món mẹ làm nhưng không có chút gì giống cả. Thêm chút mắm, chút đường rồi lại cho xíu ngò vào nồi canh thịt, cũng chẳng đậm đà tí nào. 

Những ngày mệt nhọc, ngồi ăn vội tô hủ tiếu gõ bên đường, con tủi thân phát khóc, phải chi được ăn cơm nguội với miếng xoài chín ở nhà cũng được. Chỉ tiếc là ở nhà với mẹ có bao giờ được ăn vậy đâu mẹ nhỉ.

Vậy mà, con cũng đã xa nhà được mấy năm nay, cũng không xa gì mấy, chỉ cách nhà tầm sáu mươi cây hơn. Vẫn đi đi về về, nhưng thời gian sau này thì thưa thớt dần, ăn cơm nhà ít hơn. Thời gian làm con cũng nguôi ngoai, đỡ nhớ nhà. Mẹ vẫn hay bảo con “nhà thì có gì mà nhớ, lo mà ăn với ngủ để có sức mà đi làm”. 

Nhớ có lần con thức khuya làm việc, mặt nổi đầy mụn, về đến nhà mẹ thì mắng, cha la. Bảo là con ăn uống kiểu gì đấy, vậy là hôm sau cha lụi cụi dậy sớm nấu cho con ấm thuốc nam, mẹ bắt con uống cho hết. Mẹ biết không, thuốc đắng lắm nhưng mà ấm lắm, ấm áp thật sự.

khi-con-biet-thuong-rang-me-rung-het-roi

Ngày Vu Lan, con đi chùa thắp nhang và ước nguyện cả nhà mình bình an. Mấy anh chị trong đội cài hoa gắn lên ngực áo mỗi người một bông, có chú kia vui vẻ bảo cho chú bông hoa màu hồng con ạ, cô hoa đỏ, dạ em hoa đỏ, hoa hồng, hoa đỏ. Cô đứng cạnh con mắt đỏ hoe, cô nói con thật may mắn vì con cài bông hoa màu đỏ, cô chỉ còn bông hoa màu trắng. 

Bông hoa màu đỏ trên ngực trái với con, bông hoa màu đỏ mãi mãi không chỉ hôm nay mà sau này, bông hoa màu đỏ vẫn ở trên trái tim con mẹ ạ. Đôi lúc con cũng muốn về nhà ở luôn với cha mẹ, không phải về rồi lại đi nhưng mà tiếc là, con hăm mươi mấy tuổi rồi, điều đó là không thể. Con phải tập bay vì cha mẹ đã cho con đôi cánh, con phải tập sống với công việc, với áp lực nhưng lâu lâu con cũng thích nghe mấy câu mẹ nói “Về nhà đi con”.

© Trang Angela - blogradio.vn

Xem thêm: Không điều gì quý giá hơn hai tiếng “gia đình”

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tử vi 12 con giáp năm 2021: Tý có sự nghiệp đáng nể, Sửu chạm đến thành công

Tử vi 12 con giáp năm 2021: Tý có sự nghiệp đáng nể, Sửu chạm đến thành công

Tử vi 12 con giáp cho biết, trong năm Tân Sửu 2021, tuổi Tý được quý nhân che chở, tuổi Dần đón nhiều may mắn và tài lộc

Tình đầu là tình đau nhất phải không em?

Tình đầu là tình đau nhất phải không em?

Đau đớn khi ta đâu còn hồn nhiên, vui tươi như lúc mới yêu. Em ngày càng giận dỗi vì những thứ không đâu, anh cũng chẳng buồn dỗ dành, hai ta vì thế mà ngày càng xa cách.

Cuộc sống là một bữa tiệc nên chúng ta cứ khiêu vũ thôi

Cuộc sống là một bữa tiệc nên chúng ta cứ khiêu vũ thôi

Cậu của một ngày nào đó à, từ bỏ cậu tớ đã từng nghĩ thật khó, nhưng giờ tớ mới hiểu không khó như mình đã tưởng. Đơn giản là làm từng chút một, một việc nhỏ một thôi mà. Tớ nghe đâu đó rằng cuộc sống là một bữa tiệc, thì chúng ta hãy cứ khiêu vũ cậu ạ.

5 bài học kinh doanh từ phim 'Emily in Paris'

5 bài học kinh doanh từ phim 'Emily in Paris'

Những ai có quan niệm rằng xem phim chỉ để giải trí, hãy xem ngay Emily in Paris. Nhân vật chính của bộ phim không phải là Emily, mà là sức sống mãnh liệt, không chịu khuất phục khó khăn của cô ấy. Bộ phim miêu tả rất rõ nhiệt huyết của những người trẻ tuổi và khao khát được chứng minh bản thân của mình. Dù là xem về thời trang, marketing, tình yêu hay tình bạn thì đây cũng là một bộ phim rất đáng xem.

Học cách yêu bản thân với 5 bí quyết nâng tầm giá trị

Học cách yêu bản thân với 5 bí quyết nâng tầm giá trị

Hiểu giá trị bản thân sẽ giúp bạn đứng vững giữa sóng gió cuộc đời và phát triển những điểm mạnh mình có. Hãy cùng nhau học cách yêu bản thân mình thông qua 5 bí quyết dưới đây nhé!

Những lời ru của ngoại

Những lời ru của ngoại

Ngoại ơi, ngoại đã trăm tuổi rồi đó, ngoại luôn làm con phải chảy nước mắt.

Chẳng có gì là mãi mãi đâu anh

Chẳng có gì là mãi mãi đâu anh

Chẳng có gì là mãi mãi đâu anh Cả tình yêu một thời em đã hứa Sẽ chứng minh bằng cuộc đời em đó Cũng chỉ là những xúc cảm mong manh.

Yêu thầm là cho đi vô điều kiện

Yêu thầm là cho đi vô điều kiện

Điều quan trọng mà tôi nhận ra đó là trong những giờ phút hiện tại này, tôi đã yêu hết mình, trao đi tình cảm của mình một cách chân thành nhất và vô điều kiện, vì khi yêu tôi muốn bản thân mình trở thành phiên bản tốt nhất nên ra sức nỗ lực và hoàn thiện chính mình.

Lời thoại của ‘30 chưa phải là hết’: Mỗi câu đều rất chân thật như viết ra cho chính mình

Lời thoại của ‘30 chưa phải là hết’: Mỗi câu đều rất chân thật như viết ra cho chính mình

Họ, dù là người vợ toàn thời gian Cố Giai hay người đang đấu tranh cho cuộc sống của mình trong phố thị rộng lớn là Vương Mạn Ni hay Chung Hiểu Cần – người đang cố duy trì cuộc hôn nhân của mình với ông xã đều đang dùng phương thức của mình để cố gắng sống trong độ tuổi 30. Bên cạnh diễn xuất của dàn diễn nổi tiếng như Giang Sơ Ảnh – Đồng Dao cùng kịch bản cuốn hút, 30 chưa phải là hết thành công nhờ vào những câu thoại.

Chỉ mong tình yêu như một ly nước lọc

Chỉ mong tình yêu như một ly nước lọc

Ổng cứ kêu hoài “Em yêu anh anh chỉ sợ em thiệt thòi, anh vừa nghèo vừa không đi làm từ sáng tới tối, không dành thời gian nhiều cho em được”. Cứ như ông cụ non ấy! Tao liên tục phải “chỉnh đốn” cái tư tưởng đấy của ổng.

back to top