Phát thanh xúc cảm của bạn !

Về nhà đi con

2020-11-12 01:18

Tác giả: Trang Angela


blogradio.vn - Bông hoa màu đỏ trên ngực trái với con, bông hoa màu đỏ mãi mãi không chỉ hôm nay mà sau này, bông hoa màu đỏ vẫn ở trên trái tim con mẹ ạ. Đôi lúc con cũng muốn về nhà ở luôn với cha mẹ, không phải về rồi lại đi nhưng mà tiếc là, con hăm mươi mấy tuổi rồi, điều đó là không thể. Con phải tập bay vì cha mẹ đã cho con đôi cánh, con phải tập sống với công việc, với áp lực nhưng lâu lâu con cũng thích nghe mấy câu mẹ nói “Về nhà đi con”.

***

Cơm mẹ nấu ăn hoài chẳng ngán, vậy mà mấy năm nay con chẳng biết mình ăn cơm mẹ nấu được mấy lần trong năm nữa mẹ ạ. Những bữa mẹ bận tối mặt tối mũi, cơm chẳng kịp nấu, phải ăn đỡ gói mì trong ngăn tủ mẹ mua để sẵn, chỉ cần nghe tin con về, mẹ lại chạy ra chợ ngay mua hẳn con gà về nấu cháo.

Đôi ba lần con cũng tự nấu ăn giống món mẹ làm nhưng không có chút gì giống cả. Thêm chút mắm, chút đường rồi lại cho xíu ngò vào nồi canh thịt, cũng chẳng đậm đà tí nào. 

Những ngày mệt nhọc, ngồi ăn vội tô hủ tiếu gõ bên đường, con tủi thân phát khóc, phải chi được ăn cơm nguội với miếng xoài chín ở nhà cũng được. Chỉ tiếc là ở nhà với mẹ có bao giờ được ăn vậy đâu mẹ nhỉ.

Vậy mà, con cũng đã xa nhà được mấy năm nay, cũng không xa gì mấy, chỉ cách nhà tầm sáu mươi cây hơn. Vẫn đi đi về về, nhưng thời gian sau này thì thưa thớt dần, ăn cơm nhà ít hơn. Thời gian làm con cũng nguôi ngoai, đỡ nhớ nhà. Mẹ vẫn hay bảo con “nhà thì có gì mà nhớ, lo mà ăn với ngủ để có sức mà đi làm”. 

Nhớ có lần con thức khuya làm việc, mặt nổi đầy mụn, về đến nhà mẹ thì mắng, cha la. Bảo là con ăn uống kiểu gì đấy, vậy là hôm sau cha lụi cụi dậy sớm nấu cho con ấm thuốc nam, mẹ bắt con uống cho hết. Mẹ biết không, thuốc đắng lắm nhưng mà ấm lắm, ấm áp thật sự.

khi-con-biet-thuong-rang-me-rung-het-roi

Ngày Vu Lan, con đi chùa thắp nhang và ước nguyện cả nhà mình bình an. Mấy anh chị trong đội cài hoa gắn lên ngực áo mỗi người một bông, có chú kia vui vẻ bảo cho chú bông hoa màu hồng con ạ, cô hoa đỏ, dạ em hoa đỏ, hoa hồng, hoa đỏ. Cô đứng cạnh con mắt đỏ hoe, cô nói con thật may mắn vì con cài bông hoa màu đỏ, cô chỉ còn bông hoa màu trắng. 

Bông hoa màu đỏ trên ngực trái với con, bông hoa màu đỏ mãi mãi không chỉ hôm nay mà sau này, bông hoa màu đỏ vẫn ở trên trái tim con mẹ ạ. Đôi lúc con cũng muốn về nhà ở luôn với cha mẹ, không phải về rồi lại đi nhưng mà tiếc là, con hăm mươi mấy tuổi rồi, điều đó là không thể. Con phải tập bay vì cha mẹ đã cho con đôi cánh, con phải tập sống với công việc, với áp lực nhưng lâu lâu con cũng thích nghe mấy câu mẹ nói “Về nhà đi con”.

© Trang Angela - blogradio.vn

Xem thêm: Không điều gì quý giá hơn hai tiếng “gia đình”

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Bầu trời của em thật đẹp khi có anh

Bầu trời của em thật đẹp khi có anh

Tôi với anh đã nắm tay nhau từ ngày đó, tôi cũng tập quen dần với việc dựa dẫm có anh bên cạnh, tôi không thể biết những ngày ảm đạm của tôi đã kết thúc vào hôm đó. Bây giờ bầu trời của tôi thật đẹp khi có anh. Còn anh, anh vẫn vậy, vẫn quan tâm tôi từng chút một, chăm tôi như một cô nhóc vậy đó.

Trái tim em còn chỗ trống không? (Phần 2/2)

Trái tim em còn chỗ trống không? (Phần 2/2)

Tôi khẽ đóng cửa lại, mở điện thoại lên, rồi bỏ xuống, đôi mắt trống rỗng nhìn lên trần nhà. Tôi từng theo đuổi Nhất Thành, từng nghĩ Nhất Thành sẽ là bến đỗ cuối cùng của đời mình. Mà hiện thực luôn luôn tàn nhẫn, nhắc lại cũng thấy đau lòng.

Nằm lòng 7 thói quen sống tối giản để vừa an nhàn vừa tiết kiệm giàu sang

Nằm lòng 7 thói quen sống tối giản để vừa an nhàn vừa tiết kiệm giàu sang

Nằm lòng 7 thói quen dưới đây để có được cuộc sống tối giản và hạnh phúc như bao người mong ước.

Trăng Tròn tại chòm Cự Giải, đem đến cho 12 cung hoàng đạo những ngày vui

Trăng Tròn tại chòm Cự Giải, đem đến cho 12 cung hoàng đạo những ngày vui

Giờ đây, Mặt Trăng đã trở về ‘nhà’, nơi mà nó có thể phát huy sức mạnh của lòng trắc ẩn, sự cảm thông và khả năng trực giác một cách tốt nhất. Nhưng cũng chính vì vậy mà chúng ta trở nên dễ mềm lòng và tâm trạng dễ bị tác động bởi những yếu tố bên ngoài hơn. Dưới đây sẽ là những điều mà các cung hoàng đạo cần chú ý với sự kiện chiêm tinh này.

Nhớ lắm một mùa thu Hà Nội

Nhớ lắm một mùa thu Hà Nội

Mùa thu Hà Nội, dịu dàng mà lay động, nhẹ nhàng mà sâu sắc cũng đủ để khiến đứa con Hà Nội nào xa quê cũng phải khắc khoải nhớ nhung, cũng để cho những vị khách ghé thăm rồi cũng chỉ mong sớm được quay lại.

Ai cũng cần một chỗ dừng chân

Ai cũng cần một chỗ dừng chân

Ai rồi cũng sẽ có những thứ đi qua Những tổn đau, những tột cùng vấp ngã Sau những cuộc vui, nụ cười giả lả Ai cũng cần có một chỗ dừng chân.

Trái tim em còn chỗ trống không? (Phần 1/2)

Trái tim em còn chỗ trống không? (Phần 1/2)

Tôi mơ thấy một giấc mơ kì lạ, trong mơ tôi là nàng công chúa cô độc trong tòa lâu đài cao chót vót. Khải là chàng hoàng tử cưỡi bạch mã xuất hiện, rồi xua tan những u ám quanh lâu đài và đưa tôi ra khỏi đó.

Vì có anh nên mùa đông bớt lạnh

Vì có anh nên mùa đông bớt lạnh

Mùa đông Nhật Bản lạnh thật đấy nhưng trái tim em thì rất ấm vì nó chứa tình yêu của chúng ta.

Tìm về hơi ấm ngày đông

Tìm về hơi ấm ngày đông

Hương khói thơm thơm của rơm rạ quê nhà cứ thế sưởi ấm hồn ta qua những năm tháng tuổi thơ, quyện trong trái tim của người con xa xứ đến giờ chẳng dứt.

Khám phá ngày may mắn nhất năm 2022, khi phép màu ghé thăm cuộc sống của 12 cung hoàng đạo

Khám phá ngày may mắn nhất năm 2022, khi phép màu ghé thăm cuộc sống của 12 cung hoàng đạo

Các cung hoàng đạo có thể hi vọng điều gì trong ngày may mắn của mình?

back to top