Phát thanh xúc cảm của bạn !

Valentine này mình chẳng còn thuộc về nhau

2018-02-14 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Ngày cuối cùng em cũng không thấy anh cười mà lại la rầy em sao đã gầy rồi còn ít ăn, ăn nhiều vào đừng có để thừa sẽ phí lắm. Rồi em cũng chỉ cười cười rồi nhìn luôn, chẳng ăn được miếng nào. Nếu biết đó là ngày cuối cùng em được thấy anh, nếu em biết được đó là cái ngày định mệnh, em đã nghe lời anh rồi, đã ăn cho anh vui, chọc cho anh cười vì nụ cười anh rất đẹp.

***

blog radio,  Valentine này chúng ta vắng nhau

Năm nay tiết trời vẫn lạnh, vẫn rét buốt cả tim, vẫn là những ngày người người nhà nhà háo hức chuẩn bị đón thêm một cái tết nữa sao chỉ có riêng em vẫn luôn cảm thấy buồn vậy nhỉ? Năm nay, em mạnh mẽ hơn, tự tin hơn, lạc quan hơn và nhưng vẫn luôn nhớ đến anh hơn. Suốt từ những ngày đó cho đến bây giờ, cứ hễ nhắc đến tên anh là lòng em lại buồn, chẳng hiểu vì một lý do gì mà em lại luôn dày vò và dằn vặt bản thân mình đến như thế.

Có người từng nói với em rằng: Yêu là cho đi, đâu chỉ nhận riêng mình. Và anh đã luôn vì em mà làm mọi thứ, sẵn sàng từ bỏ tất cả chỉ vì em. Còn em, hình như em chưa làm được gì cho chúng mình đây nhỉ?

Trước đây, em chẳng bao giờ gọi “Anh ơi” ngọt ngào như những cặp đôi khác. Em chỉ gọi ngang thôi nhưng anh vẫn luôn trả lời lại thật nhanh.

Nhớ có một lần cãi nhau chỉ vì cái tin nhắn gửi nhầm của người khác. Lúc đấy, cả hai đều thực sự rất nóng nảy. Anh có còn nhớ không? Đó là lần đầu tiên chúng ta cãi nhau vì lý do vớ vẩn đó. Để rồi cuối cùng em lại bảo: "Hoàng ơi,em đói quá" và chỉ cần 30 phút sau anh đã đứng dưới cổng nhà mà đợi. Thế là chúng mình lại làm hoà.

Có hôm chỉ em ghen vì ảnh anh chụp cùng bạn mà cũng tình tứ như chụp với người yêu vậy. Trước giờ ngay cả cái nắm tay hai đứa còn không có vậy mà lại ôm vai khoác tay với người con gái khác tình cảm như thế kia. Vậy mà anh lại cười cả buổi tối hôm đó, rồi cuối cùng lại chọc em cười theo. Đó cũng là lần đầu tiên em ghen.

Chúng ta yêu nhau rất trong sáng và ngây thơ anh nhỉ. Thế mà lại phải xa nhau. Vì anh nói không xứng đáng, không đủ tự tin để đến với em. Anh này, anh của lúc đó ích kỷ lắm. Rồi cho đến hôm đó, ngày Valentine, chúng ta đã quay lại với nhau. Khi mà lúc tình cảm của cả hai ngày một nồng nàn hơn trước, bao nhiêu nỗi buồn khi chia xa cứ như thế mà trôi đi. Là hôm ấy, anh hẹn rồi trao cho em món quà Valentine đầu tiên, em đã khóc rất nhiều. Chiếc vòng tay lấp lánh anh đã dành trọn cả những tháng ngày ròng rã làm thêm chắt chiu từng chút một, vã cả mồ hôi và chịu trận với những lời nói dèm pha từ người khác. Vậy mà anh chẳng nói gì, mãi sau này em mới được nghe bạn anh kể. Món quà Valentine đầu tiên, em nâng niu nó, trân trọng nó như cái cách mà em trân trọng với tình yêu của chúng ta. Phải, có lẽ em đã yêu anh đến mức hơn cả bản thân mình.

blog radio,  Valentine này chúng ta vắng nhau

Ngày cuối cùng em cũng không thấy anh cười mà lại la rầy em sao đã gầy rồi còn ít ăn, ăn nhiều vào đừng có để thừa sẽ phí lắm. Rồi em cũng chỉ cười cười rồi nhìn luôn, chẳng ăn được miếng nào. Nếu biết đó là ngày cuối cùng em được thấy anh, nếu em biết được đó là cái ngày định mệnh, em đã nghe lời anh rồi, đã ăn cho anh vui, chọc cho anh cười vì nụ cười anh rất đẹp.

Em mệt mỏi, em không thể nói ai biết được em cần gì, nếu có anh, liệu anh có hiểu được em không? Có lẽ em chưa bao giờ yếu lòng như lúc này. Hình như em đã quá quen với thế giới có anh.

Là anh đang muốn em tự trưởng thành giống anh hay vì anh chỉ muốn nhìn em thất bại. Cho đến tận bây giờ, em vẫn còn ngờ ngợ có phải chỉ là ảo giác hay không. Trước lúc chia tay, ngay cả lời cuối cùng anh cũng không chạy lại an ủi em, mà vẫn luôn trách em không suy nghĩ thấu đáo.

Em vẫn trẻ con lắm ư?

Suy nghĩ của em chưa trưởng thành ư?


Hay chỉ là cảm xúc của một đứa con gái khi ghen, khi người con trai mình thích ngó lơ mình lại đi thân thiện với những cô gái khác. Là vì em ích kỷ, hay đó là điều anh muốn em thấy anh quan trọng với em như thế nào? Ngay cả phút cuối cùng của cuộc đời anh, em vẫn muốn biết rằng anh yêu em, anh nhớ em như thế nào. Anh cảm thấy đối với anh, em là gì? Em chỉ muốn xác minh liệu em có đặt đúng niềm hi vọng không? Nhưng rồi, mọi thứ vẫn vô nghĩa.

Valentine năm nay, nơi anh sống có ánh nắng nhưng vắng em.

Valentine năm nay, nơi em ở có hình bóng anh nhưng lại thiếu đi hơi ấm là anh! Em đã từng rất nhớ anh, và đã từng yêu anh. Em của hiện tại vẫn nhớ anh, nhưng lại mang ơn anh. Cảm ơn anh đã cho em biết, thanh xuân đẹp nhất của những năm tháng học trò cũng cảm ơn anh đã cho em hiểu, tình yêu không dễ dàng gì có được.

© Lê Thị Thùy Na – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Yêu thương gửi bố

Yêu thương gửi bố

Trong lời bố dặn, tôi cảm nhận rõ sự ấm áp, yêu thương biển trời. Không biết từ bao giờ, trái tim tôi đã thôi trách và không còn ghét bố nữa! Thì ra, bấy lâu nay, tôi đã cạn nghĩ, đã trách oan, ghét nhầm bố.

Cánh bướm cuối mùa

Cánh bướm cuối mùa

Anh tập hít sâu, tập nhắm mắt để nghe tiếng gió, nghe tiếng chim ngoài xa. Thậm chí, có lần anh mỉm cười khi thấy một con kiến bò qua tay mình – cái sự sống nhỏ bé ấy khiến anh thấy mình vẫn còn là một phần của thế giới, dù chỉ là tạm.

Mưa Đỏ - chân dung thế hệ thanh niên 2 bên chiến tuyến

Mưa Đỏ - chân dung thế hệ thanh niên 2 bên chiến tuyến

Dù là ai, xuất thân như thế nào, bất cứ thanh niên nào ở bên này chiến tuyến của quân đội nhân dân Việt Nam đều có tư tưởng rõ ràng, có lòng yêu nước và tinh thần dân tộc, cũng xác định được mục tiêu cũng như biết rõ tại sao mình phải cầm súng và mình chiến đấu cho ai, vì cái gì? Nên họ chiến đấu mạnh mẽ, dám hi sinh và trước cái chết vẫn rất bình thản, động viên đồng đội chiến đấu.

Chốn bình yên…

Chốn bình yên…

Chốn bình yên với mỗi người dù có khác nhau nhưng đều mang đến cảm giác hạnh phúc trong tâm hồn.

Bức thư tình gửi con gái yêu của mẹ

Bức thư tình gửi con gái yêu của mẹ

Rồi những đêm dài mất ngủ sẽ qua, rồi con sẽ lớn khôn, sẽ tự ngủ, tự ăn, tự bước đi trên con đường của con. Những lần được ôm con, thơm má con sẽ dần ít đi, con sẽ trở thành một cô gái độc lập. Mẹ biết, em bé của mẹ cần mẹ, vậy nên mẹ cần mạnh mẽ hơn.

Nơi không bao giờ đóng cửa

Nơi không bao giờ đóng cửa

Người già hay nhớ. Nhớ từng gốc cây, từng bờ rào, từng mái ngói cũ lấm tấm rêu xanh. Nhưng nỗi nhớ của ông Hàn không chỉ là cảnh vật – mà là người, là những âm thanh, là một phần tuổi trẻ đã bị chôn vùi trong im lặng và tổn thương.

Nhảy việc hoàn hảo

Nhảy việc hoàn hảo

Cuốn sách mang tới cho bạn đọc những lời khuyên bổ ích trong quá trình tìm kiếm việc làm, muốn thay đổi môi trường làm việc. Để tìm được công việc phù hợp, bạn cần hiểu rõ các kỹ năng, thế mạnh của bản thân và yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Mọi thứ đều vô thường trước vũ trụ bao la

Mọi thứ đều vô thường trước vũ trụ bao la

Ta chỉ là khách trọ tạm, giữa cuộc hành trình vô định của thời gian. Ngày ta đến, trời không báo. Ngày ta đi, đất cũng lặng. Chỉ có gió – vẫn thổi, mây – vẫn bay, và thế giới – vẫn quay như chưa từng biết ta từng tồn tại. Nhưng có sao đâu. Hạt bụi, dù nhỏ, vẫn phản chiếu ánh sáng khi có nắng. Sự tồn tại của ta, dẫu mong manh, vẫn có thể làm đẹp cho một khoảnh khắc nào đó của đời. Và có lẽ, chỉ cần thế – đã đủ.

Ánh đèn cuối phố

Ánh đèn cuối phố

Đêm mưa lạnh, sau ca làm, Minh đạp xe về. Lan đứng chờ anh ở đầu ngõ, người run bần bật dưới mái hiên. Hai đứa ghé mua một ổ bánh mì, ngồi chia đôi trên ghế đá trước dãy trọ ăn xong, Minh đưa Lan về tận phòng, chúc cô ngủ ngon rồi mới quay lại phòng mình.

Sống khi còn có thể

Sống khi còn có thể

Điện thoại lại sáng lên: 23:57:41. Đồng hồ vẫn lạnh lùng trôi, nhưng Nam không còn thấy nó đáng sợ nữa. Thay vào đó, anh thấy mình đang sống từng khoảnh khắc bằng cả trái tim.

back to top