Phát thanh xúc cảm của bạn !

Những mùa Valentine lặng lẽ

2016-02-14 01:00

Tác giả:


blogradio.vn - Valentine không hoa hồng, không chocolate và cũng chẳng có những lời yêu thương. Rồi thời gian sẽ qua, sẽ lấp hết tất cả những nỗi buồn. Người đó rồi sẽ có một cuộc sống mới. Còn ta, rồi con tim sẽ trở lại bình yên.

***

Một năm mới nữa đang về, một mùa valentine nữa lại đến. Khi trên phố nhộn nhịp với những đôi tình nhân trao nhau cái nhìn ấm áp thì với em sẽ luôn là những mùa valentine lặng lẽ.

Cũng không hẳn là em quá buồn khi những ngày này vẫn lặng lẽ đi qua. Valentine không hoa hồng, không chocolate và cũng chẳng có những lời yêu thương.

Em cũng đã từng là một cô gái thích mộng mơ, thích vẽ nên những câu chuyện cổ tích giữa cuộc đời hiện thực. Nhưng chuyện tình yêu của em lại không hề có cái kết đẹp, một cuộc tình ngắn ngủi, để mỗi người chọn bước về một phía, khiến cho vị chocolate cứ đắng mãi trên môi.

Chia tay rồi em trở về với cuộc sống của riêng em, có lúc ồn ào, có lúc lại bình yên đến nhàm chán. Đôi lúc lặng lẽ ngắm nhìn hạnh phúc của người ta rồi cũng tự mình thầm ước ao, nhưng em biết nếu như thời gian có quay lại, lựa chọn của em cũng sẽ không đổi thay.

Valentine đầu tiên sau khi chia tay, em ở nhà xem phim và nghe nhạc trong khi những cô bạn gái thân đều có kế hoạch hẹn hò riêng.

Rồi những valenitine khác cũng về theo nhịp của thời gian. Vẫn là những mùa valentine lặng lẽ theo cách của riêng em. Ngày lễ tình yêu nhưng đâu phải là ngày lễ riêng của những cặp đôi yêu nhau, em vẫn tận hưởng nó dù vẫn thiếu một “vị” để gọi tên là hạnh phúc. Qua một lần đau, ai cũng trở nên mạnh mẽ nhưng thẳm sâu trong trái tim, vẫn khao khát được yêu thương, được che chở.

Những mùa Valentine lặng lẽ

Kết thúc một chuyện tình vốn chẳng bao giờ là điều đơn giản, buông tay một người vốn chẳng phải là một điều dễ dàng. Có muôn ngàn lý do để kết thúc một chuyện tình, cũng có ngần ấy lý do để chọn buông tay một người đã từng yêu, từng gắn bó. Dù lựa chọn có là thế nào, thì đó cũng là điều tốt nhất mà người buông tay muốn mang lại cho người ở phía đối diện.

Anh buông tay em và người lặng yên không nói gì

Có khi bây giờ quay đi, để em không phải khó nghĩ

Ghế đá chiều nay đâu như xưa điều gì làm anh thấy khác lạ?

Phải chăng khi tình yêu qua, chúng ta cũng đành chia xa hỡi em?


Một cuộc tình trải qua với nhiều cung bậc, buồn vui xen lẫn, khiến ta gần nhau hơn. Nhưng tình yêu cũng như một cái cây, cần phải chăm sóc để nó đơm hoa kết trái.

Tình yêu đã phai vì anh đã sai

Anh đã để em cô đơn quá lâu khi em cần anh bên

Chạy theo giấc mơ bỏ em bơ vơ

Những nỗi nhớ hóa thành nỗi đau anh đâu ngờ.


Yêu nhau rồi xa nhau.

Rồi thời gian sẽ qua, sẽ lấp hết tất cả những nỗi buồn. Người đó rồi sẽ có một cuộc sống mới. Còn ta, rồi con tim sẽ trở lại bình yên.

© Miên – blogradio.vn


Gửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vnPhản hồi của độc giả

Xem thêm

Ta trưởng thành từ trong những nỗi đau

Ta trưởng thành từ trong những nỗi đau

Ta trưởng thành từ trong những nỗi đau Từ khi vấp vào guồng xoay được mất Từ khi gặp phải lòng người nông chật Từ khi vô tình trao tất cả tin yêu.

Mẹ Suốt, người chèo đò thầm lặng

Mẹ Suốt, người chèo đò thầm lặng

Đồng Hới quân dân nối chí người Hẹn cờ Nam chiến nhấn tàu khơi Máy bay quân địch thành sắt vụn Bóng mẹ mái chèo khắc nghiệp cơ.

6 bài tập yêu bản thân để hạnh phúc mỗi ngày

6 bài tập yêu bản thân để hạnh phúc mỗi ngày

Cuộc sống hiện đại đã khiến nhiều người lầm tưởng việc cố gắng theo đuổi những mục tiêu cao lớn hay giữ mình theo những tiêu chuẩn hoàn hảo mới là cách để cuộc sống trọn vẹn. Nhưng trên thực tế, học cách yêu bản thân mới chính là bước đệm đầu tiên giúp bạn hạnh phúc hơn mỗi ngày.

Anh là thanh xuân đẹp đẽ nhất của em

Anh là thanh xuân đẹp đẽ nhất của em

Nếu được chọn lại, em vẫn chọn đi cùng anh những năm tháng ấy, vì anh - chính là thanh xuân đẹp đẽ nhất của em. Cảm ơn anh, vì đã cho em được bước vào cuộc đời anh, được cùng anh trải qua những ngày tháng tươi đẹp và trong trẻo ấy. Và cảm ơn anh, vì cho em cơ hội được cùng anh bước tiếp những năm tháng sau này. Chúng ta hãy như lời đã hứa với nhau - nắm chặt tay nhau, và cùng nhìn nhau già đi, anh nhé.

Sao Mộc tiến vào Bạch Dương: 12 cung hoàng đạo cần nhanh chóng nắm bắt vận may của mình

Sao Mộc tiến vào Bạch Dương: 12 cung hoàng đạo cần nhanh chóng nắm bắt vận may của mình

Sao Mộc Bạch Dương giúp 12 cung hoàng đạo tự tin về bản thân, dũng cảm và hướng ngoại hơn - đây chính là cách chúng ta phát triển và mở rộng.

‘Tên cô ấy là’ – sóng ngầm phía sau sự lãnh đạm của những người phụ nữ

‘Tên cô ấy là’ – sóng ngầm phía sau sự lãnh đạm của những người phụ nữ

“Tên cô ấy là” của tác giả Cho Nam Joo là loạt câu chuyện đời thực về những người phụ nữ Hàn Quốc và cuộc chiến không tên của họ, trong một xã hội vẫn còn trọng nam khinh nữ cũng như đầy rẫy định kiến về phái đẹp.

Tạm biệt cánh bằng lăng năm ấy

Tạm biệt cánh bằng lăng năm ấy

Người ta nói chàng trai năm 17 tuổi sẽ chẳng thể cùng mình đi đến cuối đoạn đường. Nhưng với tôi, chàng trai ấy xuất hiện năm tôi 17 tuổi đã là một đoạn đường chẳng thể nào quên. Tạm biệt cánh bằng lăng năm ấy, tạm biệt chàng trai năm đó.

Một thoáng bình yên

Một thoáng bình yên

Không biết liệu với niềm tin son trẻ, ta sẽ sống với nó được bao lâu, chờ thì vẫn chờ đợi thì cứ đợi.

Cơn mưa tháng 5 sao mà da diết thế

Cơn mưa tháng 5 sao mà da diết thế

Cơn mưa tháng 5 sao mà da diết thế Mưa ngụp lặn trong tiết trời xanh xao Mùa năm nay hạ còn chưa thấu hết Mà qua nhanh trong cái rét vương về.

Tìm đâu chốn cũ ta ngồi bên nhau?

Tìm đâu chốn cũ ta ngồi bên nhau?

Ngày mơ mộng đã xa xôi Tìm đâu chốn cũ ta ngồi bên nhau Bút xưa nét bỗng nhạt màu Đôi dòng lưu bút cho nhau cũng mờ

back to top