Phát thanh xúc cảm của bạn !

Dành tặng mùa Valentine

2015-02-14 01:00

Tác giả:


Café Blog - Thời gian vụt qua sẽ mở ra âm thanh của trái tim đã đóng kín, giải phóng sự thâm sâu của trống vắng để người người bước vào không gian thấm đẫm sắc hương, cảm nhận được sự kỳ diệu của trái tim. Mong cho các đôi tình nhân sẽ mãi luôn bên nhau và hạnh phúc bên nhịp thở của mùa yêu đầu.

***

Trong vang vọng của mùa xuân là tiếng chạm khẽ vào lòng như một đoản khúc khi nhặt lại những ký ức tươi đẹp của mùa yêu đầu. Nhớ làn mây trắng nhẹ buông cùng cơn gió thoảng qua thổi tà áo biếc. Bước trong ánh mặt trời trong trẻo dịu dàng hắt xiên lên má ai hồng rực như đang trêu ghẹo để sự gặp gỡ ở nơi đây trở thành duyên phận. Chẳng biết từ bao giờ người người lạc vào trong mùa yêu đều đắm chìm trong cảnh sắc của mùa xuân, dù làn mưa bụi có thổi, dù cái lạnh tê tê cũng chẳng thể làm vơi đi những tình yêu nồng ấm và ngọt ngào.

Khi bước chân dừng lại ở điểm khởi đầu mới thì đều không thể quên được chính là những ký ức của quá khứ. Mùa cứ trôi và thời gian cũng không trở lại, có cố gắng mang một tâm hồn phẳng lặng đến cỡ nào cũng không thể không xao động bợi sự ý vị sâu xa của mùa để những người đánh mất ngày hôm qua tìm được ngày hôm nay và khiến người có được ngày hôm nay sẽ hướng về ngày mai. Dù ai đi hay ai ở lại thì đó giống như một câu chuyện như chưa từng được mở ra, cứ âm thầm đóng kín bằng một gam màu và một phong cách riêng biệt, bởi hòa trong ý vị của mùa là những yêu thương luôn tồn tại bên phiến lá thì mùa vẫn nâng gót người bước bên thềm của hạnh phúc.

tình yêu

Mùa về, đôi lần trong ký ức tìm cho riêng mình một sự mềm dịu tinh tế và cả sự dịu dàng của ngày hôm qua để những dây leo xanh thẫm của mùa xuân sẽ luôn nhắc về với một mùa sáng trong. Thứ ánh sáng mà chưa từng bị phai màu, cũng không bị những tình cảm vô cớ lấn quấn để có thể xuyên qua sự mênh mông của thời gian mà tìm lại bản thân chân thực của mình. Dường như tất cả đến rồi dời đi đều mong muốn tìm được những được mất của bản thân mình, thế nhưng giữa được và mất, giữa đến và đi đều có quá nhiều sợi dây rối ren khó lòng gỡ được. Đi vào trong những vướng mắc cũng sẽ kết thành một sợi dây tình cảm vô hình. Đi ra khỏi vướng mắc cũng sẽ trở thành sự kiếm tìm. Sự cố chấp kiếm tìm ấy sẽ bị rơi vào vòng xoáy của những chênh vênh hoang hoải và sẽ mang lại niềm đau trong vô thức của tâm hồn để những hoang lạnh vẫn còn.

Đôi khi đứng giữa ngã rẽ của sự kiếm tìm, nhìn về làn khói xanh mơ hồ ở phía xa thấy dấu chân đã bị phủ mờ. Vậy thôi, đôi lần trong hồi ức hãy tìm một góc tĩnh để mang những câu chuyện buồn vui của mình vào một góc khuất không bóng và sẽ giữ lại riêng một góc trời không ai. Bởi tất cả chỉ đơn giản để quên những thinh vắng cho nỗi nhớ hòa tan, rũ bỏ những hư hao đã lửng lơ giữa ánh dương mà le lói riêng một miền đầy hi vọng. Khi đã xuyên qua được sự mỏng mảnh của lòng người là sẽ đi tới sự thẳm sâu của tâm hồn, với tay là có thể chạm khẽ vào sự dịu dàng vì vậy tất cả sẽ gói ghém gửi vào chén sương trong vắt mà thong thả bước đến niềm hạnh phúc đong đầy.

Mùa lại về nơi đây người người lại tan chảy trong yêu thương và hạnh phúc sum vầy của niềm hạnh ngộ. Thời gian vụt qua sẽ mở ra âm thanh của trái tim đã đóng kín, giải phóng sự thâm sâu của trống vắng để người người bước vào không gian thấm đẫm sắc hương, cảm nhận được sự kỳ diệu của trái tim. Mong cho các đôi tình nhân sẽ mãi luôn bên nhau và hạnh phúc bên nhịp thở của mùa yêu đầu.


Dành tặng cho mùa Valentine!


  • Linh

Để những câu chuyện, tâm sự và phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của blogradio.vn. Bạn đừng quên địa chỉ email blogradio@dalink.vn và trên website blogradio.vn.

yeublogradio

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Gia đình liệu có còn 'ấm' khi bạn dần lớn?

Gia đình liệu có còn 'ấm' khi bạn dần lớn?

Cũng chỉ vì cái “ấm no” ấy mà gia đình mình sẵn sàng “nguội lạnh” với nhau, sẵn sàng bỏ qua nhau.

Sau tất cả, mong bạn luôn trân trọng bản thân mình

Sau tất cả, mong bạn luôn trân trọng bản thân mình

Mong rằng bạn nhất định phải trân trọng bản thân mình, vững vàng trước sóng gió, hãy luôn yêu thương bản thân mình và người đó sẽ xuất hiện để che chở, bảo vệ bạn suốt phần đời còn lại.

Hãy cứ làm điều bạn thích dù bạn đang ở độ tuổi nào

Hãy cứ làm điều bạn thích dù bạn đang ở độ tuổi nào

Dù bạn có đang ở tuổi 20 hay bất kì một con số nào khác, hãy cứ để bản thân làm điều mình muốn. Đừng vì điều đó khó hay cảm thấy nó quá xa vời mà từ bỏ, vì đã là mong muốn, là khát vọng thì nó sẽ tồn tại mãi trong tâm trí bạn, dù bạn có đè nén nó xuống thì đến một lúc nào đó nó sẽ lại bùng lên lần nữa, sẽ khiến bạn ghét bỏ chính mình trong quá khứ đã quá nhút nhát.

23 giờ 59 phút

23 giờ 59 phút

Thời gian trôi qua dần dần cả hai đều tất bật với công việc, thời gian anh dành cho tôi cũng ít dần đi, một ngày chờ đợi cũng chỉ nhận được vài ba dòng tin nhắn từ anh.

Thanh xuân tớ đã từng yêu cậu, bạn cùng bàn à

Thanh xuân tớ đã từng yêu cậu, bạn cùng bàn à

Bây giờ tôi vẫn mong thời gian, sẽ làm nhòe mờ đi tất cả. Chỉ mong nỗi đau của quá khứ sẽ đi xa tít tắp ở một thời điểm nào đó trong tương lai. Khi mà chính bản thân tôi đã tự đứng lên và tiếp tục chạy một quãng đường dài, đến khi nhìn lại sẽ thấy những khoảng thời gian đã từng đau đớn đến chết đi sống lại, hóa ra cũng chỉ là một điểm rất nhỏ trong kí ức, sẽ chỉ là một nỗi niềm của thanh xuân.

Thời gian ơi, xin hãy trở lại đi

Thời gian ơi, xin hãy trở lại đi

Thời gian ơi, xin hãy trở lại đi Cho ta về những tháng năm đã cũ Nơi có mẹ ôm ta trong giấc ngủ Hát ru ta bằng khúc hát con cò.

7 phẩm chất đắt giá hội tụ trong một người thông minh: Bạn sở hữu bao nhiêu?

7 phẩm chất đắt giá hội tụ trong một người thông minh: Bạn sở hữu bao nhiêu?

Trí tuệ của một người còn được đánh giá qua sự kiểm soát cảm xúc, tính thích ứng tốt. Dưới đây là 7 phẩm chất đắt giá hội tụ trong một người thông minh.

Liệu có ai nhất mực yêu mãi một người?

Liệu có ai nhất mực yêu mãi một người?

Anh xem, muốn dành thì giờ để nghĩ về anh em còn không có, huống hồ vì những điều trong cái quá khứ xa xăm mà đau lòng. Ngay cả điều em lo sợ, đến giờ cũng chưa xảy ra. Em hiện tại xây nên một tương lai có tất cả, sau đó sẽ đi tìm người ấy.

Cảm ơn cậu đã đến bên tôi những tháng năm thanh xuân tươi đẹp

Cảm ơn cậu đã đến bên tôi những tháng năm thanh xuân tươi đẹp

Tất cả những gì tôi đạt được, tất cả những thứ tốt đẹp tôi có hôm nay, chính là nhờ một phần quá khứ cùng cậu, tôi sẽ không chối bỏ mà chấp nhận nó, như một thứ cảm xúc giúp tôi trưởng thành hơn, hoàn thiện hơn. Cảm ơn cậu đã đến bên tôi những tháng năm thanh xuân tươi đẹp, dạy tôi cách yêu một người và cũng dạy tôi cách buông bỏ đúng lúc. Cảm ơn cậu, thanh xuân.

Đừng áp lực về độ tuổi bạn sẽ kết hôn

Đừng áp lực về độ tuổi bạn sẽ kết hôn

Tôi năm nay 27 tuổi. Tôi tự hào tuyên bố mình vẫn chưa sẵn sàng để kết hôn. Tôi biết chỉ khi tôi tìm thấy ở bản thân sự trưởng thành thật sự thì có lẽ đó cũng là lúc, tôi có thể bước đến cuộc sống hôn nhân. Ai rồi cũng có một lộ trình cho riêng mình và tôi biết lộ trình của tôi không dừng lại ở cuộc sống 24 tuổi hay hiện tại.

back to top