Phát thanh xúc cảm của bạn !

Dành tặng mùa Valentine

2015-02-14 01:00

Tác giả:


Café Blog - Thời gian vụt qua sẽ mở ra âm thanh của trái tim đã đóng kín, giải phóng sự thâm sâu của trống vắng để người người bước vào không gian thấm đẫm sắc hương, cảm nhận được sự kỳ diệu của trái tim. Mong cho các đôi tình nhân sẽ mãi luôn bên nhau và hạnh phúc bên nhịp thở của mùa yêu đầu.

***

Trong vang vọng của mùa xuân là tiếng chạm khẽ vào lòng như một đoản khúc khi nhặt lại những ký ức tươi đẹp của mùa yêu đầu. Nhớ làn mây trắng nhẹ buông cùng cơn gió thoảng qua thổi tà áo biếc. Bước trong ánh mặt trời trong trẻo dịu dàng hắt xiên lên má ai hồng rực như đang trêu ghẹo để sự gặp gỡ ở nơi đây trở thành duyên phận. Chẳng biết từ bao giờ người người lạc vào trong mùa yêu đều đắm chìm trong cảnh sắc của mùa xuân, dù làn mưa bụi có thổi, dù cái lạnh tê tê cũng chẳng thể làm vơi đi những tình yêu nồng ấm và ngọt ngào.

Khi bước chân dừng lại ở điểm khởi đầu mới thì đều không thể quên được chính là những ký ức của quá khứ. Mùa cứ trôi và thời gian cũng không trở lại, có cố gắng mang một tâm hồn phẳng lặng đến cỡ nào cũng không thể không xao động bợi sự ý vị sâu xa của mùa để những người đánh mất ngày hôm qua tìm được ngày hôm nay và khiến người có được ngày hôm nay sẽ hướng về ngày mai. Dù ai đi hay ai ở lại thì đó giống như một câu chuyện như chưa từng được mở ra, cứ âm thầm đóng kín bằng một gam màu và một phong cách riêng biệt, bởi hòa trong ý vị của mùa là những yêu thương luôn tồn tại bên phiến lá thì mùa vẫn nâng gót người bước bên thềm của hạnh phúc.

tình yêu

Mùa về, đôi lần trong ký ức tìm cho riêng mình một sự mềm dịu tinh tế và cả sự dịu dàng của ngày hôm qua để những dây leo xanh thẫm của mùa xuân sẽ luôn nhắc về với một mùa sáng trong. Thứ ánh sáng mà chưa từng bị phai màu, cũng không bị những tình cảm vô cớ lấn quấn để có thể xuyên qua sự mênh mông của thời gian mà tìm lại bản thân chân thực của mình. Dường như tất cả đến rồi dời đi đều mong muốn tìm được những được mất của bản thân mình, thế nhưng giữa được và mất, giữa đến và đi đều có quá nhiều sợi dây rối ren khó lòng gỡ được. Đi vào trong những vướng mắc cũng sẽ kết thành một sợi dây tình cảm vô hình. Đi ra khỏi vướng mắc cũng sẽ trở thành sự kiếm tìm. Sự cố chấp kiếm tìm ấy sẽ bị rơi vào vòng xoáy của những chênh vênh hoang hoải và sẽ mang lại niềm đau trong vô thức của tâm hồn để những hoang lạnh vẫn còn.

Đôi khi đứng giữa ngã rẽ của sự kiếm tìm, nhìn về làn khói xanh mơ hồ ở phía xa thấy dấu chân đã bị phủ mờ. Vậy thôi, đôi lần trong hồi ức hãy tìm một góc tĩnh để mang những câu chuyện buồn vui của mình vào một góc khuất không bóng và sẽ giữ lại riêng một góc trời không ai. Bởi tất cả chỉ đơn giản để quên những thinh vắng cho nỗi nhớ hòa tan, rũ bỏ những hư hao đã lửng lơ giữa ánh dương mà le lói riêng một miền đầy hi vọng. Khi đã xuyên qua được sự mỏng mảnh của lòng người là sẽ đi tới sự thẳm sâu của tâm hồn, với tay là có thể chạm khẽ vào sự dịu dàng vì vậy tất cả sẽ gói ghém gửi vào chén sương trong vắt mà thong thả bước đến niềm hạnh phúc đong đầy.

Mùa lại về nơi đây người người lại tan chảy trong yêu thương và hạnh phúc sum vầy của niềm hạnh ngộ. Thời gian vụt qua sẽ mở ra âm thanh của trái tim đã đóng kín, giải phóng sự thâm sâu của trống vắng để người người bước vào không gian thấm đẫm sắc hương, cảm nhận được sự kỳ diệu của trái tim. Mong cho các đôi tình nhân sẽ mãi luôn bên nhau và hạnh phúc bên nhịp thở của mùa yêu đầu.


Dành tặng cho mùa Valentine!


  • Linh

Để những câu chuyện, tâm sự và phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của blogradio.vn. Bạn đừng quên địa chỉ email blogradio@dalink.vn và trên website blogradio.vn.

yeublogradio

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

6 bài tập yêu bản thân để hạnh phúc mỗi ngày

6 bài tập yêu bản thân để hạnh phúc mỗi ngày

Cuộc sống hiện đại đã khiến nhiều người lầm tưởng việc cố gắng theo đuổi những mục tiêu cao lớn hay giữ mình theo những tiêu chuẩn hoàn hảo mới là cách để cuộc sống trọn vẹn. Nhưng trên thực tế, học cách yêu bản thân mới chính là bước đệm đầu tiên giúp bạn hạnh phúc hơn mỗi ngày.

Anh là thanh xuân đẹp đẽ nhất của em

Anh là thanh xuân đẹp đẽ nhất của em

Nếu được chọn lại, em vẫn chọn đi cùng anh những năm tháng ấy, vì anh - chính là thanh xuân đẹp đẽ nhất của em. Cảm ơn anh, vì đã cho em được bước vào cuộc đời anh, được cùng anh trải qua những ngày tháng tươi đẹp và trong trẻo ấy. Và cảm ơn anh, vì cho em cơ hội được cùng anh bước tiếp những năm tháng sau này. Chúng ta hãy như lời đã hứa với nhau - nắm chặt tay nhau, và cùng nhìn nhau già đi, anh nhé.

Sao Mộc tiến vào Bạch Dương: 12 cung hoàng đạo cần nhanh chóng nắm bắt vận may của mình

Sao Mộc tiến vào Bạch Dương: 12 cung hoàng đạo cần nhanh chóng nắm bắt vận may của mình

Sao Mộc Bạch Dương giúp 12 cung hoàng đạo tự tin về bản thân, dũng cảm và hướng ngoại hơn - đây chính là cách chúng ta phát triển và mở rộng.

‘Tên cô ấy là’ – sóng ngầm phía sau sự lãnh đạm của những người phụ nữ

‘Tên cô ấy là’ – sóng ngầm phía sau sự lãnh đạm của những người phụ nữ

“Tên cô ấy là” của tác giả Cho Nam Joo là loạt câu chuyện đời thực về những người phụ nữ Hàn Quốc và cuộc chiến không tên của họ, trong một xã hội vẫn còn trọng nam khinh nữ cũng như đầy rẫy định kiến về phái đẹp.

Tạm biệt cánh bằng lăng năm ấy

Tạm biệt cánh bằng lăng năm ấy

Người ta nói chàng trai năm 17 tuổi sẽ chẳng thể cùng mình đi đến cuối đoạn đường. Nhưng với tôi, chàng trai ấy xuất hiện năm tôi 17 tuổi đã là một đoạn đường chẳng thể nào quên. Tạm biệt cánh bằng lăng năm ấy, tạm biệt chàng trai năm đó.

Một thoáng bình yên

Một thoáng bình yên

Không biết liệu với niềm tin son trẻ, ta sẽ sống với nó được bao lâu, chờ thì vẫn chờ đợi thì cứ đợi.

Cơn mưa tháng 5 sao mà da diết thế

Cơn mưa tháng 5 sao mà da diết thế

Cơn mưa tháng 5 sao mà da diết thế Mưa ngụp lặn trong tiết trời xanh xao Mùa năm nay hạ còn chưa thấu hết Mà qua nhanh trong cái rét vương về.

Tìm đâu chốn cũ ta ngồi bên nhau?

Tìm đâu chốn cũ ta ngồi bên nhau?

Ngày mơ mộng đã xa xôi Tìm đâu chốn cũ ta ngồi bên nhau Bút xưa nét bỗng nhạt màu Đôi dòng lưu bút cho nhau cũng mờ

Những rung động suốt đời

Những rung động suốt đời

Cô y tá phụ việc đưa tôi xem que thử thai hiện lên hai vạch đỏ chói mà tim tôi sung sướng nghẹn ngào, những tiếng nấc rung động nhất cứ theo nhịp tim tôi cuộn lên như những con sóng của biển khơi.

Mong rằng mai sau em sẽ ổn hơn

Mong rằng mai sau em sẽ ổn hơn

Em đã vô số lần dặn bản thân phải quên đi, phải bước tiếp, thế nhưng vẫn không được. Mong rằng mai sau em sẽ ổn hơn, với một người yêu em hơn tất cả. Trời vừa sáng rồi, em phải tỉnh giấc khỏi cơn mộng thôi.

back to top