Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tuổi trẻ ấy đến bao giờ mới hết dại khờ?

2017-09-07 01:32

Tác giả:

blogradio.vn - Chắc rằng sẽ chẳng có ai dám tự tin nói tuổi trẻ mình không hề có sai lầm. Và điều sai lầm lớn nhất chính là không dám đối diện và thừa nhận chính mình, để rồi cứ trượt dài trong đó.

***

Tuổi trẻ ấy đến bao giờ mới hết dại khờ

Điều khiến bạn tiếc nuối nhất trong cuộc đời này là gì?

Hẳn rằng mỗi người sẽ có một câu trả lời khác cho riêng mình. Đó có thể là mối tình đầu không trọn vẹn, là lần cãi nhau với đứa bạn thân, là lần ương bướng cãi lời mẹ… Thế nhưng cuộc đời ấy để trọn vẹn trải qua, tôi xin dành điều tiếc nuối nhất cho tuổi trẻ. Bởi vì ở đó, tôi đã bỏ lỡ mối tình đầu của mình, ở đó tôi có những lần cãi mẹ, ở đó tôi có những lần giận hờn với bạn thân, có những sai lầm nông nỗi.

Thế nhưng, tuổi trẻ ấy ai mà chẳng từng trải qua, cả những niềm vui và nỗi buồn mang tên tuổi trẻ.

Tuổi trẻ, tôi tự cho mình vô số những lý do để giải thích cho những lỗi lầm của mình.

Ở cái tuổi ương bướng, tôi đã khiến mẹ không ít lần buồn bã. Có lẽ cái tôi nông nổi của một cậu trai mới lớn khiến tôi bướng bỉnh và cứng đầu hơn tôi vẫn nghĩ. Ai chẳng từng nghĩ rằng mình là người hoàn hảo và việc mình làm là đúng nhất mà chẳng hề biết được nó sai lầm đến mức nào. Nên nói rằng đó là quá tự tin hay quá bồng bột đến mức chẳng phân biệt được những suy nghĩ nông cạn đó. Thế mà tôi đã từng như thế, đã từng phớt lờ những lời mẹ dặn, bỏ quên những lần mẹ lặng lẽ khóc để chạy theo những suy nghĩ ấy. Còn giờ đây khi nhìn lại những ngày ấy, tôi chỉ có thể nói rằng bởi vì đó là tuổi trẻ… Lời biện minh quen thuộc khiến tôi nhụt chí trước mong mỏi thay đổi chính mình.

Ở cái tuổi trẻ ngông cuồng ấy, ai chẳng trải qua một mối tình hay thậm chí một vài mối tình cứ ngỡ khắc cốt ghi tâm. Năm 17 tuổi, tôi trải qua mối tình đầu. Tôi nghe có ai đó nói rằng người cùng bạn trải qua những năm 17 tuổi chưa hẳn đã là người đi cùng bạn suốt đời. Nhưng rồi tuổi trẻ, tôi vẫn muốn cho mình những tháng ngày thanh xuân với thứ tình cảm ngây thơ trong sáng ấy. Tình yêu mà, không có gì là sai trái, đôi khi gặp đúng người sai thời điểm chưa chắc là đã tốt, bởi vì tháng ngày dài như thế ai biết trước điều gì sẽ sảy ra. Mối tình 17 tuổi, 20 tuổi rồi cả những mối tình chóng vánh sau đó nữa cũng chẳng có kết quả như mọi người vẫn mong chờ. Tôi cũng đã từng mong chờ vào nó, từng mong mỏi một cái kết đẹp hơn là những ngày chia tay đau khổ. Nhưng cũng chính tuổi trẻ giúp tôi hiểu rằng không phải cứ muốn là được.

Tuổi trẻ ấy đến bao giờ mới hết dại khờ

Đó sẽ là những lần trả giá, bằng tiền, bằng tình cảm hay một thứ gì đó xứng tầm với những lỗi lầm của chúng ta.

Đó là những câu tạm biệt không có lần gặp lại, là những hờn dỗi đi theo tôi cả những năm tháng sau, là những niềm tin đã trót đổ vỡ dù cố gắng hàn gắn đến đâu cũng để lại những vết thương lớn.

Tuổi trẻ đó, nông nổi đó, và rồi sai lầm đó.

Thế đó, chắc rằng sẽ chẳng có ai dám tự tin nói tuổi trẻ mình không hề có sai lầm. Và điều sai lầm lớn nhất chính là không dám đối diện và thừa nhận chính mình, để rồi cứ trượt dài trong đó. Sự bướng bỉnh và mong mỏi được khẳng định mình, được công nhận mà bất chấp thực hiện những điều liều lĩnh. Chúng ta ai cũng có cái tôi, và tuổi trẻ chính là khoảng thời gian chúng ta muốn được thể hiện cái tôi nhiều nhất. Ở ngưỡng cửa chập chững của sự chuyển giao, tôi vẫn luôn tự cho mình là trưởng thành để quyết định tất thảy. Cứ nghĩ rằng đó là tuổi trẻ mà sống hết mình bằng bản năng để rồi đến khi biết đó là dại khờ thì đã quá muộn.

Tuổi trẻ ấy mà, đến bao giờ mới hết dại khờ?

© Jun – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tử vi tuần mới 12 con giáp từ ngày 1/6 đến 7/6/: Hợi nhiều xui xẻo, Dậu may mắn hơn người

Tử vi tuần mới 12 con giáp từ ngày 1/6 đến 7/6/: Hợi nhiều xui xẻo, Dậu may mắn hơn người

Cùng xem tử vi nói gì về vận mệnh tình duyên, sức khỏe, tiền bạc của 12 con giáp trong tuần mới từ ngày 1/6 đến 7/6/2020 nhé!

Tử vi tuần từ 1/6 đến 7/6/2020 của 12 cung hoàng đạo: Sư Tử mất tiền bạc, Thiên Bình gặp tiểu nhân

Tử vi tuần từ 1/6 đến 7/6/2020 của 12 cung hoàng đạo: Sư Tử mất tiền bạc, Thiên Bình gặp tiểu nhân

12 cung hoàng đạo cùng xem tử vi nói thêm gì về vận mệnh tình duyên, sức khỏe, tiền bạc trong tuần từ 1/6 đến 7/6/2020 nhé!

Em phải thật hạnh phúc nhé cô gái!

Em phải thật hạnh phúc nhé cô gái!

Sau này, em nhất định phải thật hạnh phúc. Em cứ làm những điều mình muốn, ăn món ăn em thích, đến những nơi em muốn đến và làm công việc em muốn làm. Đừng lựa chọn sự an toàn khi em còn trẻ. Dũng cảm lên nào cô gái, em chỉ có một cuộc đời thôi.

Thắng sáu về liệu còn nhớ nhau

Thắng sáu về liệu còn nhớ nhau

Tháng sáu là khoảng thời gian rực rỡ và nồng nàn nhất của mùa hạ. Đâu chỉ có cái nắng trưa hè oi bức, đâu chỉ là những chiều mưa xối xả ướt đẫm cả một khung cửa hiên nhà mà tháng sáu còn là những ngày cuối của tuổi học trò, là những ngày vội vã của các sĩ tử.

Sợi chỉ đỏ - Until We Meet Again

Sợi chỉ đỏ - Until We Meet Again

Nếu kiếp trước chúng ta hẹn nhau bằng sợi chỉ đỏ buộc vào ngón út đầy định mệnh, thì bây giờ có lẽ nhờ đó mà chúng ta tìm được nhau.

Đọc vị 5 ngôn ngữ tình yêu giúp mối quan hệ lâu bền hơn

Đọc vị 5 ngôn ngữ tình yêu giúp mối quan hệ lâu bền hơn

Một trong những trở ngại trong tình yêu của các cặp đôi chính là việc thể hiện cảm xúc và mong muốn hiện tại của bản thân. Vì thế, đừng chần chừ mà hãy cùng nhau tìm hiểu về điều mà cả hai mong muốn để mối quan hệ trở nên thắm thiết và bền lâu.

Thương hoài tuổi thơ

Thương hoài tuổi thơ

Còn thương hoài quá khứ đã hút sâu Tuổi vấn vít những nẻo đường mỏi gối Ngày mò hến dưới lòng sông Ui cạn Đêm phơi mình trên những phiến đá cao

Nguyên nhân của ly hôn chính là kết hôn?

Nguyên nhân của ly hôn chính là kết hôn?

Bình minh hôm nay dậy muộn hơn chút, chưa kịp thấy ánh nắng anh đã thấy hoàng hôn.

Kiểu con trai nào được con gái thích nhất?

Kiểu con trai nào được con gái thích nhất?

Có nhiều anh chàng như một thỏi nam châm hút các bạn nữ về phía mình nhưng cũng không ít người lại bị ngó lơ. Rốt cuộc là kiểu con trai nào mới được con gái thích nhất đây?

Kẻ mộng mơ

Kẻ mộng mơ

Tôi vẫn là kẻ mộng mơ như chàng trai tuổi 25, ngày ngày đi giữa cuộc sống bận rộn, đêm đêm cùng anh dạo khắp góc phố nhỏ Đà Lạt.

back to top