Tôi yêu người đã từng tổn thương
2020-06-07 01:35
Tác giả:
Bao Luong
blogradio.vn - Bạn đã yêu người tổn thương bao giờ chưa? Bạn đã yêu người đàn bà cũ bao giờ chưa? Đấy là những câu hỏi mà tôi muốn hỏi những người chỉ biết đùa cợt, dị nghị với những cô gái đã chịu thiệt thòi về tình yêu biết bao nhiêu nhưng ai trong số những người đàn ông trên đời này, dám lặng mình xuống để mà hiểu cô gái từng trải ấy hơn.
***
“Cúc cu, cúc cu!”
Tiếng chuông báo thức vang lên đúng hai mươi mốt giờ hai mươi phút y. Cô ấy vươn mình gượng dậy sau giấc ngủ chiều muộn đến bây giờ. Rồi cô ấy loay hoay sửa soạn tí tóc tai, điểm nhẹ một chút son môi, và hôn lên má đứa con bé bỏng đang co mình mơ ngủ của cô ấy. Và cuộc hành trình đi tìm cuộc sống lại tiếp tục với những chuỗi ngày dài ca đêm chưa có điểm dừng của cô ấy. Cô ấy – “Crush” chính hiệu của cuộc đời tôi.
“Ánh trăng đêm” – biệt danh mà tôi hay nhắc tới cô ấy. Thật ra cô ấy tên là Ánh Nguyệt, cũng trùng hợp với cái tên làm sao khi mà cuộc đời hai mươi ba năm bốn tháng của cô ấy gắn liền với những tháng ngày tăm tối nhất của cuộc đời. Vậy nên cái biệt danh uỷ mị kia cũng bắt đầu từ đó.
Bạn đã yêu người tổn thương bao giờ chưa? Bạn đã yêu người đàn bà cũ bao giờ chưa? Đấy là những câu hỏi mà tôi muốn hỏi những người chỉ biết đùa cợt, dị nghị với những cô gái đã chịu thiệt thòi về tình yêu biết bao nhiêu nhưng ai trong số những người đàn ông trên đời này, dám lặng mình xuống để mà hiểu cô gái từng trải ấy hơn.
Tôi yêu Nguyệt. Yêu một người đã chịu nhiều tổn thương, yêu một người con gái đã cũ. Đối với tôi cô ấy còn sáng hơn cả ánh trăng rằm đêm mười lăm kia.
Tôi tình cờ gặp ấy khi còn đang là một gã trai đã trải qua vô số chuyện trên đời này khi mới chỉ hai mươi ba tuổi. Trước đó, cuộc sống của tôi bế tắt từ mọi chuyện, từ việc chia tay người yêu, công việc thì chưa có gì ngoài con số không tròn trĩnh, đến việc gia đình không yên bình suốt mấy chục năm trời. Đó là bế tắc của bế tắc, khi tôi quyết định trở lại làm công nhân một lần nữa, rồi tôi nhu nhược đối phó với cuộc đời không có điểm sáng nào của mình.
Nhưng có người nói, cuộc đời sẽ cho bạn thấy cơ hội lần thứ hai, đó chính là ngày mai. Và ngày mai đó đã đến khi tôi biết đến cô gái “Ánh trăng đêm” ấy. Một cô gái xinh đẹp, nụ cười răng khểnh đầy duyên dáng, đôi mắt to tròn muốn xé lấy tim người ta khi đắm chìm vào đôi mắt ấy. Tôi gọi đó là nét đẹp cực phẩm của một người con gái từng trải. Tôi đã ngộ nhận thích Nguyệt ngay từ ngày đầu gặp, nhưng khi bạn trải qua cảm giác say nắng nhẹ như vậy thì mới nhận ra mình cần tìm hiểu, và hình dung rõ về người mà bạn có thể đã thích, chứ không phải là gặp một người xinh là bạn cứ đâm đầu vào yêu mà chẳng để tâm người ta ra sao, vì đây đối với tôi chả phải là sự rong chơi bởi tình yêu nữa rồi. Tôi bắt đầu tìm hiểu Nguyệt bằng cách âm thầm nhất, vì tôi nghĩ cách đó sẽ giúp tôi hiểu được nhiều hơn về Nguyệt.
Người ta bảo rằng, hồng nhan thì bạc phận. Tôi cũng chỉ nghe câu nói đó nhưng khi tìm hiểu về Nguyệt thì tôi biết câu nói này đúng thật. Một người xinh như vậy mà hôn nhân hạnh phúc của cô ấy lại tan vỡ bởi chính người chồng lạnh nhạt, trong khi hai người đã có đứa con đầu lòng. Và thế là cô ấy trở thành mẹ đơn thân, một mình lo cho đứa nhỏ đến tận bây giờ đã là bốn tuổi.
Khi nắng chiều tháng năm nhẹ lại, hoàng hôn cũng dần khuất sau những dãy đồi cây xa xăm kia. Thì cũng là lúc người tôi thương thức giấc sau giấc ngủ trái buổi. Cô ấy hay chợp mắt vào buổi trưa đến lúc chiều tối vì phải thức khuya tám tiếng đồng hồ làm ca đêm, để mà có thêm chút tiền lo cho đứa con nhỏ của cổ. Có lần tôi làm ca đêm cùng Nguyệt, những tiếng hắt xì, sổ mũi cứ nhắc liên tục làm tôi cảm thấy nhói, y như tiếng mẹ tôi hay ho đêm ở nhà. Nhưng cô ấy không đi khám hay chữa trị gì cả vì cô ấy sợ bị nhiều bệnh lại tốn tiền mà không lo được cho con mình.
Làm ca đêm thật khủng khiếp, nó khiến cho con người ta mắc nhiều bệnh hơn, rối loạn về sinh hoạt và nhiều cái có hại hơn vậy mà cô ấy lại chịu được hơn hai năm trời làm ca đêm rồi. Vì điều gì? Có quá nhiều lý do để kể ra mà khiến cô ấy phải làm vậy. Nhưng cô ấy vẫn cười, cô ấy vẫn muốn đi làm hơn ở nhà. Tôi luôn bắt gặp cô ấy cười mỗi lần thấy cô ấy trên công ty, nhưng sau nụ cười ấy ai biết được rằng cô ấy đã trải qua những gì. Đôi lúc bạn chỉ nhìn vẻ bề ngoài của một người mà xem xét họ có phải là người đẹp xấu hay không! Mà quên mất rằng, bên trong tâm hồn ấy mới chính là điều mà bạn bị che lấp.
Có phải cuộc sống quá khắc nghiệt này lại trút lên những tấm thân lương thiện, nó khiến cho người ta phải chiến đấu với những sự dối trá, không công bằng ở xã hội này thì họ mới có thể đứng vững được và cũng như cô gái tôi yêu đã mạnh mẽ đến nổi, khiến người khác phải phát điên lên.
Đồng tiền và cuộc sống đầy tội lỗi ngoài kia đã bóp méo đi những tâm hồn trong sáng trở nên tối tăm hơn, nó khiến cho con người biết yêu thương, lại trở thành lạnh nhạt hơn với những người đáng nhẽ ra lại xứng đáng được yêu thương. Và cũng chính người mẹ, người con gái lương thiện như cô ấy lại phải gồng mình nếm trải những vị cuộc sống không có chút đường nào rắt vào cả. Nhưng mặc kệ những thử thách đến với cô ấy như thế nào. Cô ấy vẫn phải nuôi con, phải sống tốt hơn những ngày đau buồn đã qua, cô ấy cười nhiều hơn, làm những gì cô ấy thích, diện cho mình bộ đồ cô ấy xem là đẹp nhất và cũng chính cái bên trong đầy chua chát đó, đã hiện rõ ra một cô gái xinh đẹp mà tôi yêu lúc nào không hay!
Tôi từ vực thẳm đã sống dậy thêm một lần nữa, tôi đã tích cực hơn, làm lại từ đầu mọi thứ và tiến tới trở thành một người đàn ông mà sau này tôi mong có thể ở bên lắng nghe và chăm sóc cô ấy.
Thế đấy, rồi một lúc nào đó bạn ở mãi trong bùn sình, thì biết đâu bạn sẽ gặp một người nào đó khiến bạn trở nên mạnh mẽ hơn mà vượt qua những giới hạn của bản thân để vực dậy mà sống tiếp những ngày ý nghĩa mà cuộc sống vô số tội này ban tặng cho bạn. Cuộc đời này còn nhiều điều để khám phá, để sống, để yêu. Vậy nên đừng gục ngã giữa dòng đời này bạn nhé!
© Lương Bảo – blogradio.vn
Xem thêm Blog Radio:
Bài tham dự cuộc thi viết. Để bình chọn cho bài viết này, bạn hãy nhấn like, share và để lại bình luận cảm nhận của mình. Thông tin chi tiết về cuộc thi, mời bạn tham khảo tại đây.
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Hoá ra, chỉ mình tôi gọi đó là thương
Ngày mà bạn chấp nhận để một ai đó bước vào cuộc sống của mình chính là ngày bạn bắt đầu một ván cược lớn với định mệnh. Nếu thắng cược thì một đời náo nhiệt, nếu thua thì tự khắc vào lòng một vết thương sâu.
3 con giáp này sẽ kiếm tiền khủng nhất tháng 11 Âm lịch
Tháng 11 Âm lịch gõ cửa, trời đất sắp xếp lại vận may. Nếu bạn thuộc 1 trong 3 con giáp này, xin chúc mừng, đây chính là lúc "nhà nghèo vượt khó", tiền bạc tự tìm đến.
Vết thương mùa lũ
Trong ký ức non nớt của tôi khi ấy, hình ảnh anh Tư với khuôn mặt rám nắng, hàm râu quai nón rậm rạp và đôi mắt kiên định giữa dòng nước cuồn cuộn vẫn còn in sâu không phai. Anh ra đi trong buổi chiều mưa xám năm ấy, để lại một khoảng trống lớn trong lòng những người ở lại và trong ký ức tuổi thơ của tôi, đó là lần đầu tiên tôi hiểu thế nào là cái chết vì lòng dũng cảm.
Sau chia tay
Nếu tình yêu đo bằng lời hứa, bằng câu nói chân thật thì chúng ta đều là những kẻ nói dối. Những lời có cánh thường chỉ bay được trên bầu trời, trở lại mặt đất hoá hư không.
Cứ động tới 6 điều này là người EQ thấp tự ái
Những người EQ thấp có đặc điểm chung là dễ bị tổn thương bởi các vấn đề liên quan đến giá trị bản thân.
Cánh cửa khác của cuộc đời
Tôi sống và học nghề trong nhà cô được ba năm thì tôi đã thạo nhưng cô nói tôi cần ở lại học thêm và làm thêm cho thật chắc chắn, đó là thời gian tôi đã cân bằng lại được những cảm xúc của mình, cú sốc quá lớn kia của gia đình tôi tưởng như đã làm tôi sụp đổ và ước mơ cũng hóa xa vời, nhưng bây giờ tôi đã hiểu, tôi đã chấp nhận được thực tế cuộc sống là như vậy, khi mình không thể thực hiện được ước mơ thì hãy bước theo một con đường khác, vì ở đó luôn có một cánh cửa khác đang chờ đợi mình bước vào và dũng cảm sống tiếp.
Năm tháng ấy và chúng ta
Giọng nói trầm ấm, điệu bộ quan tâm, ánh mắt dịu dàng lo lắng cô cảm thấy vừa thân quen lại xa lạ vô cùng cô không biết là mình đang bị ảo giác hay đây là sự thật, những ký ức vụt qua trong đầu tất cả như một thước phim cuốn lấy cô, càng siết càng chặt, càng giãy dụa càng bị cuốn vào.
Sống chậm mà chất: Những con giáp lười xã giao nhưng ai thân được đều quý
Với những con giáp lười xã giao dưới đây, việc giữ cho mình một "vòng tròn nhỏ" lại là lựa chọn giúp họ bình yên và sống đúng với bản thân.
Định mệnh của em
"Tình yêu chân chính không phải là sự chiếm hữu mù quáng hay những toan tính vật chất, mà là sự hy sinh, thấu hiểu và cùng nhau đi qua giông bão. Những sóng gió cuộc đời chỉ là phép thử để ta nhận ra ai mới là người sẵn sàng cầm ô che mưa cho mình. Hãy cứ sống thiện lương và chân thành, rồi nắng ấm sẽ đến, dù là giữa trời Âu lạnh giá hay ở bất cứ nơi đâu trên thế giới này."
Những năm tháng không quên
Hưng và Khánh, hai cậu học sinh với tính cách đối lập, tình cờ gặp nhau trong lớp học thêm và dần trở thành bạn thân qua những lần cùng chia sẻ sách vở, bài học. Họ gắn bó qua các kỳ thi căng thẳng, những buổi ôn luyện, và cả những giấc mơ về tương lai: Hưng muốn trở thành kỹ sư, còn Khánh mơ làm bác sĩ để chữa bệnh cho mẹ.




