Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tình yêu đầu mãi mãi là giấc mơ không thành sự thật

2023-02-20 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Chàng trai 15 tuổi năm ấy của tôi luôn luôn nằm gọn trong tâm trí này, nhắc nhở tôi về một thời đã qua, về những yêu thương ngọt ngào, về một tình yêu chân thành và về một giấc mơ mãi mãi không bao giờ thành sự thật.

***

Vào một ngày mùa hạ năm 18 tuổi, tôi chợt nghe lại bài hát mình từng rất yêu thích nhiều năm trước đây. Từng mảnh kí ức tưởng chừng đã vỡ vụn từ lâu cứ thế ùa về, rõ ràng và vẹn nguyên như thể mới hôm qua. Giai điệu ấy, lời ca ấy bỗng khiến tôi vỡ oà, tựa một lưỡi dao sắc lạnh xuyên qua tim, day dứt và đau đớn. Mùa đông năm đó, anh nói rằng anh thích tôi nhiều biết mấy và rằng anh sẽ hạnh phúc lắm nếu tôi cho anh cơ hội được làm một người đặc biệt của tôi. Và tôi đã đồng ý. 

Quả nhiên, tôi đã chẳng phải hối hận khi đưa ra quyết định ấy. Kể từ khi có anh, thế giới của tôi rực rỡ hơn hẳn. Anh luôn ở bên cạnh tôi, lắng nghe mọi câu chuyện không đầu không cuối của tôi, nghe cả những lời phàn nàn, than vãn về việc học hành, trường lớp. 

Là một người không thích những thứ “sến sẩm”, tôi không hay thể hiện tình cảm của mình quá nhiều nhưng anh thì khác, anh luôn tự hào kể về tôi với những người xung quanh, với bạn bè, thậm chí là với cả gia đình anh, rằng đối với anh, tôi quan trọng biết mấy, rằng anh luôn cảm thấy hạnh phúc ra sao mỗi khi nhìn thấy tôi. 

yeu_1

Tôi yêu anh, yêu cả tình yêu anh dành cho tôi: tất cả đều ở mức vừa phải, tròn đầy, một thứ tình cảm nhẹ nhàng, ấm áp, chân thành, tựa như một làn suối tươi mát, cứ róc rách róc rách, lặng lẽ chảy vào trái tim tôi. Hoá ra, cảm giác được trở thành một phần quan trọng của ai đó là như vậy.

Và giống như bao đôi “gà bông” khác, chúng tôi cũng có những lúc cãi vã, những lúc giận hờn nhau vì đôi ba chuyện vu vơ. Nhưng lần này, cả hai cũng vì cái tôi bản thân quá lớn nên chẳng ai chịu nhún nhường, ai cũng muốn chứng minh rằng mình đúng, để rồi, cuối cùng, chúng tôi đã chia tay nhau như thế. 

Qua một vài người bạn chung của hai đứa, anh nói rằng anh vẫn yêu tôi và rằng anh rất hối hận về quyết định của ngày hôm đó, về phía tôi, tôi cũng chẳng phải là không còn chút nào cảm xúc khi nhắc về anh. Thế nhưng, bên trong tôi vẫn luôn cảm thấy mối quan hệ này dù có tiếp diễn thì cũng chẳng thể đi đến đâu. Vậy là tôi quyết định sẽ chôn sâu cảm xúc của mình về anh, quên đi hết những câu chuyện mà chúng tôi đã cùng nhau trải qua, để cho mọi thứ chỉ còn nằm lại trong quá khứ. 

yeu_8

Lên cấp Ba, tôi và anh không học chung trường và cũng chẳng còn liên lạc với nhau nữa, nói đúng ra, chúng tôi chỉ còn sống trong kí ức của nhau. Tôi cũng vì bị cuốn vào việc học hành trên lớp mà dần quên đi anh, cho đến một ngày, anh gửi lời mời kết bạn với tôi trên facebook. Tim tôi như chững lại một nhịp. Anh vẫn nhớ tới tôi sao, sau chừng ấy năm? 

Tấm ảnh đại diện trên trang cá nhân cùng cái tên đã từng rất quen thuộc gợi nhắc về chàng trai năm xưa của tôi, người đã dành hết số tiền trong túi để mua cho tôi một chiếc bánh mỳ rồi ngồi nhìn tôi ăn nó thật ngon lành, người sẵn sàng chờ tôi cả một buổi chiều chỉ để hỏi “Em làm bài tốt không?”, người đã đối xử với tôi bằng tất cả sự dịu dàng mà anh có. Nhưng lần này, tôi đã từ chối anh. Có một chút đắn đo, một chút tiếc nuối, một chút không nỡ nhưng cũng nhiều phần dứt khoát. 

Có lẽ, mai này đây, tôi sẽ yêu một ai đó khác chẳng phải anh, thế nhưng, tôi vĩnh viễn không thể nào quên những lúc anh cười thật tươi, vẫy tay gọi tôi để cùng đi về khi tan trường. Chàng trai 15 tuổi năm ấy của tôi luôn luôn nằm gọn trong tâm trí này, nhắc nhở tôi về một thời đã qua, về những yêu thương ngọt ngào, về một tình yêu chân thành và về một giấc mơ mãi mãi không bao giờ thành sự thật.

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn                 

Xem thêm: Em sẽ trở về vào mùa xuân

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Kỳ Thi Có Đáp Án, Còn Nỗi Nhớ Thì Không

Kỳ Thi Có Đáp Án, Còn Nỗi Nhớ Thì Không

Em nghĩ rằng chỉ cần đủ bận, mình sẽ quên được. Nhưng hóa ra có những người không cần xuất hiện mỗi ngày vẫn có thể ở lại rất lâu trong lòng người khác. Điều đó khó hơn em tưởng. Khó hơn cả những kỳ thi mà em từng thức trắng đêm để vượt qua. Bởi kỳ thi nào rồi cũng có đáp án. Còn nỗi nhớ thì không.

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần cuối)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần cuối)

Mãi một lúc lâu sau, anh mới quay trở lại khoang tàu. Lúc này, mẹ anh đã ngủ thiếp đi trên giường nghỉ phía trong. Tấm chăn mỏng được kéo ngay ngắn đến ngang vai, ánh nắng nhạt ngoài cửa sổ lặng lẽ phủ lên mái tóc đã bạc trắng của bà, khiến gương mặt trở nên hiền hòa hơn. Chỉ còn Tường Lan ngồi chống cằm cạnh cửa sổ, lơ đãng nhìn cảnh vật đang chậm rãi lùi về phía sau. Nghe thấy tiếng bước chân, cô mới khẽ quay đầu lại.

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 5)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 5)

Nói đến đây, anh lại ngước mắt nhìn cô. Sau một khoảng lặng rất dài, anh mới cất tiếng, vẻ mặt dần trở về với sự bình thản quen thuộc. “Những gì em muốn nghe anh đều đã nói hết rồi...”

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 4)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 4)

Hai người ngồi ở khuôn viên thêm một lúc rồi Tường Lan mới dìu bà trở về phòng. Khi đi ngang qua hành lang, cô vô thức nhìn về phía anh. Anh vẫn đứng ở đó, Vừa thấy hai người bước tới, anh lập tức cúi đầu, lảng tránh ánh mắt cô. Tường Lan đưa bà vào trong phòng rồi nhanh chóng bước ra ngoài. Cô đi đến trước mặt anh, khẽ nói: “Vào trong với em một lát nhé!”

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 3)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 3)

Bảy giờ tối, Tường Lan lại giữ thói quen đi dạo. Cô không có ý định trở về khách sạn quá sớm, mà anh dường như cũng vậy. Hai người sóng bước bên nhau trên con phố lên đèn, anh vừa đi vừa hỏi: “Ngày mai em có dự định đi đâu chưa? Dù sao cũng lâu rồi em mới về Việt Nam mà”

Bước Qua Cơn Mưa, Mới Thấy Được Cầu Vồng

Bước Qua Cơn Mưa, Mới Thấy Được Cầu Vồng

Sau cơn mưa, bầu trời bỗng trở nên thoáng đãng, mây xanh hơn và nắng cũng dịu dàng hơn. Cô không còn đứng từ xa để ngắm nhìn một bóng hình nào nữa. Giờ đây, chính cô là tia nắng ấm áp xuyên qua những hơi sương còn sót lại, dệt nên một dải cầu vồng với dáng vẻ rực rỡ nhất của riêng mình.

Nhớ ơn Người - ngày mười chín tháng Năm

Nhớ ơn Người - ngày mười chín tháng Năm

19/5 - Nhớ Ngày sinh nhật Bác Hồ kính yêu!

Hai năm cố chấp một cuộc tình không tên

Hai năm cố chấp một cuộc tình không tên

Bạn đã nhận được gì cho một cuộc tình không có kết quả

Khi tuổi tác trở thành gánh nặng

Khi tuổi tác trở thành gánh nặng

Trong rất nhiều nỗi lo toan của cuộc sống, không biết từ khi nào mình lại bắt đầu sợ tuổi tác đến vậy. Hồi còn nhỏ, tôi từng nghĩ khi lớn thêm một tuổi nghĩa là mình sẽ trưởng thành hơn, được tự do hơn, được bước gần hơn tới cuộc sống mà mình hằng mong muốn. Nhưng đến khi thật sự lớn lên, tôi mới hiểu có những độ tuổi người ta không còn háo hức chờ đợi nữa mà chỉ âm thầm lo sợ khi nó đến gần.

Tôi của những năm tháng 17

Tôi của những năm tháng 17

Đứng trước tuổi 17 đối mặt với nhiều ngã rẽ của cuộc đời. Ta phải luôn thấp thỏm lo âu trước những lựa chọn của bản thân. Và ta sẽ đối mặt với nhiều biến động của cuộc sống

back to top