Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chúng ta chỉ là bạn thôi

2023-02-04 01:30

Tác giả: Giản Đơn


blogradio.vn - Trăng dưới nước là trăng trên trời, cậu trước mắt là người trong tim. Tưởng chừng như ánh diệu kỳ ấy với tay là có thể ôm trọn trong lòng, nhưng cuối cùng lại đem bản thân ngã nhào vào ao sâu lạnh lẽo từng tấc. Chuyện tình của cậu cũng không mấy vui, tôi đoán thế, chuyện tình của tôi chỉ cần thích cậu là đủ rồi.

***

Mắt tôi trở nên mỏi nhừ đi vì cả ngày hôm nay chỉ cắm mắt vào máy. Trở người gục vào tường, cái lạnh từ trán truyền xuống làm tôi tỉnh táo một chút. Buông máy, day day nơi thái dương rồi thở một hơi đầy mệt mỏi “sao điểm chuẩn mãi chưa có vậy nè”.

Tôi, một con bé mang nhiều mơ mộng ước mơ trở thành tân sinh viên tại đất Hà thành, tại ngôi trường Báo chí và Tuyên truyền. Người đó, người tôi thích ghi vào tờ giấy nguyện vọng Kỹ Thuật Quân Sự. Ngày nắng dịu ấy, rục mình trong chăn mà cười phá lên khi kết quả tra khoảng cách giữa hai trường chỉ tầm đâu đó một km.

Hôm nhận điểm, mắt cậu ấy phớt hồng né ánh mắt của tôi.

- Chắc tao không đỗ nguyện vọng một rồi.

Trong khoảng lặng đếm được cả tiếng lá rơi, rõ mồn một cảm giác gió mơn qua lọn tóc, gò má mãi tới lúc sau phá vỡ lặng im ấy bởi ba từ “Không sao đâu”. Sau đó tôi trở thành tân sinh viên tại thành phố Đà Nẵng theo phương thức xét học bạ, cùng lời hứa cậu ấy, nói: “Chúng ta sẽ lập vlog, đi review hết đồ ăn ở Đà Nẵng ”

Tiếng máy rung lên từng hồi kéo tôi về thực tại, đỡ máy lên nheo mắt nhìn thông báo. Tận mười cái thông báo, tôi vội bấm vào xem. Vẫn nền xanh nước quen thuộc, lẫn hình nền tôi ngong ngóng lúc nhắn tin. “Ê có điểm chuẩn rồi mày ơi, tao đỗ nguyện vọng hai rồi”. Tôi suýt đánh rơi máy, quýnh tay vài lát bấm gọi cho cậu:

- Đỗ thật hả mày, gửi tao coi.

Cậu bên kia có vẻ cũng kích động không kém:

- Ơ tao đâu rảnh đùa, gửi mày coi. Haha tao hơn tận 0,1 điểm đó. May quá!

Cẩn thận tra nguyện vọng của cậu với cái danh sách điểm chuẩn dài ngoằng, sau khi chắc chắn mọi thứ đều đúng trán tôi mới giãn đều ra cười ngốc. Tiếng gõ cửa phòng “cộp cộp” tôi giật điếng người là mẹ tôi, bà sốt sắng hỏi: “Sao vẫn chưa ngủ con gái”. Tôi vội đáp: “Dạ con dậy uống nước”. Rồi lại trộm cười một cách vụng v. Tôi lướt qua từng ô tin nhắn của tụi bạn hào hứng kể người tôi thích học cùng thành phố. Hơn nhiều phút trôi qua, lại thao tác quen thuộc mở google map ra tra khoảng cách hai trường. “Có chút xa nhỉ”, giọng tôi buồn đi.

Dụi mắt vào gối, tôi thoải mái ngủ trong niềm vui bé ở trong tim. Ánh mặt trời dần ướm vàng mọi vật, nhè nhẹ đánh thức tôi dậy từ cơn mơ. Như một thói quen, lơ đễnh bật mạng kiểm tra thông báo, bên đầu bên kia truyền tới nhiều tin tức khiến đầu nhỏ của tôi mãi sau mới hiểu hết.

- Mày ơi, tao đỗ nguyện vọng một rồi. Tao không ngờ là đỗ luôn, điểm chuẩn giảm dữ luôn mày ạ. Tao không biết nên vui hay buồn nữa, nghe bảo phải đi huấn luyện sáu tháng lận nữa kìa…

- Ừ, chúc mừng mày nhé!

- Ê mày học Hà Nội đi.

- Haha tao chốt nguyện vọng rồi mà.

Cắn nhẹ môi dưới, mắt tôi nhoè đi khi nào không rõ. Sau đó không lâu cậu ấy nhập học và huấn luyện sáu tháng ở Vĩnh Phúc.

- Tao sắp bị thu máy rồi

- Họ có trả không mày, tao nghe bảo một tuần được dùng máy một lần.

- Hay tao giấu máy mày nhở.

- Haha mày giấu đi.

- Đừng quên tao đấy.

- Ừ, hứa.

Bẵng đi dấu xanh tròn trĩnh không sáng lấy một phút, một tuần rồi hai tuần. Tôi vẫn giữ thói quen nhắn cho cậu mỗi ngày. Hôm nay trời âm u, “trời buồn ghê, ước tối mưa to thật to”. Nhập học tôi ngồi một mình, lọt thỏm giữa một khoảng lạ lẫm, mọi người dường như đều có nhóm của mình tụm lại cười nói, khẽ mở khung tin nhắn: “Ê tao thấy có đứa giống mày lắm, ước gì mày vẫn cùng bàn với tao như cấp ba”. Lúc đi về tôi lạc đường, vòng đi vòng lại một chỗ ba bốn lần, khóc khan dừng lại bên lề: “Chết tao mày ơi, tao đi theo google map mà vẫn lạc”. Tối hôm đó, bầu trời nhiều sao tới lạ, thông báo truyền tới máy của tôi. Hình nền xanh hiện lên nổi bật, facebook cậu ấy hoạt động rồi.

- Lô!

- Ơi, mày được trả máy rồi à?

- Được trả ba chục phút hehe.

Cười ngu ngơ, tay run nhẹ cẩn thẩn kể cho cậu ấy nghe những điều thú vị xảy ra mấy tuần qua. Vừa nhắn, mắt không khỏi liếc đồng hồ chỉ hận từng phút từng giây đừng trôi qua để tôi có thể trò chuyện với cậu lâu một chút. Nhưng thời gian đâu thể dừng lại chỉ vì thứ gì đó, luyến luyến tiếc tiếc mà chào tạm biệt nhau. Tôi lại trở về tôi với những câu chuyện độc thoại trong khung trò chuyện của cậu ấy.

Thích nhiều tới nhường ấy nhưng tôi biết cậu cũng có một người đặc biệt thường trực trong tim bấy lâu. Cậu không kể với tôi, nhưng mọi điều về cậu tôi đều rõ. Trăng dưới nước là trăng trên trời, cậu trước mắt là người trong tim. Tưởng chừng như ánh diệu kỳ ấy với tay là có thể ôm trọn trong lòng, nhưng cuối cùng lại đem bản thân ngã nhào vào ao sâu lạnh lẽo từng tấc. Chuyện tình của cậu cũng không mấy vui, tôi đoán thế, chuyện tình của tôi chỉ cần thích cậu là đủ rồi.

Sáu tháng nói trôi qua liền trôi qua, cậu trở lại vẫn dáng vẻ vui tươi như xưa. Chỉ khác cậu có vẻ dịu dàng hơn, chủ động hơn. Mỗi ngày tôi đằm mình trong câu chuyện vụn vặt từ cậu.

- Trà sữa ở đây nhiều vị ghê

- Mày uống vị matcha đi, ngon lắm

- Trà sữa ngon, tính ra mày ở đây là tao mua cho rồi đó

Tôi cười hai mắt trở thành một đường thẳng tắp, tay cap màn hình từng tin nhắn của cậu rồi ghép nhạc, lựa lựa những hiệu ứng đẹp ghép thành video. Album mang tên “Bạn nhỏ của tôi” từ một video dần dần trở thành một chục rồi một trăm.

- Chị, chị nghe bài đó hơi lâu rồi nghe

Con bạn cùng phòng của tôi đá tôi một cái rõ đau, nói với giọng chán chường như đã quá quen với điều này.

- Cứ từ từ tao sắp xong rồi

Việc mở album ra xem mỗi lúc rảnh cũng dần dần trở thành thói quen khó bỏ, tôi coi đi coi lại rồi như mọi lúc bật cười ngẩn ngơ. Có hôm rảo bước trên con đường phủ lá, mở máy lên xem hôm nay mình học lớp nào, “Rồi ta sẽ có được hạnh phúc, nhưng…” tiếng nhạc từ máy làm tôi giật thột vội thoát khỏi album ảnh. Mọi người xung quanh ngoái lại nhìn với ánh mắt chan chút khó hiểu, tôi xấu hổ liền chạy một mạch lên hẳn tầng bốn.

Từng ngày trôi qua, mối quan hệ của tôi và cậu mỗi ngày một tốt. Cậu kể với tôi rằng đã rất lâu rồi cậu không nhắn với ai, chỉ có mình tôi. Cậu cũng bảo tôi thích thử ai đó đi, tôi nói rằng không thích đâu. Cậu lại hứa rằng tôi đừng yêu ai rồi cậu ấy sẽ trò chuyện cùng. Tôi bắt đầu gọi cậu ấy là bạn nhỏ, cảm thấy điều đó rất dễ thương.

- Bạn nhỏ ngủ ngon nhé!

- Mày cũng là bạn nhỏ.

- Ừ hehe.

- Ngủ ngon và ngủ ngoan nữa.

Lăn người vài vòng, cười phá lên, chắc tôi điên mất. Tôi bắt đầu suy nghĩ khả năng tôi và cậu ấy có thể thành một đôi. Nhưng đời đâu là mơ, tôi tỏ tình và rồi bị từ chối. Hôm đó mưa rõ to, những giọt nước trĩu nặng va vào tán lá rồi lăn xuống lề đường, cái lành lạnh dội thẳng vào hai hốc mắt. Tôi, vẫn là tôi trong chuyện tình chỉ thích cậu ấy là đủ.

- Trong cuộc sống mày sẽ gặp hai loại người. Một người giống rượu khiến mày khắc cốt ghi tâm, một người giống như nước thân thuộc đến khó bỏ.

- Hai người là một được không?

- Mày gặp rồi à?

- Gặp rồi, cũng sắp quên rồi.

Cậu ấy vẫn chưa quên một cô gái nào đó, người vẫn ở trong trái tim cậu suốt nhiều năm qua. Chuyện tình cậu ấy không mấy vui, tôi đoán đúng rồi, chuyện tình của tôi cũng không mấy vui. Những tâm sự của tôi kể với cậu ngày một nhiều hơn, những cảm xúc của tôi gửi tới cậu cũng một mạnh mẽ hơn. Tôi mạnh dạn nói ra những suy nghĩ, tình cảm, những câu trêu đùa vụng về. Tâm trạng của cậu cũng trở nên thất thường, lúc vui vẻ cùng tôi kể rất nhiều chuyện, có lúc cậu nhắn với tôi rất hờ hững. Những ngày đó tôi lại thần người suy nghĩ tới những điều mình đã nói và sắp nói. Tôi trở nên bướng bỉnh, rồi lại ôn hoà, chìm mình trong cảm xúc của hai thái cực. Như tiết trời của Đà Nẵng vào thu; lúc nắng ngợp trời, lúc tưởng như cả thành phố bị nuốt chửng trong mảng xám ngoét nặng nề.

Tay đảo đều thứ sốt ánh đỏ trong chảo, mắt vẫn cố liếc thanh thông báo, tin nhắn của tôi gửi tới cậu từ sáng tới chp tối vẫn không được hồi âm. Tới mãi hôm sau những điều tôi kể với cậu chỉ nhận lại được mấy câu như “hmmm”, “không biết nhắn gì”. Tin nhắn cậu truyền tới không cần xem tôi cũng biết tin nhắn hồi âm là “um”, nhưng dù vậy trong cài đặt thông báo cũng chỉ để mỗi tài khoản của cậu. Ánh sáng từ face cậu sáng rồi lại tắt, khung tin nhắn của tôi vẫn im lìm đến lạnh.

- Này có tâm sự à, sao nhắn không trả lời?

- Không có

Cậu đổi hình nền cá nhân của mình thành một nhóc dễ thương, là avatar cặp, lần mò vào trang cá nhân của cô bé nọ là một nửa còn lại. Chuyện tình cậu là những nối thăng trầm đến cuối cũng nhận được hạnh phúc, chuyện tình của tôi vẫn không mấy vui chỉ là không còn thích cậu là đủ.

- Ngủ ngon.

- Ừ ngủ ngon.

© Giản Đơn - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Blog Radio 712: Tình yêu như một cơn cảm lạnh

Giản Đơn

Chỉ là một cô gái đơn giản với nội tâm phức tạp

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Có 4 chòm sao này được sao MỘC độ, số ĐỎ hơn cả mong đợi vào cuối tháng 3/2023

Có 4 chòm sao này được sao MỘC độ, số ĐỎ hơn cả mong đợi vào cuối tháng 3/2023

May mắn thay, các hành tinh sẽ mang lại sự dịu dành cho những cung hoàng đạo may mắn cuối tháng 3/2023 sau đây dù vũ trụ đang hỗn loạn

12 cung hoàng đạo vượt qua giai đoạn bế tắc như thế nào?

12 cung hoàng đạo vượt qua giai đoạn bế tắc như thế nào?

Cách 12 chòm sao vượt qua bế tắc khi những nỗ lực của mình mãi mà vẫn chưa đem lại kết quả như ý là gì? Nếu đang rơi vào hoàn cảnh tương tự, mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra giải pháp cho bản thân mình bạn nhé.

Vận trình tài lộc 12 con giáp tháng 2 nhuận 2023

Vận trình tài lộc 12 con giáp tháng 2 nhuận 2023

Xem tài lộc 12 con giáp tháng 2 nhuận 2023, bạn sẽ biết trước mình phải đối diện với nguy cơ hoặc cơ hội nào phía trước, từ đó giữ thế chủ động trong mọi việc.

12 con giáp sẽ đối mặt với những điềm xui rủi nào vào tháng 2 nhuận 2023

12 con giáp sẽ đối mặt với những điềm xui rủi nào vào tháng 2 nhuận 2023

Xem vận hạn 12 con giáp tháng 2 nhuận 2023, bạn sẽ biết nguy cơ gì đang rình rập trước mắt, từ đó luôn sẵn sàng tinh thần ứng phó và vượt qua.

Tháng 2 nhuận 2023, thần May Mắn sẽ thúc vượng vận khí của 12 con giáp trên phương diện nào

Tháng 2 nhuận 2023, thần May Mắn sẽ thúc vượng vận khí của 12 con giáp trên phương diện nào

Xem may mắn của 12 con giáp tháng 2 nhuận 2023, bạn sẽ biết cơ hội nào đang chờ mình nắm bắt. Hãy vững tin tiến về phía trước, bạn sẽ gặt hái thành công.

4 tuổi này đổi vận ngoạn mục, tiền bạc cứ ầm ầm đổ về túi trong tháng 2 nhuận năm nay!

4 tuổi này đổi vận ngoạn mục, tiền bạc cứ ầm ầm đổ về túi trong tháng 2 nhuận năm nay!

Xin chúc mừng 4 con giáp phát tài tháng 2/2023 nhuận. Đây là thời điểm thích hợp để bạn đầu tư kinh doanh, mạnh dạn hiện thực hóa các kế

Sẽ có một ngày nỗi đau thôi khóc

Sẽ có một ngày nỗi đau thôi khóc

Huế cổ kính dần chìm vào giấc mộng, giấc mộng của ngày xưa xa lắc, mãi mang theo hoài niệm vốn cho vào dĩ vãng xa vời. Ngày hôm đó, nắng gắt đến mệt mỏi, không còn là Huế của những ngày ẩm ướt, mịt mù nước mắt nữa.

Anh có từng yêu em nhiều như em đã yêu anh?

Anh có từng yêu em nhiều như em đã yêu anh?

Chúng ta sống với hi vọng được yêu thương. Có những người xuất hiện tuổi thanh xuân của ta và cùng ta trải qua hết những cung bậc cảm xúc nhưng lại không thể tiếp tục mãi với ta ở chặng đường còn lại. Tình cảm thay đổi khi con người thay đổi, dù là em hay anh cũng nên biết đã đến thời điểm thích hợp để buông tay nhau.

2 quy tắc đổi vận: Cuộc đời hanh thông, tâm lý vững vàng, người người kính nể

2 quy tắc đổi vận: Cuộc đời hanh thông, tâm lý vững vàng, người người kính nể

Nếu bạn muốn có một cuộc sống an nhiên, ít sóng gió và được mọi người kính trọng thì nhất định phải nắm rõ 2 quy tắc sau. Đây là chìa khóa vàng giúp bạn vững bước trên đường đời, chẳng sợ gì bão giông.

10 nữ chính phim Hàn truyền cảm hứng giúp bạn tự tin vào chính mình

10 nữ chính phim Hàn truyền cảm hứng giúp bạn tự tin vào chính mình

Hầu hết mọi người đều cho rằng người hâm mộ phim Hàn Quốc chỉ yêu thích hình tượng nam chính điển trai, nam tính và mạnh mẽ. Trên thực tế, bên cạnh những soái ca Hàn Quốc làm tan chảy biết bao trái tim thiếu nữ, hình ảnh người phụ nữ mạnh mẽ, thành đạt và sẵn sàng đương đầu mọi khó khăn cũng thu hút không kém sự ngưỡng mộ từ phần đông khán giả. Dưới đây là danh sách 10 nữ chính phim Hàn truyền cảm hứng cho tinh thần không khuất phục và luôn cố gắng cải thiện để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.

back to top