Phát thanh xúc cảm của bạn !

Thương nhau ngày mưa

2015-04-10 01:00

Tác giả: Nguyễn Hằng Nga


blogradio.vn - Hôm nay bạn tôi viết: "Khi hạnh phúc người ta thường không nhớ lâu nhưng khi bị đau người ta thường tô vẽ mãi". Ừ, phải rồi, niềm vui thì nhanh quên còn nỗi buồn thì không bao giờ quên. Đôi khi những niềm vui, niềm hạnh phúc lại bị những nỗi buồn đau vùi lấp mất. Đến khi nhớ ra chúng ta đã từng hạnh phúc thì đã xa nhau cả một quãng đường.

***Nghe bài hát "Thương nhau ngày mưa" (Quang Dũng)

Một ngày mưa, ánh sáng từ ngọn đèn đường xuyên qua lớp mưa bụi mù, đượm một vẻ trầm tư. Tôi nhớ những khi chúng tôi làm rắn hai đầu hoặc làm lạc đà một bướu. Tự nhiên lại có hứng nghe "Thương nhau ngày mưa". Có những ngày mưa anh đã đến, nụ cười ướt đẫm. Rồi chúng tôi lại rong ruổi trên phố, cùng nhau ca hát, nói với nhau những câu rất sến. Kỳ thực, người ta yêu nhau là bởi vì họ có thể điên giống nhau.

Hôm nay bạn tôi viết: "Khi hạnh phúc người ta thường không nhớ lâu nhưng khi bị đau người ta thường tô vẽ mãi". Ừ, phải rồi, niềm vui thì nhanh quên còn nỗi buồn thì không bao giờ quên. Đôi khi những niềm vui, niềm hạnh phúc lại bị những nỗi buồn đau vùi lấp mất. Đến khi nhớ ra chúng ta đã từng hạnh phúc thì đã xa nhau cả một quãng đường.

Mỗi khi có hứng, chúng tôi thường ngồi kể cho nhau nghe những mối tình dang dở trong cuộc đời mình. Tình đầu của tôi chỉ là một mối tình vay mượn và tôi luôn là nữ phụ, là chất xúc tác cho tình yêu của họ, giúp họ nhận ra họ là định mệnh của đời nhau. Suốt một thời gian dài, những từ khóa như "đến sau", "quay lại" vẫn khiến tôi bị tổn thương.

Rồi cứ thế, tôi gặp lại những nỗi đau y như thế. Tôi chẳng bao giờ trách móc người ta đã mang những chàng trai của tôi đi mất vì tôi biết phụ nữ vốn yếu đuối như nhau mà thôi.

Tôi đã chẳng bao giờ là mối tình đầu của ai, chỉ mong có thể là tình cuối của ai đó.
Tôi vẫn muốn hát một bài tình ca cho riêng mình, cho tôi, cho anh, cho chúng tôi.
Tôi vẫn muốn làm nhân vật nữ chính trong câu chuyện tình của mình.

thương nhau ngày mưa

Tôi có thể mạnh mẽ, cứng rắn, nhưng trong tình yêu tôi cũng mềm yếu như bao người phụ nữ khác thôi.

"Những gì mà chúng ta đã trải qua cùng nhau, ân tình mà chúng ta đã từng có, chẳng lẽ vẫn không đủ để lấp đầy quá khứ của anh hay sao?"

Ai cũng có quá khứ, tôi cũng có, hạnh phúc, khổ đau đầy đủ cả. Nhưng tôi chẳng bao giờ để quá khứ làm chật trái tim và trí nhớ khi những điều tốt đẹp vẫn còn ở phía trước.

Đêm qua tôi nằm mơ thấy người đàn ông của mình phản bội mình, một lần nữa. Giấc mơ chân thực đến nỗi khi tỉnh giấc tôi thấy mình đang khóc.

"Anh...ngoài việc làm em mệt mỏi và đau khổ ra, anh không còn việc gì khác để làm hay sao? Thấy em vất vả, mệt mỏi thế này, anh không thấy thương một chút nào sao? Sao bình yên người ta chẳng muốn, lại cứ thích đâm đầu vào sóng gió thế này?"

Cuộc sống mệt mỏi này đôi khi khiến người ta chán ghét nhau, đẩy người ta ra xa nhau. Chẳng ai có thể đảm bảo là có thể làm cho nhau hạnh phúc mãi. Thế nhưng khi buồn, người ta lại dễ nhớ về những kỷ niệm hạnh phúc họ đã từng có, nhưng không có hình bóng của mình.

"Mưa từng ngày thiết tha
Mưa bàng hoàng xót xa
Còn mưa mãi giữa bơ vơ đắm trong mơ

Như mưa ngày nào thắm ướt vai em
Như mưa ngày nào khuất lấp sao đêm
Thương em ngày nào khóc ướt môi mềm
Thương nhau thật nhiều biết mấy tin yêu".


Tôi không biết "anh" ở thì hiện tại có tiếp tục mang lại hạnh phúc cho tôi ở thì tương lai hay không, tôi chỉ mong rằng mỗi khi anh cảm thấy giảm bớt tình yêu, giảm bớt cố gắng, anh có thể nhớ lại nụ cười rạng ngời hạnh phúc và những giọt nước mắt của tôi.

Nguyễn Hằng Nga
Gửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn.

yeublogradio


Nguyễn Hằng Nga

Blog: https://iamnga.home.blog/

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Điều gì nhắc bạn nhớ về năm tháng cấp 3?

Điều gì nhắc bạn nhớ về năm tháng cấp 3?

Thời điểm đó có lẽ là khoảnh khắc mình sẽ nhớ mãi về những năm tháng ấy. Một người con trai sẵn sàng vì mình mà thay đổi tính khí của bản thân, chấp nhận những điều không hoàn hảo của mình. Đây cũng chính là điều tuyệt nhất trong 3 năm học của mình.

3 điều chính là át chủ bài của phụ nữ để sống giàu sang, không cần dựa dẫm bất cứ ai

3 điều chính là át chủ bài của phụ nữ để sống giàu sang, không cần dựa dẫm bất cứ ai

Phụ nữ phải hiểu rằng: Át chủ bài không phải là ai khác, mà nên là chính mình.

Gia đình luôn dang tay chờ đón ta trở về

Gia đình luôn dang tay chờ đón ta trở về

Cuối cùng, nếu ngay lúc này bạn đang say sưa trong vòng tay của những người yêu thương dưới mái nhà ấm áp thì hãy không ngại ngần gì mà lan tỏa điều đó đến muôn vạn người ngoài kia. Hãy luôn dang rộng đôi tay với những trái tim đang chắp vá cần chữa lành bằng tình yêu chân thành như bản thân ta đã từng, để thế giới không còn đau buồn và ngập tràn hạnh phúc.

Tạo ra may mắn không khó, chỉ cần chọn đúng màu đặc trưng cho cung Hoàng đạo của bạn

Tạo ra may mắn không khó, chỉ cần chọn đúng màu đặc trưng cho cung Hoàng đạo của bạn

Bạn có biết cung Hoàng đạo cũng ảnh hưởng đến việc bạn thích màu sắc nào không? Và màu sắc đặc trưng cho từng cung cũng sẽ mang lại may mắn cho chủ nhân cung đó.

Liệu chăng có ai hiểu?

Liệu chăng có ai hiểu?

Liệu chăng có ai hiểu Bóng tối trong lòng ta Cũng chỉ biết ngồi khóc Gào thét trong tuyệt vọng.

Gửi anh, mối tình đầu

Gửi anh, mối tình đầu

Con tim anh có một vết thương sâu hoắm mà tình yêu của em, có lẽ không bao giờ đủ sức chữa cho lành.

Cậu, mùa hạ và tôi

Cậu, mùa hạ và tôi

Cảm ơn cậu, dù cậu không biết đến sự tồn tại của tớ, dù cậu chỉ đang nỗ lực đi trên con đường của mình, cậu cũng đã giúp tớ tìm được con đường thuộc về tớ.

7 cách giúp các sĩ tử vượt qua áp lực trong những kỳ thi sắp tới

7 cách giúp các sĩ tử vượt qua áp lực trong những kỳ thi sắp tới

Muốn vượt qua kỳ thi căng thẳng sắp tới, bạn phải trang bị cho bản thân những cách để vượt qua áp lực. 7 mẹo dưới đây sẽ là “thần dược” để giúp bạn vượt qua những căng thẳng khi kỳ thi đang cận kề.

4 cung hoàng đạo luôn 'tươi mới', sẽ không bao giờ làm bạn hết bất ngờ khi hẹn hò

4 cung hoàng đạo luôn 'tươi mới', sẽ không bao giờ làm bạn hết bất ngờ khi hẹn hò

Nếu gu của bạn là những cuộc hẹn hò phiêu lưu nhiều màu sắc, các cung hoàng đạo sau đây sẽ là lựa chọn hàng đầu cho bạn.

Này con nghe mẹ kể

Này con nghe mẹ kể

Này nghe mẹ kể Kỉ niệm những ngày còn bé Mẹ vẫn lưu giữ trong tim Để còn không phải đi tìm.

back to top