Thương nhau ngày mưa
2015-04-10 01:00
Tác giả:
Nguyễn Hằng Nga
Nghe bài hát "Thương nhau ngày mưa" (Quang Dũng)
Hôm nay bạn tôi viết: "Khi hạnh phúc người ta thường không nhớ lâu nhưng khi bị đau người ta thường tô vẽ mãi". Ừ, phải rồi, niềm vui thì nhanh quên còn nỗi buồn thì không bao giờ quên. Đôi khi những niềm vui, niềm hạnh phúc lại bị những nỗi buồn đau vùi lấp mất. Đến khi nhớ ra chúng ta đã từng hạnh phúc thì đã xa nhau cả một quãng đường.
Mỗi khi có hứng, chúng tôi thường ngồi kể cho nhau nghe những mối tình dang dở trong cuộc đời mình. Tình đầu của tôi chỉ là một mối tình vay mượn và tôi luôn là nữ phụ, là chất xúc tác cho tình yêu của họ, giúp họ nhận ra họ là định mệnh của đời nhau. Suốt một thời gian dài, những từ khóa như "đến sau", "quay lại" vẫn khiến tôi bị tổn thương.
Rồi cứ thế, tôi gặp lại những nỗi đau y như thế. Tôi chẳng bao giờ trách móc người ta đã mang những chàng trai của tôi đi mất vì tôi biết phụ nữ vốn yếu đuối như nhau mà thôi.
Tôi đã chẳng bao giờ là mối tình đầu của ai, chỉ mong có thể là tình cuối của ai đó.
Tôi vẫn muốn hát một bài tình ca cho riêng mình, cho tôi, cho anh, cho chúng tôi.
Tôi vẫn muốn làm nhân vật nữ chính trong câu chuyện tình của mình.

Tôi có thể mạnh mẽ, cứng rắn, nhưng trong tình yêu tôi cũng mềm yếu như bao người phụ nữ khác thôi.
"Những gì mà chúng ta đã trải qua cùng nhau, ân tình mà chúng ta đã từng có, chẳng lẽ vẫn không đủ để lấp đầy quá khứ của anh hay sao?"
Ai cũng có quá khứ, tôi cũng có, hạnh phúc, khổ đau đầy đủ cả. Nhưng tôi chẳng bao giờ để quá khứ làm chật trái tim và trí nhớ khi những điều tốt đẹp vẫn còn ở phía trước.
Đêm qua tôi nằm mơ thấy người đàn ông của mình phản bội mình, một lần nữa. Giấc mơ chân thực đến nỗi khi tỉnh giấc tôi thấy mình đang khóc.
"Anh...ngoài việc làm em mệt mỏi và đau khổ ra, anh không còn việc gì khác để làm hay sao? Thấy em vất vả, mệt mỏi thế này, anh không thấy thương một chút nào sao? Sao bình yên người ta chẳng muốn, lại cứ thích đâm đầu vào sóng gió thế này?"
Cuộc sống mệt mỏi này đôi khi khiến người ta chán ghét nhau, đẩy người ta ra xa nhau. Chẳng ai có thể đảm bảo là có thể làm cho nhau hạnh phúc mãi. Thế nhưng khi buồn, người ta lại dễ nhớ về những kỷ niệm hạnh phúc họ đã từng có, nhưng không có hình bóng của mình.
"Mưa từng ngày thiết tha
Mưa bàng hoàng xót xa
Còn mưa mãi giữa bơ vơ đắm trong mơ
Như mưa ngày nào thắm ướt vai em
Như mưa ngày nào khuất lấp sao đêm
Thương em ngày nào khóc ướt môi mềm
Thương nhau thật nhiều biết mấy tin yêu".
Tôi không biết "anh" ở thì hiện tại có tiếp tục mang lại hạnh phúc cho tôi ở thì tương lai hay không, tôi chỉ mong rằng mỗi khi anh cảm thấy giảm bớt tình yêu, giảm bớt cố gắng, anh có thể nhớ lại nụ cười rạng ngời hạnh phúc và những giọt nước mắt của tôi.
Nguyễn Hằng Nga

Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Kỳ Thi Có Đáp Án, Còn Nỗi Nhớ Thì Không
Em nghĩ rằng chỉ cần đủ bận, mình sẽ quên được. Nhưng hóa ra có những người không cần xuất hiện mỗi ngày vẫn có thể ở lại rất lâu trong lòng người khác. Điều đó khó hơn em tưởng. Khó hơn cả những kỳ thi mà em từng thức trắng đêm để vượt qua. Bởi kỳ thi nào rồi cũng có đáp án. Còn nỗi nhớ thì không.
Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần cuối)
Mãi một lúc lâu sau, anh mới quay trở lại khoang tàu. Lúc này, mẹ anh đã ngủ thiếp đi trên giường nghỉ phía trong. Tấm chăn mỏng được kéo ngay ngắn đến ngang vai, ánh nắng nhạt ngoài cửa sổ lặng lẽ phủ lên mái tóc đã bạc trắng của bà, khiến gương mặt trở nên hiền hòa hơn. Chỉ còn Tường Lan ngồi chống cằm cạnh cửa sổ, lơ đãng nhìn cảnh vật đang chậm rãi lùi về phía sau. Nghe thấy tiếng bước chân, cô mới khẽ quay đầu lại.
Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 5)
Nói đến đây, anh lại ngước mắt nhìn cô. Sau một khoảng lặng rất dài, anh mới cất tiếng, vẻ mặt dần trở về với sự bình thản quen thuộc. “Những gì em muốn nghe anh đều đã nói hết rồi...”
Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 4)
Hai người ngồi ở khuôn viên thêm một lúc rồi Tường Lan mới dìu bà trở về phòng. Khi đi ngang qua hành lang, cô vô thức nhìn về phía anh. Anh vẫn đứng ở đó, Vừa thấy hai người bước tới, anh lập tức cúi đầu, lảng tránh ánh mắt cô. Tường Lan đưa bà vào trong phòng rồi nhanh chóng bước ra ngoài. Cô đi đến trước mặt anh, khẽ nói: “Vào trong với em một lát nhé!”
Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 3)
Bảy giờ tối, Tường Lan lại giữ thói quen đi dạo. Cô không có ý định trở về khách sạn quá sớm, mà anh dường như cũng vậy. Hai người sóng bước bên nhau trên con phố lên đèn, anh vừa đi vừa hỏi: “Ngày mai em có dự định đi đâu chưa? Dù sao cũng lâu rồi em mới về Việt Nam mà”
Bước Qua Cơn Mưa, Mới Thấy Được Cầu Vồng
Sau cơn mưa, bầu trời bỗng trở nên thoáng đãng, mây xanh hơn và nắng cũng dịu dàng hơn. Cô không còn đứng từ xa để ngắm nhìn một bóng hình nào nữa. Giờ đây, chính cô là tia nắng ấm áp xuyên qua những hơi sương còn sót lại, dệt nên một dải cầu vồng với dáng vẻ rực rỡ nhất của riêng mình.
Khi tuổi tác trở thành gánh nặng
Trong rất nhiều nỗi lo toan của cuộc sống, không biết từ khi nào mình lại bắt đầu sợ tuổi tác đến vậy. Hồi còn nhỏ, tôi từng nghĩ khi lớn thêm một tuổi nghĩa là mình sẽ trưởng thành hơn, được tự do hơn, được bước gần hơn tới cuộc sống mà mình hằng mong muốn. Nhưng đến khi thật sự lớn lên, tôi mới hiểu có những độ tuổi người ta không còn háo hức chờ đợi nữa mà chỉ âm thầm lo sợ khi nó đến gần.
Tôi của những năm tháng 17
Đứng trước tuổi 17 đối mặt với nhiều ngã rẽ của cuộc đời. Ta phải luôn thấp thỏm lo âu trước những lựa chọn của bản thân. Và ta sẽ đối mặt với nhiều biến động của cuộc sống












