Phát thanh xúc cảm của bạn !

Thương nhau ngày mưa

2015-04-10 01:00

Tác giả: Nguyễn Hằng Nga


blogradio.vn - Hôm nay bạn tôi viết: "Khi hạnh phúc người ta thường không nhớ lâu nhưng khi bị đau người ta thường tô vẽ mãi". Ừ, phải rồi, niềm vui thì nhanh quên còn nỗi buồn thì không bao giờ quên. Đôi khi những niềm vui, niềm hạnh phúc lại bị những nỗi buồn đau vùi lấp mất. Đến khi nhớ ra chúng ta đã từng hạnh phúc thì đã xa nhau cả một quãng đường.

***Nghe bài hát "Thương nhau ngày mưa" (Quang Dũng)

Một ngày mưa, ánh sáng từ ngọn đèn đường xuyên qua lớp mưa bụi mù, đượm một vẻ trầm tư. Tôi nhớ những khi chúng tôi làm rắn hai đầu hoặc làm lạc đà một bướu. Tự nhiên lại có hứng nghe "Thương nhau ngày mưa". Có những ngày mưa anh đã đến, nụ cười ướt đẫm. Rồi chúng tôi lại rong ruổi trên phố, cùng nhau ca hát, nói với nhau những câu rất sến. Kỳ thực, người ta yêu nhau là bởi vì họ có thể điên giống nhau.

Hôm nay bạn tôi viết: "Khi hạnh phúc người ta thường không nhớ lâu nhưng khi bị đau người ta thường tô vẽ mãi". Ừ, phải rồi, niềm vui thì nhanh quên còn nỗi buồn thì không bao giờ quên. Đôi khi những niềm vui, niềm hạnh phúc lại bị những nỗi buồn đau vùi lấp mất. Đến khi nhớ ra chúng ta đã từng hạnh phúc thì đã xa nhau cả một quãng đường.

Mỗi khi có hứng, chúng tôi thường ngồi kể cho nhau nghe những mối tình dang dở trong cuộc đời mình. Tình đầu của tôi chỉ là một mối tình vay mượn và tôi luôn là nữ phụ, là chất xúc tác cho tình yêu của họ, giúp họ nhận ra họ là định mệnh của đời nhau. Suốt một thời gian dài, những từ khóa như "đến sau", "quay lại" vẫn khiến tôi bị tổn thương.

Rồi cứ thế, tôi gặp lại những nỗi đau y như thế. Tôi chẳng bao giờ trách móc người ta đã mang những chàng trai của tôi đi mất vì tôi biết phụ nữ vốn yếu đuối như nhau mà thôi.

Tôi đã chẳng bao giờ là mối tình đầu của ai, chỉ mong có thể là tình cuối của ai đó.
Tôi vẫn muốn hát một bài tình ca cho riêng mình, cho tôi, cho anh, cho chúng tôi.
Tôi vẫn muốn làm nhân vật nữ chính trong câu chuyện tình của mình.

thương nhau ngày mưa

Tôi có thể mạnh mẽ, cứng rắn, nhưng trong tình yêu tôi cũng mềm yếu như bao người phụ nữ khác thôi.

"Những gì mà chúng ta đã trải qua cùng nhau, ân tình mà chúng ta đã từng có, chẳng lẽ vẫn không đủ để lấp đầy quá khứ của anh hay sao?"

Ai cũng có quá khứ, tôi cũng có, hạnh phúc, khổ đau đầy đủ cả. Nhưng tôi chẳng bao giờ để quá khứ làm chật trái tim và trí nhớ khi những điều tốt đẹp vẫn còn ở phía trước.

Đêm qua tôi nằm mơ thấy người đàn ông của mình phản bội mình, một lần nữa. Giấc mơ chân thực đến nỗi khi tỉnh giấc tôi thấy mình đang khóc.

"Anh...ngoài việc làm em mệt mỏi và đau khổ ra, anh không còn việc gì khác để làm hay sao? Thấy em vất vả, mệt mỏi thế này, anh không thấy thương một chút nào sao? Sao bình yên người ta chẳng muốn, lại cứ thích đâm đầu vào sóng gió thế này?"

Cuộc sống mệt mỏi này đôi khi khiến người ta chán ghét nhau, đẩy người ta ra xa nhau. Chẳng ai có thể đảm bảo là có thể làm cho nhau hạnh phúc mãi. Thế nhưng khi buồn, người ta lại dễ nhớ về những kỷ niệm hạnh phúc họ đã từng có, nhưng không có hình bóng của mình.

"Mưa từng ngày thiết tha
Mưa bàng hoàng xót xa
Còn mưa mãi giữa bơ vơ đắm trong mơ

Như mưa ngày nào thắm ướt vai em
Như mưa ngày nào khuất lấp sao đêm
Thương em ngày nào khóc ướt môi mềm
Thương nhau thật nhiều biết mấy tin yêu".


Tôi không biết "anh" ở thì hiện tại có tiếp tục mang lại hạnh phúc cho tôi ở thì tương lai hay không, tôi chỉ mong rằng mỗi khi anh cảm thấy giảm bớt tình yêu, giảm bớt cố gắng, anh có thể nhớ lại nụ cười rạng ngời hạnh phúc và những giọt nước mắt của tôi.

Nguyễn Hằng Nga
Gửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn.

yeublogradio


Nguyễn Hằng Nga

Blog: https://iamnga.home.blog/

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Bói bài Tarot tháng 6 cho 12 cung hoàng đạo để đoán xem ai sắp được ĂN MỪNG?

Bói bài Tarot tháng 6 cho 12 cung hoàng đạo để đoán xem ai sắp được ĂN MỪNG?

Bói bài Tarot tháng 6 cho 12 cung hoàng đạo là trải bài cụ thể cho vận trình của mỗi cung và đưa ra lời khuyên hiệu quả nhất.

12 cung hoàng đạo cần đề phòng trước những nguy cơ này trong tháng 6/2023

12 cung hoàng đạo cần đề phòng trước những nguy cơ này trong tháng 6/2023

Tiết lộ xui xẻo của 12 cung hoàng đạo tháng 6/2023, bạn cần cẩn thận trước những nguy cơ nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Lời nhắc thi cử tháng 6/2023 giúp 12 cung hoàng đạo phát huy cao độ, ĐỖ ĐẠT bảng vàng

Lời nhắc thi cử tháng 6/2023 giúp 12 cung hoàng đạo phát huy cao độ, ĐỖ ĐẠT bảng vàng

Những lời nhắc thi cử tháng 6/2023 cho 12 chòm sao dưới đây sẽ giúp các cung hoàng đạo có sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhất và tự tin bước vào những kỳ thi quan trọng trước mắt.

3 cung hoàng đạo vướng thị phi giữa tháng 6, có người

3 cung hoàng đạo vướng thị phi giữa tháng 6, có người "ngồi im cũng trúng đạn"

Nếu bạn là một trong những chòm sao vướng thị phi giữa tháng 6 thì nhất định không nên xem nhẹ lời cảnh báo này. Hãy chuẩn bị cho mình một kế hoạch phòng ngừa để hạn chế tối thiểu những thiệt hại có thể xảy ra.

Điểm danh 4 con giáp phát tài tháng 6/2023, tiền bạc chảy về túi nhiều không kịp đếm

Điểm danh 4 con giáp phát tài tháng 6/2023, tiền bạc chảy về túi nhiều không kịp đếm

Xin chúc mừng 4 con giáp phát tài tháng 6/2023. Nhiều cơ hội làm ăn kinh doanh, gia tăng thu nhập ập đến, bạn cần tập trung và nhanh chóng nắm bắt.

Những con giáp bị hung tinh ám quẻ gặp xui xẻo từ sự nghiệp cho tới tình duyên trong tuần này

Những con giáp bị hung tinh ám quẻ gặp xui xẻo từ sự nghiệp cho tới tình duyên trong tuần này

Chia buồn với 4 con giáp xui xẻo tuần này (5-11/6). Hãy chuẩn bị tinh thần đối diện với mọi khó khăn, đừng nên đầu hàng nghịch cảnh.

4 con giáp dễ rơi vào cảnh tiền bạc lao dốc trong tháng 6/2023

4 con giáp dễ rơi vào cảnh tiền bạc lao dốc trong tháng 6/2023

Là con giáp mất tiền tháng 6/2023, bạn cần hết sức cẩn thận trước các quyết định chi tiêu, đầu tư của mình, nếu không dễ rơi vào cảnh trắng tay.

4 con giáp vận trình lao dốc suốt tháng 6/2023 rắc rối bủa vây

4 con giáp vận trình lao dốc suốt tháng 6/2023 rắc rối bủa vây

Chia buồn với 4 con giáp xui xẻo tháng 6/2023. Bạn cần cẩn thận trong mọi phương diện cuộc sống, từ sự nghiệp tới tình duyên, chớ lơ là kẻo rắc rối bủa vây.

Hẹn nhau ở ngày mai

Hẹn nhau ở ngày mai

Giá như mọi thứ diễn ra chậm một chút, để cô có thể nói cảm ơn cậu, chậm lại một chút để cô có thể tặng cậu một ly nước, chậm lại thêm một chút, đủ để cô có thể kịp nói rằng, cô thích cậu. Và giá như mọi thứ diễn ra chậm thêm một chút nữa, một chút nữa thôi, để cậu cũng có thể nói, rằng cậu rất thích cô.

7 mẹo để cải thiện chứng nghiện điện thoại của bạn

7 mẹo để cải thiện chứng nghiện điện thoại của bạn

Trung bình, chúng ta dành 7 tiếng mỗi ngày để sử dụng các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính bảng… Trong đó, theo trang Exploding Topics, thời gian sử dụng điện thoại thông minh trung bình của một người là 3 tiếng 15 phút. Nếu bạn không thể rời tay khỏi chiếc smartphone, có thể những mẹo dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện chứng nghiện điện thoại của mình.

back to top