Phát thanh xúc cảm của bạn !

Thương nhau ngày mưa

2015-04-10 01:00

Tác giả: Nguyễn Hằng Nga


blogradio.vn - Hôm nay bạn tôi viết: "Khi hạnh phúc người ta thường không nhớ lâu nhưng khi bị đau người ta thường tô vẽ mãi". Ừ, phải rồi, niềm vui thì nhanh quên còn nỗi buồn thì không bao giờ quên. Đôi khi những niềm vui, niềm hạnh phúc lại bị những nỗi buồn đau vùi lấp mất. Đến khi nhớ ra chúng ta đã từng hạnh phúc thì đã xa nhau cả một quãng đường.

***Nghe bài hát "Thương nhau ngày mưa" (Quang Dũng)

Một ngày mưa, ánh sáng từ ngọn đèn đường xuyên qua lớp mưa bụi mù, đượm một vẻ trầm tư. Tôi nhớ những khi chúng tôi làm rắn hai đầu hoặc làm lạc đà một bướu. Tự nhiên lại có hứng nghe "Thương nhau ngày mưa". Có những ngày mưa anh đã đến, nụ cười ướt đẫm. Rồi chúng tôi lại rong ruổi trên phố, cùng nhau ca hát, nói với nhau những câu rất sến. Kỳ thực, người ta yêu nhau là bởi vì họ có thể điên giống nhau.

Hôm nay bạn tôi viết: "Khi hạnh phúc người ta thường không nhớ lâu nhưng khi bị đau người ta thường tô vẽ mãi". Ừ, phải rồi, niềm vui thì nhanh quên còn nỗi buồn thì không bao giờ quên. Đôi khi những niềm vui, niềm hạnh phúc lại bị những nỗi buồn đau vùi lấp mất. Đến khi nhớ ra chúng ta đã từng hạnh phúc thì đã xa nhau cả một quãng đường.

Mỗi khi có hứng, chúng tôi thường ngồi kể cho nhau nghe những mối tình dang dở trong cuộc đời mình. Tình đầu của tôi chỉ là một mối tình vay mượn và tôi luôn là nữ phụ, là chất xúc tác cho tình yêu của họ, giúp họ nhận ra họ là định mệnh của đời nhau. Suốt một thời gian dài, những từ khóa như "đến sau", "quay lại" vẫn khiến tôi bị tổn thương.

Rồi cứ thế, tôi gặp lại những nỗi đau y như thế. Tôi chẳng bao giờ trách móc người ta đã mang những chàng trai của tôi đi mất vì tôi biết phụ nữ vốn yếu đuối như nhau mà thôi.

Tôi đã chẳng bao giờ là mối tình đầu của ai, chỉ mong có thể là tình cuối của ai đó.
Tôi vẫn muốn hát một bài tình ca cho riêng mình, cho tôi, cho anh, cho chúng tôi.
Tôi vẫn muốn làm nhân vật nữ chính trong câu chuyện tình của mình.

thương nhau ngày mưa

Tôi có thể mạnh mẽ, cứng rắn, nhưng trong tình yêu tôi cũng mềm yếu như bao người phụ nữ khác thôi.

"Những gì mà chúng ta đã trải qua cùng nhau, ân tình mà chúng ta đã từng có, chẳng lẽ vẫn không đủ để lấp đầy quá khứ của anh hay sao?"

Ai cũng có quá khứ, tôi cũng có, hạnh phúc, khổ đau đầy đủ cả. Nhưng tôi chẳng bao giờ để quá khứ làm chật trái tim và trí nhớ khi những điều tốt đẹp vẫn còn ở phía trước.

Đêm qua tôi nằm mơ thấy người đàn ông của mình phản bội mình, một lần nữa. Giấc mơ chân thực đến nỗi khi tỉnh giấc tôi thấy mình đang khóc.

"Anh...ngoài việc làm em mệt mỏi và đau khổ ra, anh không còn việc gì khác để làm hay sao? Thấy em vất vả, mệt mỏi thế này, anh không thấy thương một chút nào sao? Sao bình yên người ta chẳng muốn, lại cứ thích đâm đầu vào sóng gió thế này?"

Cuộc sống mệt mỏi này đôi khi khiến người ta chán ghét nhau, đẩy người ta ra xa nhau. Chẳng ai có thể đảm bảo là có thể làm cho nhau hạnh phúc mãi. Thế nhưng khi buồn, người ta lại dễ nhớ về những kỷ niệm hạnh phúc họ đã từng có, nhưng không có hình bóng của mình.

"Mưa từng ngày thiết tha
Mưa bàng hoàng xót xa
Còn mưa mãi giữa bơ vơ đắm trong mơ

Như mưa ngày nào thắm ướt vai em
Như mưa ngày nào khuất lấp sao đêm
Thương em ngày nào khóc ướt môi mềm
Thương nhau thật nhiều biết mấy tin yêu".


Tôi không biết "anh" ở thì hiện tại có tiếp tục mang lại hạnh phúc cho tôi ở thì tương lai hay không, tôi chỉ mong rằng mỗi khi anh cảm thấy giảm bớt tình yêu, giảm bớt cố gắng, anh có thể nhớ lại nụ cười rạng ngời hạnh phúc và những giọt nước mắt của tôi.

Nguyễn Hằng Nga
Gửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn.

yeublogradio


Nguyễn Hằng Nga

Blog: https://iamnga.home.blog/

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Timeline của 1 cô gái độc thân

Timeline của 1 cô gái độc thân

Độc thân hay có một gia đình, hoàn toàn là một sự lựa chọn. Không có đúng hay sai, chỉ cần hỏi điều bản thân thực sự muốn là gì!

Gửi những yêu thương đến phụ nữ

Gửi những yêu thương đến phụ nữ

Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam Lời thơ bỗng hoá thành ngàn bông hoa Gửi lời chúc tới phương xa Nhất là các chị, các bà, các cô.

Em đợi anh về giữa mùa thu

Em đợi anh về giữa mùa thu

Cảm ơn lời rao khắc khoải giữa đêm thanh vắng làm mộng em tan. Anh, em giờ cách nhau như nửa vòng trái đất, ngày gặp nhau chẳng thể đếm bởi thời gian. Mong sao ngày chạm nhau ấy, anh tìm được em giữa đại lộ hơn bảy tỷ người. Chúng ta khẽ chào nhau bằng nụ cười rạng rỡ, đáp đền mọi nỗi đợi chờ trong những năm tháng cách xa.

Mùa thu ở nơi em không biết, anh sống có tốt không?

Mùa thu ở nơi em không biết, anh sống có tốt không?

Em vẫn đi qua con đường đó, con đường có lá vàng rơi kín vào mùa thu, là con đường cuối cùng anh cùng em đi, là con đường nơi anh mất. Có một câu hát tiếng Trung mà em rất thích “Em đón gió đêm, làn gió đã thổi qua anh, thế có tính là chúng ta ôm nhau không? Có thể tính là em đang ôm anh không”. Ở nơi em không biết, anh sống có tốt không?

4 chòm sao đáng tin cậy nhất vòng tròn hoàng đạo bởi lòng trung thành và sự kiên định

4 chòm sao đáng tin cậy nhất vòng tròn hoàng đạo bởi lòng trung thành và sự kiên định

Tìm được một người để trao lòng tin và dựa vào không phải điều dễ dàng, vậy đây có thể là các chòm sao nào?

Mùa dịch nhớ cơm nhà

Mùa dịch nhớ cơm nhà

Trong đại dịch này, chúng ta đã hi sinh và mất mát quá nhiều. Biết bao giọt nước mắt, máu và mồ hôi đã đổ xuống để bảo vệ bình yên cho thành phố, đất nước này. Được chứng kiến và trải qua những năm tháng lịch sử như thế này, chúng ta hiểu và trân trọng hơn gia đình, người thân, những bữa cơm nhà, đã phải đánh đổi bởi sự hi sinh của không ít người ngoài kia.

Hôn nhân sẽ luôn êm ấm nếu luôn thấu hiểu và sẻ chia

Hôn nhân sẽ luôn êm ấm nếu luôn thấu hiểu và sẻ chia

Hôn nhân sẽ không phải là địa ngục của tình yêu nếu chúng ta có yêu thương đủ lớn và tâm lý đủ vững để luôn thấu hiểu và chấp nhận điểm khuyết của nhau. Con người khi sinh ra vốn không ai hợp ai, tất cả đều phải do chính bản thân chúng ta dung hòa để có thể tạo nên một cuộc sống hạnh phúc.

Tuổi trẻ đừng sợ mắc sai lầm

Tuổi trẻ đừng sợ mắc sai lầm

Chúng ta sẽ luôn được học từ những khuyết điểm của sai lầm đó, tạo ra được những thứ tốt hơn và giá trị hơn, cho nên nếu bây giờ trong suy nghĩ của bạn, bạn vẫn còn sợ sai lầm và bạn không dám thử hay dám làm điều gì để thay đổi cuộc đời của bạn thì bạn sẽ mãi dậm chân tại chỗ.

Con mong níu lại tháng ngày bên mẹ

Con mong níu lại tháng ngày bên mẹ

Nay con lớn, mẹ sang tuổi mới Tóc bây giờ những sợi trắng bay Con mong níu lại tháng ngày Để cho tóc mẹ đỡ phai nhạt màu.

Tạm biệt mùa thu cũ trong em

Tạm biệt mùa thu cũ trong em

Cảm ơn mùa thu đã đem anh đến cùng tôi, và cũng cảm ơn mùa thu vì chính nó cũng đã đưa anh đi. Tôi thực sự cần phải tìm lại chính mình, tìm đến một tình yêu mới, rực rỡ và mãnh liệt hơn, để tôi không phải buồn vì chính mình nữa rồi. Tạm biệt mối tình 5 năm, tạm biệt những mùa thu buồn đã cũ.

back to top