Phát thanh xúc cảm của bạn !

Thế giới hơn 7 tỷ người sao ta vẫn hoài cô đơn?

2020-08-01 01:25

Tác giả: Thanh Vũ


blogradio.vn - Trong biển người rộng lớn ấy ta vẫn cứ mãi loay hoay không tìm ra chân ái. Yêu thương đối với ta là thứ gì đó thật xa xỉ, ta đã dùng gần hết thanh xuân này vẫn chưa mua được nó. Ta tìm nó như một kho báu thời cổ đại. Quý giá và rất gian nan.

***

Nhấn nút turn off trên màn hình máy tính. Đưa tay lấy chiếc túi xách, kéo chiếc áo khoác vắt sau ghế. Một ngày cuối tuần ta tan sở sớm. Ta định sẽ ăn món gì đó ven đường rồi về phòng luyện nốt những tập cuối bộ phim còn dang dở đêm qua. Thế mà người tính nào có bằng trời tính được. Cơn mưa chiều phá tan hết tất cả. Sáng nay dự báo thời tiết còn nói trời sẽ không mưa nên ta cứ thờ ơ tin rồi chẳng thèm mang ô. Ghé tạm tiệm cà phê cạnh văn phòng vậy.

Một cốc capuchino nóng. Áp đôi bàn tay lạnh lẽo lên thành cốc. Hình như đã lâu lắm rồi ta quen với việc sưởi ấm tay mình bằng những thứ ấm nóng hơn chứ không phải hơi ấm từ một đôi bàn tay khác. Liệu có phải ta đã chai lì với nỗi cô đơn này?

caphe1

Khi có những ngày như hôm nay, ta thấy lòng mình lạnh quá. Ta cô đơn trên lối về. Ta lạc lõng nơi xứ người xa lạ. Ta cũng muốn được yêu thương và chở che. Ta trách sao cái duyên cái số hờ hững với ta. Giấu người thương ta nơi đâu chẳng thấy. Chẳng ai thích một mình cả đâu. Chẳng ai muốn khi về nhà, mở cửa ra là một khoảng không tối mịt, không có ai mỉm cười và hỏi hôm nay ta có mệt không. Đêm nằm xuống trên chiếc giường thật rộng đấy mà lại không thể thủ thỉ cùng ai những câu chuyện thường ngày. Bữa cơm có tươm tất, một người ăn có thấy vui sao? Căn nhà thật to, chiếc xế hộp mới sắm hay tài khoản ngân hàng kếch xù thì niềm vui cũng không bao giờ trọn vẹn khi ta thiếu mất tình yêu.

Thế giới hơn 7 tỷ người sao ta vẫn hoài cô đơn? Trong biển người rộng lớn ấy ta vẫn cứ mãi loay hoay không tìm ra chân ái. Yêu thương đối với ta là thứ gì đó thật xa xỉ, ta đã dùng gần hết thanh xuân này vẫn chưa mua được nó. Ta tìm nó như một kho báu thời cổ đại. Quý giá và rất gian nan.

caphe2

Thế đấy, nhưng có yêu thương nào vội vàng. Ta không thể vì vấn đề tuổi tác hay lúc ta cảm thấy quá trống trải và cô đơn mà chọn đại một người vì cái ta nhận lại chỉ là cuộc sống tạm bợ, chắp vá.Cứ yên tâm chăm sóc tốt cuộc đời mình để một ngày khi duyên số trêu đùa mãi, chán rồi sẽ cho ta tìm thấy người yêu thương mình thôi mà. Chỉ cần cánh cửa trái tim ta luôn mở nhất định, nhất định yêu thương sẽ tìm đến.

© Thanh Vũ - blogradio.vn

Xem thêm: Duyên phận do trời, hạnh phúc do người

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chọn con tim hay là nghe lý trí?

Chọn con tim hay là nghe lý trí?

Trước một ngã ba với hai lối rẽ, một hướng rẽ trái theo con tim nuông chiều cảm xúc để có thể hạnh phúc hoặc lại dẫn vào lối mòn thất vọng, một hướng rẽ phải thênh thang luôn rộng mở của lý trí, có chút cô đơn nhưng luôn tự do và không bao giờ phải bi lụy, tôi đã chọn rẽ phải. Rồi sau đó tôi cứ thế đi tiếp, đi thẳng bỏ qua hết những ngã rẽ sau này.

Em sẽ đi tìm hạnh phúc của riêng mình mà không có anh

Em sẽ đi tìm hạnh phúc của riêng mình mà không có anh

Tôi chưa từng trải nhiều trong tình yêu, tôi chưa có lấy một người yêu đúng nghĩa đàng hoàng nhưng những chuyện tôi đã trải qua liên quan đến tình yêu đủ để tôi khẳng định rằng: Chúng ta hoàn toàn có quyền được hạnh phúc trong tình yêu, có được một tình yêu đúng nghĩa, một tình yêu mà tất cả mọi người đều biết nó đẹp và hạnh phúc.

Anh về bên người khác nhé

Anh về bên người khác nhé

Dù thế nào thì anh cũng phải là một người đàn ông tốt nhé. Đừng để cô gái nào như em nữa. Em sẽ không trách anh và để anh đi tiếp với những lựa chọn của anh. Anh về bên người khác nhé.

Trở thành người phụ nữ hạnh phúc ở ngưỡng tuổi ba mươi

Trở thành người phụ nữ hạnh phúc ở ngưỡng tuổi ba mươi

Phụ nữ tuổi ba mươi không quá già nhưng cũng chẳng còn quá trẻ, quan niệm tuổi ba mươi phụ nữ cần có một cuộc sống gia đình êm ấm và một công việc ổn định đôi khi không còn chính xác nữa, quan trọng là bạn phải sống hạnh phúc.

Sở hữu 3 nốt ruồi này, bất kể nam nữ, sự nghiệp tài vận đều thăng hoa

Sở hữu 3 nốt ruồi này, bất kể nam nữ, sự nghiệp tài vận đều thăng hoa

Xem bói nốt ruồi nhận định, có 3 nốt ruồi sau sẽ đem lại tài vận, phúc khí dồi dào, đặc biệt là khi chủ nhân ngoài 40 tuổi, sự nghiệp sẽ thăng hoa vô cùng. Ai sở hữu, ắt hẳn sẽ có cơ hội kiếm bộn tiền, tận hưởng tuổi già êm đềm hạnh phúc.

Gom vạt nắng chiều

Gom vạt nắng chiều

Hoàng hôn gom vạt nắng chiều Lấp đầy khoảng trống cô liêu đời mình

Tháng tám nhớ em

Tháng tám nhớ em

Tháng tám đã về rồi em! Màu mùa hạ đã nhá nhem ô cửa

Ngôn tình giữa cuộc đời là sự hòa quyện giữa vị ngọt và nước mắt

Ngôn tình giữa cuộc đời là sự hòa quyện giữa vị ngọt và nước mắt

Ngôn tình là có thật nhưng lại có ranh giới giữa trong phim và thực tế. Nếu trong phim cả thế giới chỉ chìm đắm trong mật ngọt, hoa hồng với những điệu ballad ngọt ngào thì ngôn tình thực tế là sự hòa quyện giữa vị ngọt của giai điệu ballad và màu của nước mắt.

Số cuối điện thoại vô cùng may mắn

Số cuối điện thoại vô cùng may mắn

Nếu bạn sở hữu số cuối điện thoại là 1 trong những số này thì may mắn sẽ luôn ở bên bạn, làm việc gì cũng thuận lợi.

Đừng làm tổn thương người khác vì tổn thương rồi sẽ chẳng bao giờ bù đắp được

Đừng làm tổn thương người khác vì tổn thương rồi sẽ chẳng bao giờ bù đắp được

Đừng làm tổn thương người khác vì tổn thương rồi sẽ chẳng bao giờ bù đắp được. Trong tình bạn, chúng ta phải cẩn trọng lời nói nếu không dễ đánh mất tình bạn. Nếu đã là bạn đừng làm tổn thương đối phương cũng đừng “đâm sau lưng” người bạn gọi là thân thiết. Nếu không còn muốn thân thiết thì hãy dứt khoát dừng lại.

back to top