Thế giới hơn 7 tỷ người sao ta vẫn hoài cô đơn?
2020-08-01 01:25
Tác giả:
Thanh Vũ
blogradio.vn - Trong biển người rộng lớn ấy ta vẫn cứ mãi loay hoay không tìm ra chân ái. Yêu thương đối với ta là thứ gì đó thật xa xỉ, ta đã dùng gần hết thanh xuân này vẫn chưa mua được nó. Ta tìm nó như một kho báu thời cổ đại. Quý giá và rất gian nan.
***
Nhấn nút turn off trên màn hình máy tính. Đưa tay lấy chiếc túi xách, kéo chiếc áo khoác vắt sau ghế. Một ngày cuối tuần ta tan sở sớm. Ta định sẽ ăn món gì đó ven đường rồi về phòng luyện nốt những tập cuối bộ phim còn dang dở đêm qua. Thế mà người tính nào có bằng trời tính được. Cơn mưa chiều phá tan hết tất cả. Sáng nay dự báo thời tiết còn nói trời sẽ không mưa nên ta cứ thờ ơ tin rồi chẳng thèm mang ô. Ghé tạm tiệm cà phê cạnh văn phòng vậy.
Một cốc capuchino nóng. Áp đôi bàn tay lạnh lẽo lên thành cốc. Hình như đã lâu lắm rồi ta quen với việc sưởi ấm tay mình bằng những thứ ấm nóng hơn chứ không phải hơi ấm từ một đôi bàn tay khác. Liệu có phải ta đã chai lì với nỗi cô đơn này?
Khi có những ngày như hôm nay, ta thấy lòng mình lạnh quá. Ta cô đơn trên lối về. Ta lạc lõng nơi xứ người xa lạ. Ta cũng muốn được yêu thương và chở che. Ta trách sao cái duyên cái số hờ hững với ta. Giấu người thương ta nơi đâu chẳng thấy. Chẳng ai thích một mình cả đâu. Chẳng ai muốn khi về nhà, mở cửa ra là một khoảng không tối mịt, không có ai mỉm cười và hỏi hôm nay ta có mệt không. Đêm nằm xuống trên chiếc giường thật rộng đấy mà lại không thể thủ thỉ cùng ai những câu chuyện thường ngày. Bữa cơm có tươm tất, một người ăn có thấy vui sao? Căn nhà thật to, chiếc xế hộp mới sắm hay tài khoản ngân hàng kếch xù thì niềm vui cũng không bao giờ trọn vẹn khi ta thiếu mất tình yêu.
Thế giới hơn 7 tỷ người sao ta vẫn hoài cô đơn? Trong biển người rộng lớn ấy ta vẫn cứ mãi loay hoay không tìm ra chân ái. Yêu thương đối với ta là thứ gì đó thật xa xỉ, ta đã dùng gần hết thanh xuân này vẫn chưa mua được nó. Ta tìm nó như một kho báu thời cổ đại. Quý giá và rất gian nan.
Thế đấy, nhưng có yêu thương nào vội vàng. Ta không thể vì vấn đề tuổi tác hay lúc ta cảm thấy quá trống trải và cô đơn mà chọn đại một người vì cái ta nhận lại chỉ là cuộc sống tạm bợ, chắp vá.Cứ yên tâm chăm sóc tốt cuộc đời mình để một ngày khi duyên số trêu đùa mãi, chán rồi sẽ cho ta tìm thấy người yêu thương mình thôi mà. Chỉ cần cánh cửa trái tim ta luôn mở nhất định, nhất định yêu thương sẽ tìm đến.
© Thanh Vũ - blogradio.vn
Xem thêm: Duyên phận do trời, hạnh phúc do người
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Mưa nghịch mùa
Nếu cả đời này, bạn chưa từng rực rỡ, vẫn hãy can trường bước tiếp những mùa đau thương để mỗi ngày là một hành trang mạnh mẽ. Cánh hồng yếu đuối trước bão giông nhưng lại mạnh mẽ đến lạ khi được hông khô qua bao mùa gió bất.
Chuyến xe định mệnh
Ở phía xa, một chuyến xe buýt khác lại tới, tiếng còi xe vang vọng như một lời nhắc nhở rằng cuộc sống vẫn không ngừng chuyển động. Chúng tôi vẫn đứng đó, giữa ngã ba đường của định mệnh, không biết ngày mai sẽ là nắng rạng hay lại là một cơn mưa rào bất chợt khác. Nhưng ít nhất là lúc này, trong khoảnh khắc giao thoa mong manh này, chúng tôi đã không còn là hai kẻ đứng ở hai đầu trạm xe buýt để lén nhìn nhau nữa.
Khói bếp quê bà
Có những buổi chiều, chỉ cần nhìn thấy làn khói bếp bay lên từ mái nhà quê, tim ta lại chùng xuống bởi bao ký ức tuổi thơ bỗng ùa về. Mùi khói rơm, tiếng gà cục tác, dáng người bà lom khom bên bếp lửa, tất cả trở thành miền thương nhớ không thể nào quên.
Thanh xuân như những đoá hồng đỏ
Những lời tôi muốn nói không thể nói là điều tôi luyến tiếc nhất trong của đời này. Em yêu anh là lời cuối cùng tôi cho anh biết vì rất lâu anh đã là người nhà đối với tôi. Tôi chỉ mong kiếp sau anh có thể tìm được người tốt hơn tôi, thấu hiểu anh hơn tôi, không nhõng nhẽo, mè nheo như tôi. Anh là người thật sự tốt không lo khó khăn luôn luôn chỉ biết nghĩ cho tôi.
Chỉ có cơm mẹ nấu là miễn phí
Trên đời này, chỉ có những bữa cơm mẹ nấu là miễn phí. Những bữa ăn còn lại, ta phải tự mình đánh đổi bằng mồ hôi, nước mắt và cả những tháng ngày bươn chải. Khi còn trong vòng tay mẹ, ta vô tư ngồi bên mâm cơm, được mẹ gắp cho miếng ngon nhất, nhường phần đủ đầy hơn. Sự che chở ấy quen thuộc đến mức ta tưởng là điều hiển nhiên, mà quên rằng phía sau mỗi bữa cơm giản dị là biết bao nỗi nhọc nhằn mẹ đã âm thầm gánh mang.
Hóa ra yêu đơn phương là thế
Cuộc sống này nó vốn đơn giản hay phức tạp đều do cách nghĩ của mỗi người. Nếu bạn cảm thấy bằng lòng với cuộc sống hiện tại thì mọi thứ với bạn không là vấn đề gì cả dù không được đầy đủ như người khác. Nhưng nếu bạn cảm thấy không thể đặt lòng tin với bất cứ ai thì bạn luôn phải đề phòng chẳng dám mở lòng với bất cứ ai và bạn sẽ luôn sống cô độc một mình trong cuộc đời này. Hãy mở lòng và trao yêu thương khi còn có thể biết đâu đến một lúc nào đó bạn sẽ tìm thấy tình yêu thật sự dành cho bạn.
5 kiểu người tuyệt đối đừng kết giao nơi công sở nếu muốn tăng lương, sếp quý
Công sở là nơi để làm việc, không phải là nơi để kết giao bừa bãi. Chọn bạn mà chơi ở chỗ làm đôi khi còn quan trọng hơn cả năng lực thực sự của chính bạn.
Nơi đây có bình yên (Phần 1)
Có những mối duyên không bắt đầu bằng một lời hứa hẹn rõ ràng, mà lớn lên lặng lẽ giữa những năm tháng người ta còn quá trẻ để hiểu thế nào là giữ lấy một ai đó bên mình. Chúng tôi đã từng đi ngang qua nhau nhiều lần hơn là bước cạnh nhau, đã có những quãng thời gian tưởng như chỉ cần một chút im lặng nữa thôi là mọi thứ sẽ trôi tuột về hai phía khác biệt của cuộc đời.
Ngày trở lại
Ngày trở lại, tim bồi hồi rung nhẹ Cổng trường xưa vẫn nghiêng nắng dịu dàng Bạn cũ đó, mắt cười rưng màu nhớ Dáng thân quen như thoáng giấc mộng vàng.
Đoá hồng mong manh (Phần cuối)
Mỗi chúng ta đều từng đứng trước một ngã rẽ, nơi trái tim và lý trí không còn song hành. Câu chuyện này không kể về sự hy sinh, cũng không cố làm ai phải rơi nước mắt. Nó chỉ mong bạn đọc xong có thể thở chậm lại một chút, để tin rằng dù quá khứ thế nào, tương lai vẫn luôn nằm trong tay mình.








