Phát thanh xúc cảm của bạn !

Dù đi xa đến đâu nơi em muốn về nhất vẫn là nhà

2020-07-18 01:24

Tác giả: Thanh Vũ


blogradio.vn - Em bước trên bờ biển rộng gửi muộn phiền trong sóng nước, gió giúp em mang chúng ra khơi chẳng quay trở lại nữa. Rồi em sẽ thấy thôi dù đi xa đến đâu nơi duy nhất em muốn về vẫn mãi là nơi ấy. Nhà em - một căn nhà rất đông người.

***

Mọi người đều nói gia đình chính là nơi mình thuộc về. Bất kể ngoài kia có bao uất ức, tuyệt vọng thì gia đình mãi là cánh tay ấm áp luôn dang rộng bao dung vỗ về chúng ta.

Trong vài khoảnh khắc bất chợt nào đó em có thấy cô đơn trong chính căn nhà của mình không? Không phải căn nhà chỉ có mình em đâu mà là căn nhà rất đông người kìa. Căn nhà có ba có mẹ có cả anh chị em.

Chẳng tự dưng mà người ta hay chọn cách tâm sự với người lạ. Bởi có người lạ nào mà biết nhau. Họ đơn giản chỉ chia sẻ và lắng nghe những câu chuyện của nhau, cho nhau lời khuyên, động viên và an ủi.

ve-nha-1

Em thậm chí còn có thể nói với họ cả những thứ được gọi là bí mật sẽ không sợ bị bại lộ đâu. Nếu người kia có kể bí mật đó với người thứ n thì rồi bí mật cũng như mây như mưa hòa tan vào vũ trụ rộng lớn, vỡ tan rồi biến mất - thứ tuyệt vời nhất mà những người chẳng hề quen biết mang lại cho em.

Thế mới thấy tâm tư của em, nỗi buồn của em cả chút niềm vui của em nữa em lại chẳng chia sẻ nó với người thân. Tại sao? Em đang sợ điều gì? Phải chăng là sợ sự không thấu hiểu từ chính những người thân thiết. Có khi chẳng phải sợ mà chính lòng em không đủ can đảm giãi bày nỗi lòng với những người quá đỗi gần gũi ấy.

Thật may mắn nếu em được sinh ra và lớn lên trong gia đình có tư tưởng phóng khoáng,hiện đại. Dù quyết định của em là gì, quyết định đó giúp em thành công hay đến đích đến chỉ là thất bại họ vẫn luôn ủng hộ em chỉ mong sau này nhìn lại em sẽ không hối tiếc.

quantam2

Những gia đình luôn sống trong khuôn khổ theo khuôn khổ thì sao? Ông bà, cha mẹ lúc nào cũng mong muốn em đi trên những con đường họ đã vẽ cho em và họ mặc định điều đó đúng và con cái như em bao người đủ can đảm và sức mạnh để rẽ hướng đến điều mình thật sự muốn.

Ba mẹ luôn muốn những điều tốt đẹp nhất cho em đấy. Chỉ là ước muốn của họ có những điều không giống ước mơ của em, sẽ khiến em buồn bã, thất vọng và lạc lõng trong chính căn nhà mình.

Em đừng vội buồn, đừng giam mình trong cánh cửa đơn độc mơ hồ em tạo ra, đừng vứt bỏ những ước mơ dang dở dù có nhiều điều ngăn cản em. Em được sinh ra là để sống cuộc đời em mong muốn. Cuộc đời thì dài lắm. Niềm vui nhiều vô cùng mà nỗi đau cũng chẳng hề ít.

Lúc nào đó khi em thấy lòng cô đơn trống rỗng, hãy xách ba lô lên đón cho kịp chuyến xe cuối ngày và đi đến những miền xa xôi. Em lên đèo cao gửi nỗi buồn nơi cây cỏ, sáng mai sương sớm xuống rồi nắng lên buồn theo sương bốc hơi mất.

Em bước trên bờ biển rộng gửi muộn phiền trong sóng nước, gió giúp em mang chúng ra khơi chẳng quay trở lại nữa. Rồi em sẽ thấy thôi dù đi xa đến đâu nơi duy nhất em muốn về vẫn mãi là nơi ấy. Nhà em - một căn nhà rất đông người.

© Thanh Vũ – blogradio.vn

Xem thêm: Mệt quá thì mình về quê, mình nuôi cá và trồng thêm rau

 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Xin lỗi vì em không thể chờ đợi anh nữa rồi

Xin lỗi vì em không thể chờ đợi anh nữa rồi

Em xin lỗi vì không thể chờ đợi anh về sau mỗi giờ tan ca nữa, em xin lỗi vì không thể chờ đợi tin nhắn của anh mỗi ngày, em xin lỗi vì không thể bên cạnh anh nữa. Nhưng hơn hết, em cần dành một lời xin lỗi cho bản thân mình, vì đã quên chăm sóc, quên yêu thương chính bản thân trong một thời gian dài vừa qua.

Em từng yêu tôi chưa 'Mắt biếc'?

Em từng yêu tôi chưa 'Mắt biếc'?

Tình yêu phải xuất phát từ rung động có thật ở cả hai phía thì mới là tình yêu, thì mới “lành lặn”, cố chắp vá hay níu kéo cầu cạnh chỉ khiến cho đoạn tình cảm thêm tàn tật, thương tâm

Chọn người mình yêu hay chọn người yêu mình

Chọn người mình yêu hay chọn người yêu mình

Gặp câu hỏi này, nếu là lúc trước thì mình còn tò mò, nghĩ ngợi, hay lướt xem ý kiến của người-đi-trước, đánh giá xem cái nào được bình chọn nhiều hơn. Nhưng hiện tại khi được hỏi đến, chỉ thấy buồn cười.

Cô đơn là 'món quà' của tuổi trưởng thành

Cô đơn là 'món quà' của tuổi trưởng thành

Mỗi ngày đều cố gắng phấn đấu, học hỏi để hoàn thiện mình hơn. Học cách yêu bản thân mình hơn. Không phải ai cũng thích một mình và không phải ai cũng muốn chọn cô đơn một mình để làm bạn. Nhưng hãy xem một mình chính là món quà của sự trưởng thành để thanh xuân của bạn luôn vui vẻ và đáng nhớ.

Cậu sẽ không bao giờ biết tớ vẫn đợi cậu

Cậu sẽ không bao giờ biết tớ vẫn đợi cậu

Trở về hiện tại, tôi đang ở trong thư viện nhìn bầu trời trong xanh cao vút qua ô của sổ thư viện. Nắng tháng Tám vẫn lạ lùng như thế, vừa ấm áp vừa tươi mát vô cùng. Tôi nhắm mắt lại khẽ thầm thì “Khoa ơi, chỉ một lần duy nhất thôi, cho tớ tin rằng trên đời này phép màu tồn tại. Tớ vẫn sẽ đợi cậu nhưng lần này tớ không để cậu biết đâu, chỉ mình tớ chờ đợi là đủ rồi”.

Trong vòng tay mẹ

Trong vòng tay mẹ

Dường như lúc đó, cả thế gian này chỉ có nụ cười của mẹ mà thôi.

7 đặc điểm trí tuệ của người gặp nhiều thuận lợi và may mắn trong cuộc sống

7 đặc điểm trí tuệ của người gặp nhiều thuận lợi và may mắn trong cuộc sống

Cùng theo dõi bài viết dưới đây để xem những đặc điểm gì có thể khiến cho cuộc đời chúng ta luôn gặp may mắn, thuận lợi.

Tâm tình khi yêu biết bao nhiêu là đủ

Tâm tình khi yêu biết bao nhiêu là đủ

Em nở nụ cười ấm áp Anh đắm chìm trong ánh mắt em mơ.

Em cũng thích anh rồi

Em cũng thích anh rồi

Anh ơi, em nghe rõ Anh nói thích em rồi.

back to top