Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hẹn anh phía sau tan vỡ để mỉm cười chào nhau

2021-06-10 01:30

Tác giả: Thanh Vũ


blogradio.vn -Cuộc sống cứ thế vần xoay, mặt trời hôm nay lặn xuống sớm ngày mai sẽ lại mọc lên thôi. Tổn thương hôm nay nếu không phải ngày mai chắc chắn sẽ đến lúc có một ngày nguôi ngoai đi. Anh, em, chúng ta mỗi người một con đường riêng. Hãy thật thành công và hạnh phúc. Hẹn anh sau tan vỡ mình sẽ mỉm cười chào nhau anh nhé.

***

11 đêm, em lê đôi chân rệu rã bước đi trên bờ biển rộng. Dấu chân vừa để lại liền bị sóng đánh tan đi mất. Anh biết em đang ở đâu không? Vùng biển mà anh và em, chúng ta của những ngày xưa cũ đã nói sẽ cùng đi, cùng nhau đón bình minh, cùng nhau ngắm hoàng hôn dần khuất sau đường chân trời. Không phải Maldives với những bãi cát trắng dài, rặng san hô rực rỡ dưới làn nước trong ngọc bích. Chẳng phải Langkawi nắng vàng, trời xanh, gió mát. Không là nơi nào đó xa xôi hay xa xỉ. Đó chỉ là Vũng Tàu - một nơi yên bình và giản dị nằm ngay bên cạnh thành phố. 

Khi ấy chúng mình chẳng hứa hẹn gì vì lời hứa thì nhất định phải thực hiện mà mấy ai có thể làm cho trọn vẹn cơ chứ, nên mình chỉ nói với nhau thôi. Nào ngờ tới lời nói trước bước cũng chẳng qua. Chúng ta sẽ không còn cơ hội nào đi cùng nhau nữa. Dù thời gian trôi qua bao lâu, em vẫn luôn tự hỏi: "Anh có nuối tiếc không. Biển và cả em nữa”.

Trong đêm thâu tĩnh lặng và cô đơn, em dường như nghe rõ tiếng sóng biển thì thào, có lúc chúng gầm thét lên như đang phẫn uất điều gì đó chẳng rõ. Tiếng gió rít bên tai, trong giây phút mụ mị đó bất chợt tất cả những kí ức tốt đẹp, đau thương em đều đang cảm thấu. 

Hình ảnh anh xuất hiện trước mặt. Em nở nụ cười, đưa tay với, anh lại tan biến mất. Thật giống như làn gió này, rõ ràng đang tồn tại nhưng em lại chẳng thể giữ lấy. Gió của biển vốn lạnh về đêm gió ở đây còn lạnh hơn nữa. Nó thổi vào thớ da tấc thịt cái vị mặn chát, sộc lên mũi cái vị cay nồng. Chẳng biết vị biển hay vị lòng em cay?

tan_-_vo_2

Em không biết phải nói cuộc tình của chúng ta là sai người hay sai thời điểm nữa. Mình gặp nhau từ những ngày còn là hai cô cậu học trò vô tư, hồn nhiên,mình chẳng hiểu những xô bồ ngoài xã hội, vẫn cứ nghĩ thế giới luôn tươi đẹp và yên bình. Thời tuổi trẻ non nớt ấy cứ ngỡ là đã sai thời điểm mất rồi. Vậy mà mình vẫn nắm tay nhau đi qua cả quãng thanh xuân đầy chông gai, khó khăn. Có lúc mình gục ngã vì đời quá bấp bênh vì ước mơ không thành vì sự nghiệp dở dang mình vẫn không buông bỏ nhau lý nào lại chẳng phải hạnh phúc cuối cùng của nhau.

Em cứ ngỡ, à không, là em đã tin chắc rằng em và anh sẽ nắm tay cùng nhau bước vào lễ đường. Thế rồi niềm tin của em vỡ vụn bởi câu nói “Mình dừng lại đi".

Em níu lấy anh níu lấy chiếc phao duy nhất ngoài đại dương. Em chẳng cần biết tự trọng, lòng tự tôn của một người con gái là gì nữa, em đã vứt bỏ hết chỉ cần anh đừng bỏ em lại. Tất cả nỗ lực và hy vọng ấy, anh ném vào một tảng đá lớn khiến nó chết nghẹt. Anh bước đi cao ngạo, em ở lại phía sau với trái tim vụn nát.

Chia tay thì tất nhiên có lý do. Lý do em không muốn thừa nhận chính là anh không còn yêu em nữa rồi, bởi vì còn yêu sẽ chẳng ai rời đi cả. Em ngỡ ngàng rằng người ta chỉ có một lý do để ở lại thì có hàng ngàn lý do để ra đi và muôn đời không ai có thể níu giữ một người không còn thương mình nữa.

Mối tình đã mất đi dù có tươi đẹp đến mấy cũng chẳng thể quay lại được. Hãy nhìn về phía trước,tiếp tục đón một cuộc sống mới mới là sự lựa chọn đúng đắn nhất. Giá như trái tim nghe lời giống như miệng nói ra thì tốt biết mấy. Tiếc rằng em không làm được.

cap-doi-yeu-xa-hinh-2

Em sợ đối diện với sự tổn thương đang ngự trị trong mình. Em sợ nhìn thấy sự thất vọng của người thân và bạn bè khi không chỉ có em mà cả họ cũng tin rằng chúng ta sẽ cùng nhau đi đến một đám cưới viên mãn và hạnh phúc. Tất cả đã như bong bóng nước vỡ tan từ lâu rồi. Lúc chia xa ai đúng, ai sai quan trọng gì nữa. Chia ly mãi là điều không một ai mong muốn. Thế nhưng có buồn, có đau thương, có tan nát có cả vụn vỡ buông tay vẫn là điều cần thiết khi cuộc tình chẳng còn yêu thương từ hai phía.

Cả quãng thanh xuân của em và anh, chúng ta đã dành cho nhau những điều tốt đẹp nhất. Chúng ta có duyên gặp nhau đủ nợ để bên nhau 9 năm lại không thể đủ nợ cùng nhau suốt đời. Duyên số dù cho đã dừng lại, ít nhất khi nhìn lại chúng ta sẽ mỉm cười vì từng yêu thương thật lòng,từng hạnh phúc đúng không anh?

Cuộc sống cứ thế vần xoay, mặt trời hôm nay lặn xuống sớm ngày mai sẽ lại mọc lên thôi. Tổn thương hôm nay nếu không phải ngày mai chắc chắn sẽ đến lúc có một ngày nguôi ngoai đi. Anh, em, chúng ta mỗi người một con đường riêng. Hãy thật thành công và hạnh phúc. Hẹn anh sau tan vỡ mình sẽ mỉm cười chào nhau anh nhé.

© Thanh Vũ- blogradio.vn

Xem thêm: Cậu là phần thanh xuân mỗi khi nhớ đến tớ lại mỉm cười l Radio Tinh Yêu

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Những Ngày Nước Rút

Những Ngày Nước Rút

Những ngày cuối, bảng phấn viết thêm vội

Dưới tán bằng lăng

Dưới tán bằng lăng

Ta là bằng lăng tím Nở đầy khoảng sân quen

Quên Ước Hẹn Trở Về

Quên Ước Hẹn Trở Về

Những chuyến tàu đi quên ước hẹn trở về

Thế giới song song của tuổi 17

Thế giới song song của tuổi 17

Giấc mơ tuổi 17 đưa tôi trải qua một đời người trưởng thành cô độc, để rồi khi bừng tỉnh giữa gian bếp ngập nắng, tôi mới vỡ òa nhận ra thực tại bình dị bên bố mẹ và em gái mới là hạnh phúc vô giá nhất

Cảm ơn vì đã là một phần thanh xuân của tôi

Cảm ơn vì đã là một phần thanh xuân của tôi

Mười hai năm. Một chặng đường đủ dài để trở thành một phần thanh xuân. Cảm ơn tất cả. Hẹn gặp lại ở một phiên bản tốt hơn của chính mình và vẫn luôn mang theo niềm tự hào vì đã từng là một phần của đại gia đình này

Ánh Trăng Sáng Rơi Vào Lưới - Chương 1

Ánh Trăng Sáng Rơi Vào Lưới - Chương 1

Bữa tiệc kỷ niệm thành lập tập đoàn Hạ Thị được tổ chức tại sảnh tiệc của một khách sạn sáu sao ngay trung tâm thành phố. Tiếng ly thủy tinh va chạm lách cách, tiếng nhạc vĩ cầm du dương và những bộ lễ phục đắt đỏ của giới thượng lưu dệt nên một khung cảnh hoa lệ đến ngột ngạt.

 Chiếc Vé Đến Ngày Hôm Qua

Chiếc Vé Đến Ngày Hôm Qua

Mười năm trước, chúng tôi chỉ là những đứa trẻ mười mười tám tuổi, sở hữu cả bầu trời ước mơ ngây ngô cùng lời hứa về một chiếc vé thời gian giá hai mươi nghìn đồng. Mười năm sau, giữa cơn mưa rào tháng Bảy, liệu hai mươi nghìn đồng có giúp chúng tôi tìm lại được thanh xuân đã bỏ lỡ?

Những người không giàu_Phần 1

Những người không giàu_Phần 1

Có những cuộc đời sinh ra không để trở thành giàu có. Họ sống giữa phố thị hoặc làng quê, lặng thầm làm thuê, tích góp từng đồng lẻ, gánh trên vai những nỗi lo cơm áo, bệnh tật, hiếu nghĩa, và cả những giấc mơ chưa bao giờ gọi thành tên. Họ khắc khẩu, cãi vã, bướng bỉnh, yếu đuối, rồi lại ôm nhau mà cười, mà khóc, mà gắng gượng đi tiếp qua những mùa giông gió. Họ không giàu, nhưng họ dựng nên một mái nhà bằng lòng thương, bằng sự nhẫn nại và một niềm tin cũ kỹ rằng: dẫu nghèo đến đâu, cũng còn có nhau để quay về.

Hương vị bình yên

Hương vị bình yên

Mỗi độ hè về, mẹ lại cầm chiếc rổ tre ra vườn hái rau sắn. Tôi lon ton theo sau, vừa phụ mẹ ngắt lá, vừa nghe mẹ khe khẽ hát vài câu dân ca. Tiếng chim, tiếng gió và tiếng hát của mẹ hòa vào nhau, dệt nên bản hòa âm dịu dàng theo tôi suốt những năm tháng tuổi thơ.

Phía sau một sự dung túng dịu dàng

Phía sau một sự dung túng dịu dàng

Đây là một tản văn kể về tình bạn khác giới kéo dài từ những năm tiểu học đến tuổi mười bảy. Không có những rung động mập mờ hay một câu chuyện tình dang dở, bài viết là hành trình nhìn lại một người bạn đã luôn kiên nhẫn, bao dung và âm thầm dung túng những vụng về, bướng bỉnh của tôi. Qua những ký ức nhỏ bé và bình dị, tôi nhận ra điều quý giá nhất thanh xuân từng dành tặng mình không phải là một mối tình, mà là một người luôn cho tôi quyền được là chính mình.

back to top