Phát thanh xúc cảm của bạn !

Những đứa trẻ luôn muốn mình lớn thật nhanh, còn người lớn lại luôn muốn được bé lại

2020-08-14 01:20

Tác giả: Thanh Vũ


blogradio.vn - Tôi ước Doraemon là có thật. Tôi sẽ mượn cỗ máy thời gian trở về cái thời gian tung tăng, vô tư tắm mưa, nghịch nước cùng đám trẻ nơi đầu làng. Hay tôi sẽ vòi vĩnh một bảo bối khiến mình mãi là đứa trẻ chẳng cần lớn lên. Con người ta lạ vậy đó. Những đứa trẻ luôn muốn mình lớn thật nhanh, còn người lớn lại luôn muốn được bé lại.

***

Một buổi chiều tháng 8, bầu trời như tấm màn đen kịt trùm xuống mặt đất, gió bắt đầu thổi lay đám tre sau nhà. Mưa cứ từ từ vài giọt lác đác rồi đổ ập trên mái nhà. Nhìn ra ngoài qua khung cửa sổ gỉ sét. Tôi ước Doraemon là có thật. Tôi sẽ mượn cỗ máy thời gian trở về cái thời gian tung tăng, vô tư tắm mưa, nghịch nước cùng đám trẻ nơi đầu làng. Hay tôi sẽ vòi vĩnh một bảo bối khiến mình mãi là đứa trẻ chẳng cần lớn lên. Con người ta lạ vậy đó. Những đứa trẻ luôn muốn mình lớn thật nhanh, còn người lớn lại luôn muốn được bé lại.

Ngày hôm nay với tôi quả là một ngày hết sức tồi tệ. Tại sao mọi thứ rắc rối lại cứ nhất thiết phải xảy ra trong một ngày khiến tôi chẳng biết xoay sở thế nào. Mọi thứ dường như rơi vào tuyệt vọng. Nơi ngực trái thắt lại, ngấn lệ đã chạm khóe mà nước mắt lại chẳng buồn rơi xuống. Cảm giác chán nản với mọi thứ. Tôi thật muốn ngủ một giấc dài. Nhắm mắt lại tôi hy vọng tất cả những gì hôm nay trải qua chỉ là giấc mơ. Nhưng rồi mở mắt ra hiện thực vẫn là hiện thực.

nguoilon1

Tôi trách cuộc đời sao quá tàn nhẫn với tôi. Tôi trách bản thân sao yếu đuối chơi vơi. Tôi trách mặt trời hôm nay đi đâu để mây đen bao trùm ám ảnh tôi. Tôi trông chờ một ngôi sao băng cho tôi ước một cuộc sống bình lặng. Đêm nay sẽ là một đêm rất dài và tôi chẳng thể nào yên giấc. Mạnh mẽ bấy lâu thì yếu đuối một đêm chẳng sao cả. Chỉ đêm nay thôi. Nếu không thể ngủ thì cứ thức đi giống như cách tôi phải đương đầu đối diện với khó khăn ấy. Tôi được quyền vấp ngã nhưng không có quyền ngã mà lại nằm yên đâu.

Sau tất cả tôi biết bản thân vẫn phải tiếp tục cố gắng vào ngày mai. Ngày hôm nay có muộn phiền đến đâu thì ngày mai vẫn sẽ tới. Tôi vẫn phải bổ sung cho mình đề kháng can đảm, nếu lỡ, chỉ là nếu lỡ ngày mai vẫn là một ngày tồi tệ. Tôi có thể vượt qua.

Trời không thể mưa mãi. Mặt trời không thể trốn hoài. Ngày mai nào đó sẽ là một ngày mây trắng, nắng xanh.

© Thanh Vũ - blogradio.vn

Xem thêm: Vấp ngã đủ đau sẽ tự khắc trưởng thành

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng tôi đã học được cách trân trọng nhau sau rất nhiều những lần thinh lặng

Chúng tôi đã học được cách trân trọng nhau sau rất nhiều những lần thinh lặng

Vậy là, chúng tôi đã trở thành một đôi, nắm cùng nhau bước vào cánh cổng Đại học trong niềm tiếc nuối vì đã bỏ lỡ nhau cả quãng thanh xuân dài trong quá khứ nhưng có lẽ chúng tôi đã học được cách trân trọng nhau sau rất nhiều những lần thinh lặng và sẽ khiến những năm tháng Đại học sắp tới đẹp đẽ như những năm tháng học trò vậy. Những năm tháng có nhau của tôi và cậu.

Mình từng thân đến thế, sao gượng gạo thế này?

Mình từng thân đến thế, sao gượng gạo thế này?

Ngày bạn thân có bạn thân mới, chắc hẳn ai cũng sẽ giống tôi, giằng xé giữa hai sự lựa chọn. Nhưng đôi khi từ bỏ lại là câu trả lời bản thân thấy hợp lí nhất lúc đó. Từ bỏ một mối quan hệ thân thiết thật ra vô cùng khó, khó bởi chính những kỉ niệm đã có với nhau. Nhưng giữa chúng tôi từ khi nào không còn sự kết nối mà là gượng gạo thì cố gắng đến mấy tình bạn ấy vẫn sẽ vỡ tan.

Chuyện tình chưa kịp đặt tên

Chuyện tình chưa kịp đặt tên

Chúng tôi cứ tiếp tục làm bạn như thế, hồn nhiên cười đùa, vô tư trêu chọc, không chút gượng gạo. Tôi cứ nghĩ mọi thứ đã quay về vị trí vốn có của nó.

Một tấm vé khứ hồi về ấu thơ mang tên 'bánh Tò Te'

Một tấm vé khứ hồi về ấu thơ mang tên 'bánh Tò Te'

Tết Trung Thu sẽ được ăn bánh nướng bánh dẻo, Tết Nguyên Đán được ăn bánh chưng, Tết Hàn thực được ăn bánh trôi, Tết Đoan Ngọ - mẹ sẽ làm bánh Tò Te.

Chợ và những ký ức không phai

Chợ và những ký ức không phai

Chợ có thể không là một không gian có điều hòa, cũng có thể không đầy đủ các món hàng và được trang trí bày biện bắt mắt như siêu thị hay chợ online. Nhưng với tôi, chợ luôn là nơi mà tôi muốn đến nhất dù ở bất cứ đâu. Bởi chợ trong tôi luôn là những kí ức không phai về những nét đặc trưng của từng vùng và những giá trị tinh thần mà chỉ những người gắn bó mới cảm nhận được.

Tôi yêu em

Tôi yêu em

Nếu tôi là mặt trời, Nguyện bao bọc lấy em bằng muôn vàn nắng ấm.

Vai anh là bình yên

Vai anh là bình yên

Cần vai anh dựa đầu Bình yên cho em ngủ.

Chữa lành trái tim nhau

Chữa lành trái tim nhau

Có lẽ chúng ta là hai người thợ khéo tay, chúng ta đã làm rất tốt công việc của mình là đến và chữa lành trái tim cho nhau. Nhưng nỗi đau từ những cuộc tình trước để lại dường như khiến cả hai nghi ngại, và cho dù không nói nhưng cũng âm thầm đồng ý với nhau giữ cho nhau một ranh giới, để lỡ khi một trong hai rời khỏi, sẽ không đau như những lần chia tay trước.

Tuổi trẻ sẽ trôi qua rất nhanh nên đừng ngại ngần tháo kén bước ra ánh sáng

Tuổi trẻ sẽ trôi qua rất nhanh nên đừng ngại ngần tháo kén bước ra ánh sáng

Giờ đây, nếu ai đó hỏi tôi “Tuổi trẻ đánh mất rồi có quay lại được không” tôi sẽ không chần chừ mà nói không nên đừng ngại ngần mà tháo kén bước ra ánh sáng.

Bố mẹ hãy yên tâm để chúng con tự vẽ bức tranh của cuộc đời mình

Bố mẹ hãy yên tâm để chúng con tự vẽ bức tranh của cuộc đời mình

Chúng con đã đủ lớn để có trách nhiệm và nhận thức được những gì mình đang làm, chúng con biết cuộc đời này không đẹp như bức tranh nhưng để vẽ nên một bức tranh nhất định phải có một vài gam màu tối.

back to top