Phát thanh xúc cảm của bạn !

Thanh xuân đẹp lắm màu áo xanh

2020-07-18 01:22

Tác giả: Thiên Di


blogradio.vn - Tháng năm rực rỡ của tôi, tôi đã chọn cho nó màu xanh của chiếc áo thanh niên. Màu của nhiệt huyết, màu của khát vọng. Mai này khi tôi nhớ về tuổi trẻ của mình, tôi sẽ mỉm cười trong đôi mắt ánh lên những kỉ niệm đẹp của ngày xưa. Về một màu áo xanh thanh xuân vô cùng đẹp và ý nghĩa.

***

Màu sắc nào làm nên tháng năm rực rỡ của bạn? Phải chăng là màu của biển xanh, nắng vàng, cát trắng trong những chuyến rong chơi. Hay là màu đỏ cam ấm áp của bếp lửa gia đình. Màu tình bạn cùng ngời xanh hi vọng hay màu của tình yêu hồng cả một khung trời mộng mơ.

Riêng tôi, tuổi trẻ của tôi được bao phủ bởi màu xanh của chiếc áo thanh niên, màu của sức trẻ và nhiệt huyết hiến dâng cho cuộc đời chung. Để từ đó tôi sẽ lưu giữ cho riêng mình những khoảnh khắc đẹp đẽ nhất của tuổi thanh xuân.

Màu áo xanh đến với tôi một cách tình cờ. Người khác gọi đó là cơ hội còn tôi lại cho đó là may mắn. Ngày nó đến với tôi thật bất ngờ nhưng rồi tôi lại yêu nó hơn bất cứ dự định nào mà tôi từng sắp đặt trong đời.

Từ khi khoác lên mình màu áo xanh tôi như được thành một con người khác. Không còn là cô bé rụt rè, thụ động và chỉ biết có học tập như ngày trước, tôi bắt đầu trở nên dạn dĩ hơn. Các hoạt động Đoàn đã mang lại cho tôi nhiều kĩ năng và bài học kinh nghiệm quý báu, giúp tôi hoàn thiện và trưởng thành hơn từng ngày, cho tôi một tuổi trẻ có thật nhiều kỉ niệm khó phai.

24 tuổi cùng 4 năm hoạt động Đoàn. Tuổi trẻ của tôi gần như được phủ đầy một màu xanh của chiếc áo thanh niên. Áo xanh cùng tôi từ trường cấp ba vào đại học. Áo xanh lại theo tôi ra thị thành rồi ngược về những miền quê xa.

ki-niem-tinh-nguyen-vien

Nếu như tuổi trẻ của bạn được đếm bằng tháng, bằng năm, bằng những cuộc vui bất tận thì thanh xuân của tôi lại được tính bằng những hoạt động Đoàn. Cứ sau mỗi đợt tổ chức xong một chiến dịch, một chương trình nào đó, tôi lại vui vẻ ghi vào tuổi xuân của mình một dấu ấn thật đẹp.

Khi nhắc đến những lần đầu tiên của đời mình thì rất nhiều trong đó tôi có được nhờ công tác Đoàn. Đó là lần đầu tiên trở thành MC của một buổi lễ ở trường cấp ba, lần đầu dám đứng nói chuyện trước đám đông, là lần đầu được tham gia một chiến dịch tình nguyện, đi đến một xã vùng sâu bằng chiếc xe đạp cọc cạch của mình.

Để rồi lần đầu tập huấn cán bộ Đoàn, lần đầu chơi trò chơi lớn, lần đầu chuẩn bị cho những chương trình thường niên như Trung thu, Hội xuân, Hội trại thanh niên. Rồi còn có lần đầu đi thăm mẹ Việt Nam anh hùng và lần đầu đi viếng Nghĩa trang liệt sĩ. Rất nhiều cái gọi là lần đầu đó đã mang đến cho bức tranh tuổi trẻ của tôi những nét vẽ sống động, mà trong đó, tôi luôn nở nụ cười khi khoác trên mình màu áo thanh niên.

Nhưng hoạt động Đoàn không chỉ có niềm vui và nụ cười, bức tranh tuổi trẻ của một cán bộ Đoàn như tôi còn được tạo nên bởi áp lực, nỗi buồn và những giọt nước mắt.

Một khi chúng ta đã gọi đó là công việc thì chúng ta phải có trách nhiệm với nó, áp lực mà nó tạo ra tuy nặng nề nhưng nó sẽ giúp chúng ta mạnh mẽ và khéo léo hơn.

a1_fjwd_(1)

Cái giá của tuổi trẻ đầy đam mê và nhiệt huyết là những tháng ngày xa nhà. Có những ngày cuối tuần, khi bạn bè đều đã về quê, tôi vẫn phải ngậm ngùi ở lại. Có những cuộc gọi từ ba mẹ nhưng tôi không dám bắt máy bởi tôi sợ phải nói rằng tuần này con lại bận nữa rồi.

Sau những buổi sinh hoạt rộn rã, những bữa liên hoan náo nhiệt có ai biết được là nỗi nhớ nhà da diết và cảm giác có lỗi khi mình trót dành thời gian để tô màu tuổi thanh xuân mà quên mất việc nghĩ cho gia đình, cho những người yêu thương mình. Nhưng thật sự thanh xuân ngắn ngủi lắm.

Thanh xuân của một cán bộ Đoàn là học sinh, sinh viên càng ngắn hơn nữa. Tôi đã từng trải qua một lần chia tay những người đồng đội của mình ở trường cấp ba để vào đại học. Tôi cũng từng chứng kiến các anh chị từng hoạt động chung với mình rồi lần lượt tốt nghiệp và rời đi.

Tôi biết rằng ngày nào tôi còn được khoác lên mình màu áo xanh, ngày đó còn là một ngày hạnh phúc. Thế nên tôi muốn tận hưởng nó thật nhiều khi còn có thể.

Thật may mắn thanh xuân của tôi còn có những người bạn. Đó là những người cùng tôi yêu Đoàn, cùng tôi khoác màu áo xanh thanh niên và bên tôi trong các hoạt động đầy ý nghĩa. Đó là những tình bạn tôi sẽ không thể có được, nếu tôi không là một cán bộ Đoàn.

Đến với hoạt động Đoàn bằng nhiệt huyết và nguyện vọng như nhau nên chúng tôi nhanh chóng gắn bó với nhau như một gia đình.

tuoi-22-von-chang-co-gi-ngoai-tuoi-tre-758x505

Nhớ mãi những ổ bánh mì chia vội cho nhau mỗi lần cố làm việc cho xong để kịp chương trình. Nhớ mãi những lần chở nhau trên chiếc xe máy, rong ruổi đến những làng quê cần bàn tay chúng tôi giúp đỡ. Rồi những lần đứng sát bên nhau, truyền cho nhau ngọn lửa của tình yêu công tác Đoàn, cố giữ cho nó không bao giờ tắt.

Tuổi trẻ của chúng tôi không chỉ có màu xanh áo Đoàn mà chúng tôi còn có nhau. Thương lắm nhỏ bạn hời hợt trong mọi thứ nhưng làm việc gì cho Đoàn khoa cũng tỉ mỉ và trách nhiệm vô cùng.

Thương thằng bạn hay thức trắng đêm để làm clip, làm background cho kịp quảng bá các chương trình của khoa mà không hề than vãn bất cứ điều gì.

Thương luôn nhỏ tiếp tế của cả bọn, suốt ngày chỉ biết quan tâm, an ủi đồng đội bằng hàng tá bánh trái mà nó tranh thủ mua ở dọc đường đến trường.

Tôi thương luôn những lần chơi trò nói thật, những cái chạm vai mà bạn đã trao cho tôi để tôi thêm niềm tin và động lực bước tiếp trên con hành trình tỏa màu áo xanh này, để có thể đi xa hơn trên con đường thanh xuân của mình.

Tháng năm rực rỡ của tôi, tôi đã chọn cho nó màu xanh của chiếc áo thanh niên. Màu của nhiệt huyết, màu của khát vọng. Mai này khi tôi nhớ về tuổi trẻ của mình, tôi sẽ mỉm cười trong đôi mắt ánh lên những kỉ niệm đẹp của ngày xưa. Về một màu áo xanh thanh xuân vô cùng đẹp và ý nghĩa.

Thiên Di - blogradio.vn

Xem thêm: Đèn xanh đèn đỏ kẻ bỏ người buông

Thiên Di

Muốn nhìn thấy cầu vồng thì phải biết chịu đựng cơn mưa.;\\\\

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Vì chúng ta xứng đáng được hạnh phúc

Vì chúng ta xứng đáng được hạnh phúc

Mưa bóng mây tuy chẳng dễ gặp, nhưng trong thời khắc ngắn ngủi ta bắt gặp khoảnh khắc kì diệu ấy, có lẽ lòng ta sẽ chợt lắng lại trong những xúc cảm bồi hồi.

Những ngày xanh tươi

Những ngày xanh tươi

Đôi lần chúng tôi muốn bỏ cuộc nhưng tim chúng tôi có dòng máu đỏ nóng rực chảy qua, dòng máu làm chúng tôi nóng lên mỗi khi tinh thần lạnh đi vì mệt mỏi.

Lời yêu chưa nói

Lời yêu chưa nói

Tình yêu thầm lặng suốt nhiều năm tháng đã biến thành một món quà vĩnh cửu, một sự kết nối không bao giờ bị đứt đoạn. Tôi đã học được rằng tình yêu không bao giờ kết thúc, nó chỉ thay đổi hình thức. Tình yêu của chúng tôi, bất chấp mọi khó khăn, vẫn tồn tại, và nó đã trở thành một phần không thể tách rời của cuộc sống và trái tim tôi.

Vang vọng tiếng sáo

Vang vọng tiếng sáo

Nắng chiều nhè nhẹ rọi cao Thất thanh tiếng hót lao đao giữa đời Sáo đi khắp mọi phương trời Lần theo gió mát à ơi thân mình.

Đời là những cung đường

Đời là những cung đường

Đi sai đường không có nghĩa sẽ sai đích đến. Hãy nhớ rằng, “chỉ cần có niềm tin, đi đường nào rồi cũng sẽ tới đích”. Đi đường vòng sẽ xa hơn nhưng bạn sẽ ngắm nhìn được nhiều thứ mới lạ hơn mà những “bước chân mòn” sẽ không thể có được.

Cho em gần anh thêm một chút nữa

Cho em gần anh thêm một chút nữa

Cảnh ôm lấy con người nhỏ bé ấy vào trong ngực mình, vỗ về, an ủi như một đứa con nít. Thảo nấc lên từng tiếng thổn thức mà trái tim đau như cắt vì biết rằng từ đây tình yêu trong cuộc đời mình không còn trọn vẹn nữa, không còn là tình yêu của cá nhân nhưng là của mọi người.

Hẹn ngày trái tim qua giông bão

Hẹn ngày trái tim qua giông bão

Cả hai đối diện nhau, ánh nhìn giao nhau, chạm đến nhau, yêu thương nhau. Tình Yêu trên đời này có lẽ cũng muôn hình vạn trạng như bầu trời, nó hàm chứa Gió, Mưa, Sao, Mây, Mặt Trăng, Mặt Trời và ngàn vạn điều khác.

Có thể chúng tôi không còn bên nhau, nhưng tình yêu vẫn tồn tại

Có thể chúng tôi không còn bên nhau, nhưng tình yêu vẫn tồn tại

Có thể là chúng tôi không còn bên nhau, nhưng tình yêu và kỷ niệm đó vẫn tồn tại. Đôi khi, trong những giây phút lặng im, tôi cảm nhận được hơi thở của những kỷ niệm đó, và tôi biết rằng tình yêu thanh xuân mà chúng tôi đã trải qua là một phần quan trọng của cuộc sống của tôi.

Từ thích đến theo đuổi

Từ thích đến theo đuổi

Tuy nhiên, tôi lại sợ mình sẽ bỏ cuộc giống như tôi đã từng làm với rất nhiều sở thích khác. Tôi sợ mình không đủ cam kết, không đủ bền bỉ để theo đuổi đam mê.

Quê hương hai tiếng thân thương ấy

Quê hương hai tiếng thân thương ấy

Quê hương hai tiếng thân thương ấy Nung nấu hồn thơ đến cháy lòng Cuộc sống mới thay da đổi thịt bao sắc màu rực rỡ mênh mông.

back to top