Phát thanh xúc cảm của bạn !

Thanh xuân đẹp lắm màu áo xanh

2020-07-18 01:22

Tác giả: Thiên Di


blogradio.vn - Tháng năm rực rỡ của tôi, tôi đã chọn cho nó màu xanh của chiếc áo thanh niên. Màu của nhiệt huyết, màu của khát vọng. Mai này khi tôi nhớ về tuổi trẻ của mình, tôi sẽ mỉm cười trong đôi mắt ánh lên những kỉ niệm đẹp của ngày xưa. Về một màu áo xanh thanh xuân vô cùng đẹp và ý nghĩa.

***

Màu sắc nào làm nên tháng năm rực rỡ của bạn? Phải chăng là màu của biển xanh, nắng vàng, cát trắng trong những chuyến rong chơi. Hay là màu đỏ cam ấm áp của bếp lửa gia đình. Màu tình bạn cùng ngời xanh hi vọng hay màu của tình yêu hồng cả một khung trời mộng mơ.

Riêng tôi, tuổi trẻ của tôi được bao phủ bởi màu xanh của chiếc áo thanh niên, màu của sức trẻ và nhiệt huyết hiến dâng cho cuộc đời chung. Để từ đó tôi sẽ lưu giữ cho riêng mình những khoảnh khắc đẹp đẽ nhất của tuổi thanh xuân.

Màu áo xanh đến với tôi một cách tình cờ. Người khác gọi đó là cơ hội còn tôi lại cho đó là may mắn. Ngày nó đến với tôi thật bất ngờ nhưng rồi tôi lại yêu nó hơn bất cứ dự định nào mà tôi từng sắp đặt trong đời.

Từ khi khoác lên mình màu áo xanh tôi như được thành một con người khác. Không còn là cô bé rụt rè, thụ động và chỉ biết có học tập như ngày trước, tôi bắt đầu trở nên dạn dĩ hơn. Các hoạt động Đoàn đã mang lại cho tôi nhiều kĩ năng và bài học kinh nghiệm quý báu, giúp tôi hoàn thiện và trưởng thành hơn từng ngày, cho tôi một tuổi trẻ có thật nhiều kỉ niệm khó phai.

24 tuổi cùng 4 năm hoạt động Đoàn. Tuổi trẻ của tôi gần như được phủ đầy một màu xanh của chiếc áo thanh niên. Áo xanh cùng tôi từ trường cấp ba vào đại học. Áo xanh lại theo tôi ra thị thành rồi ngược về những miền quê xa.

ki-niem-tinh-nguyen-vien

Nếu như tuổi trẻ của bạn được đếm bằng tháng, bằng năm, bằng những cuộc vui bất tận thì thanh xuân của tôi lại được tính bằng những hoạt động Đoàn. Cứ sau mỗi đợt tổ chức xong một chiến dịch, một chương trình nào đó, tôi lại vui vẻ ghi vào tuổi xuân của mình một dấu ấn thật đẹp.

Khi nhắc đến những lần đầu tiên của đời mình thì rất nhiều trong đó tôi có được nhờ công tác Đoàn. Đó là lần đầu tiên trở thành MC của một buổi lễ ở trường cấp ba, lần đầu dám đứng nói chuyện trước đám đông, là lần đầu được tham gia một chiến dịch tình nguyện, đi đến một xã vùng sâu bằng chiếc xe đạp cọc cạch của mình.

Để rồi lần đầu tập huấn cán bộ Đoàn, lần đầu chơi trò chơi lớn, lần đầu chuẩn bị cho những chương trình thường niên như Trung thu, Hội xuân, Hội trại thanh niên. Rồi còn có lần đầu đi thăm mẹ Việt Nam anh hùng và lần đầu đi viếng Nghĩa trang liệt sĩ. Rất nhiều cái gọi là lần đầu đó đã mang đến cho bức tranh tuổi trẻ của tôi những nét vẽ sống động, mà trong đó, tôi luôn nở nụ cười khi khoác trên mình màu áo thanh niên.

Nhưng hoạt động Đoàn không chỉ có niềm vui và nụ cười, bức tranh tuổi trẻ của một cán bộ Đoàn như tôi còn được tạo nên bởi áp lực, nỗi buồn và những giọt nước mắt.

Một khi chúng ta đã gọi đó là công việc thì chúng ta phải có trách nhiệm với nó, áp lực mà nó tạo ra tuy nặng nề nhưng nó sẽ giúp chúng ta mạnh mẽ và khéo léo hơn.

a1_fjwd_(1)

Cái giá của tuổi trẻ đầy đam mê và nhiệt huyết là những tháng ngày xa nhà. Có những ngày cuối tuần, khi bạn bè đều đã về quê, tôi vẫn phải ngậm ngùi ở lại. Có những cuộc gọi từ ba mẹ nhưng tôi không dám bắt máy bởi tôi sợ phải nói rằng tuần này con lại bận nữa rồi.

Sau những buổi sinh hoạt rộn rã, những bữa liên hoan náo nhiệt có ai biết được là nỗi nhớ nhà da diết và cảm giác có lỗi khi mình trót dành thời gian để tô màu tuổi thanh xuân mà quên mất việc nghĩ cho gia đình, cho những người yêu thương mình. Nhưng thật sự thanh xuân ngắn ngủi lắm.

Thanh xuân của một cán bộ Đoàn là học sinh, sinh viên càng ngắn hơn nữa. Tôi đã từng trải qua một lần chia tay những người đồng đội của mình ở trường cấp ba để vào đại học. Tôi cũng từng chứng kiến các anh chị từng hoạt động chung với mình rồi lần lượt tốt nghiệp và rời đi.

Tôi biết rằng ngày nào tôi còn được khoác lên mình màu áo xanh, ngày đó còn là một ngày hạnh phúc. Thế nên tôi muốn tận hưởng nó thật nhiều khi còn có thể.

Thật may mắn thanh xuân của tôi còn có những người bạn. Đó là những người cùng tôi yêu Đoàn, cùng tôi khoác màu áo xanh thanh niên và bên tôi trong các hoạt động đầy ý nghĩa. Đó là những tình bạn tôi sẽ không thể có được, nếu tôi không là một cán bộ Đoàn.

Đến với hoạt động Đoàn bằng nhiệt huyết và nguyện vọng như nhau nên chúng tôi nhanh chóng gắn bó với nhau như một gia đình.

tuoi-22-von-chang-co-gi-ngoai-tuoi-tre-758x505

Nhớ mãi những ổ bánh mì chia vội cho nhau mỗi lần cố làm việc cho xong để kịp chương trình. Nhớ mãi những lần chở nhau trên chiếc xe máy, rong ruổi đến những làng quê cần bàn tay chúng tôi giúp đỡ. Rồi những lần đứng sát bên nhau, truyền cho nhau ngọn lửa của tình yêu công tác Đoàn, cố giữ cho nó không bao giờ tắt.

Tuổi trẻ của chúng tôi không chỉ có màu xanh áo Đoàn mà chúng tôi còn có nhau. Thương lắm nhỏ bạn hời hợt trong mọi thứ nhưng làm việc gì cho Đoàn khoa cũng tỉ mỉ và trách nhiệm vô cùng.

Thương thằng bạn hay thức trắng đêm để làm clip, làm background cho kịp quảng bá các chương trình của khoa mà không hề than vãn bất cứ điều gì.

Thương luôn nhỏ tiếp tế của cả bọn, suốt ngày chỉ biết quan tâm, an ủi đồng đội bằng hàng tá bánh trái mà nó tranh thủ mua ở dọc đường đến trường.

Tôi thương luôn những lần chơi trò nói thật, những cái chạm vai mà bạn đã trao cho tôi để tôi thêm niềm tin và động lực bước tiếp trên con hành trình tỏa màu áo xanh này, để có thể đi xa hơn trên con đường thanh xuân của mình.

Tháng năm rực rỡ của tôi, tôi đã chọn cho nó màu xanh của chiếc áo thanh niên. Màu của nhiệt huyết, màu của khát vọng. Mai này khi tôi nhớ về tuổi trẻ của mình, tôi sẽ mỉm cười trong đôi mắt ánh lên những kỉ niệm đẹp của ngày xưa. Về một màu áo xanh thanh xuân vô cùng đẹp và ý nghĩa.

Thiên Di - blogradio.vn

Xem thêm: Đèn xanh đèn đỏ kẻ bỏ người buông

Thiên Di

Muốn nhìn thấy cầu vồng thì phải biết chịu đựng cơn mưa.;\\\\

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Khi 12 cung hoàng đạo tham gia Squid Game, ai sẽ là người sống sót cuối cùng?

Khi 12 cung hoàng đạo tham gia Squid Game, ai sẽ là người sống sót cuối cùng?

Liệu bạn sẽ thuộc top những người có cơ hội giành được chiến thắng hay sẽ phải dừng lại từ ngay vòng đầu tiên?

Hãy theo đuổi ước mơ khi chúng ta còn có thể

Hãy theo đuổi ước mơ khi chúng ta còn có thể

Thời gian sẽ không đợi chúng ta, đừng để trôi qua một cách vô vị rồi sau này cảm thấy ân hận với bản thân. Ngày chúng ta còn sống là ngày hạnh phúc biết bao. Vì vậy, hãy đuổi theo nó và làm khi chúng ta còn có thể. Nếu thất bại thì đó sẽ là bài học quý giá, là kinh nghiệm để tiến lên, còn nếu thành công thì đó chính là tương lai.

Tuần mới từ 18/10 - 24/10 của 12 cung Hoàng đạo: Cự Giải 'đắc nhân tâm', mọi chuyện suôn sẻ với Bọ Cạp

Tuần mới từ 18/10 - 24/10 của 12 cung Hoàng đạo: Cự Giải 'đắc nhân tâm', mọi chuyện suôn sẻ với Bọ Cạp

12 cung Hoàng đạo sẽ có một tuần làm việc đáng mong chờ với thật nhiều thuận lợi, may mắn.

Chờ ngày lời hứa nở hoa

Chờ ngày lời hứa nở hoa

Lúc lên xe, anh hỏi cô “Bao giờ trở lại, nông trại vẫn còn chỗ dành cho em”. Cô nhìn anh, kiên định trả lời “Trông nom nhà cửa giùm em, em sẽ sớm quay lại, nhanh thôi”. Xe rời đi rời khỏi thị trấn nhỏ. Lời hứa của Bảo và Hồng vừa thiết lập vẫn còn ở lại chốn ấy. Chờ ngày lời hứa nở hoa.

Sau tất cả, anh nói xem ai mới là người thắng cuộc?

Sau tất cả, anh nói xem ai mới là người thắng cuộc?

Giờ thì em đồng tình rồi, rằng trong tình yêu, người không được yêu mới là kẻ thứ ba.

Không phải bạn bè cũng chẳng hẹn trăm năm

Không phải bạn bè cũng chẳng hẹn trăm năm

Người ta đến làm hồn em tỉnh dậy Đâu phải vì như vậy gọi tình si Em xem đó chỉ là tình tri kỷ Không phải bạn bè cũng chẳng hẹn trăm năm.

Em bây giờ đã tự buông ra

Em bây giờ đã tự buông ra

Em bây giờ đã tự buông ra Những ngây ngô từng làm anh thương mến Em phủ lên hiền hòa của gió Tháng mười, làm se sắt hoa may.

7 bài học về cuộc sống và tiền bạc mà mọi thanh niên cần biết: Hãy ăn trưa cùng 'người lão làng'

7 bài học về cuộc sống và tiền bạc mà mọi thanh niên cần biết: Hãy ăn trưa cùng 'người lão làng'

Các thế hệ khác nhau, bất kể già hay trẻ, đều rất khác nhau và đó là một phần của cuộc sống. Tuy nhiên, những lời dạy cốt lõi về thành công thì vẫn luôn không thay đổi.

Bức thư của mẹ

Bức thư của mẹ

Mẹ xin lỗi, mẹ đã không biết rằng tuy con còn bé, nhưng con cũng bị tổn thương, cũng muốn được mẹ động viên và an ủi, muốn được ai đó khích lệ mỗi khi con thất bại.

Giữa chúng ta, là tình yêu hay là tình bạn?

Giữa chúng ta, là tình yêu hay là tình bạn?

Hai phút nói ra tâm tư. Mười giây để tỏ tình, dù rằng không văn thơ, không ngọt ngào, nhưng mà, tôi đã nói ra những lời thật lòng mình: “tôi muốn cùng cậu đi xa nhất có thể, và bên nhau lâu nhất có thể.”

back to top