Phát thanh xúc cảm của bạn !

Gửi anh, người đã từng thương em

2020-07-12 00:30

Tác giả: Thiên Di


blogradio.vn - Em sẽ vẫn giữ ở một góc khuất nào đó của mình về một kỉ niệm thật đẹp. Một kỉ niệm về anh - chàng trai chân thành đã từng thương em.

***

Người ta thường nói “Có không giữ, mất đừng tìm”. Mà em thì có tìm đâu, chỉ là thỉnh thoảng giữa những bộn bề của cuộc sống, trong mớ kí ức hỗn độn của mình, em lại nhớ anh.

Em chẳng biết mình nên gọi anh là gì nữa. Em gọi anh là bạn cũ, là người yêu cũ. À mà không, anh chỉ là một người đã từng thương em.

Ngày ấy giữa rất nhiều cô bạn xinh xắn, dịu dàng trong cái lớp cấp ba nhìn đâu cũng là nữ, anh đã lựa chọn nhìn về phía em vào những giờ giải lao và đạp xe theo em sau mỗi buổi học thêm.

Ngày ấy, trên đoạn đường vắng vẻ hai đứa đã âm thầm đi bên nhau không nói một lời, chỉ có tiếng xe đạp cọc cạch là vẫn đều đều vang lên như nhắc nhở sao không nói gì đi, hai cô cậu”.

Suốt một năm trời anh vẫn dõi theo em. Anh nhẹ nhàng, tinh tế. Đã có lúc em thấy mình dần quen với cảm giác được ai đó quan tâm, lo lắng. Đã có lúc em mong chờ một lời ngỏ ý từ anh. Nhưng rồi, khi anh thật sự làm điều đó em lại từ chối. Một nỗi sợ nào đó đã làm em chùn bước trước anh. Và rồi em thấy anh cũng lùi lại, từ từ xa em dù ánh mắt thì vẫn nhìn em, không hề lay chuyển.

Chuyện tình ấy đã kết thúc như thế đấy. Kết thúc khi nó còn chưa có cơ hội bắt đầu. Mỗi khi nhớ lại, em không hề hối hận vì lựa chọn của mình. Nhưng em thấy có lỗi với anh.

tinh-yeu-9

Cho tới bây giờ vẫn chưa có ai giải thích cho em biết vì sao em lại nhớ về anh và nhớ về anh với tư cách gì. Chúng ta không phải người yêu cũ và anh chưa trở là mối tình đầu của em.

Chúng ta là bạn cũ vậy sao em không nhớ những người bạn khác nhiều như anh? Phải chăng trong thanh xuân của em, anh đã mơ hồ vẽ lên đó những kỉ niệm thật đẹp, thật khác biệt so với những gì mà mọi người xung quanh đã vẽ, để mỗi khi nhớ về quá khứ em lại thấy hình bóng của anh.

Nhiều khi em tự hỏi mình không thương anh sao lại cứ để hình bóng anh ám ảnh trong tâm trí. Liệu rằng em đang thấy có lỗi khi đã chối từ anh hay em đang khao khát một sự quan tâm như anh đã dành cho em. 

Hai năm trôi qua, liệu anh có còn nhớ đến em như em vẫn nghĩ về anh. Lắm lúc em muốn nhắn tin cho anh như những người bạn cũ nhưng rồi lại thôi. Mình đâu có gì để mà nói với nhau.

Bây giờ, em đối với anh có lẽ là một điều gì đó đã nhạt nhòa. Chúng ta sẽ không tô vẽ gì, không làm cho nó đậm màu thêm một chút nào nữa. Chỉ mong rằng trên hai đường thẳng song song của cuộc đời, chúng ta sẽ đi một cách thật suôn sẻ, bình an.

Em sẽ vẫn giữ ở một góc khuất nào đó của mình về một kỉ niệm thật đẹp. Một kỉ niệm về anh - chàng trai chân thành đã từng thương em.

© Thiên Di – blogradio.vn

Xem thêm: Buông bỏ không đau níu giữ mới đau

Thiên Di

Muốn nhìn thấy cầu vồng thì phải biết chịu đựng cơn mưa.;\\\\

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Thế giới sau con hẻm

Thế giới sau con hẻm

Nắng lại vàng, gió vẫn lay và phía sau con hẻm ngập rác, hết rác rồi thì sẽ lại mộng mơ thôi. Giống như tâm hồn tôi, đã rất lâu rồi mới tìm thấy ánh nắng rực rỡ.

Năm tháng ấy rồi sẽ trở thành kí ức đẹp của sau này

Năm tháng ấy rồi sẽ trở thành kí ức đẹp của sau này

Dù sau này năm tháng trôi qua, khi vô tình gặp lại, cậu vẫn là chàng thiếu niên có nụ cười ngọt ngào nhất. Cảm ơn vì đã làm cho những tháng ngày học trò vô tư của tôi trở nên rực rỡ và trở thành một miền ký ức tươi đẹp của sau này. Cảm ơn cậu, chàng trai.

Thanh xuân không trở lại

Thanh xuân không trở lại

Minh trở lại trường cũ cấp Hai, nhìn qua cửa sổ cái bàn thứ hai nơi Nguyên ngồi, kí ức nào đó chợt ùa về, dữ dội, như cơn mưa hối hả của chiều nay. Nhìn lớp học thật lâu, đôi khi miệng của Minh thốt ra hai từ “Nguyên ơi”.

Em sẽ bình yên thôi cô gái

Em sẽ bình yên thôi cô gái

Nhưng rồi một ngày khi những tia nắng chiếu xuyên cửa phòng em, em mới biết mình đã bỏ lỡ bao nhiêu khoảnh khắc đẹp, nhận ra dù có bao nhiêu mối tình em đã mất niềm tin như thế thì cũng có sao. Em sẽ lại bắt đầu bình yên hơn hôm qua thôi.

Mẹ đừng đi, hãy vì con mà ở lại

Mẹ đừng đi, hãy vì con mà ở lại

Đôi mắt tròn xoe nhìn mẹ lặng thinh không nói Đôi tay nhỏ xinh với lấy vạt áo mẹ đẫm mồ hôi Miệng bi bô những câu chữ con gói trong lòng “Mẹ đừng đi, hãy vì con mà ở lại”.

Khi yêu một người trưởng thành, tôi không cần phải gắng gượng

Khi yêu một người trưởng thành, tôi không cần phải gắng gượng

Tôi gọi người là ‘thiên thần may mắn’ mà cuộc đời đã yêu thương ban tặng cho tôi. Cảm ơn người vì tất cả những điều tốt đẹp đã dành cho tôi. Và tôi muốn nói cho người biết “Cảm ơn vì đã luôn nắm chặt tay em”.

Miền Trung ơi, thương lắm!

Miền Trung ơi, thương lắm!

Tôi chưa bao giờ ngừng tự hào khi là một công dân Việt Nam, chưa bao giờ cảm thấy tình người ấm lên từng ngày như bây giờ khi đọc được những khoản tiền cứu trợ và thở nhẹ phào khi một ai đó được bình an trở về trong cơn lũ.

Em sẽ không vì phút yếu lòng ở bên một người không tình yêu

Em sẽ không vì phút yếu lòng ở bên một người không tình yêu

Đôi khi có những thứ làm chúng ta cứ ngỡ sẽ chẳng thể nào vượt qua nhưng đó chỉ là điều chúng ta suy nghĩ. Rồi thời gian sẽ trả lời tất cả. Thời gian sẽ giúp chúng ta xóa nhòa mọi thứ. Những người đã không còn muốn đi bên chúng ta nữa thì hãy để họ ra đi. Hãy giữ lại cho mình chút tự trọng cuối cùng. Đừng vì một chút yếu lòng mà đem cuộc đời mình vào một cuộc tình không tình yêu.

Ba yên tâm, con sẽ sống tốt mà

Ba yên tâm, con sẽ sống tốt mà

Rồi ba dặn "Xa quê nhiều vất vả Phải biết tự chăm sóc mình con nha Dù khó khăn cũng đừng nên gục ngã" Ba yên tâm, con sẽ sống tốt mà.

Ngày cha trở lại đời con

Ngày cha trở lại đời con

Dù ba vẫn cái kiểu vui vẻ hóm hỉnh như ngày xưa, nhưng con thấy rất rõ, thời gian không thật sự “phẫu thuật” cho vẻ ngoài của ba, mà là đã “phẫu thuật” cho tâm hồn của ba rồi.

back to top