Phát thanh xúc cảm của bạn !

Thanh xuân ấy, con tim tớ đã đánh lỡ mất một nhịp

2022-08-20 01:25

Tác giả: poem.vtnb


blogradio.vn - Sau tất cả, tớ chỉ biết nỗ lực và cố gắng, không cho phép bản thân trì hoãn hay từ bỏ. Đứng phía sau miệt mài học tập không ai hay, không để một người thích cậu phải tự ti mỗi ngày. Để cùng cậu đỗ chung một trường đại học, một thành phố với cậu. Thanh xuân ấy, tớ không hối tiếc điều gì. Tớ chỉ biết cảm ơn vì con tim tớ vì cậu mà rung động để rồi lỡ mất một nhịp.

***

Rồi một ngày tớ chợt nhận ra, cậu có gì đó rất khác biệt, rất đặc biệt so với những người bạn bên cạnh tớ. Ngày hôm ấy, không rõ là cậu mặc chiếc áo màu gì, cậu có che ô không. Nhưng hình như là tớ đã thích cậu mất rồi.

Cậu không quá đẹp trai như các sao Hàn, Hoa Ngữ, nhưng vẻ đẹp tri thức toát lên lại rất thu hút. Một người học siêu giỏi lại không có các tật về mắt đó là cận thị.

Trong giờ học thêm toán,tớ không cưỡng được mà vô thức nhiều lần hướng về phía cậu. Cậu như ánh nắng ban mai, chan hòa, rất dịu, nhưng không quá chói chang, oi bức. Tớ không nghe rõ câu hỏi của thầy, nhưng câu trả lời buột miệng của cậu lại in rất rõ ràng để vang lên trong tâm trí tớ. Và đó là đáp án đúng. Là đáp án cho tớ biết chúng ta sẽ không bao giờ thuộc về nhau. Giống như hai đường thẳng song song vậy, mãi mãi song hành nhưng chẳng có kết thúc tốt đẹp ở cuối cùng.

Giác quan thứ sáu mách bảo là cậu đã thích cô bạn cùng bàn. Tớ không ghét cô bạn ấy và tớ cũng không muốn điều này thật sự xảy ra. Cậu có thể nhường chỗ cho bạn ấy, nhưng lại không nỡ để bạn học khác ngồi kế bên. Ánh mắt chăm chú như chứa đựng sự cưng chiều, chiều chuộng ấy…rất hạnh phúc, chỉ tiếc rằng là không dành cho riêng tớ.

hoc_1

Lúc cười đùa vui vẻ trong đám bạn, tớ cứ vô thức lại nhìn lén sang cậu, mặc dù cho tụi bạn có nói xấu tớ đi chăng nữa. Tâm trí này luôn một mực hướng về phía trái tim mách bảo từ ngày này đến ngày khác, tháng này đến tháng khác rồi năm này sang năm khác đến khi tớ không còn cơ hội nữa.

Tớ có một siêu năng lực là có thể nhận ra cậu trong hơn một nghìn hai trăm học sinh toàn trường. Vì mái tóc ấy, đôi giày ấy, ánh mắt ấy tớ đã nhìn đi nhìn lại rất nhiều lần rồi. Vô thức nhìn sang, thấy cậu cười một tí thì cả ngày hôm đó với tớ đặc biệt vui. Và nếu nhận được ánh mắt đượm buồn hay cái nhăn mày thì tại sao tớ lại buồn đến thế. Cảm xúc của tớ đã không thuộc về mình tớ nữa rồi.

Ngày mà tớ đỗ cấp ba, cái tên của cậu xếp ngay ngắn top đầu, một cái tên cực hay và rất đặc biệt với tớ. Chỉ tiếc là không được học chung một lớp với nhau, vì cậu xứng đáng vào lớp top đầu của khối. Tớ chỉ là một học sinh bình thường, không có gì đặc biệt nổi trội, lại có rất nhiều tật xấu. Mà tật xấu nhất là đơn phương thầm thương, trộm nhớ cậu trong ba năm cấp ba thanh xuân tươi đẹp nhất của tớ.

Mỗi cuối một năm học, có rất nhiều cái tên xuất sắc của các bạn được vinh danh toàn trường, nhưng sau khi đọc đến cái tên của cậu thì tớ lại rùng mình và đầy tự hào như thế. Tớ ước muốn cái tên ấy có thể đồng hành cùng tên tớ reo vang trong ngày đặc biệt của của một đời người. Cái tên ấy cùng tên tớ có thể nằm ngay ngắn và vuông vức thật đẹp trên tấm thiệp hồng. Nói tớ tham lam cũng được, tớ chấp nhận. Vì tớ đã dành quá nhiều tình cảm mến thương ấy cho cậu rồi. Và tớ đã mơ giấc mơ này rất nhiều lần và khi tớ chợt tỉnh thì mãi mãi chỉ là giấc mơ thôi, mãi không thành hiện thực.

hoc_2

Đến cuối cùng, vào ngày lễ tri ân học sinh cuối cấp, tớ lại không đủ can đảm, không đủ mạnh mẽ thốt lên câu "Tớ thích cậu. Tớ thích cậu lâu lắm rồi. Thích đến phát điên rồi." Từng câu, từng chữ cứ thế nén lại rồi nuốt xuống tận sâu trong vực thẳm, sâu trong góc khuất bóng tối, cứ thế chìm sâu, cứ thế kìm nén và những giọt nước mắt đua nhau lăn dài trên gò má. Tớ nghẹn đến phát khóc, chỉ muốn chạy thật nhanh về nhà, trùm chăn kín mít rồi khóc thật to, khóc vì sự bất lực của bản thân, tự mình đa tình rồi cuối cùng lại tự đau khổ.

Sau tất cả, tớ chỉ biết nỗ lực và cố gắng, không cho phép bản thân trì hoãn hay từ bỏ. Đứng phía sau miệt mài học tập không ai hay, không để một người thích cậu phải tự ti mỗi ngày. Để cùng cậu đỗ chung một trường đại học, một thành phố với cậu. Thanh xuân ấy, tớ không hối tiếc điều gì. Tớ chỉ biết cảm ơn vì con tim tớ vì cậu mà rung động để rồi lỡ mất một nhịp.

© poem.vtnb - blogradio.vn

Xem thêm: Chúc cậu một đời hạnh phúc nhé, mặt trời nhỏ của tôi

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

 Sau cơn bão ngọn cỏ lại xanh hơn

Sau cơn bão ngọn cỏ lại xanh hơn

Bây giờ ngồi đây viết những dòng tâm sự này trái tim tôi bỗng cảm thấy bình yên đến lạ, dường như tất cả những thách thức vất vả trước kia sảy đến để tôi thay đổi, trưởng thành. Tôi từ một con người lạc lõng mỏng manh nay đã trở nên kiên cường, từ một cô gái khép lòng nay đã mở rộng trái tim. Tôi biết yêu đời yêu mình, tôi rạng ngời hơn bao giờ hết, tôi thầm cảm ơn cuộc sống đã cho tôi vấp ngã cho tôi đau đớn để tôi trưởng thành, tôi nhận ra sau cơn bão tố đau thương dù bị vùi dập nhưng ngọn cỏ ven đường như tôi lại trở nên xanh hơn thắm hơn, cảm ơn cuộc đời.

Đôi lúc ta ngoảnh lại

Đôi lúc ta ngoảnh lại

Đến đây thì tôi tin người bạn của tôi chắc đã hiểu và biết dù chưa trọn vẹn lắm, rằng một người làm công việc về chính trị là như nào. Là người có một cái đầu và một trái tim lớn hơn những người khác đó bạn.

Sáo sang sông

Sáo sang sông

À ơi ơi à, à ơi Sổ lồng chim sáo, lả lơi hiu buồn Bậu đi em xót, em thương Ruột gan quặn lại, thiên đường mở ra.

Mẹ của em

Mẹ của em

Mẹ nấu ăn, ngon không chê vào đâu Dạy con học thì rất là kiên nhẫn Mẹ dạy em vươn lên bằng học vấn Biết nỗ lực, kiên trì sẽ thành công.

Thương!

Thương!

Nếu ai đã thiếu thốn quá nhiều tình thương của người thân ruột thịt mới có thể hiểu được những run rẩy, những chơi vơi mà cậu bé ấy dồn hết vào những câu hỏi với Ngân. Còn cô thì cố nuốt xuống những xúc động đến nghẹn ngào và cố nói ra những điều mạnh mẽ, những điều cứng cỏi

Nuôi dưỡng lại những rung động trong mình

Nuôi dưỡng lại những rung động trong mình

Hình như ta đã đi thật xa để tìm một vì sao mơ ước đâu đó trong vũ trụ ngoài kia. Nhưng sau một hành trình dài gian nan, ta nhận ra vì sao ấy đã luôn đồng hành với mình từ thuở ban đầu. Hãy bước đi để hiện thực hóa những ước mơ trong đời, sống quyết liệt để không hối tiếc vì điều gì cả. Nhưng đừng bỏ quên những rung cảm, những yêu thương trong trái tim mình. Nếu có lỡ "bước xa bờ cỏ", hãy tìm lối trở về.

Bụi phấn

Bụi phấn

Con cứ ngỡ bụi phấn còn đọng lại Làm tóc thầy có phải trắng thêm không? Để chiều nay một chút nắng đầu đông Nhìn đâu đó nghe cõi lòng xa vắng.

Mùa thu yêu thương

Mùa thu yêu thương

Ánh nắng cũng tắt đi sớm hơn để nhường chỗ cho những cơn gió dìu dịu êm êm thoảng về, tất cả rất dễ dàng gieo vào lòng người một chút bình yên.

Con nhà giàu

Con nhà giàu

Những đứa trẻ sung sướng từ bé định ra quy luật là cuộc sống sống trong nhung lụa. Chúng bước xuống từ những chiếc xe hạng sang nhìn những đứa nhỏ kéo xe bằng đôi mắt khinh khi như cách ba mẹ chúng nhìn những gã phu lái những chiếc xe lam cọc cạch.

Hạnh phúc đến từ những điều nhỏ bé

Hạnh phúc đến từ những điều nhỏ bé

Cũng đã hơn ba năm kể từ ngày tôi đặt chân lên đất Sài Gòn tôi lại thấy Sài Gòn nhỏ bé, không còn hào nhoáng xa hoa nữa trong đôi mắt của tôi ngày xưa nữa. Tôi không hiểu vì sao, nhưng có lẽ tôi phải tự hỏi mình rằng đến bao giờ tôi mới thỏa lòng mình với những điều mới mẻ, bởi tôi hiểu rằng bản thân tôi rất dễ thích một điều gì đó nhưng lại rất chóng quên một điều gì đó, đôi lúc tôi cũng tự hỏi rằng mình đang tìm kiếm điều gì và muốn làm gì cho cuộc đời này.

back to top