Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hãy nỗ lực cho cả hiện tại và tương lai

2022-08-05 01:25

Tác giả: poem.vtnb


blogradio.vn - Sau tất cả mình chỉ muốn gửi gắm những lời khuyên chân thành đến chính mình trong tương lai “Hãy sống hết mình và tận hưởng cuộc sống hiện tại, quên đi quá khứ và hướng tới tương lai”.

***

Mình chưa bao giờ thức quá hai giờ sáng để học bài, chỉ đến khi thi học kì thì may lắm mới thức đến 1, 2 giờ sáng. Nhưng mình có thể thức tận 4, 5 giờ sáng để đọc tiểu thuyết.

Mình chưa bao giờ học Tiếng Anh quá 1 tiếng đồng hồ, nhưng mình có thể nằm dài lướt Tiktok tận vài tiếng.

Mình chưa bao giờ đủ nỗ lực tiếp tục làm đề toán cực khó, dù đã ngồi gần 1 tiếng cũng chỉ giải một, hai câu. Nhưng mình có thể chơi liên tiếp nhiều ván game dù có "defeat" hay bị đồng đội chửi như con đẻ vì thao tác hay kĩ năng không tốt lắm. Nói thẳng ra là chơi ngu đó, rồi cũng chỉ biết nhịn vì đó là sự thật.

Mình muốn học nhiều thứ hay ho trên Youtube, ví dụ mẹo vặt, vài món ăn tùy ý, đồ chơi linh ta linh tinh chẳng hạn... chỉ vỏn vẹn vài ngày rồi thôi, không hứng thú nữa. Nhưng mình có thể mỗi ngày đều xem nhiều video về game mãi cũng không chán.

Mình muốn dậy thật sớm vào buổi sáng để chạy bộ hay đạp xe dạo vòng quanh hết khu xóm vào buổi tối. Đơn giản hít thở không khí, tùy ý ngắm nhìn cảnh vật xung quanh, ngắm bình minh rồi hoàng hôn. Nhiều khi thấy vui nhiều khi không vui cho lắm.

tuoi-25-m

Không biết có ai giống mình không, chợt nhận ra mình bị "nỗ lực ảo". Chính là nó, thứ mang đến cho ta nhiều dự định rồi nhanh chóng vụt mất lúc nào không hay.

Rất muốn tạo ra một phiên bản mới cho bản thân tốt hơn. Tự tạo một sở thích, chăm sóc bản thân một chút, sống khoa học hơn. Nhưng kết quả cũng vậy, rất dễ để suy đoán ra là có kết quả y hệt nhau...là kiểu dần mờ nhạt rồi kết thúc.

Nỗ lực ảo chính là bạn vô tình lướt Facebook, Instagram hay Tiktok có rất nhiều tài liệu hay. Rất nhanh chóng chụp lại, lưu về máy nhưng vẫn ở thư mục đó, vị trí đó cũng chẳng đoái hoài tới. Nhưng cứ ngỡ là nếu bạn lướt qua thì chắc chắn là rất tiếc nguồn tài liệu quý báu này. Thật vô nghĩa phải không?

Nhìn thành tích học tập xuất sắc của các anh chị hay các bạn lớp chọn quái đỗi hết nước chấm, cũng ao ước nhưng rồi không chịu nỗ lực .

Mình từng đọc rất nhiều tiểu thuyết, và một ngày đẹp trời, lại rất đỗi bình thường mà không có gì đặc biệt.

nguoi-lon-co-don

Sau tất cả mình chỉ muốn gửi gắm những lời khuyên chân thành đến chính mình trong tương lai “Hãy sống hết mình và tận hưởng cuộc sống hiện tại, quên đi quá khứ và hướng tới tương lai”.

"Đừng quên nỗ lực để đạt được những gì mình mong muốn”.

"Đừng so sánh chính mình với bất kì ai, chỉ tốn thời gian lại tạo áp lực lớn. Hãy so sánh mình với ngày hôm qua”.

"Và cuối cùng là đừng vì bất kì ai, bất kì điều gì có thể thay đổi ước mơ của mình”.

© poem.vtnb - blogradio.vn

Xem thêm: Ba câu chuyện dạy con cực ý nghĩa ai cũng nên biết | Family Radio

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Yêu thầm - Thứ tình cảm mãi mãi lặng im

Yêu thầm - Thứ tình cảm mãi mãi lặng im

Người ta nói, yêu đơn phương thì rất là ngu ngốc. Nhưng tôi lại cảm thấy, dám đơn phương một người đã là một điều vô cùng dũng cảm và đáng khích lệ. Vì ít nhất, đối phương còn biết bạn thích, bạn yêu người ta. Ít nhất bạn đã dũng cảm nói ra thứ cảm xúc chân thật nhất nơi tận đáy lòng.

Chờ nhau nhé

Chờ nhau nhé

Nếu duyên số đã đủ, Trời tự có an bài.

Thấu cảm

Thấu cảm

Đồng cảm có lẽ là dễ, nhưng để thấu cảm được, ta phải gãy chân thì mới hiểu được cảm giác của người từng gãy chân thế nào. Những sự nhức nhói mỗi khi gió chuyển mùa, có lẽ không một từ nào có thể diễn tả được.

Hiểu chuyện có thiệt thòi không?

Hiểu chuyện có thiệt thòi không?

Người hiểu chuyện là ngươi mang chính những trải nghiệm, những mất mát đau thương họ từng nhận lấy ở quá khứ, bởi lẽ quá hiểu cho những nỗi đau ấy, họ sợ mang điều đấy đến những người xung quanh mình.

Chữa lành hay chắp vá?

Chữa lành hay chắp vá?

Làm mọi điều để quên đi, nhưng khi ngồi lại, họ vẫn thật đau đớn và đáng thương. Rồi vết sẹo trong tim sẽ ở lại đó cho đến khi con tim kia ngừng đập, và trái tim ấy cũng thật buồn khi luôn dè chừng, không thể mở ra lần nữa mà không nghi ngờ hay lo sợ.

Tuổi 16 khó quên

Tuổi 16 khó quên

Chúng tôi hàn huyên tâm sự suốt một đêm dài, đến gần sáng mới bắt đầu chìm vào giấc ngủ. Đến khoảng 9h sáng tôi mới thức dậy, tôi thấy mình đang ôm Huy, nhìn gần mới thấy rõ, cậu ấy... đẹp... trai quá.

Về anh ơi

Về anh ơi

Hay là mình về đi! Về những ngày anh em ta còn nhỏ Để anh em mình cùng được bên cạnh mẹ

Khoảnh khắc ấm lòng ngày Tết

Khoảnh khắc ấm lòng ngày Tết

Mẹ cha chuẩn bị thùng to, thùng nhỏ cho con mang theo hương vị quê nhà, trong hành trang của con còn có tình yêu thương của gia đình mình, con mang theo ước mơ của mẹ cha, mang theo khao khát và mong chờ vào năm mới sung túc.

Ngày đến trường

Ngày đến trường

Tạm biệt nhau để có ngày ta gặp lại Bạn của tôi người bạn thuở xuân xanh Ngày xưa đó phượng hồng áo trắng Ghế nhà trường năm tháng bên nhau.

Ánh nắng đến từ những kẽ nứt tâm hồn

Ánh nắng đến từ những kẽ nứt tâm hồn

Bóng tối có đáng sợ đến mức nào cũng không đáng sợ bằng việc chấp nhận ở trong bóng tối mà không kịp đợi ánh sáng đến.

back to top