Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hãy nỗ lực cho cả hiện tại và tương lai

2022-08-05 01:25

Tác giả: poem.vtnb


blogradio.vn - Sau tất cả mình chỉ muốn gửi gắm những lời khuyên chân thành đến chính mình trong tương lai “Hãy sống hết mình và tận hưởng cuộc sống hiện tại, quên đi quá khứ và hướng tới tương lai”.

***

Mình chưa bao giờ thức quá hai giờ sáng để học bài, chỉ đến khi thi học kì thì may lắm mới thức đến 1, 2 giờ sáng. Nhưng mình có thể thức tận 4, 5 giờ sáng để đọc tiểu thuyết.

Mình chưa bao giờ học Tiếng Anh quá 1 tiếng đồng hồ, nhưng mình có thể nằm dài lướt Tiktok tận vài tiếng.

Mình chưa bao giờ đủ nỗ lực tiếp tục làm đề toán cực khó, dù đã ngồi gần 1 tiếng cũng chỉ giải một, hai câu. Nhưng mình có thể chơi liên tiếp nhiều ván game dù có "defeat" hay bị đồng đội chửi như con đẻ vì thao tác hay kĩ năng không tốt lắm. Nói thẳng ra là chơi ngu đó, rồi cũng chỉ biết nhịn vì đó là sự thật.

Mình muốn học nhiều thứ hay ho trên Youtube, ví dụ mẹo vặt, vài món ăn tùy ý, đồ chơi linh ta linh tinh chẳng hạn... chỉ vỏn vẹn vài ngày rồi thôi, không hứng thú nữa. Nhưng mình có thể mỗi ngày đều xem nhiều video về game mãi cũng không chán.

Mình muốn dậy thật sớm vào buổi sáng để chạy bộ hay đạp xe dạo vòng quanh hết khu xóm vào buổi tối. Đơn giản hít thở không khí, tùy ý ngắm nhìn cảnh vật xung quanh, ngắm bình minh rồi hoàng hôn. Nhiều khi thấy vui nhiều khi không vui cho lắm.

tuoi-25-m

Không biết có ai giống mình không, chợt nhận ra mình bị "nỗ lực ảo". Chính là nó, thứ mang đến cho ta nhiều dự định rồi nhanh chóng vụt mất lúc nào không hay.

Rất muốn tạo ra một phiên bản mới cho bản thân tốt hơn. Tự tạo một sở thích, chăm sóc bản thân một chút, sống khoa học hơn. Nhưng kết quả cũng vậy, rất dễ để suy đoán ra là có kết quả y hệt nhau...là kiểu dần mờ nhạt rồi kết thúc.

Nỗ lực ảo chính là bạn vô tình lướt Facebook, Instagram hay Tiktok có rất nhiều tài liệu hay. Rất nhanh chóng chụp lại, lưu về máy nhưng vẫn ở thư mục đó, vị trí đó cũng chẳng đoái hoài tới. Nhưng cứ ngỡ là nếu bạn lướt qua thì chắc chắn là rất tiếc nguồn tài liệu quý báu này. Thật vô nghĩa phải không?

Nhìn thành tích học tập xuất sắc của các anh chị hay các bạn lớp chọn quái đỗi hết nước chấm, cũng ao ước nhưng rồi không chịu nỗ lực .

Mình từng đọc rất nhiều tiểu thuyết, và một ngày đẹp trời, lại rất đỗi bình thường mà không có gì đặc biệt.

nguoi-lon-co-don

Sau tất cả mình chỉ muốn gửi gắm những lời khuyên chân thành đến chính mình trong tương lai “Hãy sống hết mình và tận hưởng cuộc sống hiện tại, quên đi quá khứ và hướng tới tương lai”.

"Đừng quên nỗ lực để đạt được những gì mình mong muốn”.

"Đừng so sánh chính mình với bất kì ai, chỉ tốn thời gian lại tạo áp lực lớn. Hãy so sánh mình với ngày hôm qua”.

"Và cuối cùng là đừng vì bất kì ai, bất kì điều gì có thể thay đổi ước mơ của mình”.

© poem.vtnb - blogradio.vn

Xem thêm: Ba câu chuyện dạy con cực ý nghĩa ai cũng nên biết | Family Radio

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Quãng đường quý giá này tớ vui vì có cậu

Quãng đường quý giá này tớ vui vì có cậu

Chúng mình không dám chắc rằng có thể cùng nhau đi được quãng đường dài sau này vì chúng mình còn quá trẻ, nhưng ở hiện tại mình cảm thấy rằng hai đứa đã dành cho nhau những tình cảm hồn nhiên nhất, trong sáng nhất, dành cho nhau những quãng thời gian đẹp nhất của tuổi thanh xuân mơ mộng và quý giá này.

Thất bại không đáng sợ khi biết đứng lên

Thất bại không đáng sợ khi biết đứng lên

"Thất bại không có nghĩa là vấp ngã mà là cứ nằm lì sau khi ngã”. Thất bại chỉ là khởi đầu cho chuỗi thành công sau này, nếu chúng ta biết nắm bắt và vận dụng. Đừng coi thất bại như một nỗi sợ, hãy coi đó như một bài học.

7 điều tạo nên tố chất và khí chất để có ấn tượng sâu sắc

7 điều tạo nên tố chất và khí chất để có ấn tượng sâu sắc

Chuyện gì nên từ chối thì cứ việc từ chối. Đây chính là giới hạn của mỗi người. Đừng để đối phương nghĩ rằng giúp đỡ là trách nhiệm của bạn.

Mẹ ơi, con ước gì mình sinh ra có mẹ

Mẹ ơi, con ước gì mình sinh ra có mẹ

Đúng vậy! Cuộc sống của tôi đầy đủ, tôi công nhận điều đó. Nhưng đó chỉ là những thứ vật chất vô tri vô giác, cái mà tôi cần chính là sự viên mãn về mặt tinh thần. Tôi không có mẹ.

Bạn có nghe chăng màu nỗi nhớ?

Bạn có nghe chăng màu nỗi nhớ?

Bạn có nghe chăng màu nỗi nhớ Màu nắng phai phôi từng góc phố Và khoảng trời thăm thẳm chạy loanh quanh Thêm chút tình mơ mộng tuổi xuân xanh.

Em đi từ độ ấy

Em đi từ độ ấy

Em đi từ độ ấy Dốc không nở hoa hồng Chỉ dã quỳ vàng rộ Vàng cuộc tình lâm li.

Người lạ ơi, anh là một phần tươi đẹp trong thanh xuân của em

Người lạ ơi, anh là một phần tươi đẹp trong thanh xuân của em

Người lạ ơi, anh là một phần tươi đẹp trong thanh xuân của em, dù không biết cuộc sống hiện tại anh thế nào nhưng cầu mong anh bình an khỏe mạnh luôn là chàng trai ngọt ngào trong ký ức, con người ga lăng mà em hay mơ tưởng đến.

Tuổi 20 hãy sống một cuộc đời rực rỡ nhé em

Tuổi 20 hãy sống một cuộc đời rực rỡ nhé em

Đừng bao giờ phải nuối tiếc những gì đã qua của tuổi trẻ. Cái tuổi của sự tự do, sự ngông cuồng, được làm một số điều mà không bị ai chê trách, được sống hết với đam mê của chính mình.Và hãy lục tìm lại 20 của chính mình, hãy ghi nhớ nó nhiều lần nữa, hãy kể cho những người thân yêu của bạn về quãng thời gian đẹp đẽ nhất cuộc đời ấy nhé.

7 mẹo 'sinh tồn' mà bất kỳ ai sống một mình cũng cần biết

7 mẹo 'sinh tồn' mà bất kỳ ai sống một mình cũng cần biết

Sống một mình đối với người lần đầu tiên xa gia đình chưa bao giờ dễ dàng.

Thế hệ drama queen - Tại sao chúng ta lại hỗn độn như thế và cách khắc phục

Thế hệ drama queen - Tại sao chúng ta lại hỗn độn như thế và cách khắc phục

“Cuộc đời tôi đúng là một mớ hỗn độn”, nếu ai đó hỏi về câu cửa miệng của cư dân thế kỷ 21 thì đây chính xác là câu trả lời. Mớ hỗn độn là cách người trẻ hiện đại mô tả chung về đời sống của họ.

back to top