Tết bên mẹ là yêu thương
2021-02-17 01:20
Tác giả:
Tumo
blogradio.vn - Sau này khi tôi trưởng thành, cuộc sống đã trở nên sung túc hơn. Tôi nhớ lần đầu tiên tự tay mua chiếc áo mới cho mẹ, mẹ sụt sùi đến mức đỏ cả mũi. Tôi dẫn mẹ đi qua gian hàng bánh mứt Tết, bảo với mẹ muốn gì hãy cứ lựa, đừng sợ giá cả. Mẹ sẽ kể chuyện ngày xưa như một tiếng chuông, nhắc tôi đừng quên quá khứ của mình, phải biết trân trọng hiện tại, có thể yêu thương thì hãy yêu thương nhiều hơn.
***
“Mẹ ơi, sao năm nào mình cũng ăn khổ qua. Người ta bảo đầu năm phải ăn đồ ngọt mới đúng chứ mẹ”. Tôi khi đó thắc mắc hỏi mẹ khi thấy mẹ dành cho cả nhà một nồi canh khổ qua dồn thịt siêu to khổng lồ vào mỗi năm.
Mẹ nói ngày xưa, ông bà mình bảo đầu năm mà ăn khổ qua là cái khổ, cái đắng của năm cũ sẽ qua, như cái tên của nó vậy.
“Lúc tụi bây còn nhỏ, Tết nghèo lắm. Nhìn gia đình người ta đầy đủ, còn mình thì không mua được một bộ quần áo mới cho con. Có năm mùng 3 con bệnh, chỉ uống thuốc hạ sốt rồi xin ơn trên phù hộ tai qua nạn khỏi thôi”.
Mẹ dứt câu. Một xúc cảm mãnh liệt trong tôi trỗi dậy. Hình ảnh những ngày tôi còn đeo chiếc khăn quàng đỏ, ngậm ngùi nhìn mẹ ngước lên di ảnh của ba rồi khóc hiện lên trong hồi ức, chậm rãi như một thước phim tua ngược. Những lúc như vậy, tôi lại ôm lấy mẹ nghẹn ngào. Nói rằng hãy đợi tôi. Đợi tôi thành tài bước ra xã hội, tôi sẽ cố gắng bù đắp lại cho mẹ những tháng ngày không phải nghĩ về ngày mai. Tôi của năm mười mấy đã hứa như thế.
Sau này khi tôi trưởng thành, cuộc sống đã trở nên sung túc hơn. Tôi nhớ lần đầu tiên tự tay mua chiếc áo mới cho mẹ, mẹ sụt sùi đến mức đỏ cả mũi. Tôi dẫn mẹ đi qua gian hàng bánh mứt Tết, bảo với mẹ muốn gì hãy cứ lựa, đừng sợ giá cả. Mẹ sẽ kể chuyện ngày xưa như một tiếng chuông, nhắc tôi đừng quên quá khứ của mình, phải biết trân trọng hiện tại, có thể yêu thương thì hãy yêu thương nhiều hơn.
Tôi bảo “Mẹ ơi! Tất cả những gì con đã và đang cố gắng đều là vì mẹ, vì mẹ hết”. Cảm giác có thể lo lắng, chăm sóc cho người thân của mình thật tốt.
© Tiếu Tiếu- blogradio.vn
Xem thêm: Cho tôi tấm vé tìm về Tết đoàn viên
Phản hồi của độc giả
Xem thêm

Ai cũng có ước mơ của riêng mình
Cứ sống, cống hiến thật nhiều, khi bản thân vui vẻ, mang trong mình phiên bản tốt nhất cũng thì mình cũng đang dần hoàn thành ước mơ của mình.

Tháng sinh Âm lịch của những người quyền quý
Người sinh những tháng Âm lịch này đặc biệt may mắn và có sự nghiệp thành công.

Ước mơ của mẹ
Mặc dù, tôi chỉ là đứa trẻ chưa trưởng thành, cũng muốn được yêu thương và ba mẹ quan tâm như vậy, nhưng rồi tôi hiểu được mỗi người có hoàn cảnh gia đình khác nhau. Dẫu sao, anh em tôi vẫn còn có mẹ dù cuộc sống có khổ cực nhưng chưa bao giờ anh em tôi phải nhịn đói ngày nào.

Món ăn của mẹ
Có một lần, chú chạy ngang qua nhà mình, khi ấy chỉ có một mình con ngồi thẫn thờ. Chú hỏi con là mẹ đi đâu rồi, hôm nay hai mẹ con không ăn đá bào nữa hay sao. Con chỉ biết im lặng, hướng ánh nhìn của mình vào trong nhà, ngay phía bàn thờ mẹ.

Giông bão đi qua, hạnh phúc lại về
"Nếu duyên đến, cứ thuận theo tự nhiên," nó thầm nghĩ. Và rồi, sau sáu tháng yêu nhau, cả hai quyết định nắm tay nhau bước vào hôn nhân.

Thời cơ trong cuộc sống
Cuộc sống luôn trao cơ hội đồng đều cho mỗi người, thế nhưng, có mấy ai biết nắm bắt cơ hội đúng lúc, đúng thời điểm. Có câu: “Người thành công luôn tìm thấy cơ hội trong mọi khó khăn. Kẻ thất bại luôn thấy khó khăn trong mọi cơ hội”.

Ánh nắng mùa đông (Phần 3)
Cô chưa quên được người cũ, nếu cho anh cơ hội thì đây cũng sẽ là cơ hội khiến anh bị tổn thương. Cô chẳng muốn đi vì lòng cô có anh nhưng lại sợ quá muộn để bắt đầu, lỡ như anh thương người khác rồi thì sao?

Hương lửa
Đã đi hết những con đường phố thị, đi cuối một mảnh đời nhiều lênh đênh, vấp váp mới nhận ra mùa ấu thơ nông nổi chân trần chạy đường quê mới chân thực là bình yên hạnh phúc.

Khuyên chân thành: Người bình thường làm 7 điều này để "tiền đẻ ra tiền" mỗi ngày
Tất cả bắt đầu từ những thay đổi nhỏ: kiên trì, kỷ luật, khỏe mạnh, tự tin, khôn ngoan và độc lập.

Ánh nắng mùa đông (Phần 2)
Cô ấm ức, cô tủi thân, cô đau khổ, cô mệt mỏi, cô bất lực. Anh không nói, không hỏi cứ vậy ôm cô thật lâu, dùng bàn tay to lớn của mình bao bọc lấy cô, truyền hơi ấm cho cô.