Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tàn mưa

2023-01-13 01:30

Tác giả: Blue


blogradio.vn - Một người nói, một người khóc. Trời đã tắt nắng thế mà lòng hai người lại chan chứa ban mai.  Mưa rồi sẽ tạnh. Tình đầy đẩy đuổi cũng chẳng xa nhau.

***

Trước mái hiên căn nhà trọ, anh và cô ngồi nhìn mưa rơi. Mưa là phước, là lộc nhưng với những mảnh tình dang dở, mưa như dệt thêm buồn. 

Cô ngồi im lặng, mắt nhìn màn mưa xám. Anh bên cạnh, trong mắt vương dáng hình cô, thi thoảng lại nhíu mày. Có lẽ anh không thể nhìn nổi khuôn mặt cố tỏ vẻ vô cảm nên cất giọng:

"Sao cuối tuần không rủ người yêu đi chơi, đến đây làm gì?"

Cô cứ như thể không nghe thấy, mắt vẫn đưa ngoài mưa. Vì quá quen với tính nết người này nên anh nhấp một ngụm cà phê rồi tiếp:

"Ai đời cuối tuần lại đến nhà người yêu cũ uống cà phê cơ chứ?"

"Trời mưa thì đi chơi kiểu gì" cô định lơ anh nhưng mấy chữ nào đó làm cô khó chịu nên trả lời chẳng mấy vui vẻ. 

"Biết mưa sao không ở nhà, mà em chỉ mới trả lời câu đầu, câu sau thì sao?"

"Chủ nhật anh ấy bận, mưa thì có sao" cô xoay ly cà phê trên tay trả lời anh, chưa để anh hỏi tiếp, cô nói.

"Anh ngoài là người yêu cũ còn là bạn em mà."

b33b5bfe21fdf1077e740eb931a55e01_dihong2

Anh thở dài, ngày trước anh không nghĩ hai người sẽ yêu đương hẹn hò, càng không nghĩ sẽ chia tay nên đối điện với cô tâm tình anh rất phức tạp. Ngày trước cả hai từng nghe qua về cách hành xử của những người sau chia tay, vì không nghĩ sẽ chia tay nên càng không nghĩ sẽ thế nào. Và sau chia tay cũng không nghĩ có thể ngồi cùng nhau thế này.

"Chủ nhật mà bận?" Anh hỏi với vẻ không hài lòng sau khi thở dài, mắt nhìn chằm chằm người trước mặt.

"Lạ nhỉ?" Cô cười trong khi cặp mày anh nhíu sâu

"Mấy cái chủ nhật đã thế, tuần sau bận nữa chắc..." Cô nói thêm.

"À mà anh pha ly khác cho em đi, hết rồi." Anh không nói gì, lặng lẽ vào trong. Cô bật nhạc lên, một bài nhạc trữ tình sâu lắng. Âm thanh mềm nhẹ uốn theo hạt mưa, tạo thành những mảnh sắc trong xuyên qua tim, đổ màu trầm cho đôi mắt. Anh đi ra, đưa cô ly cà phê mới, tắt luôn cả nhạc.

"Anh làm gì vậy?"

"Em quên anh đã nói gì sao?"

"Anh nói không thật sự buồn thì đừng nghe nhạc như thế này, em tính vốn không vui nghe chỉ thêm trầm tư."

"Thế sao còn..."

"Em buồn mà."

Hai người đôi ba câu rồi cứ thế im lặng nhìn mưa rơi. Mưa rất lâu, mãi đến khi trời tắt nắng mới dần tạnh. 

"Chia tay đi."

 "Hả?"

Cô mở to mắt, tai nghe rất rõ lời anh nói. Ngày trước ba từ kia là cô nói với anh, nay lại từ miệng anh thốt ra, lòng cô như giật thót. 

co-nhung-nguoi-den-ben-doi-ta-chi-de-lam-ta-dau-long-758x550

"Em đối với anh ta không nghiêm túc, anh ta cư xử với em như vậy tất cũng hiểu điều gì đó. Đừng làm khổ nhau nữa."

"Thật ra thì em cũng định chia tay."  

"Sau lần này chắc em sẽ ngưng việc hẹn hò ." 

Cô nói không để người kia kịp phản ứng rồi tiếp

"Anh lâu như thế mà không quen cô nào sao?"

"Anh chưa tìm được người khiến anh nghiêm túc."

"Vậy à"

"Anh có nghĩ hai đứa mình có thể gương vỡ lại lành không?"

"Hai ba năm nữa em vẫn không gặp được người em yêu thật lòng, anh không gặp được người khiến anh nghiêm túc thì..."

"Làm hoà luôn bây giờ được không?"

Đáy mắt cô là gương mặt anh, đầu óc cô gọi tên anh, trái tim cô mềm mại vì anh  

"Người em thật lòng là người dù em không muốn gặp nhưng rồi vô thức vẫn đi tìm, người đó dù em nói lời chia tay trước vẫn không chán ghét mà luôn ở bên em khi cần." 

Nghe cô nói gương vỡ lại lành anh đã sững người, cố gắng lắm mới bình tĩnh được, thế mà lại nghe những lời này. Cô có biết tim anh tắt nghẹn rồi không.

"Em nói ngưng hẹn hò mà." 

da-tung-co-mot-co-gai-rat-yeu-toi-758x484

Anh nén lại cơn bão trong lòng nhắc lại những lời cô đã nói. Nước mắt cô rơi. Ai đó từng nói con trai rất ngại nước mắt. Nước mắt cô không là tiên dược khiến lòng anh dịu lại, mà nó khiến cơn bão ấy mạnh hơn làm anh không giữ được lý trí. Anh ôm cô vào lòng, vỗ về như ngày trước

"Em đừng khóc. Anh không tốt. Anh sai rồi." 

Nghe những lời ấy cô khóc to hơn bởi người sai đâu phải anh. Là tại cô, cô nông nỗi, cô bồng bột.

"Năm đó không giữ em là anh không tốt. Biết em chia tay cũng không hạnh phúc mà không làm gì là anh sai. Anh xin lỗi"

Một người nói, một người khóc. Trời đã tắt nắng thế mà lòng hai người lại chan chứa ban mai.  Mưa rồi sẽ tạnh. Tình đầy đẩy cũng chẳng xa nhau.

© Blue - blogradio.vn                 

Xem thêm: Nỗi buồn mang tên hạnh phúc l Radio Tâm Sự

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Em rất nhớ anh nhưng sẽ không tìm anh nữa

Em rất nhớ anh nhưng sẽ không tìm anh nữa

Tôi cũng không biết được, anh không muốn về nhà cùng tôi là vì trong kế hoạch tương lai của anh từ trước đến nay chưa từng có tôi trong đó, lúc đó tôi mới hiểu ra thật ra con người là sinh vật có quán tính rất mạnh, tôi biết tôi không phải người chung tình chỉ là tôi không có dũng khí để buông tay, buông tay người bạn đồng hành tồi tệ kia, buông tay cuộc sống yên bình khi đó và từ bỏ cái quỹ đạo cuộc sống mà tôi đã đi.

Sau tất cả em có thể đối diện được rồi

Sau tất cả em có thể đối diện được rồi

Chiếc đồng hồ báo hiệu đã mười hai giờ, kéo An về hiện tại, An chợt nhận ra mưa đã tạnh từ lâu, nhưng mắt An cũng đã ướt nhòe từ bao giờ. Quên đi quá khứ không phải là tự mình trốn tránh ở nơi nào đó để mọi người không thấy mình. Mà nên đối diện với thực tế, An quyết định sẽ về quê. Chỉ nơi đó, An mới cảm thấy ấm áp và hạnh phúc. Và đồng thời, An cũng về thăm Trung – dù sao cũng phải gửi lời chúc phúc cho Trung và vợ sắp cưới của anh nữa chứ.

Những cánh thiên di

Những cánh thiên di

Đôi lần trên đường, thấy thấp thoáng đâu đó một cảnh vật, một bóng dáng thân quen, một hương vị mà tưởng như cha, ngỡ như mẹ của mình đang hiện diện. Giữa một nơi xa lạ, ắt hẳn những điều bình dị ấy khiến lòng mình như được ủi an, những xô bồ của cuộc sống cũng như vơi nhẹ đi phần nào.

6 mẹo giúp bạn bước ra khỏi vùng an toàn của mình

6 mẹo giúp bạn bước ra khỏi vùng an toàn của mình

Có nhiều hơn một lý do để bạn từ chối rời khỏi cuộc sống hiện tại để dấn thân vào một hành trình mạo hiểm nhưng cũng có vô vàn lý do để cỗ vũ bạn dám thoát ra khỏi vùng an toàn của bản thân. Nếu một ngày bạn cảm thấy bí bách trong cuộc sống thường nhật của mình, đấy là lúc bạn cần nói lời từ biệt với vùng an toàn. Mách bạn 6 cách đơn giản để vượt qua giới hạn an toàn của bản thân nhé!

Là do em ảo tưởng mà thôi

Là do em ảo tưởng mà thôi

Tôi nghĩ mình nên tập trung cho việc học tập thì tốt hơn, còn chuyện tình cảm cứ để cho duyên trời sắp đặt vì không thể bắt ép một ai đó thích mình vì bản thân mình đã có tình cảm với người đó, tình đơn phương giữ trong lòng thì đau nhưng nói ra thì càng đau gấp bội, ai chưa một lần tình đơn phương trong đời thì vẫn chưa nếm hết vị đắng ngọt của tình yêu. Tôi sợ tất cả chỉ là nhất thời, chỉ là cảm xúc bộc phát, chỉ là cái gì đó không rõ ràng. Sợ khi yêu rồi sẽ lại phải chấp nhận bị bỏ quên. Anh đã trao cho tôi hàng ngàn nỗi nhớ nhưng chẳng bao giờ nhớ về tôi đó là cảm giác của tình đơn phương.

Một mình giữa phố đông

Một mình giữa phố đông

Lạc lõng giữa phố đông, Phố mà ta hò hẹn, Đôi tim này cách xa, Tình ta có nhạt nhòa?

Vì chỉ có một lần để sống

Vì chỉ có một lần để sống

Vững tin bước, chớ hoài băn khoăn Vì bạn chỉ có một lần để sống Mong trông lại bản thân mình hiện tại Bạn thấy hài lòng, hạnh phúc và an yên.

Em hãy cứ là chính em nhé

Em hãy cứ là chính em nhé

Em muốn học thêm thứ nọ thứ kia nếu em thật sự yêu thích điều đó, chứ không phải để làm hài lòng người khác. Cuộc đời em là do chính em quyết định, em là phiên bản độc nhất trên giới này. Rồi em sẽ tìm được những người chọn ở bên em vì em là chính em, họ yêu thương những ưu, khuyết điểm của em, tôn trọng sự khác biệt của em. Chúc em một đời an vui, và sẽ tìm được người chân thành đối tốt với em.

5 thói quen cần tránh để ngăn chặn sự lo âu

5 thói quen cần tránh để ngăn chặn sự lo âu

Nếu bạn muốn giữ cân bằng và ngăn chặn sự lo âu của mình, hãy xây dựng một cuộc sống lành mạnh với giấc ngủ chất lượng và những thói quen tốt.

Một nửa nhớ em

Một nửa nhớ em

Trong đêm dài tĩnh mịch Lòng này nhớ tới em Một nửa muốn gần bên, Một nửa lại xa cách.

back to top