Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tớ biết ngày hôm nay cậu mệt mỏi nhiều rồi

2023-01-12 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Tớ cũng biết nỗi buồn ấy của cậu sẽ rất khó để vượt qua, nhưng bên cạnh cậu còn nhiều người yêu thương cậu, mong muốn cậu được vui vẻ và hạnh phúc, hãy mạnh mẽ lên cô gái, phía sau lưng cậu là bóng tối đã có tớ nâng đỡ, còn trước mắt cậu là ánh sáng của tương lai, tới lúc khép lại cánh cửa của thế giới buồn bã đó, bỏ lại chúng ở phía sau, giờ là lúc cậu bước ra ngoài đón ánh ban mai của ngày mới rồi.

***

Cậu có muốn cùng tớ khi về già cùng nuôi cá và trồng vườn cây thật xinh không?

Có lẽ giờ này cậu chưa ngủ, có lẽ giờ này cậu vừa bước về phòng sau buổi dạy học thêm dài ở trung tâm, chưa ăn uống, mệt mỏi bao trùm lên cả tâm hồn và thể xác cậu. Tớ biết cậu dạo này ăn uống không được ngon, cũng nhớ cả cơm mẹ nấu nữa.

Tớ gặp cậu chưa được bao lâu, cũng chưa nói chuyện với cậu quá nhiều, tớ chỉ có thể nhìn cậu từ phía sau âm thầm động viên cậu cố gắng, vì sâu trong ánh mắt của cô gái nhỏ nhắn ấy, tớ thấy một nỗi buồn thầm lặng chất chứa. Thời gian đã trôi đi đủ lâu để trái tim cậu được bình yên chưa?

12

Ngày hôm nay đã rất khuya rồi sau khi tớ làm xong mọi việc, như một thói quen đã hình thành từ lâu, tớ nằm mệt mỏi xuống giường, tay cầm điện thoại lướt mạng xã hội. 

Tớ thấy facebook cậu đã không còn sáng đèn online, chỉ còn lại story hôm nay cậu đăng lúc đi cà phê với bạn trước giờ dạy học. Tớ thấy cậu chăm chỉ ôn tiếng anh, người con gái tớ thích còn đi dạy thêm nữa, thật là giỏi nhỉ. Rồi tớ lại tưởng tượng ra đủ thứ viễn cảnh được ngồi nói đôi ba câu chuyện phiếm với cậu, chở cậu đi vòng quanh Sài Gòn chụp cùng nhau mấy bộ ảnh nhắng nhít, hay chỉ cần đi ăn ốc đêm thôi là ngày hôm đó với tớ sẽ thật tuyệt vời rồi.

Tớ muốn làm tất cả mọi thứ để khiến cậu vui vẻ, để cậu giữ mãi nụ cười trên đôi môi ấy. Để cậu tạm quên đi cuộc đời này đã bất công với cậu thế nào, quên đi bài giảng trên lớp hôm nay sao khó hiểu quá hay bạn cùng phòng đêm qua không cho cậu ngủ ngon.

Tớ thật lòng không muốn cậu ngộp thở vì những thứ áp lực vô hình ấy, mà chỉ muốn cậu luôn mỉm cười thật xinh. Cậu cười xinh và rạng rỡ như hoa hướng dương ấy. Hai lúm đồng tiền trên má cậu duyên quá, khiến tớ thích lắm.

4

Tớ cũng biết nỗi buồn ấy của cậu sẽ rất khó để vượt qua, nhưng bên cạnh cậu còn nhiều người yêu thương cậu, mong muốn cậu được vui vẻ và hạnh phúc, hãy mạnh mẽ lên cô gái, phía sau lưng cậu là bóng tối đã có tớ nâng đỡ, còn trước mắt cậu là ánh sáng của tương lai, tới lúc khép lại cánh cửa của thế giới buồn bã đó, bỏ lại chúng ở phía sau, giờ là lúc cậu bước ra ngoài đón ánh ban mai của ngày mới rồi.

Có lẽ giờ này cậu đã chìm vào giấc ngủ rồi. Và giờ này, tớ mong cậu được bình yên trong tâm hồn.

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn                              

Xem thêm: Thay đổi góc nhìn để thấy cuộc sống hạnh phúc hơn | Radio Tâm sự

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Vì sao nhiều người trẻ tránh bữa cơm gia đình?

Vì sao nhiều người trẻ tránh bữa cơm gia đình?

Bữa cơm nào cũng thế, hết bà càu nhàu việc tôi thức khuya, dậy muộn thì bố tôi lại chỉ trích tôi không có mục tiêu cho tương lai, không giỏi giang bằng bạn bè… Mẹ tôi cũng hùa theo bà, theo bố tôi. Không khí bữa ăn vì thế mà luôn nặng nề...

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 3)

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 3)

Làm sao mà biết được bên trong vẻ ngoài bất cần của Thịnh lại là một trái tim đang yêu. Cậu thích Mây rất nhiều, thật sự rất nhiều, thích cô từ lúc con bé còn không biết cậu là ai.

Huế ơi có nhớ

Huế ơi có nhớ

Tôi biết là Huế có nhớ, tôi biết là Huế có thương, tôi cũng biết là Huế có yêu, là những tháng ngày khi tôi sống ở Huế, khi tôi sống trong Huế thì Huế luôn cho tôi cảm giác đó, cảm nhận đó và cảm xúc đó.

Thiên đường cỏ

Thiên đường cỏ

Tôi đưa mắt nhìn lên trên, khựng lại khi thấy những quyển sách được cất riêng biệt ở cái góc đẹp và sáng nhất kệ, toàn là những quyển sách tôi thích nhất và từng giới thiệu cho Tuân đọc. Tim tôi đập loạn nhịp, tôi đưa mắt nhìn Tuân, Tuân dường như hiểu, gãi đầu, cười ngượng ngùng.

Lựa chọn của em

Lựa chọn của em

Thế rồi có người đã xuất hiện và thậm chí đồng ý đánh đổi cả linh hồn để cứu lấy cô gái với lời nhắn nhủ: “Ai từ bỏ em cũng được nhưng em không được từ bỏ chính em...”

Vị ngọt

Vị ngọt

Thường thì những đọc giả sẽ thích một câu chuyện có kết luôn viên mãn như vậy, còn phần sau đó họ có hạnh phúc hay không thì tôi không viết tiếp vì muốn mọi người dừng lại ngay khoảnh khắc hạnh phúc như thế, và họ chỉ nhớ mãi những khoảnh khắc trọn vẹn như vậy.

Nếu có thể, nó vẫn ước nhà nó giàu có…

Nếu có thể, nó vẫn ước nhà nó giàu có…

Tuệ Lan bèn đi vào phòng ba mẹ, nơi có tủ thuốc. Nó lục tìm chai dầu trong đống thuốc xanh đỏ đủ loại: đây là thuốc đau mỏi vai của ba, thuốc tê bì chân tay của mẹ, thuốc đau họng, cảm cúm mỗi khi trái gió trở trời… Nó lặng người một lúc lâu…

Tại sao người EQ cao dễ tiến xa trong công việc và cuộc sống? Biểu hiện của họ ra sao?

Tại sao người EQ cao dễ tiến xa trong công việc và cuộc sống? Biểu hiện của họ ra sao?

Cần phải nói rằng những người có trí tuệ cảm xúc cao nói chuyện không chỉ khiến bản thân thoải mái mà còn khiến người khác cảm thấy ấm áp.

Tiny Love - tình yêu đôi khi chỉ là những điều đơn giản

Tiny Love - tình yêu đôi khi chỉ là những điều đơn giản

Có lẽ cách giải nhất để giải quyết mọi chuyện đó chính là chuyện trò, vì khi đó cả hai cũng sẽ hiểu cho nhau hơn và rồi tất cả lại đâu vào đó, họ lại yêu nhau như những ngày mới yêu. Khó khăn cũng sẽ qua đi và đừng vội trách cớ tại sao nó lại tàn khốc.

Hãy để em bước đến bên anh

Hãy để em bước đến bên anh

Tôi âm thầm trao đi những món quà vào ngày đặc biệt, âm thầm gửi đến vị ngọt chữa lành từ những viên thuốc mà tôi tự tạo. Tôi muốn anh luôn nhìn thấy tình yêu của mình trong từng tâm tình đấy.

back to top