Phát thanh xúc cảm của bạn !

Sợi dây liên kết từng hạnh phúc, giờ em chỉ muốn cắt đi

2022-11-29 01:30

Tác giả: Charlotte


blogradio.vn - Phải rồi, bởi tôi mới là người thứ ba chen chân vào cuộc tình của họ. Bạn của tôi là của anh, bạn của anh là của tôi, nhưng bạn của anh cũng là của chị. Tôi biết phải san sẻ nỗi đau này nơi đâu. Sợi dây liên kết mà tôi tự hào ngày nào, giờ đây lại chỉ muốn cắt đứt ngay tức khắc.

***

Tôi và cậu cũng đã từng có quãng thời gian vô tư đến thế. Hôm đó, ngày đầu tiên mà tôi gặp cậu là vào ngày hè với bầu trời trong xanh cao vời vợi cùng tiếng ve kêu rộn ràng trên những cành phượng vĩ vốn đã nhuộm đỏ cả một khoảng sân trường. 

Nói là ngày hè, tưởng chừng như có thể nghỉ ngơi sau một năm học tập chăm chỉ, thế nhưng đám học sinh chúng tôi lại tiếp tục phải đối mặt với một “cuộc chiến” mới, cuộc chiến mang tên học thêm. Cô giáo bước vào lớp. Ấy vậy mà không như thường lệ chúng tôi phải nơm nớp lo sợ trước bài kiểm tra miệng, hôm nay chúng tôi có thêm một bạn học sinh mới chuyển đến. Ai quan tâm thì quan tâm, tôi đây vốn chả để tâm đến màn chào hỏi ấy. Thế nhưng, chỉ sau một câu hỏi của cô lại khiến tôi chuyển mọi sự chú ý lên cậu trai này. 

Vốn luôn tự nhận là học sinh có năng khiếu học văn, tôi lại không trả lời được câu hỏi mà cậu ta có thể đáp lại lưu loát và trọn ý. Thật là tôi lại phải để ý cậu ta thật rồi. Thứ cho tôi đã chẳng thể nhớ cậu ấy đã trả lời cô ra sao, vì dù gì cũng đã 8 năm trôi qua mất rồi.

Vốn không là mẫu người chủ động, dù để ý thì tôi cũng không hay tiếp xúc với cậu ta, huống hồ chúng tôi còn không học chung một lớp. Nhưng giữa tôi và cậu còn có một sợi dây liên kết khác là phòng thi. Trường các cậu có thế không, rằng mỗi mùa thi đến sẽ xếp phòng thi theo thứ tự bảng chữ cái trong tên. Đúng vậy, tôi với cậu cùng phòng thi. Chúng tôi, bằng một cách vô tình nào đó đã luôn được ngồi gần nhau. Và chúng tôi nói chuyện qua lại với nhau như thế, trước khi phát đề và sau khi làm bài xong. 

Kì lạ thật nhỉ, dù chỉ có rất ít thời gian để trò chuyện, dù chỉ là những câu chuyện ngắn ngủi không đầu không đuôi, tôi lại thấy mình và cậu ta cũng ăn ý quá chừng. Và cứ như thế, tôi âm thầm để ý mọi hành động, cử chỉ của cậu, còn cậu có lẽ chưa từng quan tâm đến tôi. 

th_xuan_1

Tôi cũng biết chuyện cậu với một chị lớp trên, nhưng cũng không để trong lòng. Cho đến khi chúng tôi học lớp 12, tôi học đội tuyển Sinh, cậu học ở đội tuyển Hóa. Có lẽ là do vị trí địa lí thuận lợi sát vách nên 2 đội chúng tôi thường hay “giao lưu” cùng nhau. Hơn nữa chúng tôi còn là bạn học chung trong các lớp học thêm. Đây là một sợi dây liên kết khác, phải không? Vì lẽ đó mà chúng tôi ngày càng thân thiết, cũng không biết tự bao giờ đã trở thành bạn tâm giao luôn lắng nghe, thấu hiểu lẫn nhau. Về phần tôi, từ lúc này, tôi đã thích cậu mất rồi. Còn cậu, có lẽ chưa từng.

Tháng năm cứ êm đềm trôi qua như thế. Tôi âm thầm thích cậu, không náo nhiệt, không theo đuổi, chỉ lẳng lặng ở bên. Tôi thích cậu, cũng trở thành chuyên gia tư vấn tình cảm cho cậu với cô bạn gái nọ. Mà trớ trêu thay tôi với cô ấy lại là bạn thân của nhau. 

Trái đất cứ xoay vòng theo quỹ đạo của nó, thế giới này quá nhỏ bé, phải không? Tôi của khi ấy nào có can đảm nói ra hết lòng mình cho cậu biết. Tôi của khi ấy như đeo lên một chiếc mặt nạ, cùng cậu trải lòng về mối tình năm ấy. Thế rồi mối tình đó của cậu cũng kết thúc. 

Chúng tôi ở bên nhau lâu như thế, tình cảm tôi dành cho cậu qua năm tháng cũng ngày một sâu. Đến một ngày, cậu nói cậu thích tôi. Tôi, lần đầu tiên nghe một lời tỏ tình khiến con tim tôi đập nhanh đến thế. Nghẹn ngào mà chẳng thể thốt lên thành lời. 

Các cậu hiểu cảm giác ấy chứ? Người mà mình đã luôn thầm thích 6 năm trời, nay đã đột ngột tỏ tình. Tôi khi ấy chỉ có mừng vui, hạnh phúc. Chỉ muốn sà vào lòng cậu, kể cho cậu nghe cảm xúc của tôi 8 năm nay, những uất ức, tủi hờn mà chỉ mình tôi biết. Tôi chỉ muốn ôm lấy cậu mà khóc nức nở để rồi cậu sẽ vỗ về tôi, an ủi tôi, trao cho tôi một nụ hôn lên trán như thể muốn truyền đạt “từ giờ phút này, anh sẽ bảo vệ em, sẽ ngăn những giọt nước mắt đang lăn dài trên má em, sẽ không để em phải chịu thêm tổn thương nào nữa”. 

th_xuan_3

Dường như khi ấy cả thế giới của tôi chỉ xoay quanh anh, tôi muốn làm thật nhiều, thật nhiều thứ cho anh, muốn chăm sóc cho anh thật tốt. Một đứa lười biếng việc nhà như tôi lại muốn học nấu thật nhiều món ngon để làm cho anh. Một người không biết lấy một chút về nữ công gia chánh như tôi lại muốn học đan len để đan cho anh chiếc khăn choàng cổ ấm áp cho mùa đông sắp đến. Trong mắt tôi chỉ có anh, chỉ cần ở bên anh, chút khó khăn này có đáng gì! Vốn dĩ sợi dây liên kết giữa chúng tôi đã quá bền chặt. Bạn của anh là bạn của tôi, mà bạn của tôi cũng là bạn của anh. Chúng tôi cũng thấu hiểu đối phương, dù chỉ là một cử chỉ, một ánh mắt, cũng có thể biết đối phương muốn nói gì.

Cứ nghĩ mối quan hệ này sẽ kéo dài mãi về sau. Tôi cũng đã sẵn sàng nắm tay anh, đồng hành cùng anh trên chặng đường tương lai phía trước. Vậy mà cuộc đời trớ trêu làm sao. Tôi phát hiện, anh đã có người yêu ngay trước khi anh ngỏ lời tôi. Bạn gái của anh là một chị hơn tuổi tôi, chị ấy xinh xắn mà không cần dùng đến phấn son, chị ấy tử tế, luôn giúp đỡ mọi người. Chị ấy giàu lòng yêu thương và cũng luôn đủ bao dung với anh. 

Chị ấy là người yêu anh, là bạn gái anh. Vậy rốt cuộc, tôi là gì? Lần đầu tiên trong cuộc đời, tôi lại hiểu thế nào là “sét đánh ngang tai”. Đầu tôi nặng trĩu, cổ họng tôi đắng chát, mồ hôi lạnh đã chảy khắp cơ thể tôi. Tôi ngăn không cho mình khóc. Anh đối xử với tôi như vậy, sao tôi phải khóc vì anh cơ chứ. Anh quen chị được cả năm trời trước khi chúng tôi đến với nhau. Lại chỉ còn vài ngày nữa sẽ đến ngày hai người họ tổ chức kỉ niệm 2 năm ngày yêu. 

Tôi hoảng hốt, đau đớn. Vậy ra, tôi là kẻ thứ ba chen ngang vào tình yêu của họ. Cho dù anh không yêu tôi, nhưng dù sao cũng từng là bạn thân. Anh lại tuyệt tình đẩy tôi vào vị trí đáng ghét ấy. Anh nói “em có quyền gì mà trách móc”. Giờ đây, tôi lại chẳng thể trách anh phụ bạc, chẳng thể trách chị cướp mất người đàn ông của tôi, cũng chẳng thể khóc than với bạn bè của mình.

Phải rồi, bởi tôi mới là người thứ ba chen chân vào cuộc tình của họ. Bạn của tôi là của anh, bạn của anh là của tôi, nhưng bạn của anh cũng là của chị. Tôi biết phải san sẻ nỗi đau này nơi đâu. Sợi dây liên kết mà tôi tự hào ngày nào, giờ đây lại chỉ muốn cắt đứt ngay tức khắc.

© Charlotte - blogradio.vn                             

Xem thêm: Yêu một người con gái nhạy cảm như ôm trọn nhánh xương rồng đầy gai | Radio Tình yêu

Charlotte

Nếu có thể trích dẫn câu nói yêu thích, em muốn trích dẫn câu này"Cầu chúc cho bạn có thể xông pha ngang dọc, cho dù có bị thương, có chảy máu, thì cũng phải yêu ghét phân mình, khóc cười thỏa sức như một thời niên thiếu đã từng qua." Thời niên thiếu của mỗi người ai cũng có lúc thăng trầm nhỉ. Dù khi đó chưa có gì trong tay nhưng chúng ta vẫn luôn giữ cho mình ngọn lửa nhiệt huyết của tuổi trẻ. Dù có bị thương nhưng sau này nhìn lại tất cả đều là kỉ niệm mà chúng ta luôn trân trọng trong tim.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Đứa trẻ bất hạnh có trái tim ‘tròn đầy’

Đứa trẻ bất hạnh có trái tim ‘tròn đầy’

Suốt những năm tháng trẻ thơ, tôi đã từng nghĩ mình là đứa trẻ bất hạnh nhất thế gian này. Vì sao ư? Vì trong tâm trí non nớt khi ấy, tôi là một con bé khác biệt và tự ti so với bạn bè đồng niên.

Cảnh vẫn thế nhưng người thì chẳng còn thương tôi

Cảnh vẫn thế nhưng người thì chẳng còn thương tôi

Tôi và anh, hai con người vượt qua được định kiến xã hội nhưng chẳng thể nào vượt qua được cái gọi là thời gian. Tôi vẫn còn nhớ rõ ngày anh đi, trời đã mưa lớn đến thế nào, chắc là bởi ông trời cũng cảm thấy xót thương cho chuyện tình đôi ta.

Nhà có hoa Tigon (Phần 1)

Nhà có hoa Tigon (Phần 1)

Hơn hai mươi năm nơi đất khách, chính tôi cũng không biết mình đã sống sót bằng cách nào. Tôi lặng lẽ chấp nhận số phận, mặc nhiên tin rằng đời mình rồi sẽ trôi qua trong cô quạnh, không trở về nơi từng là nhà, từng là hạnh phúc, từng là cả một sự nghiệp. Thế nhưng đến cuối cùng, tôi vẫn không thể thôi nhớ cố hương. Tôi chỉ mong sau khi chết đi, tro cốt của mình có thể được rải xuống mảnh đất nơi tôi đã lớn lên.

Có những yêu thương ở lại

Có những yêu thương ở lại

Một miền ký ức chậm rãi mở ra từ những ngày thu ẩm ướt trên cao nguyên, nơi hình bóng ngoại với giọng hò ru ngủ, mùi cá kho quen thuộc và căn phòng cũ đầy kỷ niệm. Giữa những bôn ba cuộc sống, nối nhớ ngoại trở thành sợi dây lặng lẽ nối quá khứ và hiện tại, để rồi khi ngoại rời xa, điều ở lại không chỉ là tiếc nuối, mà là tình thương âm thầm theo ta suốt cả quãng đời.

Ai rồi cũng sẽ trở thành 'người cũ' của chính mình

Ai rồi cũng sẽ trở thành 'người cũ' của chính mình

Hôm nay, nếu ai đó hỏi tôi: "Yêu là gì?", tôi sẽ không còn tự tin định nghĩa như cô bé 14 tuổi năm nào. Tôi chỉ biết rằng: Yêu là khi ta chấp nhận đau lòng để học cách trưởng thành. Là khi ta hiểu rằng, rung động hay cảm động, hạnh phúc hay dằn vặt, tất cả đều là những mảnh ghép không thể thiếu để tạo nên thanh xuân.

4 con giáp sau chuẩn bị tinh thần

4 con giáp sau chuẩn bị tinh thần "hứng lộc" đúng dịp Tết này

Trong khi nhiều người còn đang loay hoay với những dự định dang dở, thì 4 con giáp dưới đây được dự báo sẽ có một cú "lội ngược dòng" ngoạn mục ngay từ dịp Tết, mở ra một năm tiền tài rủng rỉnh và cuộc sống viên mãn bất ngờ.

Con về đón Tết

Con về đón Tết

Con về đón Tết nao nao, Mừng vui vì thấy cha chào, mẹ trông. Tóc con giờ cũng trổ bông, Mẹ cha nay cũng lưng còng, da nhăn.

Phụ nữ khổ tâm thường sẽ có thói quen này, muốn đổi vận hãy sửa ngay hôm nay

Phụ nữ khổ tâm thường sẽ có thói quen này, muốn đổi vận hãy sửa ngay hôm nay

Người xưa có câu "tướng tự tâm sinh", mọi vất vả hay an nhàn của một người phụ nữ đôi khi không nằm ở số phận định sẵn, mà hiện hữu ngay trong từng bước đi, cách ăn uống mỗi ngày.

Những dấu chân không bao giờ mất

Những dấu chân không bao giờ mất

Giữa những bữa cơm gia đình tuổi mười sáu, mười bảy, có những dấu chân âm thầm in lại của yêu thương, tổn thương và những điều chưa kịp nói. Lớn lên rồi mới hiểu, có những ký ức tưởng rất nhỏ nhưng theo ta suốt cả đời.

Một thời thanh xuân ngọt ngào

Một thời thanh xuân ngọt ngào

Có những người bước vào đời ta rất khẽ, nhưng ở lại thật lâu trong ký ức. Anh đến trong những ngày hè đầy nắng gió Cao Nguyên, mang theo mùi hương dịu nhẹ và sự chín chắn của một người đàn ông trưởng thành. Giữa những rung động đầu đời, khoảng cách tuổi tác, gia đình và lựa chọn khiến chúng tôi lạc nhau. Dẫu không đi cùng nhau đến cuối con đường, anh vẫn mãi là một phần thanh xuân đẹp đẽ, dịu dàng và đầy tiếc nuối của em.

back to top