Phát thanh xúc cảm của bạn !

Sợi dây liên kết từng hạnh phúc, giờ em chỉ muốn cắt đi

2022-11-29 01:30

Tác giả: Charlotte


blogradio.vn - Phải rồi, bởi tôi mới là người thứ ba chen chân vào cuộc tình của họ. Bạn của tôi là của anh, bạn của anh là của tôi, nhưng bạn của anh cũng là của chị. Tôi biết phải san sẻ nỗi đau này nơi đâu. Sợi dây liên kết mà tôi tự hào ngày nào, giờ đây lại chỉ muốn cắt đứt ngay tức khắc.

***

Tôi và cậu cũng đã từng có quãng thời gian vô tư đến thế. Hôm đó, ngày đầu tiên mà tôi gặp cậu là vào ngày hè với bầu trời trong xanh cao vời vợi cùng tiếng ve kêu rộn ràng trên những cành phượng vĩ vốn đã nhuộm đỏ cả một khoảng sân trường. 

Nói là ngày hè, tưởng chừng như có thể nghỉ ngơi sau một năm học tập chăm chỉ, thế nhưng đám học sinh chúng tôi lại tiếp tục phải đối mặt với một “cuộc chiến” mới, cuộc chiến mang tên học thêm. Cô giáo bước vào lớp. Ấy vậy mà không như thường lệ chúng tôi phải nơm nớp lo sợ trước bài kiểm tra miệng, hôm nay chúng tôi có thêm một bạn học sinh mới chuyển đến. Ai quan tâm thì quan tâm, tôi đây vốn chả để tâm đến màn chào hỏi ấy. Thế nhưng, chỉ sau một câu hỏi của cô lại khiến tôi chuyển mọi sự chú ý lên cậu trai này. 

Vốn luôn tự nhận là học sinh có năng khiếu học văn, tôi lại không trả lời được câu hỏi mà cậu ta có thể đáp lại lưu loát và trọn ý. Thật là tôi lại phải để ý cậu ta thật rồi. Thứ cho tôi đã chẳng thể nhớ cậu ấy đã trả lời cô ra sao, vì dù gì cũng đã 8 năm trôi qua mất rồi.

Vốn không là mẫu người chủ động, dù để ý thì tôi cũng không hay tiếp xúc với cậu ta, huống hồ chúng tôi còn không học chung một lớp. Nhưng giữa tôi và cậu còn có một sợi dây liên kết khác là phòng thi. Trường các cậu có thế không, rằng mỗi mùa thi đến sẽ xếp phòng thi theo thứ tự bảng chữ cái trong tên. Đúng vậy, tôi với cậu cùng phòng thi. Chúng tôi, bằng một cách vô tình nào đó đã luôn được ngồi gần nhau. Và chúng tôi nói chuyện qua lại với nhau như thế, trước khi phát đề và sau khi làm bài xong. 

Kì lạ thật nhỉ, dù chỉ có rất ít thời gian để trò chuyện, dù chỉ là những câu chuyện ngắn ngủi không đầu không đuôi, tôi lại thấy mình và cậu ta cũng ăn ý quá chừng. Và cứ như thế, tôi âm thầm để ý mọi hành động, cử chỉ của cậu, còn cậu có lẽ chưa từng quan tâm đến tôi. 

th_xuan_1

Tôi cũng biết chuyện cậu với một chị lớp trên, nhưng cũng không để trong lòng. Cho đến khi chúng tôi học lớp 12, tôi học đội tuyển Sinh, cậu học ở đội tuyển Hóa. Có lẽ là do vị trí địa lí thuận lợi sát vách nên 2 đội chúng tôi thường hay “giao lưu” cùng nhau. Hơn nữa chúng tôi còn là bạn học chung trong các lớp học thêm. Đây là một sợi dây liên kết khác, phải không? Vì lẽ đó mà chúng tôi ngày càng thân thiết, cũng không biết tự bao giờ đã trở thành bạn tâm giao luôn lắng nghe, thấu hiểu lẫn nhau. Về phần tôi, từ lúc này, tôi đã thích cậu mất rồi. Còn cậu, có lẽ chưa từng.

Tháng năm cứ êm đềm trôi qua như thế. Tôi âm thầm thích cậu, không náo nhiệt, không theo đuổi, chỉ lẳng lặng ở bên. Tôi thích cậu, cũng trở thành chuyên gia tư vấn tình cảm cho cậu với cô bạn gái nọ. Mà trớ trêu thay tôi với cô ấy lại là bạn thân của nhau. 

Trái đất cứ xoay vòng theo quỹ đạo của nó, thế giới này quá nhỏ bé, phải không? Tôi của khi ấy nào có can đảm nói ra hết lòng mình cho cậu biết. Tôi của khi ấy như đeo lên một chiếc mặt nạ, cùng cậu trải lòng về mối tình năm ấy. Thế rồi mối tình đó của cậu cũng kết thúc. 

Chúng tôi ở bên nhau lâu như thế, tình cảm tôi dành cho cậu qua năm tháng cũng ngày một sâu. Đến một ngày, cậu nói cậu thích tôi. Tôi, lần đầu tiên nghe một lời tỏ tình khiến con tim tôi đập nhanh đến thế. Nghẹn ngào mà chẳng thể thốt lên thành lời. 

Các cậu hiểu cảm giác ấy chứ? Người mà mình đã luôn thầm thích 6 năm trời, nay đã đột ngột tỏ tình. Tôi khi ấy chỉ có mừng vui, hạnh phúc. Chỉ muốn sà vào lòng cậu, kể cho cậu nghe cảm xúc của tôi 8 năm nay, những uất ức, tủi hờn mà chỉ mình tôi biết. Tôi chỉ muốn ôm lấy cậu mà khóc nức nở để rồi cậu sẽ vỗ về tôi, an ủi tôi, trao cho tôi một nụ hôn lên trán như thể muốn truyền đạt “từ giờ phút này, anh sẽ bảo vệ em, sẽ ngăn những giọt nước mắt đang lăn dài trên má em, sẽ không để em phải chịu thêm tổn thương nào nữa”. 

th_xuan_3

Dường như khi ấy cả thế giới của tôi chỉ xoay quanh anh, tôi muốn làm thật nhiều, thật nhiều thứ cho anh, muốn chăm sóc cho anh thật tốt. Một đứa lười biếng việc nhà như tôi lại muốn học nấu thật nhiều món ngon để làm cho anh. Một người không biết lấy một chút về nữ công gia chánh như tôi lại muốn học đan len để đan cho anh chiếc khăn choàng cổ ấm áp cho mùa đông sắp đến. Trong mắt tôi chỉ có anh, chỉ cần ở bên anh, chút khó khăn này có đáng gì! Vốn dĩ sợi dây liên kết giữa chúng tôi đã quá bền chặt. Bạn của anh là bạn của tôi, mà bạn của tôi cũng là bạn của anh. Chúng tôi cũng thấu hiểu đối phương, dù chỉ là một cử chỉ, một ánh mắt, cũng có thể biết đối phương muốn nói gì.

Cứ nghĩ mối quan hệ này sẽ kéo dài mãi về sau. Tôi cũng đã sẵn sàng nắm tay anh, đồng hành cùng anh trên chặng đường tương lai phía trước. Vậy mà cuộc đời trớ trêu làm sao. Tôi phát hiện, anh đã có người yêu ngay trước khi anh ngỏ lời tôi. Bạn gái của anh là một chị hơn tuổi tôi, chị ấy xinh xắn mà không cần dùng đến phấn son, chị ấy tử tế, luôn giúp đỡ mọi người. Chị ấy giàu lòng yêu thương và cũng luôn đủ bao dung với anh. 

Chị ấy là người yêu anh, là bạn gái anh. Vậy rốt cuộc, tôi là gì? Lần đầu tiên trong cuộc đời, tôi lại hiểu thế nào là “sét đánh ngang tai”. Đầu tôi nặng trĩu, cổ họng tôi đắng chát, mồ hôi lạnh đã chảy khắp cơ thể tôi. Tôi ngăn không cho mình khóc. Anh đối xử với tôi như vậy, sao tôi phải khóc vì anh cơ chứ. Anh quen chị được cả năm trời trước khi chúng tôi đến với nhau. Lại chỉ còn vài ngày nữa sẽ đến ngày hai người họ tổ chức kỉ niệm 2 năm ngày yêu. 

Tôi hoảng hốt, đau đớn. Vậy ra, tôi là kẻ thứ ba chen ngang vào tình yêu của họ. Cho dù anh không yêu tôi, nhưng dù sao cũng từng là bạn thân. Anh lại tuyệt tình đẩy tôi vào vị trí đáng ghét ấy. Anh nói “em có quyền gì mà trách móc”. Giờ đây, tôi lại chẳng thể trách anh phụ bạc, chẳng thể trách chị cướp mất người đàn ông của tôi, cũng chẳng thể khóc than với bạn bè của mình.

Phải rồi, bởi tôi mới là người thứ ba chen chân vào cuộc tình của họ. Bạn của tôi là của anh, bạn của anh là của tôi, nhưng bạn của anh cũng là của chị. Tôi biết phải san sẻ nỗi đau này nơi đâu. Sợi dây liên kết mà tôi tự hào ngày nào, giờ đây lại chỉ muốn cắt đứt ngay tức khắc.

© Charlotte - blogradio.vn                             

Xem thêm: Yêu một người con gái nhạy cảm như ôm trọn nhánh xương rồng đầy gai | Radio Tình yêu

Charlotte

Nếu có thể trích dẫn câu nói yêu thích, em muốn trích dẫn câu này"Cầu chúc cho bạn có thể xông pha ngang dọc, cho dù có bị thương, có chảy máu, thì cũng phải yêu ghét phân mình, khóc cười thỏa sức như một thời niên thiếu đã từng qua." Thời niên thiếu của mỗi người ai cũng có lúc thăng trầm nhỉ. Dù khi đó chưa có gì trong tay nhưng chúng ta vẫn luôn giữ cho mình ngọn lửa nhiệt huyết của tuổi trẻ. Dù có bị thương nhưng sau này nhìn lại tất cả đều là kỉ niệm mà chúng ta luôn trân trọng trong tim.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Em rất nhớ anh nhưng sẽ không tìm anh nữa

Em rất nhớ anh nhưng sẽ không tìm anh nữa

Tôi cũng không biết được, anh không muốn về nhà cùng tôi là vì trong kế hoạch tương lai của anh từ trước đến nay chưa từng có tôi trong đó, lúc đó tôi mới hiểu ra thật ra con người là sinh vật có quán tính rất mạnh, tôi biết tôi không phải người chung tình chỉ là tôi không có dũng khí để buông tay, buông tay người bạn đồng hành tồi tệ kia, buông tay cuộc sống yên bình khi đó và từ bỏ cái quỹ đạo cuộc sống mà tôi đã đi.

Sau tất cả em có thể đối diện được rồi

Sau tất cả em có thể đối diện được rồi

Chiếc đồng hồ báo hiệu đã mười hai giờ, kéo An về hiện tại, An chợt nhận ra mưa đã tạnh từ lâu, nhưng mắt An cũng đã ướt nhòe từ bao giờ. Quên đi quá khứ không phải là tự mình trốn tránh ở nơi nào đó để mọi người không thấy mình. Mà nên đối diện với thực tế, An quyết định sẽ về quê. Chỉ nơi đó, An mới cảm thấy ấm áp và hạnh phúc. Và đồng thời, An cũng về thăm Trung – dù sao cũng phải gửi lời chúc phúc cho Trung và vợ sắp cưới của anh nữa chứ.

Những cánh thiên di

Những cánh thiên di

Đôi lần trên đường, thấy thấp thoáng đâu đó một cảnh vật, một bóng dáng thân quen, một hương vị mà tưởng như cha, ngỡ như mẹ của mình đang hiện diện. Giữa một nơi xa lạ, ắt hẳn những điều bình dị ấy khiến lòng mình như được ủi an, những xô bồ của cuộc sống cũng như vơi nhẹ đi phần nào.

6 mẹo giúp bạn bước ra khỏi vùng an toàn của mình

6 mẹo giúp bạn bước ra khỏi vùng an toàn của mình

Có nhiều hơn một lý do để bạn từ chối rời khỏi cuộc sống hiện tại để dấn thân vào một hành trình mạo hiểm nhưng cũng có vô vàn lý do để cỗ vũ bạn dám thoát ra khỏi vùng an toàn của bản thân. Nếu một ngày bạn cảm thấy bí bách trong cuộc sống thường nhật của mình, đấy là lúc bạn cần nói lời từ biệt với vùng an toàn. Mách bạn 6 cách đơn giản để vượt qua giới hạn an toàn của bản thân nhé!

Là do em ảo tưởng mà thôi

Là do em ảo tưởng mà thôi

Tôi nghĩ mình nên tập trung cho việc học tập thì tốt hơn, còn chuyện tình cảm cứ để cho duyên trời sắp đặt vì không thể bắt ép một ai đó thích mình vì bản thân mình đã có tình cảm với người đó, tình đơn phương giữ trong lòng thì đau nhưng nói ra thì càng đau gấp bội, ai chưa một lần tình đơn phương trong đời thì vẫn chưa nếm hết vị đắng ngọt của tình yêu. Tôi sợ tất cả chỉ là nhất thời, chỉ là cảm xúc bộc phát, chỉ là cái gì đó không rõ ràng. Sợ khi yêu rồi sẽ lại phải chấp nhận bị bỏ quên. Anh đã trao cho tôi hàng ngàn nỗi nhớ nhưng chẳng bao giờ nhớ về tôi đó là cảm giác của tình đơn phương.

Một mình giữa phố đông

Một mình giữa phố đông

Lạc lõng giữa phố đông, Phố mà ta hò hẹn, Đôi tim này cách xa, Tình ta có nhạt nhòa?

Vì chỉ có một lần để sống

Vì chỉ có một lần để sống

Vững tin bước, chớ hoài băn khoăn Vì bạn chỉ có một lần để sống Mong trông lại bản thân mình hiện tại Bạn thấy hài lòng, hạnh phúc và an yên.

Em hãy cứ là chính em nhé

Em hãy cứ là chính em nhé

Em muốn học thêm thứ nọ thứ kia nếu em thật sự yêu thích điều đó, chứ không phải để làm hài lòng người khác. Cuộc đời em là do chính em quyết định, em là phiên bản độc nhất trên giới này. Rồi em sẽ tìm được những người chọn ở bên em vì em là chính em, họ yêu thương những ưu, khuyết điểm của em, tôn trọng sự khác biệt của em. Chúc em một đời an vui, và sẽ tìm được người chân thành đối tốt với em.

5 thói quen cần tránh để ngăn chặn sự lo âu

5 thói quen cần tránh để ngăn chặn sự lo âu

Nếu bạn muốn giữ cân bằng và ngăn chặn sự lo âu của mình, hãy xây dựng một cuộc sống lành mạnh với giấc ngủ chất lượng và những thói quen tốt.

Một nửa nhớ em

Một nửa nhớ em

Trong đêm dài tĩnh mịch Lòng này nhớ tới em Một nửa muốn gần bên, Một nửa lại xa cách.

back to top