Phát thanh xúc cảm của bạn !

Sau những sóng gió con lại trở về với nơi bình yên

2018-06-21 01:18

Tác giả: An Nhiên

blogradio.vn – Lớn lên, con đi học xa. Ngày đầu tiên rời gia đình để đến một thành phố xa lạ, con đã rất buồn. Con khóc tức tưởi khi thấy mẹ phải trở về để một mình con ở lại. Con nhìn đâu cũng thấy xa lạ, nhìn đâu cũng thấy nhớ hơi ấm của nhà mình. Con thèm nghe một tiếng càm ràm của mẹ. Con thèm nhìn thấy nụ cười hiền từ của ba. Con buồn đến nghẹn lòng. Con hối hận vì những lần làm ba mẹ buồn. Con hối hận vì những suy nghĩ ích kỉ trước đây của con. Có bữa, ngồi nhìn hộp cơm mua từ tiệm cơm đầu hẻm mà nước mắt con chảy ròng. Con nhớ những lần cả gia đình quây quần ăn bữa cơm dù chỉ là một tô canh tập tàng nấu mướp với mấy con cua đồng nhưng nghĩ lại nó ngon đến tột cùng.

***

blog radio, Sau những sóng gió con lại trở về với nơi bình yên

Khi còn nhỏ, con lúc nào cũng ham chơi, ham quậy nên bị mẹ la. Thế mà con lúc nào cũng cãi lại mẹ, cũng hậm hực với suy nghĩ mẹ không thương con. Nhiều khi con còn giận mẹ tận mấy ngày, vì con nghĩ mẹ sẽ hối hận và bị dằn vặt vì la mắng con và lần sau mẹ sẽ không la nữa. Nhưng con đâu biết rằng, mỗi tối khi con đã ngủ, mẹ lại lặng lẽ vào phòng và đắp chăn cho con, vuốt ve ủi an con mọi bề. Con cũng không biết rằng, đằng sau sự vùng vẫy giận hờn của con chính là nước mắt và nỗi buồn của mẹ.

Hồi còn nhỏ, mỗi lần giận dỗi con lại có ý định bỏ nhà ra đi vì nghĩ rằng mình là người quan trọng để ba mẹ phải cuống cuồng đi tìm. Không ít lần, vì những chuyện cỏn con, con đã để ba mẹ phiền lòng. Thế nhưng con lại không biết nhận lỗi, mà đổ lỗi cho số phận. Con suy nghĩ thật ích kỉ là con sẽ cố gắng lớn thật nhanh để thoát ra vòng tay kiểm soát của ba mẹ, để chẳng bao giờ còn nghe tiếng càm ràm muôn thuở mà đối với con lúc đó thật là phiền toái.

Lớn lên, con đi học xa. Ngày đầu tiên rời gia đình để đến một thành phố xa lạ, con đã rất buồn. Con khóc tức tưởi khi thấy mẹ phải trở về để một mình con ở lại. Con nhìn đâu cũng thấy xa lạ, nhìn đâu cũng thấy nhớ hơi ấm của nhà mình. Con thèm nghe một tiếng càm ràm của mẹ. Con thèm nhìn thấy nụ cười hiền từ của ba. Con buồn đến nghẹn lòng. Con hối hận vì những lần làm ba mẹ buồn. Con hối hận vì những suy nghĩ ích kỉ trước đây của con. Có bữa, ngồi nhìn hộp cơm mua từ tiệm cơm đầu hẻm mà nước mắt con chảy ròng. Con nhớ những lần cả gia đình quây quần ăn bữa cơm dù chỉ là một tô canh tập tàng nấu mướp với mấy con cua đồng nhưng nghĩ lại nó ngon đến tột cùng.

blog radio,  Sau những sóng gió con lại trở về với nơi bình yên

Khi mọi thứ ở đây đều thuận lợi, con có nhiều bạn bè, công việc đều suôn sẻ thì con dần ít về nhà hơn. Mặc dù trong thâm tâm vẫn rất nhớ gia đình nhưng con bị chi phối nhiều cho những sự quan tâm khác. Đến khi bạn bè không còn bên cạnh, công việc cũng nhiều khó khăn hơn trước con lại muốn quay trở về. Về nhà, ba mẹ lúc nào cũng dang rộng vòng tay chào đón con. Thậm chí chỉ nghe con điện thoại thông báo là sẽ về, mẹ đã phải chuẩn bị đồ ăn từ ngày hôm trước. Bao nhiêu đồ ăn ngon, bao nhiêu thứ tốt đẹp mẹ đều dành phần cho con. Về nhà, bao nhiêu áp lực, lo âu đều tan biến hết. Vì luôn có ba mẹ ở đây an ủi và thương yêu con nên con chẳng thấy mình đơn độc nữa. Con hối hận về sự vô tâm của mình khi trước.

Con tự nhủ rằng không bao giờ được phép để ba mẹ buồn lần nữa. Đối với con bây giờ sự bình an của ba mẹ là thứ mà con quan tâm nhất. Chỉ mong ba mẹ có thể khỏe mạnh mỗi ngày. Con chỉ mong có thể nghe tiếng nói ấm áp của mẹ, có thể nhìn thấy dáng hình gầy nhom của ba đã in hằn nhiều vết sóng gió của thời gian. Chỉ bao nhiêu đó thôi cũng đã khiến con yên lòng. Hiện tại, ngoài gia đình ra tất cả đều chỉ là một phép thử, con đều có thể vượt qua được hết.

Mỗi người trong chúng ta sẽ được ở cạnh gia đình trong bao nhiêu lâu nữa? Những đứa con xa quê, chúng ta còn được trở về ngồi cạnh với gia đình mình bao nhiêu lần nữa?

Chính ba mẹ mới là người luôn ở đây và chờ đợi ta trở về, dù ta có là ai. Bởi vậy, đừng bao giờ vô tâm với chính ba mẹ, gia đình của mình bạn nhé!

© An Nhiên – blogradio.vn

An Nhiên

Cái gì không giết chết bạn sẽ làm bạn mạnh mẽ hơn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Người ta thường đến với nhau vì những điều to lớn nhưng chia tay vì thứ nhỏ nhặt

Người ta thường đến với nhau vì những điều to lớn nhưng chia tay vì thứ nhỏ nhặt

Anh làm việc của anh, em lo cuộc sống của mình. Chúng ta chỉ cách nhau nửa cái giường mà như ở hai đầu Trái Đất. Chúng ta đã không còn chia sẻ với nhau, thậm chí còn không nhìn vào mắt nhau.

Bản tình ca viết riêng tặng em

Bản tình ca viết riêng tặng em

Em đến với tôi nhờ một bản tình ca, em rời xa tôi cũng vì tình ca. Tôi tha thứ cho em tất thảy, vì người ta đã yêu thì cần gì tính toán hận thù hơn thua điều gì. Tình đẹp có khi chẳng cần hoàn hảo. T

4 cung hoàng đạo nữ giỏi kiếm tiền khiến ai cũng ngưỡng mộ

4 cung hoàng đạo nữ giỏi kiếm tiền khiến ai cũng ngưỡng mộ

Sau tuổi 30, Song Ngư có cơ hội trở thành đại gia, tiền đầy ví. Cố gắng tích cóp để lúc làm kinh doanh có thể mở rộng thị trường nhé.

Ai cũng đã từng có tuổi thơ

Ai cũng đã từng có tuổi thơ

Lớn hơn rồi, ai cũng bị cuốn vào vòng xoáy của công việc, dường như vì thế mà tuổi thơ dần trở thành đám lục bình trôi lững lờ trên sông, đôi khi ta bắt gặp nhưng cũng chỉ là cái nhìn thoáng qua.

Giữ lại những gì là của riêng em

Giữ lại những gì là của riêng em

Chẳng biết bây giờ anh có còn lưu giữ? Anh đã nhận những bức thư tay từ người khác, anh cũng viết cho họ những bức thư tay khác, vậy chẳng biết những bức thư ngày trước anh để đâu?

Đừng làm 4 điều sau nếu bạn không muốn rơi vào cảnh 'yêu nhanh chán vội'

Đừng làm 4 điều sau nếu bạn không muốn rơi vào cảnh 'yêu nhanh chán vội'

Nhưng khoảng cách giữa yêu hiện đại phóng khoáng với yêu mù quáng cũng là khá ngắn, nếu không muốn nói là bạn hoàn toàn có thể bị nhầm lẫn quan điểm mà không hề hay biết.

Đại học có phải là con đường duy nhất để trưởng thành

Đại học có phải là con đường duy nhất để trưởng thành

Chắc chắn cậu đã từng được nghe không ít review về cuộc sống đại học này rồi nhỉ. Còn hôm nay, tớ sẽ review cho cậu một chút về cuộc sống không học đại học, một mình nơi thành phố nhé.

Ngày xưa lại về

Ngày xưa lại về

Ngậm ngùi nhặt cánh hoa mua Ngờ trong sắc tím… ngày xưa lại về.

Xa quê nhớ mẹ mùa Vu Lan

Xa quê nhớ mẹ mùa Vu Lan

Vu Lan của những người con xa quê nhớ mẹ càng làm con người ta thêm chạnh lòng. Những ngày thu se lạnh, khi cơn mưa cứ lạnh lùng trút tưng đợt lạnh buốt ngoài cửa sổ. Nỗi lòng của những đứa con ở nơi phương xa hướng về mẹ lại càng thêm khắc khoải, nghẹn ngào.

Trong tình yêu, kẻ không có được tình yêu mới chính là người thứ ba?

Trong tình yêu, kẻ không có được tình yêu mới chính là người thứ ba?

Tôi đã si tình đến mức mù quáng chẳng biết rằng: Tôi mới là kẻ thứ ba. Quả thật, trong tình yêu, kẻ không có được tình yêu mới chính là người thứ ba.

back to top