Phát thanh xúc cảm của bạn !

Sau những sóng gió con lại trở về với nơi bình yên

2018-06-21 01:18

Tác giả: An Nhiên

blogradio.vn – Lớn lên, con đi học xa. Ngày đầu tiên rời gia đình để đến một thành phố xa lạ, con đã rất buồn. Con khóc tức tưởi khi thấy mẹ phải trở về để một mình con ở lại. Con nhìn đâu cũng thấy xa lạ, nhìn đâu cũng thấy nhớ hơi ấm của nhà mình. Con thèm nghe một tiếng càm ràm của mẹ. Con thèm nhìn thấy nụ cười hiền từ của ba. Con buồn đến nghẹn lòng. Con hối hận vì những lần làm ba mẹ buồn. Con hối hận vì những suy nghĩ ích kỉ trước đây của con. Có bữa, ngồi nhìn hộp cơm mua từ tiệm cơm đầu hẻm mà nước mắt con chảy ròng. Con nhớ những lần cả gia đình quây quần ăn bữa cơm dù chỉ là một tô canh tập tàng nấu mướp với mấy con cua đồng nhưng nghĩ lại nó ngon đến tột cùng.

***

blog radio, Sau những sóng gió con lại trở về với nơi bình yên

Khi còn nhỏ, con lúc nào cũng ham chơi, ham quậy nên bị mẹ la. Thế mà con lúc nào cũng cãi lại mẹ, cũng hậm hực với suy nghĩ mẹ không thương con. Nhiều khi con còn giận mẹ tận mấy ngày, vì con nghĩ mẹ sẽ hối hận và bị dằn vặt vì la mắng con và lần sau mẹ sẽ không la nữa. Nhưng con đâu biết rằng, mỗi tối khi con đã ngủ, mẹ lại lặng lẽ vào phòng và đắp chăn cho con, vuốt ve ủi an con mọi bề. Con cũng không biết rằng, đằng sau sự vùng vẫy giận hờn của con chính là nước mắt và nỗi buồn của mẹ.

Hồi còn nhỏ, mỗi lần giận dỗi con lại có ý định bỏ nhà ra đi vì nghĩ rằng mình là người quan trọng để ba mẹ phải cuống cuồng đi tìm. Không ít lần, vì những chuyện cỏn con, con đã để ba mẹ phiền lòng. Thế nhưng con lại không biết nhận lỗi, mà đổ lỗi cho số phận. Con suy nghĩ thật ích kỉ là con sẽ cố gắng lớn thật nhanh để thoát ra vòng tay kiểm soát của ba mẹ, để chẳng bao giờ còn nghe tiếng càm ràm muôn thuở mà đối với con lúc đó thật là phiền toái.

Lớn lên, con đi học xa. Ngày đầu tiên rời gia đình để đến một thành phố xa lạ, con đã rất buồn. Con khóc tức tưởi khi thấy mẹ phải trở về để một mình con ở lại. Con nhìn đâu cũng thấy xa lạ, nhìn đâu cũng thấy nhớ hơi ấm của nhà mình. Con thèm nghe một tiếng càm ràm của mẹ. Con thèm nhìn thấy nụ cười hiền từ của ba. Con buồn đến nghẹn lòng. Con hối hận vì những lần làm ba mẹ buồn. Con hối hận vì những suy nghĩ ích kỉ trước đây của con. Có bữa, ngồi nhìn hộp cơm mua từ tiệm cơm đầu hẻm mà nước mắt con chảy ròng. Con nhớ những lần cả gia đình quây quần ăn bữa cơm dù chỉ là một tô canh tập tàng nấu mướp với mấy con cua đồng nhưng nghĩ lại nó ngon đến tột cùng.

blog radio,  Sau những sóng gió con lại trở về với nơi bình yên

Khi mọi thứ ở đây đều thuận lợi, con có nhiều bạn bè, công việc đều suôn sẻ thì con dần ít về nhà hơn. Mặc dù trong thâm tâm vẫn rất nhớ gia đình nhưng con bị chi phối nhiều cho những sự quan tâm khác. Đến khi bạn bè không còn bên cạnh, công việc cũng nhiều khó khăn hơn trước con lại muốn quay trở về. Về nhà, ba mẹ lúc nào cũng dang rộng vòng tay chào đón con. Thậm chí chỉ nghe con điện thoại thông báo là sẽ về, mẹ đã phải chuẩn bị đồ ăn từ ngày hôm trước. Bao nhiêu đồ ăn ngon, bao nhiêu thứ tốt đẹp mẹ đều dành phần cho con. Về nhà, bao nhiêu áp lực, lo âu đều tan biến hết. Vì luôn có ba mẹ ở đây an ủi và thương yêu con nên con chẳng thấy mình đơn độc nữa. Con hối hận về sự vô tâm của mình khi trước.

Con tự nhủ rằng không bao giờ được phép để ba mẹ buồn lần nữa. Đối với con bây giờ sự bình an của ba mẹ là thứ mà con quan tâm nhất. Chỉ mong ba mẹ có thể khỏe mạnh mỗi ngày. Con chỉ mong có thể nghe tiếng nói ấm áp của mẹ, có thể nhìn thấy dáng hình gầy nhom của ba đã in hằn nhiều vết sóng gió của thời gian. Chỉ bao nhiêu đó thôi cũng đã khiến con yên lòng. Hiện tại, ngoài gia đình ra tất cả đều chỉ là một phép thử, con đều có thể vượt qua được hết.

Mỗi người trong chúng ta sẽ được ở cạnh gia đình trong bao nhiêu lâu nữa? Những đứa con xa quê, chúng ta còn được trở về ngồi cạnh với gia đình mình bao nhiêu lần nữa?

Chính ba mẹ mới là người luôn ở đây và chờ đợi ta trở về, dù ta có là ai. Bởi vậy, đừng bao giờ vô tâm với chính ba mẹ, gia đình của mình bạn nhé!

© An Nhiên – blogradio.vn

An Nhiên

Cái gì không giết chết bạn sẽ làm bạn mạnh mẽ hơn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Anh, cô ấy và tôi

Anh, cô ấy và tôi

Anh thường kể cho tôi nghe câu chuyện về người con gái ấy, câu chuyện không đầu không đuôi, lấp lửng nửa vời rồi để tôi tự chắp vá lại thành một chuyện tình dài mà hai người cùng trải qua suốt năm năm trên giảng đường đại học.

4 nốt ruồi hoàng kim trên khuôn mặt phụ nữ, ai sở hữu thì cả đời không lo thiếu tiền

4 nốt ruồi hoàng kim trên khuôn mặt phụ nữ, ai sở hữu thì cả đời không lo thiếu tiền

Trong nhân tướng học, mọi người có thể dựa vào những đặc điểm trên khuôn mặt để đoán được cuộc sống người đó sướng khổ ra sau, đặc biệt là nốt ruồi.

Định nghĩa người yêu cũ

Định nghĩa người yêu cũ

Có người nói rằng: “Người yêu cũ giống chiếc thẻ hành lý sau khi anh trở về từ chuyến đi. Biết rằng là thứ vô dụng, không dùng được nữa phải gỡ ra để trống trải vali, tuy nhiên nếu ném bỏ nó đi lại sợ mình sẽ mất đi những ký ức về chuyến đi đó, mà anh lại không muốn quên đi những hồi ức tốt đẹp của những nơi anh đã đi qua..”

3 con giáp sẽ đổi đời trong 2 năm tới: 2020 đắc quý đắc phúc, 2021 tiền tài dồi dào

3 con giáp sẽ đổi đời trong 2 năm tới: 2020 đắc quý đắc phúc, 2021 tiền tài dồi dào

Trong năm Kỷ Hợi 2019 này, có nhiều con giáp vẫn chưa gặp được thời vận để đổi đời, tuy nhiên trong vòng 2 năm tới mọi thứ sẽ bất ngờ thay đổi theo chiều hướng tích cực.

Cách để khiến bạn trở thành cô nàng quyến rũ khó cưỡng trong mắt người ấy

Cách để khiến bạn trở thành cô nàng quyến rũ khó cưỡng trong mắt người ấy

Không phải chỉ có vẻ đẹp bên ngoài mới thu hút đối phương đâu nhé. Đôi khi, sự chân thành và vẻ đẹp tâm hồn cũng là yếu tố quan trọng đối với các cô gái đấy.

Còn ai sẽ đợi ai?

Còn ai sẽ đợi ai?

Quay lưng rồi đi mãi Còn ai sẽ đợi ai?

Mãi mãi là một lời nói dối

Mãi mãi là một lời nói dối

Gió vẫn rả rích từng cơn, anh và em rồi sẽ hạnh phúc sau giông bão, chỉ là không cùng nhau mà thôi.

Nợ anh một lời yêu

Nợ anh một lời yêu

Càng yêu anh em càng cảm thấy có lỗi, một tình cảm do chính em làm đạo diễn nhưng rồi cuối cùng lại tự biến mình trở thành diễn viên chính trong chuyện tình đầy đau khổ. Rồi ngày mà em lo sợ nhất cũng đến, anh chính thức tỏ tình với em qua một bức thư đặc biệt trong đêm Giáng Sinh…

Gió chướng gọi Tết về

Gió chướng gọi Tết về

Không khí chuẩn bị Tết đã theo ngọn gió len lách vào từng nhà, mỗi ngõ, tôi cũng háo hức mừng thầm. Tết sắp đến rồi.

Đoán mệnh sướng khổ qua hàm răng

Đoán mệnh sướng khổ qua hàm răng

Người có răng khỏe, số lượng nhiều chứng tỏ năng lực tư duy nhạy bén, làm việc hiệu quả, vậy may và phúc khí lớn.

back to top