Phát thanh xúc cảm của bạn !

Nhớ nhà

2017-04-21 01:20

Tác giả:


blogradio.vn - Sài Gòn - Năm đầu xa gia đình nhiều tâm sự lắm ba mẹ à! Những lúc một mình con lại nhớ nhà, nhiều lần con muốn về nhà lắm, nhớ ba nhớ mẹ quá. Con vụng về lắm ba mẹ à, nhiều khi con gọi cho ba con lại chẳng nói nổi lời nhớ nhung hay yêu thương gì, chẳng dám nói với ba một câu rằng “Con nhớ ba”, có lẽ con chẳng biết cách để nói những lời yêu thương ấy nhưng con yêu ba mẹ rất nhiều.

***

Con biết bây giờ con đã bắt đầu lớn theo đúng nghĩa rồi ba mẹ nhỉ? Nhưng mới chỉ là bắt đầu thôi! Ba bắt đầu cư xử với con theo cách khác, ít rầy la, ít nghiêm khắc và tôn trọng những quyết định của con hơn. Thật sự con không thích như vậy đâu! Con muốn con mãi như lúc trước, mãi là đứa con nhỏ dại của ba mẹ!

Ngày đầu tiên ba dẫn con vào Sài Gòn nhập học. 18 tuổi đầu mới biết Sài Gòn là như thế nào, tấp nập, đông vui nhưng cũng mệt mỏi lắm. Con biết khi bước vào cổng trường đại học thì cuộc đời con đã bước sang một trang mới, sẽ không còn như trước đây nữa, được về nhà, ở bên ba mẹ mỗi trưa mỗi sáng... Con xa nhà, không còn được sự chăm sóc của mẹ, tan học về nhà con đâu còn được nhìn thấy mẹ nữa.

Sinh nhật tuổi 19, lần đầu tiên ba gọi điện kể con nghe về cái đêm con được sinh ra. Thật hạnh phúc phải không ba mẹ? Ngày con đến với thế giới này trong sự chờ mong, trong tình yêu của ba, của mẹ, của ông nội, bà ngoại và những người yêu thương con. Rồi con lớn lên, ba là người đầu tiên dẫn con đến lớp. Làm sao con quên được cái ngày đầu tiên con đi học đó, con đã khóc đòi về. Ba và cô giáo phải giỗ giành nhiều lắm con mới chịu vào lớp. Con nhớ như in những lần con bị ba đánh đòn vì nghịch ngợm, vì lười học ham chơi. Rồi còn rất nhiều cái nhiều lần nữa đi đã đi vào ký ức tuổi thơ của con.

Nhớ nhà

Suốt 19 năm qua mẹ đã thức khuya dậy sớm, buôn bán tảo tầng để nuôi con khôn lớn, lo cho cuộc sống con đầy đủ, không thua thiệt với bạn bè. Ba dẫn con đi chùa, cho con biết đến Đạo pháp, ba dạy con nhiều điều hay - giúp con nên người.

Sài Gòn - Năm đầu xa gia đình nhiều tâm sự lắm ba mẹ à! Những lúc một mình con lại nhớ nhà, nhiều lần con muốn về nhà lắm, nhớ ba nhớ mẹ quá. Con vụng về lắm ba mẹ à, nhiều khi con gọi cho ba con lại chẳng nói nổi lời nhớ nhung hay yêu thương gì, chẳng dám nói với ba một câu rằng “Con nhớ ba”, có lẽ con chẳng biết cách để nói những lời yêu thương ấy nhưng con yêu ba mẹ rất nhiều.

Sài Gòn lắm cạm bẫy - ai cũng nói vậy. Nhưng Sài Gòn cũng nhiều người tốt lắm, ba mẹ hãy yên tâm, tuy con chưa đủ lớn nhưng con cũng tự chăm sóc cho bản thân mình được rồi ba mẹ à! Ba mẹ hãy yên tâm nhé.

Con yêu ba mẹ!

© Đoàn Nguyên – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Lựa chọn của em

Lựa chọn của em

Thế rồi có người đã xuất hiện và thậm chí đồng ý đánh đổi cả linh hồn để cứu lấy cô gái với lời nhắn nhủ: “Ai từ bỏ em cũng được nhưng em không được từ bỏ chính em...”

Vị ngọt

Vị ngọt

Thường thì những đọc giả sẽ thích một câu chuyện có kết luôn viên mãn như vậy, còn phần sau đó họ có hạnh phúc hay không thì tôi không viết tiếp vì muốn mọi người dừng lại ngay khoảnh khắc hạnh phúc như thế, và họ chỉ nhớ mãi những khoảnh khắc trọn vẹn như vậy.

Nếu có thể, nó vẫn ước nhà nó giàu có…

Nếu có thể, nó vẫn ước nhà nó giàu có…

Tuệ Lan bèn đi vào phòng ba mẹ, nơi có tủ thuốc. Nó lục tìm chai dầu trong đống thuốc xanh đỏ đủ loại: đây là thuốc đau mỏi vai của ba, thuốc tê bì chân tay của mẹ, thuốc đau họng, cảm cúm mỗi khi trái gió trở trời… Nó lặng người một lúc lâu…

Tại sao người EQ cao dễ tiến xa trong công việc và cuộc sống? Biểu hiện của họ ra sao?

Tại sao người EQ cao dễ tiến xa trong công việc và cuộc sống? Biểu hiện của họ ra sao?

Cần phải nói rằng những người có trí tuệ cảm xúc cao nói chuyện không chỉ khiến bản thân thoải mái mà còn khiến người khác cảm thấy ấm áp.

Tiny Love - tình yêu đôi khi chỉ là những điều đơn giản

Tiny Love - tình yêu đôi khi chỉ là những điều đơn giản

Có lẽ cách giải nhất để giải quyết mọi chuyện đó chính là chuyện trò, vì khi đó cả hai cũng sẽ hiểu cho nhau hơn và rồi tất cả lại đâu vào đó, họ lại yêu nhau như những ngày mới yêu. Khó khăn cũng sẽ qua đi và đừng vội trách cớ tại sao nó lại tàn khốc.

Hãy để em bước đến bên anh

Hãy để em bước đến bên anh

Tôi âm thầm trao đi những món quà vào ngày đặc biệt, âm thầm gửi đến vị ngọt chữa lành từ những viên thuốc mà tôi tự tạo. Tôi muốn anh luôn nhìn thấy tình yêu của mình trong từng tâm tình đấy.

Muốn hạnh phúc, nhất định phải nhớ

Muốn hạnh phúc, nhất định phải nhớ "3 ĐỪNG", điều thứ 3 dễ mắc phải khiến sụt giảm may mắn cả đời

Nhìn lại quãng đường đã qua, có lẽ bạn sẽ thấy rằng trong suốt quãng đường còn lại, thái độ lý tưởng nhất đối với cuộc sống là hãy sống cuộc sống của mình một cách lặng lẽ: Không phàn nàn, không chế nhạo và không ghen tị với ai.

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 2)

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 2)

Sau một hồi tâm sự, à mà không, sau một hồi cự cãi mới đúng; cuối cùng hai đứa nó đã đến khu vui chơi. Vừa xuống xe, Mây liền chạy tới chỗ bán khô mực nướng thơm phức, Thịnh nhìn theo con bé rồi lắc đầu bất lực, cậu cẩn thận đậu xe, cất nón ngay ngắn rồi đi theo sau.

Năng lượng tuổi trẻ

Năng lượng tuổi trẻ

Cuộc sống còn chứa đựng những điều nhỏ bé nhưng lại vui vẻ, ấm áp đến lạ thường. Mỗi ngày trôi qua là một câu chuyện có vui, có buồn, có đau khổ, có thất vọng, có lúc thăng hoa nhưng cũng có lúc âm trầm.

back to top