Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tết về con nhớ nhà

2016-02-02 01:00

Tác giả:


blogradio.vn – Mẹ ơi, Tết này con lại lỡ hẹn nữa rồi. Con biết mọi người rất mong con về ăn Tết, nhưng cuộc đời công nhân xa nhà không cho phép con có thể trang trải một cái Tết ấm áp cùng gia đình. Con hứa sang năm con sẽ lại về, lại cùng mẹ và em gái út chuẩn bị mâm cơm tất niên cũng ông bà ngoại, cùng cả nhà đón Tết bình an.

***

 

Nghe bài hát Đón Tết

“Đón tết ”, bài hát này luôn nằm vị trí đầu tiên ở danh sách nhạc trong chiếc điện thoại của tôi mỗi khi sắp đến tết.

“Tết ơi tết ơi tết tết

đang đến rồi cười vang đất trời

Tết ơi tết ơi tết

cánh én tung tăng về ôm nắng mới”


Một mùa xuân đang về, lòng người lại rộn ràng háo hức. Sắp đón tết này lại nhớ tết xưa. Tết xưa khi ông, bà ngoại còn sống, tuy gia đình không khá giả nhưng cứ mỗi độ tết về, ông bà luôn cố gắng cho con cháu đón cái tết ấm áp, đủ đầy như nhà người ta.

Sáng 27 tết, hai chị em lăng xăng theo ông đi cắt lá chuối, lá dong chuẩn bị làm giò, gói bánh chưng. Nhìn gương mặt ai nấy cũng rạng rỡ hạnh phúc hơn.

Ngày 29 tết, chị em tôi háo hức xem ông ngoại quết thịt gói giò, phụ giúp bà ngoại trải lá dong gói bánh chưng, không khí vui tươi hiện lên khuôn mặt hai đứa trẻ.

Tết về con nhớ nhà

“Người ở xa đến đâu

cũng cố bước chân mau quay về

Lòng ai không nhớ quê khi

bên đê mẹ già đang ngóng chờ”


Giờ đây, ông bà ngoại đã mất, chỉ còn mẹ và em gái tôi ở nhà, tôi thì đi làm xa nhà. Mỗi dịp Tết đến tôi nhớ nhà vô cùng. Tôi nhớ mùi Tết ngai ngái trong mùi bánh chưng luộc chĩn, trong vị mùi già của nồi nước tẩy trần đêm 30.

Mẹ ơi, Tết này con lại lỡ hẹn nữa rồi. Con biết mọi người rất mong con về ăn Tết, nhưng cuộc đời công nhân xa nhà không cho phép con có thể trang trải một cái Tết ấm áp cùng gia đình. Con hứa sang năm con sẽ lại về, lại cùng mẹ và em gái út chuẩn bị mâm cơm tất niên cũng ông bà ngoại, cùng cả nhà đón Tết bình an.

 Con nhớ cả nhà!

© Bich Mung Nguyen – blogradio.vnGửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn


Gửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Thiên đường cỏ

Thiên đường cỏ

Tôi đưa mắt nhìn lên trên, khựng lại khi thấy những quyển sách được cất riêng biệt ở cái góc đẹp và sáng nhất kệ, toàn là những quyển sách tôi thích nhất và từng giới thiệu cho Tuân đọc. Tim tôi đập loạn nhịp, tôi đưa mắt nhìn Tuân, Tuân dường như hiểu, gãi đầu, cười ngượng ngùng.

Lựa chọn của em

Lựa chọn của em

Thế rồi có người đã xuất hiện và thậm chí đồng ý đánh đổi cả linh hồn để cứu lấy cô gái với lời nhắn nhủ: “Ai từ bỏ em cũng được nhưng em không được từ bỏ chính em...”

Vị ngọt

Vị ngọt

Thường thì những đọc giả sẽ thích một câu chuyện có kết luôn viên mãn như vậy, còn phần sau đó họ có hạnh phúc hay không thì tôi không viết tiếp vì muốn mọi người dừng lại ngay khoảnh khắc hạnh phúc như thế, và họ chỉ nhớ mãi những khoảnh khắc trọn vẹn như vậy.

Nếu có thể, nó vẫn ước nhà nó giàu có…

Nếu có thể, nó vẫn ước nhà nó giàu có…

Tuệ Lan bèn đi vào phòng ba mẹ, nơi có tủ thuốc. Nó lục tìm chai dầu trong đống thuốc xanh đỏ đủ loại: đây là thuốc đau mỏi vai của ba, thuốc tê bì chân tay của mẹ, thuốc đau họng, cảm cúm mỗi khi trái gió trở trời… Nó lặng người một lúc lâu…

Tại sao người EQ cao dễ tiến xa trong công việc và cuộc sống? Biểu hiện của họ ra sao?

Tại sao người EQ cao dễ tiến xa trong công việc và cuộc sống? Biểu hiện của họ ra sao?

Cần phải nói rằng những người có trí tuệ cảm xúc cao nói chuyện không chỉ khiến bản thân thoải mái mà còn khiến người khác cảm thấy ấm áp.

Tiny Love - tình yêu đôi khi chỉ là những điều đơn giản

Tiny Love - tình yêu đôi khi chỉ là những điều đơn giản

Có lẽ cách giải nhất để giải quyết mọi chuyện đó chính là chuyện trò, vì khi đó cả hai cũng sẽ hiểu cho nhau hơn và rồi tất cả lại đâu vào đó, họ lại yêu nhau như những ngày mới yêu. Khó khăn cũng sẽ qua đi và đừng vội trách cớ tại sao nó lại tàn khốc.

Hãy để em bước đến bên anh

Hãy để em bước đến bên anh

Tôi âm thầm trao đi những món quà vào ngày đặc biệt, âm thầm gửi đến vị ngọt chữa lành từ những viên thuốc mà tôi tự tạo. Tôi muốn anh luôn nhìn thấy tình yêu của mình trong từng tâm tình đấy.

Muốn hạnh phúc, nhất định phải nhớ

Muốn hạnh phúc, nhất định phải nhớ "3 ĐỪNG", điều thứ 3 dễ mắc phải khiến sụt giảm may mắn cả đời

Nhìn lại quãng đường đã qua, có lẽ bạn sẽ thấy rằng trong suốt quãng đường còn lại, thái độ lý tưởng nhất đối với cuộc sống là hãy sống cuộc sống của mình một cách lặng lẽ: Không phàn nàn, không chế nhạo và không ghen tị với ai.

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 2)

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 2)

Sau một hồi tâm sự, à mà không, sau một hồi cự cãi mới đúng; cuối cùng hai đứa nó đã đến khu vui chơi. Vừa xuống xe, Mây liền chạy tới chỗ bán khô mực nướng thơm phức, Thịnh nhìn theo con bé rồi lắc đầu bất lực, cậu cẩn thận đậu xe, cất nón ngay ngắn rồi đi theo sau.

back to top