Phát thanh xúc cảm của bạn !

Sao lương thưởng vừa về mà nhoắng cái bánh chưng đã không còn nhân thịt, còn đâu cái Festival Âm lịch nữa trời ơi!

2020-01-21 01:32

Tác giả:

Tết này đừng ai nhắc đến tên tôi trong các cuộc vui nhé! Nếu có một điều ước, chỉ xin một giấc ngủ dài để khi mở mắt dậy là tới ngay kì lương tiếp theo.

Nhật kí thân mến!

4h chiều 17/1/2020 - tại một văn phòng nằm đâu đó ở Sài Gòn.

Không khí im lặng bỗng dưng bị đánh thức bởi tiếng "ting ting" thân thương. Lương về thật rồi "ông giáo" ạ! Rốt cuộc sau 7749 ngày mong ngóng, cái món quà mang giá trị thể chất cộng tinh thần to bự ấy cũng xuất hiện bên đời.

Nhưng sao mọi người trông có vẻ không vui lắm, cười không ra cười mà mếu cũng chẳng ra mếu. Nghe bảo lương tháng này thấp, dù đã cộng cả trăm cả ngàn khoản thưởng. Ủa nghe có lộn không, cộng thưởng mà lại thấp à? Hoá ra do trừ cái này một tí, trừ cái kia một chút mà ra. Ôi bánh chưng nhân thịt, đến giờ chỉ còn là ước mơ xa ngoài tầm với.

tet-buon

Không ai bảo ai, cả văn phòng tụ lại một nhóm để tính kế. Có người bảo sẽ thanh lý hết đống son môi túi xách chưa dùng tới. Có người lập plan nhập quần áo Quảng Châu về bán kiếm thêm...

Festival Âm lịch năm nay thế "toang" thật rồi. Đúng là chỉ đến khi ra đời đi làm, con người ta mới nhận ra: được các cô các bác hỏi chuyện vợ chồng, tình duyên còn may mắn hơn nhiều so với chuyện lương thưởng. Cuộc sống dù "đơn côi gối chiếc", vẫn trăm nghìn lần hạnh phúc nếu túi rủng rỉnh tiền bạc.

Thật vậy, sẽ chẳng ai muốn Tết rồi phải mặc lại áo cũ, hay cứ mang đi mang lại đôi giày đã qua mô đen từ 2 tháng trước. Này là chưa kể khoản quà tết bố mẹ, mừng tuổi ông bà... có những thứ không tiêu thì không được, khổ thế chứ! Tiền vừa về tay, là lập tức mở Internet banking đi trả nợ lia lịa. Thôi rồi những chuyến đi du lịch nghỉ dưỡng, Tết này đừng ai nhắc đến tên tôi trong các cuộc vui nhé! Nếu có một điều ước, chỉ xin một giấc ngủ dài để khi mở mắt dậy là tới ngay kì lương tiếp theo.

Hôm nay Ngọc Trinh xây biệt thự trên đất nền 24 tỷ. Còn bạn, tới bao giờ vượt qua cơn ác mộng mang tên "thưởng lương tháng 13" và sắm Tết!

Theo Mai Thúy/ Helino

http://helino.ttvn.vn/helino/sao-luong-thuong-vua-ve-ma-nhoang-cai-banh-chung-da-khong-con-nhan-thit-con-dau-cai-festival-am-lich-nua-troi-oi-2202017121453524.htm

Xem thêm: Cho tôi tấm vé tìm về Tết đoàn viên

 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Anh còn nợ em lời xin lỗi

Anh còn nợ em lời xin lỗi

Tôi đi tìm anh, chẳng phải để đòi lại ngần ấy. Tôi chỉ muốn gặp lại anh lần cuối, nở nụ cười chào hỏi: “Đã lâu không gặp” coi như là lời kết cho mối tình đầu dở dang của mình. Chắc có như thế, tim tôi mới an yên hơn một chút để bước tiếp, vết thương kia mới thật sự khép lại để tôi mở đến những trang tiếp theo.

Chúng ta sau này cái gì cũng có, chỉ không có nhau

Chúng ta sau này cái gì cũng có, chỉ không có nhau

Câu cuối cùng tôi nói ra chất chứa đầy nỗi tiếc nuối, giọng tôi như lạc đi, nghẹn ngào như có gì đó đang chặn họng tôi lại. Những giọt nước mắt thi nhau tuôn rơi không ngừng. Anh ngồi cạnh thấy vậy vội đưa tay qua lau nước mắt cho tôi nhưng tôi hất tay anh ra.

4 con giáp nam là những người rất đáng tin cậy, làm bạn đời hay đối tác đều tuyệt vời

4 con giáp nam là những người rất đáng tin cậy, làm bạn đời hay đối tác đều tuyệt vời

Theo các chuyên gia phong thủy, đây là 4 con giáp luôn có tính trách nhiệm rất cao, rất đáng tin cậy và vô cùng uy tín.

Phận làm sen ngoài đời đã khổ, lên Adorable Home chơi mới biết thế nào là suy nhược vì sự... chảnh mèo

Phận làm sen ngoài đời đã khổ, lên Adorable Home chơi mới biết thế nào là suy nhược vì sự... chảnh mèo

Gần đây, dân mạng ở khắp nơi đều đang nói đến chuyện dọn nhà, chăm mèo, chờ chồng như một cô vợ chính hiệu dù hầu hết trong số đó thậm chí còn chưa có một mảnh tình vắt vai.

Em chưa hiểu mùa xuân

Em chưa hiểu mùa xuân

Mẹ chưa từng nói sẽ thay em đi những con đường, hay can thiệp vào ngã rẽ, mẹ chỉ âm thầm đặt vào xe chiếc nón, hay áo mưa. Mùa xuân của mẹ, bao giờ em mới hiểu?

Cỏ bốn lá và nguyện ước bên anh

Cỏ bốn lá và nguyện ước bên anh

Anh vốn dĩ chỉ gặp không thể giữ Cỏ bốn lá chỉ để nhớ về anh

Tử vi tuần mới cho 12 con giáp (24/2 - 1/3): Tuổi Sửu may mắn tài chính, tuổi Thân sóng gió không ngừng

Tử vi tuần mới cho 12 con giáp (24/2 - 1/3): Tuổi Sửu may mắn tài chính, tuổi Thân sóng gió không ngừng

Tử vi tuần từ ngày 24/2 đến 1/3/2020 của 12 con giáp dự báo tuổi Thân sẽ phải đối mặt với những biến động trong vận trình sự nghiệp của mình. Không ngừng gây ra sóng gió, các vấn đề rắc rối liên tục phát sinh khiến cho con giáp này đau đầu nghĩ cách giải quyết. Bản mệnh đã phải dốc hết sức mình may ra mới có thể giữ được vị trí hiện tại.

Em đi tìm anh trong miền kí ức

Em đi tìm anh trong miền kí ức

Bạn đã từng nghe nhiều người nói họ yêu một thành phố vì nơi ấy chả cần đẹp chả cần sa hoa tráng lệ mà chỉ vì nơi ấy có một người thương chưa? tôi cũng vậy đấy,yêu một thành phố dù nó ồn ào tấp nập đầy thị phi , yêu một thành phố mà khi nhắc đến mọi kí ức ùa về như cuộn phim láy đi bao nước mắt của tôi. Vì đơn giản nơi ấy tôi tìm lại chính mình, tìm lại một cuộc tình mà chưa bao giờ nghĩ tôi sẽ dập tắt nó dù chỉ là niềm kí ức quá khứ của tôi.

Con đường của giấc mơ

Con đường của giấc mơ

Mỗi người sinh ra đã là một bản thể riêng, có thể hạnh phúc của một người nào đó được đo lường bằng những thành tựu mà họ đạt được trong đời, bằng số tiền mà họ kiếm được, bằng quyền lực và địa vị xã hội

back to top