Phát thanh xúc cảm của bạn !

FA ngày Tết và những nỗi khổ không ai hiểu

2020-01-19 01:25

Tác giả:


"Khi nào định lấy chồng?" là câu hỏi nghe như "xát muối" vào tim mỗi lần Tết đến.

***

1. Bao giờ có người yêu/ lấy chồng

Câu hỏi này dường như là câu hỏi "quốc dân" rồi nhỉ? Đi đâu ai cũng hỏi không chỉ riêng vào dịp lễ Tết, mà lúc nào bạn bè gặp mặt là hỏi "Khi nào có bồ?", còn không thì ba mẹ hoặc người thân luôn hỏi "Khi nào định lấy chồng?". Nghe như "xát muối" vào tim, nhưng cũng đâu có thể muốn là có được. Nên vì vậy đừng cảm mặc cảm, mà hãy tự tin trả lời rằng bản thân vẫn còn đang có nhiều dự định nên chưa muốn có sự ràng buộc vậy thôi.

2. Đón giao thừa một mình

Hẳn là cảm giác cô đơn nhất vẫn chính là đêm giao thừa. Người người cùng nhau tay trong tay đi ngắm pháo bông còn bạn thì lẻ loi một mình giữa biển người lạ lẫm. Hoặc là những cặp đôi ngoài kia thì cùng bên nhau vào phút cuối cùng của năm thì hội FA chỉ còn cách trùm mền nằm trong phòng bấm điện thoại trong sự tủi thân đến Táo quân cũng không có mà xem nữa.

3. Suốt ngày ở nhà

Cứ hễ tới dịp lễ Tết thì bố mẹ luôn cằn nhằn rằng "Sao không ra đường chơi mà cứ ru rú ở nhà hoài vậy?". Nhưng bố mẹ nào có hay nỗi khổ rủ rê ai cũng chẳng ai rảnh, đứa thì bận đi chúc Tết, đứa thì bận đi với bồ, có đứa thì ngủ lăn quay chẳng thèm nghe điện thoại của mình thì lấy đâu ra "kèo" để đi chơi, đành ở nhà nằm xem ti vi hay bấm điện thoại coi bộ vui hơn.

FA ngày Tết và những nỗi khổ không ai hiểu

4. Đi đâu cũng một người một xe

Tình trạng chung của hội độc thân đó chính là việc lúc nào bạn đi đâu cũng chỉ một mình, ai cũng có cặp đèo nhau trên chiếc xe, bạn như người duy nhất thừa ra và phải chạy một mình, ngay cả khi đi với gia đình cũng vậy.

5. Trở thành bảo mẫu bất đắc dĩ

Khi bạn chưa có bồ thì tất nhiên ai cũng mặc đinh bạn sẽ có rất nhiều thời gian rảnh và sẽ tạo "công ăn việc làm" cho bạn ngay lập tức. Công việc đơn giản, nhẹ nhàng đó chính là chơi với mấy đứa trẻ sẵn tiện trông chừng bọn chúng dùm người lớn. Nghe thì đơn giản nhưng ở với đám trẻ cả ngày cũng stress cực kì đấy.

Theo Thể thao văn hóa

Link gốc: http://yan.thethaovanhoa.vn/ban-than-phai-dep/dan-fa-phai-khoc-rong-voi-noi-kho-ngay-tet-vui-ve-nhung-van-quau-56439.html?utm_campaign=copyright&utm_medium=referral&utm_source=bestie

Mời xem thêm chương trình: Những ngày cuối năm bạn còn nuối tiếc điều gì?

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chọn con tim hay là nghe lý trí?

Chọn con tim hay là nghe lý trí?

Trước một ngã ba với hai lối rẽ, một hướng rẽ trái theo con tim nuông chiều cảm xúc để có thể hạnh phúc hoặc lại dẫn vào lối mòn thất vọng, một hướng rẽ phải thênh thang luôn rộng mở của lý trí, có chút cô đơn nhưng luôn tự do và không bao giờ phải bi lụy, tôi đã chọn rẽ phải. Rồi sau đó tôi cứ thế đi tiếp, đi thẳng bỏ qua hết những ngã rẽ sau này.

Em sẽ đi tìm hạnh phúc của riêng mình mà không có anh

Em sẽ đi tìm hạnh phúc của riêng mình mà không có anh

Tôi chưa từng trải nhiều trong tình yêu, tôi chưa có lấy một người yêu đúng nghĩa đàng hoàng nhưng những chuyện tôi đã trải qua liên quan đến tình yêu đủ để tôi khẳng định rằng: Chúng ta hoàn toàn có quyền được hạnh phúc trong tình yêu, có được một tình yêu đúng nghĩa, một tình yêu mà tất cả mọi người đều biết nó đẹp và hạnh phúc.

Anh về bên người khác nhé

Anh về bên người khác nhé

Dù thế nào thì anh cũng phải là một người đàn ông tốt nhé. Đừng để cô gái nào như em nữa. Em sẽ không trách anh và để anh đi tiếp với những lựa chọn của anh. Anh về bên người khác nhé.

Trở thành người phụ nữ hạnh phúc ở ngưỡng tuổi ba mươi

Trở thành người phụ nữ hạnh phúc ở ngưỡng tuổi ba mươi

Phụ nữ tuổi ba mươi không quá già nhưng cũng chẳng còn quá trẻ, quan niệm tuổi ba mươi phụ nữ cần có một cuộc sống gia đình êm ấm và một công việc ổn định đôi khi không còn chính xác nữa, quan trọng là bạn phải sống hạnh phúc.

Sở hữu 3 nốt ruồi này, bất kể nam nữ, sự nghiệp tài vận đều thăng hoa

Sở hữu 3 nốt ruồi này, bất kể nam nữ, sự nghiệp tài vận đều thăng hoa

Xem bói nốt ruồi nhận định, có 3 nốt ruồi sau sẽ đem lại tài vận, phúc khí dồi dào, đặc biệt là khi chủ nhân ngoài 40 tuổi, sự nghiệp sẽ thăng hoa vô cùng. Ai sở hữu, ắt hẳn sẽ có cơ hội kiếm bộn tiền, tận hưởng tuổi già êm đềm hạnh phúc.

Gom vạt nắng chiều

Gom vạt nắng chiều

Hoàng hôn gom vạt nắng chiều Lấp đầy khoảng trống cô liêu đời mình

Tháng tám nhớ em

Tháng tám nhớ em

Tháng tám đã về rồi em! Màu mùa hạ đã nhá nhem ô cửa

Ngôn tình giữa cuộc đời là sự hòa quyện giữa vị ngọt và nước mắt

Ngôn tình giữa cuộc đời là sự hòa quyện giữa vị ngọt và nước mắt

Ngôn tình là có thật nhưng lại có ranh giới giữa trong phim và thực tế. Nếu trong phim cả thế giới chỉ chìm đắm trong mật ngọt, hoa hồng với những điệu ballad ngọt ngào thì ngôn tình thực tế là sự hòa quyện giữa vị ngọt của giai điệu ballad và màu của nước mắt.

Số cuối điện thoại vô cùng may mắn

Số cuối điện thoại vô cùng may mắn

Nếu bạn sở hữu số cuối điện thoại là 1 trong những số này thì may mắn sẽ luôn ở bên bạn, làm việc gì cũng thuận lợi.

Đừng làm tổn thương người khác vì tổn thương rồi sẽ chẳng bao giờ bù đắp được

Đừng làm tổn thương người khác vì tổn thương rồi sẽ chẳng bao giờ bù đắp được

Đừng làm tổn thương người khác vì tổn thương rồi sẽ chẳng bao giờ bù đắp được. Trong tình bạn, chúng ta phải cẩn trọng lời nói nếu không dễ đánh mất tình bạn. Nếu đã là bạn đừng làm tổn thương đối phương cũng đừng “đâm sau lưng” người bạn gọi là thân thiết. Nếu không còn muốn thân thiết thì hãy dứt khoát dừng lại.

back to top