Phát thanh xúc cảm của bạn !

Muôn cách đối phó với những câu hỏi khó đỡ ngày Tết

2019-02-04 01:30

Tác giả:

Dù ngày Tết là dịp để tận hưởng niềm vui sum vầy nhưng việc phải liên tục nghe những câu hỏi “biết rồi khổ lắm nói mãi” này khiến bạn chỉ muốn… than trời.

***

Bao giờ có người yêu?

FA vốn đã chẳng vui vẻ gì, vậy mà Tết năm nào cũng phải nghe những câu hỏi thăm kiểu: Có người yêu chưa con? Bao giờ mới dẫn bạn gái/bạn trai về… Bi kịch hơn là dù đã thành thật trả lời chưa có thì bạn vẫn không được buông tha vì Chắc mày có mà giấu chứ gì?, Hay tại mày kén quá? Kén vừa thôi coi chừng ế đó nha!…

Giải pháp cho những câu hỏi khó đỡ này chính là… đáp lại bằng một câu trả lời hài hước như: Con sắp cưới rồi ạ, thiệp mời cũng viết rồi chỉ còn chờ mỗi… tên chú rể để điền vào thôi hay Con có người yêu đó chứ, người yêu con hiền lành, giỏi giang lại chiều con hết chỗ nói. Người yêu của con chính là… ba/mẹ con đó!… Dù biết chỉ là những câu nói đùa nhưng chắc chắn người hỏi cũng sẽ cười xòa cho qua, còn bạn thì ghi điểm vì sự nhanh nhẹn, hài hước và lấy lòng được cả phụ huynh nữa đó.

Khi nào hai đứa cưới?

FA bị hỏi chuyện người yêu đã đành, đến khi có đôi có cặp cũng chẳng được tha. Cứ tưởng dắt nửa kia về ra mắt thì bạn sẽ thoát được câu Bao giờ có người yêu? thì lại gặp ngay câu hỏi oái ăm khác là: Khi nào hai đứa làm đám cưới?

Ngay cả những cặp đôi cũng không thoát khỏi những câu hỏi khó trả lời vào dịp Tết.

Bình tĩnh nào! Chẳng phải bạn còn có một đồng minh bên cạnh đó sao. Hãy nhẹ nhàng quay sang và nhìn vào mắt cô/cậu ấy rồi nhắc lại câu hỏi trên một cách trìu mến: Bao giờ mình cưới nhau đây anh/em nhỉ? Lúc này, câu trả lời sẽ không còn quan trọng nữa vì ánh nhìn của bạn đã nói lên tất cả. Tình yêu và niềm hạnh phúc lan tỏa từ hai bạn sẽ khiến mọi người phải ganh tị và đám cưới chỉ là chuyện sớm muộn mà thôi.


Năm nay có được tăng lương hay thăng chức không?

Nếu bạn đã đi làm rồi thì hãy chuẩn bị tinh thần là sẽ còn được hỏi câu này dài dài. Mà khổ nỗi, những câu hỏi về người yêu hay cưới xin thì còn đánh lạc hướng được chứ chuyện công việc mà mỉm cười cho qua sẽ bị cho là thất lễ với người lớn ngay.

Do vậy nên nếu bạn vẫn chưa có đáp án cho câu hỏi trên thì cứ thành thật trả lời rằng:Thật ra con mới đi làm nên coi như là đang học hỏi kinh nghiệm thôi. Vậy nên cũng chưa dám nghĩ đến chuyện được tăng lương hay thăng chức đâu ạ. Câu hỏi này hẹn bác… năm sau con trả lời nhé? Nhờ câu trả lời đầy tinh thần cầu tiến này mà chẳng còn ai có thể bắt bẻ bạn được nữa.

Và còn “10 vạn câu hỏi vì sao”…

Ngoài những câu hỏi không tránh khỏi trên, bạn sẽ còn được nghe thêm vô số câu hỏi thăm khó trả lời khác như: Bao giờ mới cho bố mẹ bế cháu đây?, Bao giờ mới mua nhà vậy con?… Dù ngày Tết là dịp để tận hưởng niềm vui sum vầy nhưng việc phải liên tục nghe những câu hỏi “biết rồi khổ lắm nói mãi” này khiến bạn chỉ muốn… than trời.

Theo Trí thức trẻ.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Có bao nhiêu người đã đi qua thương nhớ mà quên được nhau?

Có bao nhiêu người đã đi qua thương nhớ mà quên được nhau?

Phải ai đã từng hờ hững quay lưng mỗi khi hạnh phúc khác tìm đến gõ cửa mới hiểu hết những nấc nghẹn tưởng chừng nghẹt thở khi nhận ra bản thân thật sự chưa bao giờ quên, mà xót xa hơn nữa là nhớ đến tận cùng.

Cùng đọc những câu chuyện ý nghĩa về tình yêu và cuộc sống vợ chồng

Cùng đọc những câu chuyện ý nghĩa về tình yêu và cuộc sống vợ chồng

Nhan sắc có đẹp thế nào đi nữa, rồi cũng sẽ có ngày già đi. Một cuộc tình lãng mạn thế nào đi nữa, rồi cũng thuận theo cuộc sống mà thay đổi. Giống như tờ tiền theo thời gian mà trở nên cũ kỹ nhăn nheo, thế nhưng cũ và mới thì sẽ có giá trị như nhau. Giá trị của nó không vì những nếp nhăn trên bề mặt mà thay đổi. Có phải vậy không?

Nên chọn tóc ngắn hay dài để phát tài phát lộc

Nên chọn tóc ngắn hay dài để phát tài phát lộc

Không ngẫu nhiên các cụ xưa từng nói: “Cái răng các tóc là góc con người”. Mái tóc không chỉ liên quan đến vấn đề thẩm mỹ mà còn có quan hệ mật thiết với tài vận cũng như sức khỏe mỗi người. Sự tương xứng giữa độ dài mái tóc với ngũ quan trên khuôn mặt phù hợp sẽ mang tới nhiều điều tốt lành cho chủ nhân.

Về đâu khi đôi chân đã mỏi

Về đâu khi đôi chân đã mỏi

Về đâu đôi chân đã mỏi khi mà việc bước đi cũng khiến mình nhọc lòng?

Cuộc đời có thật sự bất công với bạn?

Cuộc đời có thật sự bất công với bạn?

Tuổi 30 là tuổi ổn định, không công việc ổn định thì cũng có một gia đình nhỏ để sớm tối quay quần rồi. Ấy vậy mà, tôi vẫn chênh vênh, vẫn đang trong hành trình đi tìm chân lý sống của cuộc đời mình đấy.

Nhặt nhạnh ký ức tuổi thơ

Nhặt nhạnh ký ức tuổi thơ

Khi tôi lớn hơn một chút, tôi ít nói cười hơn, tôi cũng chẳng tâm sự với bà nhiều nữa. Bà hay dặn dò tôi, chỉ bảo tôi.Tôi cảm thấy tôi càng lớn, bà càng khó, cách bà thương con, thương cháu cũng giống với những người bà người mẹ làng quê nhỏ ngày xưa. Đến tận bây giờ tôi mới hiểu hết, đó là tình thương, sự hy sinh cả đời cho chúng tôi.

Nét tính cách của 12 cung hoàng đạo khiến ai cũng phát hoảng

Nét tính cách của 12 cung hoàng đạo khiến ai cũng phát hoảng

Cái tôi của Sư Tử làm cho bạn siêu đáng sợ. Bạn nghĩ rằng bạn ở trên mọi người và đôi khi bạn cũng khá dễ tự ái.

Có tình yêu nào đẹp hơn mùa thu

Có tình yêu nào đẹp hơn mùa thu

Anh hát về mùa thu Mùa để yêu, để thương và để nhớ

Tay không nâng bát, rung chân nhún vai là tướng của người cùng cực cả đời

Tay không nâng bát, rung chân nhún vai là tướng của người cùng cực cả đời

Ngồi có tướng ngồi, đứng có tướng đứng, ăn có tướng ăn, các câu nói của người xưa đều có lý. Tướng do tâm sinh, nhìn tướng mạo là biết tâm tính con người, từ bề mặt thấy có thể thấy được bên trong, tướng định càn khôn.

Mùa thu, anh và nỗi nhớ còn sót lại!

Mùa thu, anh và nỗi nhớ còn sót lại!

Khi quen anh, cô không còn thấy Hà Nội ồn ã đáng ghét nữa, cô muốn ra đường nhiều hơn vì được đi cùng với anh.

back to top