Phát thanh xúc cảm của bạn !

Muôn cách đối phó với những câu hỏi khó đỡ ngày Tết

2019-02-04 01:30

Tác giả:

Dù ngày Tết là dịp để tận hưởng niềm vui sum vầy nhưng việc phải liên tục nghe những câu hỏi “biết rồi khổ lắm nói mãi” này khiến bạn chỉ muốn… than trời.

***

Bao giờ có người yêu?

FA vốn đã chẳng vui vẻ gì, vậy mà Tết năm nào cũng phải nghe những câu hỏi thăm kiểu: Có người yêu chưa con? Bao giờ mới dẫn bạn gái/bạn trai về… Bi kịch hơn là dù đã thành thật trả lời chưa có thì bạn vẫn không được buông tha vì Chắc mày có mà giấu chứ gì?, Hay tại mày kén quá? Kén vừa thôi coi chừng ế đó nha!…

Giải pháp cho những câu hỏi khó đỡ này chính là… đáp lại bằng một câu trả lời hài hước như: Con sắp cưới rồi ạ, thiệp mời cũng viết rồi chỉ còn chờ mỗi… tên chú rể để điền vào thôi hay Con có người yêu đó chứ, người yêu con hiền lành, giỏi giang lại chiều con hết chỗ nói. Người yêu của con chính là… ba/mẹ con đó!… Dù biết chỉ là những câu nói đùa nhưng chắc chắn người hỏi cũng sẽ cười xòa cho qua, còn bạn thì ghi điểm vì sự nhanh nhẹn, hài hước và lấy lòng được cả phụ huynh nữa đó.

Khi nào hai đứa cưới?

FA bị hỏi chuyện người yêu đã đành, đến khi có đôi có cặp cũng chẳng được tha. Cứ tưởng dắt nửa kia về ra mắt thì bạn sẽ thoát được câu Bao giờ có người yêu? thì lại gặp ngay câu hỏi oái ăm khác là: Khi nào hai đứa làm đám cưới?

Ngay cả những cặp đôi cũng không thoát khỏi những câu hỏi khó trả lời vào dịp Tết.

Bình tĩnh nào! Chẳng phải bạn còn có một đồng minh bên cạnh đó sao. Hãy nhẹ nhàng quay sang và nhìn vào mắt cô/cậu ấy rồi nhắc lại câu hỏi trên một cách trìu mến: Bao giờ mình cưới nhau đây anh/em nhỉ? Lúc này, câu trả lời sẽ không còn quan trọng nữa vì ánh nhìn của bạn đã nói lên tất cả. Tình yêu và niềm hạnh phúc lan tỏa từ hai bạn sẽ khiến mọi người phải ganh tị và đám cưới chỉ là chuyện sớm muộn mà thôi.


Năm nay có được tăng lương hay thăng chức không?

Nếu bạn đã đi làm rồi thì hãy chuẩn bị tinh thần là sẽ còn được hỏi câu này dài dài. Mà khổ nỗi, những câu hỏi về người yêu hay cưới xin thì còn đánh lạc hướng được chứ chuyện công việc mà mỉm cười cho qua sẽ bị cho là thất lễ với người lớn ngay.

Do vậy nên nếu bạn vẫn chưa có đáp án cho câu hỏi trên thì cứ thành thật trả lời rằng:Thật ra con mới đi làm nên coi như là đang học hỏi kinh nghiệm thôi. Vậy nên cũng chưa dám nghĩ đến chuyện được tăng lương hay thăng chức đâu ạ. Câu hỏi này hẹn bác… năm sau con trả lời nhé? Nhờ câu trả lời đầy tinh thần cầu tiến này mà chẳng còn ai có thể bắt bẻ bạn được nữa.

Và còn “10 vạn câu hỏi vì sao”…

Ngoài những câu hỏi không tránh khỏi trên, bạn sẽ còn được nghe thêm vô số câu hỏi thăm khó trả lời khác như: Bao giờ mới cho bố mẹ bế cháu đây?, Bao giờ mới mua nhà vậy con?… Dù ngày Tết là dịp để tận hưởng niềm vui sum vầy nhưng việc phải liên tục nghe những câu hỏi “biết rồi khổ lắm nói mãi” này khiến bạn chỉ muốn… than trời.

Theo Trí thức trẻ.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tử vi tuần mới cho 12 con giáp (24/2 - 1/3): Tuổi Sửu may mắn tài chính, tuổi Thân sóng gió không ngừng

Tử vi tuần mới cho 12 con giáp (24/2 - 1/3): Tuổi Sửu may mắn tài chính, tuổi Thân sóng gió không ngừng

Tử vi tuần từ ngày 24/2 đến 1/3/2020 của 12 con giáp dự báo tuổi Thân sẽ phải đối mặt với những biến động trong vận trình sự nghiệp của mình. Không ngừng gây ra sóng gió, các vấn đề rắc rối liên tục phát sinh khiến cho con giáp này đau đầu nghĩ cách giải quyết. Bản mệnh đã phải dốc hết sức mình may ra mới có thể giữ được vị trí hiện tại.

Em đi tìm anh trong miền kí ức

Em đi tìm anh trong miền kí ức

Bạn đã từng nghe nhiều người nói họ yêu một thành phố vì nơi ấy chả cần đẹp chả cần sa hoa tráng lệ mà chỉ vì nơi ấy có một người thương chưa? tôi cũng vậy đấy,yêu một thành phố dù nó ồn ào tấp nập đầy thị phi , yêu một thành phố mà khi nhắc đến mọi kí ức ùa về như cuộn phim láy đi bao nước mắt của tôi. Vì đơn giản nơi ấy tôi tìm lại chính mình, tìm lại một cuộc tình mà chưa bao giờ nghĩ tôi sẽ dập tắt nó dù chỉ là niềm kí ức quá khứ của tôi.

Con đường của giấc mơ

Con đường của giấc mơ

Mỗi người sinh ra đã là một bản thể riêng, có thể hạnh phúc của một người nào đó được đo lường bằng những thành tựu mà họ đạt được trong đời, bằng số tiền mà họ kiếm được, bằng quyền lực và địa vị xã hội

Chúng mình không thuộc về nhau

Chúng mình không thuộc về nhau

Chúng mình không thuộc về nhau Hôm qua và cả mai sau bây giờ

Chàng trai năm 17 tuổi sẽ chẳng cùng ta đi đến cuối con đường

Chàng trai năm 17 tuổi sẽ chẳng cùng ta đi đến cuối con đường

Tớ của tuổi 17 đã từng thích, từng nhớ, từng mong mỏi sự quan tâm từ một người đặc biệt. Nhưng 17 qua đi, giấc mơ cũng không còn, cậu cũng theo giấc mơ mà rời đi mãi mãi.

Có một vài người nói thích mình nhưng…

Có một vài người nói thích mình nhưng…

Mình cảm thấy bản thân còn quá non nớt để thấu hiểu cách đối xử với người khác để họ không phải chịu sự tổn thương từ mình.

3 con giáp giàu lên trong năm Canh Tý 2020

3 con giáp giàu lên trong năm Canh Tý 2020

Việc mua sắm nhà cửa, xe hơi được dự báo quá dễ dàng với 3 con giáp sau đây.

Những bữa cơm gia đình

Những bữa cơm gia đình

Bố mẹ ơi, chúng con muốn gia đình trở lại bình yên Với những bữa cơm đủ thành viên như thuở trước Những bữa cơm bố mẹ không cãi cọ, chẳng ai bận đi đâu và chúng con chẳng buồn lòng...

Con trai à! Đừng bắt người con gái mình yêu phải đợi chờ quá lâu

Con trai à! Đừng bắt người con gái mình yêu phải đợi chờ quá lâu

Bởi vì thanh xuân có hạn, thế nên đừng để một ai đó chờ đợi không biết đến khi nào nhé!

back to top